หน้ามันต้องโดน!!! กับ 5 ไอเทมเด็ดเพื่อคนผิวมัน & เป็นสิว

 
ต้องยอมรับว่าคนผิวมันมีโอกาสเป็นสิวง่ายกว่าคนผิวธรรมดาหรือผิวแห้ง จะหาครีมหรือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต้องระวังแล้วระวังอีก เพราะกลัวอุดตันกลัวสิวขึ้น ยิ่งเจออากาศร้อนๆในช่วงเดือนเมษายิ่งไม่ต้องพูดถึง หน้ามันจนอยากรีดไปทอดไข่กันเลยทีเดียว เป็นอะไรน่าเบื่อมาก วันนี้ Acnedefend มีไอเทมสำหรับคนผิวมันเป็นสิวง่ายมาฝาก จะได้เอาไว้ใช้ในหน้าร้อนนี้ครับ
 
เจลล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว Eucerin Pro Acne Solution Cleansing Gel

 

1. Eucerin Pro Acne Solution Cleansing Gel

เมื่อก่อนผมเคยใช้สูตรเก่าของเค้า รู้สึกชอบครับเป็นเจลล้างหน้าสำหรับคนผิวมันที่ดีมากตัวหนึ่ง พอออกสูตรใหม่ผมเลยซื้อมาลองใช้อีก อยากรู้ว่าจะแตกต่างจากสูตรเก่ายังไง ไปเจอพนักงานขายที่ Watson พี่เค้าบอกว่าเซต Pro acne ที่ออกมาใหม่จะเน้นให้ผิลตภัณฑ์มีความอ่อนโยนมากขึ้น ซึ่งจากที่ลองใช้ก็รู้สึกว่า เจลล้างหน้าของ Eucerin ตัวใหม่มันอ่อนโยนดีนะ ใช้สารลดแรงตึงผิวที่ไม่ระคายเคืองผิว ขจัดความมันได้ดีแต่ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม, แอลกอฮอล์, สาร SLS และสารสบู่  ทำมาเพื่อคนเป็นสิวและผิวมันโดยเฉพาะ โดยรวมแล้วผมชอบนะ แต่ราคาแอบแรงไปหน่อย ขนาด 200 ml ราคา 700 บาท ใครสนใจลองดูได้ครับ...ใช้ดีทีเดียว
 
โทนเนอร์สำหรับคนเป็นสิว Neutrogena Alcohol Free Toner

 

2. Neutrogena Alcohol Free Toner

โทนเนอร์ของ Neutrogena ตัวนี้เป็นโทนเนอร์สำหรับคนผิวมันอีกหนึ่งตัวที่ผมชอบมาก หลักๆที่ชอบก็เพราะไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์นี่แหละครับ เช็ดแล้วไม่แสบหน้า ไม่แสบตา ให้ความชุ่มชื้นได้พอประมาณ ช่วยปรับสภาพผิวหลังล้างหน้าได้ดีในระดับหนึ่ง มีส่วนผสมของพาราเบนและน้ำหอม ส่วนผสมโดยรวมไม่มีอะไรโดดเด่น  แต่พอได้ลองใช้กลับรู้สึกดีเช็ดแล้วสบายผิว ส่วนตัวผมชอบมาก นี่ถ้าตัดน้ำหอมออกได้จะดีมาก แต่ได้แค่นี้ก็ถือว่าดีแล้วครับ เพราะเทียบกับราคาแค่ขวดละ 186 บาท ถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคาครับ
 
เจลว่านหางจระเข้ Climax Aloene Gel

 

3. Climax Aloene'Gel

เจลว่านหางจระเข้เป็นตัวบำรุงผิวที่ผมมักแนะนำให้คนเป็นสิวผิวมันใช้เสมอ เพราะให้ความชุ่มชื้นดีในขณะที่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันผิว ทาแล้วไม่เพิ่มความมันให้ผิวหน้าซึ่งเป็นความรู้สึกที่เหมาะกับคนผิวมัน เจลว่านหางจระเข้ในท้องตลาดดีๆมีหลายตัว ตัวที่ผมแนะนำบ่อยๆคงหนีไม่พ้นเจลว่านหางจระเข้ Burnova gel plus และ เจลว่านหาง Aloegel ขององค์การเภสัช สำหรับบทความนี้ผมขอแนะนำเป็นตัวนี้  Climax Aloene'Gel ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นผิว ลดการอักเสบและการระคายเคืองผิวเบื้องต้น ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบน เป็นเจลว่านหางจระเข้ที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายตัวหนึ่ง ใช้แล้วสบายผิวดีครับ
 
ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว  LA ROCHE-POSAY

 

4. LA ROCHE-POSAY ANTHELIOS XL DRY TOUCH GEL-CREAM SPF 50+ PA++++

ครีมกันแดดของ LA ROCHE-POSAY ตัวนี้ผมเจอครั้งแรกใน watson เห็นว่าเป็นครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวผิวมันโดยเฉพาะ และที่สำคัญมีโปรโมชั่นลดราคาผมก็เลยสนใจลองซื้อมาใช้ ตอนแรกไม่ได้คาดหวังอะไรมาก แต่พอได้ลองใช้รู้สึกเซอร์ไพรส์มาก คือปกติเวลาเราทาครีมกันแดดจะมีความรู้สึกมันๆหนึบๆที่ผิวเกิดขึ้น ส่วนจะมันมากหรือน้อยก็แล้วแต่ยี่ห้อ
 
แต่ครีมกันแดด LA ROCHE-POSAY เนื้อครีมแปลกมาก ทาแล้วมันเหมือนจะแห้งไปเลย ถ้าเป็นครีมบำรุงก็เหมือนกับทาแล้วซึมเข้าผิวไปเลย ซึ่งเป็นเนื้อครีมที่เหมาะกับคนผิวมัน ทาแล้วหน้าไม่วอก ไม่ทิ้งคราบขาว มีสารช่วยควบคุมความมันผิวช่วยให้หน้ามันช้าลงในระหว่างวัน จากการทดลองใช้ผมว่า...จริงเลยครับ "คุมมันดีมาก" ปริมาณสารกันแดดก็ให้มาแบบจัดเต็มเลยทีเดียว จัดเป็นครีมกันแดดสำหรับคนผิวมันที่ใช้ดีมากตัวหนึ่ง แต่ราคาก็ไม่ธรรมดาครับ ขนาด 15 ml ราคาเต็ม 490 บาท ถึงราคาจะสูงไปสักหน่อยแต่ยอมรับว่าดีจริงครับ
 
กระดาษซับมันเพื่อคนเป็นสิว กระดาษซับมัน GENTLUCA

 

5. กระดาษซับมัน GENTLUCA

ในระหว่างวันผิวคนเราคงหลีกเลี่ยงความมันที่เกิดขึ้นไม่ได้ โดยเฉพาะคนผิวมันถ้าเจอแดดร้อนๆหน้าจะมันจนเกินห้ามใจ วิธีลดความันในระหว่างวันที่ง่ายที่สุดคือ การใช้กระดาษซับมันซับความมันส่วนเกินออก สามารถซับได้ทุกที่ทุกเวลา สะดวกตอนไหนก็สามารถหยิบมาใช้ได้เลย
 
กระดาษซับมันตัวที่ผมชอบและใช้ดีมากๆคือกระดาษซับมัน GENTLUCA กระดาษซับมันแผ่นสีดำที่มีส่วนผสมของสารชาร์โคลช่วยดูดซับความมันและลดการ สะสมของเชื้อแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุการเกิดสิว เนื้อกระดาษนุ่มซับแล้วไม่ระคายเคืองผิว ซับความมันได้ดีพอๆกับฟิล์ซับมันเลยครับ ผมใช้แค่ 1 แผ่นก็สามารถซับความมันได้ทั่วหน้า ในขณะที่ใช้กระดาษซับมันแบบธรรมดาผมต้องใช้ถึง 5 แผ่นเลยทีเดียว เป็นกระดาษซับมันที่ทำมาเพื่อกลุ่มคนเป็นสิวโดยเฉพาะ ใครสนใจลองใช้ดูได้ครับ...ใช้ดีจริง
 
นี่คือ 5 ไอเทมสำหรับคนเป็นสิวและผิวมันที่ผมอยากแนะนำในวันนี้ ผมพยายามหาผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ๆมานำเสนอ เพราะไม่อยากให้ผู้อ่านรู้สึกเบื่อ ทุกตัวที่เขียนผมลองใช้ด้วยตัวเองทั้งหมด ใช้ดีก็บอกต่อแต่ถ้าใช้ไม่ดีก็ไม่พูดถึง หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อคนเป็นสิวทุกๆคนครับ

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย