รวมผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิวแห่งปี ที่ใช้ดีเกินคาด!!!

 
ปีเก่ากำลังจะผ่านไป ปีใหม่กำลังก้าวเข้ามา 1 ปีผ่านไปไวเหมือนโกหก แต่ก็เป็นหนึ่งปีที่ได้ลองทำอะไรหลายๆอย่างที่ไม่เคยทำ ได้ไปในสถานที่ใหม่ๆที่ไม่เคยไป พบเจอเพื่อนใหม่ๆ รวมไปถึงการทดลองใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิว ที่มีทั้งที่โดนและไม่โดน บางตัวคิดไว้แต่แรกว่าต้องใช้ดี ด้วยยี่ห้อและส่วนผสมที่ใส่มาให้ แต่บางตัวเจอกันครั้งแรกยังไม่แน่ใจ แต่พอได้ลองใช้กลับดีเกินคาด และนี่คือหัวข้อที่จะพูดถึงในวันนี้ครับ "ผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิวแห่งปี ที่ใช้ดีเกินคาด"
 
คลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิว Biore Perfect Cleansing Water Acne Care

 

1. Biore Perfect Cleansing Water Acne Care

ตัวนี้เป็นคลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ ตัวชูโรงคือ "น้ำเกลือ" ที่คนเป็นสิวหลายคนชอบเอามาเช็ดทำความสะอาดผิวหน้า ตอนแรกก่อนใช้ผมรู้สึกเฉยๆกับส่วนผสมที่ให้มา แต่พอได้ลองใช้จริง เฮ้ย!!!! มันดีเกินคาด เช็ดทำความสะอาดผิวได้ดี หลังเช็ดรู้สึกสะอาดมาก เช็ดแล้วไม่มัน ไม่แสบหน้า ไม่แสบตา ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอม จัดเป็นคลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิวที่อ่อนโยนมากตัวหนึ่ง ช่วงหลังใครถามว่าเป็นสิวใช้คลีนซิ่งตัวไหนดี ผมแนะนำตัวนี้ตลอด ใช้ดีเกินคาดจริงๆครับ ใครสนใจดูริวิวแบบละเอียด คลิ๊กอ่านได้จากบทความนี้ครับ [รีวิวคลีนซิ่งวอเตอร์สูตรน้ำเกลือ ลดสิวด้วย Biore Cleansing Water Acne Care]

 

โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว Acnelix time-released acne cleansing gel

 

2.  Acnelix time-released acne cleansing gel

ตัวนี้เป็นเจลล้างหน้าสูตรสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะครับ เป็นเจลล้างหน้าที่ผมไม่เคยเห็น ไม่รู้จักมาก่อน แต่เห็นแพ็คเกจดูดีมีคำว่า ACNE ขนาดใหญ่ และคำว่า Encapsulation Technilogy 6 ชั่วโมง เลยสนใจขึ้นมา ก่อนใช้มองดูส่วนผสมข้างหลอด มีส่วนผสมของ salicylic acid ซึ่งเป็นสารที่นิยมใส่ในผลิตภัณฑ์รักษาสิว ช่วยลดการเกิดสิวได้ แต่ถ้าอยู่ในโฟมล้างหน้าส่วนใหญ่จะใช้ไม่ค่อยได้ผล เพราะมันอยู่บนหน้าของเราแป๊บเดียวไม่ทันออกฤทธิ์ก็ล้างออกแล้ว แต่พอมันอยู่ในแคปซูลของเทคโนโลยี Encapsulation มันทำให้  salicylic acid ยึดเกาะผิวหน้าได้ดีขึ้น แม้เราจะล้างหน้าแล้วก็ตาม
 
นอกจากนี้ Acnelix ยังเป็นเจลล้างหน้าที่อ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมของสารสบู่, สาร SLS และน้ำหอมที่หลายคนแพ้ ทำให้คนผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ด้วย ราคาก็ไม่แพงมาก...ส่วนตัวชอบครับ จัดเป็นเจลล้างหน้าสูตรสิวแห่งปีที่ใช้ดีเกินคาดครับ [ลองมาเล่า!!! เจลล้างหน้า "สิว" Acnelix time-released acne cleansing gel] 
 
โทนเนอร์สำหรับคนเป็นสิว Diaso Acne Clear Whitening Toner

 

3. Diaso Acne Clear Whitening Toner

โทนเนอร์เช็ดหน้าสูตรสิวของร้านทุกอย่าง 60 บาท ชื่อดังอย่าง Diaso มีส่วนผสมของ Tea tree oil เป็นตัวชูโรง เป็นผลิตภัณฑ์สิวที่ตอนแรกผมคาดหวังน้อยมาก เพราะเคยมีประสบการณ์ใช้โฟมล้างหน้าเต้าหู้ของเค้ามาแล้วรู้สึกว่ามันไม่ work เลยแอบหวั่นใจว่าโทนเนอร์ตัวนี้จะเป็นเหมือนกันหรือเปล่า
 
แต่เห็นว่าทำแพคเกจออกมาดี ราคาไม่แพงมากเลยตัดสินใจซื้อมาลองใช้ ซึ่งต้องบอกว่าเซอร์ไพรส์ทีเดียว ดีกว่าที่คิดไว้มาก ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ (แต่มีส่วนผสมของน้ำหอม) ทำความสะอาดผิวหลังล้างหน้าดี ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง แถมยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้ด้วย เช็ดแล้วไม่รู้สึกแสบหรือระคายเคืองผิว ระหว่างเช็ดจะรู้สึกเย็นๆน่าจะมาจากส่วนผสมอย่าง Tea tree oil ซึ่งเป็นส่วนผสมช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียต้นเหตุการเกิดสิวอักเสบ โดยรวมแล้วไม่มีส่วนผสมแปลกใหม่ เป็นส่วนผสมพื้นฐานที่เราคุ้นเคยกันดี แต่ถ้าเทียบกับราคาค่าตัวแค่ขวดละ 60 บาท แล้วสามารถตอบโจทย์ผิวคนเป็นสิวได้ขนาดนี้ ผมถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคา ใช้ดีเกินคาดจริงๆครับ
 
ครีมแต้มสิว Skinplants Organic Tea Tree Acne Oil

 

4. Skinplants Organic Tea Tree Acne Oil

Tea tree oil คือ ส่วนผสมตัวหนึ่งที่นิยมใส่ในผลิตภัณฑ์รักษาสิว ส่วนตัวไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นกับส่วนผสมนี้สักเท่าไร ทำให้ตอนผมรู้จัก Tea tree oil ของ Skinplans ครั้งแรกเลยไม่ได้รู้สึกพิเศษอะไร แต่มีช่วงหนึ่งผมโดนปัญหาสิวอักเสบเล่นงาน มันขึ้นบ่อยจนไม่รู้จะแก้ยังไง บังเอิญไปเห็นรีวิวของ Skinplans Tea tree oil เข้า เห็นว่า Tea tree oil เป็นแบบ 100% มีสรรพคุณช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ลดการเกิดสิวอักเสบ ช่วยให้สิวแห้งไวขึ้น เลยซื้อมาลองใช้ ผมมักใช้คู่กับครีมหรือยารักษาสิวตัวอื่น เช่น Benzac ac + Tea tree oil , ครีมแต้มสิวภูมิพฤกษา + Tea tree oil ใช้คู่กันรู้สึกว่ามันช่วยให้สิวยุบและแห้งไวกว่าใช้ตัวเดี่ยวๆ เข้มข้นกว่า tea tree oil ที่ผสมอยู่ในครีมทั่วไปมาก ช่วยป้องกันและลดการอักเสบของสิวได้ดีทีเดียว
 
Skinplans Tea tree oil ขวดนี้จัดเป็นไอเทมรักษาสิวที่ผมต้องมีติดตัวไว้ตลอด ใครเป็นสิวอักเสบบ่อยแนะนำเลยครับ ยอมรับว่าดีจริง ใครสนใจข้อมูลเกี่ยวกับ Tea tree oil  เพิ่มเติม ดูได้จากบทความนี้ครับ [แชร์ประสบการณ์รักษาสิวด้วย Tea Tree Oil ครีมแต้มสิวจากธรรมชาติ?]
 
ครีมบำรุงสำหรับคนเป็นสิว AERA Anti-Pollution Invisible Shield Cream

 

5. AERA Anti-Pollution Invisible Shield Cream

ตอนเห็นครีมบำรุงปกป้องมลภาวะของ AERA ตัวนี้ครั้งแรก บอกตามตรงว่าไม่เคยเห็นครีมลักษณะนี้มาก่อน สงสัยว่าที่ช่วยปกป้องมลภาวะ ปกป้องผิวหน้าจากฝุ่น ควันทำยังไง? เพราะผมเองเคยมีปัญหาเป็นสิวเวลาเจออากาศร้อนๆ ฝุ่นเยอะๆมาก่อน เลยลองศึกษาสรรพคุณและส่วนผสมของครีมเพิ่มเติม ไปเจอสรรพคุณช่วยควบคุมความมันอีกตัวยิ่งทำให้อยากลองใช้มากขึ้น แต่ในใจก็ยังแอบหวั่นว่า AERA Cream จะตอบโจทย์คนเป็นสิวได้ดีหรือเปล่า?
 
แต่พอได้ลองใช้จริงปรากฏว่า ครีมบำรุงตัวนี้ตอบโจทย์คนผิวมัน-เป็นสิวง่ายอย่างผมได้ดีทีเดียว โดยเฉพาะสรรพคุณช่วยควบคุมความมันของครีม ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมโฟกัสเป็นพิเศษ เพราะสาเหตุที่ทำให้เป็นสิวซ้ำซากส่วนใหญ่มักมาจาก "ความมันบนผิวหน้า” ที่มักทำให้ผิวเกิดการอุดตัน ทำให้สิวเกิดการอักเสบง่ายขึ้น แต่หลังจากใช้ AERA Cream รู้สึกเลยว่าความมันระหว่างวันบนผิวหน้าน้อยลงมาก จากปกติทาครีมบำรุงตัวอื่น ทาตอนเช้าทาได้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง หน้าจะเริ่มมันแล้วครับ  แต่พอใช้ AERA Cream ทาตอนเช้าตกบ่ายมาหน้าถึงจะเริ่มมัน ซึ่งเป็นความรู้สึกที่คนผิวมันต้องการ
 
นอกจากเรื่องคุมมันแล้ว AERA Cream ยังช่วยในเรื่องความชุ่มชื้น ลดรอยสิว และช่วยลดการอักเสบเบื้องต้นของผิว หลังทาได้ 2-3 วันจะรู้สึกว่าผิวมันลื่นๆเหมือนผิวมันเนียนขึ้น ซึ่งเป็นความรู้สึกที่แปลกมาก  ใช้ดีกว่าที่คิดไว้ จัดเป็นครีมบำรุงสำหรับคนผิวมันและเป็นสิวที่โดดเด่นแห่งปีตัวหนึ่งครับ ใครสนใจดูริวิวแบบละเอียด คลิ๊กอ่านได้จากบทความนี้ครับ [หยุดผิวพัง-เป็นสิว ด้วย AERA Anti-Pollution Cream (แอร่า แอนไทโพลูชั่น) เมื่อผิวอ่อนแอทำให้แพ้ง่าย] 
 
นี่คือเซตผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิวแห่งปีที่ใช้ดีเกินคาดในความคิดผม มาจากการใช้จริง รู้สึกจริง และชอบจริงๆ อยากนำมาแชร์เพื่อเป็นของขวัญส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในวันนี้ครับ ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามบทความของ Acnedefend มาโดยตลอด ผมสัญญาว่าจะหาข้อมูลที่มีประโยชน์ต่อคนเป็นสิวมาทำเป็นบทความให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ อยากให้ทุกคนหายจากการเป็นสิว ถ้าปีนี้ยังไม่หายปีหน้าว่ากันใหม่ เป็นกำลังใจให้คนเป็นสิวทุกๆคนครับ

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย