รวม 5 ครีมลดรอยสิว จุดด่างดำจากสิว ในกระเป๋าดาวเสาร์

มาต่อกันกับบทความแนะนำผลิตภัณฑ์ในกระเป๋าดาวเสาร์ วันนี้เป็นคิวของครีมลดรอยสิว รอยแดง จุดด่างดำจากสิว ซึ่งเป็นไอเทมที่คนเป็นสิวถามกันเข้ามาเยอะ มีครีมลดรอยสิว 5 ตัวด้วยกัน จัดไปครับ!!!
 
ครีมลดรอยสิว Provamed Scar Zone Acne

 

1. Provamed Scar Zone Acne

เป็นครีมลดรอยสิวตัวใหม่ล่าสุดของทางแบรนด์ Provamed ออกมา 2 ตัวด้วยกัน คือหลอดสีฟ้าสูตรสำหรับลดรอยแผลเป็น และหลอดสีเขียวสูตรสำหรับลดรอยสิวโดยเฉพาะ จุดเด่นของครีมลดรอยสิวหลอดนี้ คือ มีส่วนผสมของ Allium cepa extract หรือ สารสกัดจากหัวหอม มีสรรพคุณช่วยต้านการอักเสบ ลดรอยสิว รอยแผลสิว เป็นสารที่นิยมใส่ในครีมลดรอยสิว โดยใส่มาให้ถึง 15% มากกว่าครีมลดรอยสิวบนท้องตลาดหลายตัว  มีส่วนผสมของวิตามินบี 3 และวิตามินอี ช่วยในเรื่องความชุ่มชื้น ลดริ้วรอย และรอยดำจากสิว
 
มีส่วนผสมของพาราเบน และน้ำหอม แต่กลิ่นไม่แรงมากครับ
 
เนื้อผลิตภัณฑ์ของ Provamed Scar Zone Acne  เป็นเนื้อครีมบางเบา ทาแล้วไม่หนักผิวหรือเหนียวเหนอะหนะ ให้ความชุ่มชื้นดี แต่ทาแล้วจะรู้สึกมันนิดๆ ช่วยบำรุงผิวและลดรอยสิวไปในตัว ถือเป็นครีมลดรอยดำจากสิว รอยแผลสิวที่น่าสนใจตัวหนึ่งครับ
 
ครีมลดรอยสิว ครีมแต้มสิว Scagel Acne Spot Gel

 

2. Scagel Acne Spot Gel

จริงแล้วตัวนี้ระบุไว้ว่าเป็นครีมแต้มสิว แต่ผมจัดให้อยู่ในหมวดหมู่ครีมลดรอยสิว เพราะมีสรรพคุณช่วยลดสิวและรอยสิวในหลอดเดียว
 
ส่วนผสมช่วยลดรอยสิว รอยแผลสิว ประกอบไปด้วย Allium cepa extract ,วิตามินบี 3 และสารสกัดจากปอสา ซึ่งเป็นส่วนผสมที่นิยมใช้ในผลิตภัณฑ์ลดรอยสิว และผลิตภัณฑ์สำหรับช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส
 
ส่วนผสมช่วยลดการเกิดสิว ประกอบไปด้วย สารสกัดจากเปลือกมังคุด และ Tea tree oil มีสรรพคุณช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย ต้นเหตุการเกิดสิวอักเสบ สิวหนอง ไม่มีส่วนผสมของ Salicylic acid
 
นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากนมผึ้ง ที่มีสรรพคุณช่วยควบคุมความมันและต้านเชื้อแบคทีเรีย
 
จุดเด่นของ Scagel Acne Spot Gel น่าจะเป็นความเอนกประสงค์ ที่ใช้ลดสิวและรอยสิวได้พร้อมกัน หลายคนน่าจะชอบครับ
 
ครีมลดรอยสิว Puricas Dragon’s Blood Scar Gel

 

3. Puricas Dragon’s Blood Scar Gel

ส่วนผสมที่เป็นจุดเด่นของเจลลดรอยสิวเลือดมังกรตัวนี้ คือ ส่วนผสมที่มีชื่อว่า Dragon’s Blood Extract เป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณช่วยสมานแผล ช่วยลดเลือนริ้วรอยแผลเป็น รอยสิว และจุดด่างดำจากสิว ทำให้เราสามารถทาเจลลดรอยสิวตัวนี้ในขณะที่แผลยังไม่แห้งได้ โดยตัวเจลจะช่วยสมานแผลจากสิวพร้อมกับช่วยให้รอยสิวจางไวขึ้น นอกจานี้ Puricas Dragon’s Blood ยังมีส่วนผสมของสารสกัดจากใบบัวบก ที่มีสรรพคุณช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ซึ่งมีส่วนช่วยให้แผลสิวหายเร็วและช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้นได้ครับ
 
ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน สารสเตียรอยด์ และสารที่ก่อให้เกิดการอุดตัน  น่าจะถูกใจคนเป็นสิวและผิวแพ้ง่ายหลายคน ใครสนใจลองซื้อมาใช้ดูได้ ที่ Watsons มีขายครับ
 
ครีมลดรอยสิว Mederma Intense Gel

 

4. Mederma Intense Gel

ถ้าใครติดตาม Acnedefend มานานจะรู้เลยว่าผมชอบพูดถึงหรือแนะนำครีมลดรอยสิวตัวนี้เป็นประจำ ใช้ตั้งแต่ตอนเขียนบล็อกใหม่ๆซึ่งตอนนั้นยังเป็นสูตรเก่าชื่อ Mederma Skin care จนถึงตอนนี้เปลี่ยนเป็นสูตรใหม่ภายใต้ชื่อใหม่ Mederma Intense Gel ส่วนผสมหลักที่เป็นตัวชูโรงของแบรนด์นี้คือ
  • Allium cepa bulb extract ช่วยลดการอักเสบ สมานแผล ช่วยให้สีผิวดูเรียบเนียนสม่ำเสมอขึ้น
  • Sodium Hyaluronate ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว
  • Allantoin ช่วยลดการระคายเคืองผิว
  • มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์
จุดเด่นของครีมลดรอยสิว Mederma ตัวนี้ น่าจะเป็นการใช้เทคโนโลยี Liposome เข้ามาเสริม ช่วยนำพาสารที่อยู่ในลิตภัณฑ์ให้ซึมเข้าผิวได้ดีขึ้น ส่วนตัวยังรู้สึกว่าครีมลดรอยสิวตัวนี้ช่วยลดรอยดำและรอยแผลสิวได้ดี จัดเป็นไอเทมสำหรับคนเป็นสิวที่ผมชอบซื้อซ้ำครับ
 
เซรั่มลดรอยสิว รอยดำจากสิว KENE Dark Spot Corrector

 

5. KENE Dark Spot Corrector

ตัวนี้เป็นเซรั่มสำหรับลดรอยดำจากสิวโดยเฉพาะ ใส่ส่วนผสมสำหรับจัดการรอยดำมากลายตัว ส่วนผสมหลัก Butylresorcinol , Sepiwhite , PKEK peptide , Alpha arbutin และ Niacinamide เป็นสารที่เน้นจัดการรอยดำจากสิวจากต้นเหตุ และทำงานร่วมกันเป็นกระบวนการ โดยส่วนผสมแต่ละตัวระบุ % ของสารมาให้อย่างชัดเจน ซึ่งเป็นปริมาณที่หวังผลเรื่องรอยดำจากสิวได้เลย
 
จุดที่ประทับใจน่าจะเป็นในส่วนเนื้อเซรั่มที่บางเบา ซึมเร็ว ให้ความชุ่มชื้นผิวได้ดีโดยไม่ทิ้งความมัน เหมาะกับผิวคนเป็นสิวที่มักมีปัญหาหน้ามันรูขุมขนกว้าง ส่วนตัวชอบตรงที่ใช้เป็นครีมบำรุงผิวและครีมลดรอยสิวไปในตัวได้เลย ใครชอบเป็นรอยดำจากสิวซ้ำๆผมแนะนำเซรั่มตัวนี้ครับ
 
เป็นยังไงบ้างครับกับครีมลดรอยสิวที่แนะนำในวันนี้ แต่ละตัวมีจุดเด่นแตกต่างกันออกไป ชอบตัวไหนลองซื้อมาใช้ดูนะครับ ผมว่าดีไปคนละแบบ
 

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย