5 ไอเทมสิวแนะนำ กับภารกิจหยุดสิวและรอยสิวด้วยตัวเอง

สิวขึ้นทีไรเครียดทุกที!!! เชื่อว่าคนเป็นสิวส่วนใหญ่คงรู้สึกไม่แตกต่างกัน อยากให้สิวหายเร็วๆหายวันนี้หรือพรุ่งนี้ได้ยิ่งดี แต่ในความเป็นจริงการรักษาสิวมันไม่ได้รวดเร็วขนาดนั้น ต้องใช้เวลารักษาให้ถูกวิธี และควรเลือกใช้ไอเทมหรือผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง
 
วันนี้ผมมี 5 ไอเทมสำหรับคนเป็นสิว รอยสิว และผิวแพ้ง่าย แบบครบวงจรมาแนะนำครับ ประกอบไปด้วย
 
  1. คลีนซิ่งก่อนล้างหน้า Bifesta Acne Care Cleansing Lotion
  2. โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน Physiogel Cleanser
  3. ครีมแต้มสิว Matchaki
  4. เจลลดรอยสิว Puricas Dragon’s Blood Scar Gel
  5. ครีมกันแดด Siriraj Sunscreen
ผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิว 5 ตัวนี้ดียังไง? ติดตามได้จากบทความนี้ครับ
 
คลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิว Bifesta Acne Care Cleansing Lotion

 

1.  Bifesta Acne Care Cleansing Lotion

เรามาเริ่มจากการคลีนผิวก่อนล้างหน้า ซึ่งเป็นขั้นตอนแรกของการทำความสะอาดผิวหน้า เป็นขั้นตอนสำคัญที่มีส่วนช่วยลดการเกิดสิวได้โดยเฉพาะสิวอุดตัน ที่มักเกิดจาการทำความสะอาดผิวหน้าไม่ดีพอ การใช้คลีนซิ่งเช็ดทำความสะอาดผิวก่อนล้างหน้า สามารถช่วยแก้ปัญหาในจุดนี้ได้ และคลีนซิ่งที่แนะนำในวันนี้คือ  Bifesta Acne Care นั่นเองครับ
 
คลีนซิ่งก่อนล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว

 

คลีนซิ่ง Bifesta

เป็นคลีนซิ่งเวอเตอร์หรือคลีนซิ่งสูตรน้ำ และเป็นสูตรสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ มีส่วนผสมของสารทำความสะอาดผิวหน้า สารให้ความชุ่มชื้นผิว  สารแอนตี้แบคทีเรีย และสารช่วยลดการอักเสบของผิว ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ สี น้ำมัน และพาราเบน เช็ดทำความสะอาดผิวก่อนล้างหน้าได้ดี ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง ใช้แล้วไม่แสบหน้า ไม่แสบตา  แต่ถ้าเป็นพวกอายไลเนอร์หรือมาสคาร่าแบบกันน้ำคงต้องเช็ดหลายครั้งหน่อยถึงจะออก ราคาไม่แรงมาก โดยรวมเป็นคลีนซิ่งที่เหมาะกับผิวคนเป็นสิวตัวหนึ่งครับ
 

ราคา

Bifesta Acne Care Cleansing Lotion ขนาด 300 ml ราคา 290 บาท
 
โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว Physiogel cleanser

 

2.  Physiogel Cleanser

หลังจากล้างเช็ดทำความสะอาดผิวก่อนล้างหน้าเสร็จแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าหรือสบู่เหลวล้างหน้า ควรเลือกตัวที่เหมาะกับสภาพผิว อ่อนโยน ล้างแล้วไม่แห้งตึง ไม่ระคายเคืองผิว ถ้าให้นึกถึงโฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยนผมมักนึกถึง Physiogel Cleanser เป็นลำดับต้นๆเลยครับ
 
โฟมล้างหน้าลดสิวสูตรอ่อนโยน

 

โฟมล้างหน้า Physiogel

เนื้อผลิตภัณฑ์ใกล้เคียงเนื้อเจลมีสีขาวขุ่น ไม่มีฟอง มีความหนืดเล็กน้อย มีกลิ่นหอมอ่อนๆ มีส่วนผสมของสารทำความสะอาดผิวที่มีความอ่อนโยนใกล้เคียงกับน้ำ ไม่มีส่วนผสมของสารสบู่ แต่มีส่วนผสมของน้ำหอมและพาราเบน หลังล้างรู้สึกเลยว่าผิวยังคงชุ่มชื้นอยู่  เหมาะกับการใช้คู่กับคลีนซิ่งก่อนล้างหน้าหรือรีมูฟเวอร์ เพราะไม่ทำให้ผิวแห้งตึงมากจนเกินไป เป็นโฟมล้างหน้าที่คนผิวแพ้ง่ายหรือผิวติดสเตียรอยด์หลายคนแนะนำครับ
 

ราคา

Physiogel Cleanser ขนาด 150 ml ราคา 310 บาท
 
ครีมแต้มสิวอักเสบ Matchaki Anti Acne Cream

 

3. Matchaki Anti Acne Cream

หลังจากทำความสะอาดผิวหน้าเสร็จเรียบร้อย ขั้นตอนต่อไปที่คนเป็นสิวจะขาดไม่ได้คือ "การทายาหรือครีมรักษาสิว" เพื่อลดการอุดตัน ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อสิว ลดการอักเสบของสิว และป้องกันการเกิดสิวใหม่ ครีมแต้มสิวที่ผมอยากแนะนำในวันนี้คือ ครีมแต้วสิวสูตรชาเขียว หลอดสีเขียวหลอดนี้ครับ
 
ครีมแต้มสิวใช้ดี

 

ครีมแต้มสิว Matchaki

มีส่วนผสมของ  Tea tree oil ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียต้นเหตุการเกิดสิวอักเสบ สาร Salicylic acid ช่วยลดการอุดตันของสิว  และ Green tea extract ช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้า ช่วยลดการเกิดสิวได้หลากหลายทั้งสิวอุดตัน สิวอักเสบ และสิวเสี้ยน  ใช้ทาหลังล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น จัดเป็นครีมแต้มสิวที่ใช้ดีมากที่สุดตัวหนึ่งครับ
 

ราคา

Matchaki Anti Acne Cream ขนาด 5 กรัม ราคา 129 บาท
 
เจลลดรอยสิว Puricas Dragon’s Blood Scar Gel

 

4. Puricas Dragon’s Blood Scar Gel

สิวและรอยสิวเป็นของคู่กัน แยกออกจากกันไม่ได้ ทุกครั้งที่สิวยุบจะมีรอยแดงหรือรอยดำจากสิวตามมาเสมอ และที่สำคัญต้องใช้เวลานานกว่าจะหาย ถ้าปล่อยไว้เฉยๆโดยไม่ทาอะไรเลยอาจต้องใช้เวลาถึง 3 เดือนกว่ารอยสิวจะจางลง แต่ถ้าอยากให้รอยสิวหายเร็วคงต้องมองหา "ครีมลดรอยสิว" มาช่วยอีกแรงครับ ตัวที่อยากแนะนำในวันนี้คือ ครีมลดรอยสิวเลือดมังกรตัวนี้นั่นเอง
 
เจลลดรอยดำจากสิวใช้ดี

 

เจลลดรอยสิว Puricas Dragon’s Blood

ส่วนผสมที่เป็นจุดเด่นของเจลลดรอยสิวตัวนี้คือ ส่วนผสมที่มีชื่อว่า Dragon’s Blood Extract ซึ่งเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณช่วยสมานแผล ช่วยลดเลือนริ้วรอยแผลเป็น รอยสิว และจุดด่างดำจากสิว ทำให้เราสามารถทาเจลลดรอยสิวตัวนี้ในขณะที่แผลยังไม่แห้งได้ โดยตัวเจลจะช่วยสมานแผลสิวพร้อมกับช่วยให้รอยสิวจางไวขึ้น นอกจานี้ Puricas Dragon’s Blood ยังมีส่วนผสมของสารสกัดจากใบบัวบก ที่มีสรรพคุณช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ซึ่งมีส่วนช่วยให้แผลสิวหายเร็วและช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้นได้ครับ
 
ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน สารสเตียรอยด์ และสารที่ก่อให้เกิดการอุดตัน  น่าจะถูกใจคนเป็นสิวและผิวแพ้ง่ายหลายคน ใช้ทาวันละ 3-4 ครั้งจะช่วยให้รอยสิวจางไวขึ้นครับ
 
จากที่ผมลองใช้เจลลดรอยสิว Puricas Dragon,s Blood ต้องบอกว่าเป็นเจลลดรอยสิวที่ดีที่สุดตัวหนึ่งเลยทีเดียว ผมใช้ตัวนี้ทาทับสิวอักเสบหลังจากสะกิดเอาหนองออก รู้สึกเลยว่าแผลสิวบริเวณนั้นหายเร็วขึ้น รอยดำบางๆที่เกิดขึ้นทาประมาณ 1 สัปดาห์ รอยสิวจะจางลงอย่างเห็นได้ชัด แต่ถ้าเป็นแผลสิวหรือรอยแดงก็จะนานกว่านี้หน่อย อาจต้องใช้เวลาทาต่ออีกสักประมาณ 2-3 สัปดาห์ รอยสิวน่าจะหายดีกว่านี้ ถือเป็นความประทับเล็กๆกับเจลลดรอยสิว Puricas ใช้ได้ทั้งลดรอยและช่วยให้แผลหายเร็วขึ้นในหลอดเดียวครับ
 

ราคา

Puricas Dragon’s Blood Scar Gel ขนาด 8 g ราคา 290 บาท / ขนาด 20 g ราคา 690 บาท
 
ครีมกันแดดศิริราช Siriraj Sunscreen

 

5. Siriraj Sunscreen

ครีมกันแดดคือผลิตภัณฑ์ที่จำเป็นสำหรับคนเป็นสิว โดยเฉพาะคนที่ทายารักษาสิวที่มีฤทธิ์ผลัดเซลผิวควรทาครีมกันแดดทุกครั้งเมื่อออกนอกบ้าน เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวเกิดการอักเสบ และป้องกันปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำที่เกิดจากแสงแดด นอกจากนี้การทาครีมกันแดดเป็นประจำมีส่วนช่วยให้รอยสิวจางไวขึ้นด้วยครับ
 
ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว

 

ครีมกันแดดศิริราช

ผมเคยเขียนรีวิวครีมกันแดดของศิริราชตัวนี้ เป็นครีมกันแดดแบบ Physical กันรังสียูวีได้ทั้ง UVA และ UVB เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อโลชั่นสีขาวค่อนข้างเหลว บางเบา เกลี่ยง่าย หลังทามีความมันเล็กน้อย คือเวลาทารู้สึกสบายผิวครับ ไม่แสบ ไม่คัน ไม่มันมาก และที่ชอบเป็นพิเศษคือ ไม่มีกลิ่นน้ำหอมคอยกวนใจ รู้สึกได้ถึงความอ่อนโยนจริงๆครับ
 
แต่จุดด้อยจุดเดียวของครีมกันแดดตัวนี้คือ "ทาแล้วหน้าจะขาววอก" ขาวลอยๆขาวแบบผิดสังเกตเลยทีเดียว อาจไม่เหมาะกับคนผิวเข้มสักเท่าไร แต่ถ้ามองข้ามข้อด้อยนี้ไปได้ ครีมกันแดดศิริราชตัวนี้จัดเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิวที่ดีมากตัวหนึ่งเลยครับ ใครสนใจดูข้อมูลครีมกันแดดตัวนี้พิ่มเติม สามารถตามไปดูรีวิวฉบับเต็มได้จากลิงค์นี้ครับ [ลองมาเล่า!!! ครีมกันแดดศิริราช (SIRIRAJ SUNSCREEN) สูตรสำหรับผิวแพ้ง่าย] 
 

ราคา

Siriraj Sunscreen ขนาด 30 g ราคา 280 บาท
 
การเลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพผิวและปัญหาสิวที่เป็นอยู่เป็นสิ่งสำคัญ เลือกถูกมีชัยไปกว่าครึ่ง ไอเทมสำหรับคนเป็นสิว 5 ตัวนี้ ผมลองใช้มาแล้วทุกตัว รู้สึกว่ามันใช้ดี อ่อนโยน เหมาะกับผิวคนเป็นสิวและคนที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย แต่ไม่ได้หมายความว่าทุกคนใช้แล้วจะไม่แพ้นะครับ ผิวคนเราไม่เหมือนกันการตอบสนองต่อส่วนผสมในผลิตภัณฑ์ย่อมแตกต่างกันออกไป ยังไงคงต้องทดลองใช้ด้วยตัวเอง ใครเคยใช้ผลิตภัณฑ์ตัวไหนมาแชร์ประสบการณ์ หรือแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้นะครับ มาร่วมสร้างสังคมปลอดสิวด้วยกัน ^^

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย