ลองมาเล่า !!! แป้งฝุ่นสำหรับคนเป็นสิวตัวไหนใช้ดี...มาดูกัน

 
จากที่สัญญาเอาไว้ว่าจะเขียนรีวิวแป้งฝุ่นสำหรับคนเป็นสิว วันนี้ผมเขียนเสร็จแล้วครับ!!! หลังจากทดลองใช้มานานถึงเวลาต้องสรุปกันสักที มีทั้งหมด 5 ตัวด้วยกัน ในทบความจะพูดถึงหัวข้อหลักๆ 5 ข้อ คือ ส่วนประกอบ , เนื้อแป้ง , กลิ่น , การคุมมัน และจุดเด่นของแป้งแต่ละตัว ถ้าพร้อมแล้วมาเริ่มกันเลยครับ
 
แป้งฝุ่น ReisCare แป้งสำหรับคนเป็นสิว

 

1. แป้ง ReisCare

 

ส่วนประกอบสำคัญ

มีส่วนผสมของแป้งข้าวเจ้าซึ่งสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ จึงปลอดภัยต่อผู้ใช้เพราะไม่เกิดการสะสมในร่างกาย และมีส่วนผสมของน้ำหอม ไม่มีส่วนผสมของ Talcum 
 

เนื้อแป้ง

เนื้อแป้งของ ReisCare จะหยาบเล็กน้อย เวลาทาจะรู้สึกลื่นๆ เหมือนไม่ค่อยติดหน้าสักเท่าไร แต่ใช้นิดเดียวก็สามารถเกลี่ยได้ทั่วหน้า ทาแล้วหน้าไม่ขาววอกสักเท่าไร
 

กลิ่น

มีกลิ่นหอมอ่อนๆ คล้ายกลิ่นข้าวเจ้า เป็นแป้งที่ภรรยาผมใช้แล้วไม่จาม ถ้าเป็นแป้งฝุ่นส่วนใหญ่เธอได้กลิ่นไม่ได้เลยจามทุกที
 

การคุมมัน

คุมมันได้ดีถ้าเทียบกับแป้งตัวอื่นในบทความนี้ ผมว่า  ReisCare น่าจะคุมมันดีที่สุดครับ
 

จุดเด่นของแป้ง ReisCare

น่าจะเป็นเรื่องคุมมันและกลิ่นที่ค่อนข้างเป็นมิตรกับจมูก ทาแล้วไม่จาม ไม่แสบจมูก นอกจากนี้การเลือกใช้แป้งข้าวเจ้าแทน Talc หรือ Talcum เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนที่ไม่ชอบส่วนผสม 2 ตัวนี้ โดยรวมแล้ว ReisCare เป็นแป้งที่ใช้ดีมากตัวหนึ่ง จัดเป็นหนึ่งในแป้งยอดนิยมสำหรับคนเป็นสิวตัวหนึ่งครับ
 
แป้งเด็ก New Born

 

2. แป้ง New Born

 

ส่วนประกอบสำคัญ

มีส่วนผสมของ Talcum , แป้งข้าวโพด , Zinc Oxide , น้ำหอม และ Irasan
 

เนื้อแป้ง

เนื้อแป้งของ New Born จะละเอียดกว่าแป้ง ReisCare เล็กน้อย แต่ไม่ละเอียดเหมือนกับแป้งที่ใช้ Talc เป็นส่วนผสม ทาแล้วติดผิวหน้าดีแต่เนื้อแป้งขาวไปหน่อย ทาแล้วหน้าจะขาววอกขาวลอยๆ ทาโดนคิ้วไม่ได้เลยคิ้วขาวหนวดขาวไปหมด เป็นแป้งที่ไม่เหมาะกับคนผิวเข้มสักเท่าไร
 

กลิ่น

กลิ่นน้ำหอมของแป้ง New Born ค่อนข้างแรง ตอนทาถ้าภรรยาผมอยู่ใกล้ๆเธอจะจามทันทีพร้อมกับถามผมว่า ทา New Born อีกแล้วใช่มั้ยเนี่ย!!! จมูกดีจริงๆ
 

การคุมมัน

ทำได้ดีในระดับหนึ่ง น่าจะเป็นเพราะมีส่วนผสมของแป้งข้าวโพดที่สามารถช่วยดูดซับความมันได้ดี แต่ตัวแป้งก็จะดูดซับความชื้นของผิวไปด้วย
 

จุดเด่นของแป้ง New Born

เป็นแป้งที่ทาแล้วติดทนนานไม่ต้องเติมบ่อยเหมือนแป้งตัวอื่น ส่วนจุดด้อยน่าจะเป็นเรื่องกลิ่นที่แรงและฉุนไปหน่อย กับเรื่องทาแล้วหน้าขาววอกครับ
 
แป้งทานาคา De leaf Thanaka

 

3. แป้ง De leaf Thanaka

 

ส่วนประกอบสำคัญ

มีส่วนผสมของ Talc , น้ำหอม , พาราเบน , สารสกัดจากทานาคา , วิตามินอี  , สี
 

เนื้อแป้ง

เนื้อแป้งละเอียด บางเบา เกลี่ยง่าย ทาแล้วแมตต์กับผิวหน้าเป็นอย่างดี อาจเป็นเพราะเนื้อแป้งที่ออกขาวเหลืองคล้ายสีของทานาคา ทำให้ทาแล้วหน้าจะขาวแบบเป็นธรรมชาติ ไม่วอก ไม่ลอย ในบรรดาแป้ง 6 ตัวนี้ผมยกให้เนื้อแป้งของ De leaf Thanaka ดีที่สุดครับ
 

กลิ่น

เป็นกลิ่นของทานาคาชัดเจนค่อนข้างฉุนทีเดียว ส่วนตัวรู้สึกเฉยๆไม่มีปัญหากับกลิ่น แต่ภรรยาผมไม่ค่อยชอบกลิ่นของแป้งตัวนี้สักเท่าไร คาดว่าคงจะไม่ได้ใช้อีกต่อไป(เอาใจภรรยาหน่อย อิอิ)
 

การคุมมัน

เรื่องคุมมันส่วนตัวรู้สึกเฉยๆ ไม่ได้โดดเด่นอะไร ชอบเรื่องผิวสัมผัสของเนื้อแป้งมากกว่าครับ
 

จุดเด่น

จุดเด่นของแป้งทานาคา De leaf Thanaka ขวดนี้น่าจะเป็นเรื่องเนื้อแป้งที่ทำออกมาได้ดีมาก ละเอียดเนียนนุ่ม ทาแล้วไม่ขาววอกเกินไปเหมาะกับผิวคนเอเชียอย่างเรา นอกจากนี้ยังได้พลังของทานาคามาช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย บรรเทาผดผื่น และลดจุดด่างดำจากสิว โดยรวมแล้วเป็นแป้งฝุ่นที่น่าสนใจตัวหนึ่งครับ
 
แป้งฝุ่น Baybee Baby Powder

 

4. แป้ง Baybee Baby Powder

 

ส่วนประกอบสำคัญ

มีส่วนผสมของแป้งข้าวโพด , Zinc Oxide , Magnesium carbonate , Allantoin , Bisabolol , น้ำผึ้ง , สารสกัดจากดอกคาโมมายล์ และน้ำหอม ไม่มีส่วนผสมของ Talc และ Talcum
 

เนื้อแป้ง

ผมว่าเนื้องแป้งของ Baybee Baby Powder จะคล้ายตัว ReisCare นะ มันจะหยาบเล็กน้อย ไม่ละเอียดเหมือนแป้ง De leaf Thanaka หรือแป้งเด็กจอห์นสัน ใช้แป้งข้าวโพดจากธรรมชาติแทนการใช้ Talc หรือ Talcum เป็นส่วนผสม ทาแล้วหน้าจะขาววอกเล็กน้อย ติดคิ้วหน่อยๆครับ
 

กลิ่น

ผมว่าแป้งตัวนี้กลิ่นหอมดีครับ หอมแบบเฟรชๆหอมแบบสดชื่น ไม่ฉุนไม่เตะจมูก เป็นตัวที่ภรรยาผมชอบที่สุดเพราะใช้แล้วไม่จาม
 

การคุมมัน

ถือว่าทำได้ดีพอๆกับแป้ง ReisCare เลย ทาแล้วรู้สึกสบายผิวเนื้อแป้งติดผิวดีครับ
 

จุดเด่น

ทำเนื้อผลิตภัณฑ์ออกมาได้ดีครับ กลิ่นหอมแบบธรรมชาติทาแล้วไม่ฉุน ใส่สารช่วยลดการระคายเคืองผิวมาให้ด้วย นอกจากนี้ยังไม่มีส่วนผสมของ  Talc หรือ Talcum ที่หลายคนไม่ชอบด้วยครับ ส่วนตัวผมชอบนะ
 
แป้งเด็กจอห์นสัน แป้งสำหรับคนเป็นสิว

 

5. แป้งเด็กจอห์นสัน

 

ส่วนประกอบหลัก

Talc และน้ำหอม
 

เนื้อแป้ง

เนื้อแป้งละเอียด นุ่ม บางเบา เกลี่ยง่าย ทาแล้วรู้สึกสบายผิว ไม่ขาววอก เหมาะกับการใช้เติมในระหว่างวัน
 

กลิ่น

กลิ่นน้ำหอมค่อนข้างโดดเด่น ผมว่าหอมดีแต่ภรรยาผมเธอไม่ชอบ ได้กลิ่นทีไรจามทุกที สงสัยไม่ถูกกับส่วนผสมอย่าง Talc แน่ๆเลย
 

การคุมมัน

คุมมันไม่ค่อนดีเท่าไรในระหว่างวันต้องเติมแป้งบ่อย
 

จุดเด่น

คงเป็นเรื่องเนื้อผลิตภัณฑ์ที่บางเบา ทาแล้วสบายผิวสบายตัว ผมมักพกแป้งจอห์นสันขวดเล็กติดตัวไปไหนมาไหนด้วย เพราะสะดวกดี ทาแล้วหน้าไม่วอก ไม่เป็นคราบขาวๆ เหมาะกับการใช้ทาตอนเดินทางหรือทาในระหว่างวันครับ
 

เรียงลำดับตามความชอบ

  1. Baybee Baby Powder
  2. De leaf Thanaka
  3. แป้งเด็กจอห์นสัน
  4. ReisCare
  5. New Born
 

เรียงลำดับตามการคุมมัน

  1. ReisCare
  2. Baybee Baby Powder
  3. New Born
  4. De leaf Thanaka
  5. แป้งเด็กจอห์นสัน
 
เป็นยังไงบ้างครับกับแป้งฝุ่นสำหรับคนเป็นสิวที่ผมคัดมาให้ บอกตามตรงว่าผมเขียนจากความชอบส่วนตัวเลยล้วนๆ อาจตรงหรืออาจไม่ตรงใจใครหลายคนก็ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย หวังว่าบทความรีวิวแป้งสำหรับคนเป็นสิวนี้จะเป็นประโยชน์ต่อคนเป็นสิวทุกๆคนครับ

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย