รีวิว 6 โทนเนอร์สำหรับคนเป็นสิว ตัวไหนดี ตัวไหนไม่โดน...รู้กัน

 
หลังจากเปิดตัวว่าจะรีวิวโทนเนอร์สูตรสำหรับคนเป็นสิวไป ผ่านมาเกือบเดือนก็ยังไม่เห็นบทความสักที และแล้ววันนี้ผมก็เขียนเสร็จจนได้ เป็นบทความที่ใช้พลังงานมากกว่าที่คิด โทนเนอร์สิวทั้ง 6 ตัวนี้เป็นโทนเนอร์ที่ผมสนใจ ส่วนใหญ่เป็นแบรนด์ดังที่วางขายในท้องตลาดอยู่แล้ว แต่ละตัวเป็นยังไง...ติดตามได้จากบทความนี้ครับ
 
โทนเนอร์สำหรับคนเป็นสิว Smooth e acne clear whitening toner

 

1. Smooth e acne clear whitening toner

ตัวนี้เป็นโทนเนอร์สูตรสิวของ Smooth e กลิ่นน้ำหอมและแอลกอฮอล์แรงพอตัว มีส่วนผสมน่าสนใจคือตัว salix nigra (willow) bark extract เป็นเหมือน Salicylic หรือ BHA จากธรรมชาติแต่มีความอ่อนโยนกว่า ช่วยผลัดเซลผิว ลดการอุดตัน ช่วงหลังๆครีมหรือผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิวหลายตัวหันมาใช้สารตัวนี้มากขึ้น นอกนั้นเป็นสารช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย สารช่วยควบคุมความมัน สารบำรุงผิวอย่างวิตามินบี 3 และวิตามินอี มาพร้อมกับส่วนผสมอย่างน้ำหอมและแอลกอฮอล์
 

ความรู้สึกหลังใช้

สัมผัสแรกหลังจากใช้สำลีที่ผ่านการหยดโทนเนอร์ของ Smooth e ลงไป คงหนีไม่พ้นกลิ่นของน้ำหอมและแอลกอฮอล์ที่เตะจมูกอย่างแรง ตอนเช็ดให้ความรู้สึกเย็นๆและแสบตาเล็กน้อย ช่วยทำความสะอาดผิวหลังล้างหน้าได้ดี หลังเช็ดให้ความรู้สึกเบาสบาย ผิวยังคงความชุ่มชื้นอยู่ไม่แห้งอย่างที่คิด
 

จุดที่ชอบ

ผมชอบตรงส่วนผสมหลักของเค้า ใส่สารที่เหมาะกับคนเป็นสิวมาหลายตัว มีทั้งสารช่วยลดการเกิดสิว สารช่วยคุมมัน และสารบำรุงผิว
 

จุดที่ไม่ค่อยชอบ

กลิ่นน้ำหอมและแอลกอฮอล์ที่ค่อนข้างแรง กับความรู้สึกแสบตาตอนเช็ด
 

ราคา

Smooth e acne clear whitening toner ขนาด 150 ml ราคา 295 บาท
 
โทนเนอร์สำหรับคนเป็นสิว Nivea acne care makeup clear toner

 

2. Nivea acne care makeup clear toner

เป็นโทนเนอร์ที่ทำแพคเกจจิ้งได้ชวนสับสนจริงๆ เพราะหน้าตามันคล้ายกับตัวคลินซิ่งเอามากๆ วางขายใกล้กันถ้าไม่สังเกตดีๆอาจมีหยิบผิดได้ ส่วนผสมชูโรงของโทนเนอร์สิว Nivea ตัวนี้ คือ Lotus extract สารช่วยควบคุมความมันของผิว นอกนั้นเป็นสารให้ความชุ่มชื้นและลดการระคายเคืองผิวอย่างวิตามิน E และวิตามิน B5 มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบนด้วยครับ
 

ความรู้สึกหลังใช้

ผมว่าความรู้สึกใกล้เคียงกับโทนเนอร์ของ Smooth e กลิ่นน้ำหอมกับแอลกอฮอล์ค่อนข้างแรง แต่ตอนเช็ดแสบตาน้อยกว่า หลังเช็ดให้ความรู้สึกสบายผิว เช็ดแล้วผิวจะแห้งเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่ก็ไม่ได้แห้งจนทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองอะไรนะครับ ช่วยทำความสะอาดผิวหลังล้างหน้าได้ดี สังเกตได้จากคราบสกปรกบนสำลีที่ยังคงตกค้างอยู่
 

จุดที่ชอบ

ความรู้สึกเบาสบายหลังเช็ด ความน่าสนใจของสารควบคุมความมัน และราคาที่ไม่แรงเกินไป
 

จุดที่ไม่ค่อยชอบ

กลิ่นน้ำหอมและแอลกอฮอล์แรงไปนิด
 

ราคา

Nivea acne care makeup clear toner ขนาด 200 ml ราคา 192 บาท
 
โทนเนอร์สำหรับคนเป็นสิว Clean & Clear clear fairness toner

 

3. Clean & Clear clear fairness toner

เมื่อก่อนผมเคยใช้โทนเนอร์ขวดสีฟ้าของ Clean & Clear แล้วไม่ค่อยชอบ เพราะรู้สึกว่าแอลกอฮอล์เยอะไปหน่อยใช้แล้วแสบตา รีวิวโทนเนอร์สำหรับคนเป็นสิวครั้งนี้จึงเลือกตัวขวดสีชมพูสูตรสำหรับผิวกระจ่างใสมาแทน ส่วนผสมหลักน่าสนใจคือ Salicylic acid สารช่วยผลัดเซลผิล ช่วยลดการอุดตันของสิว witch hazel สารช่วยควบคุมความมัน กระชับรูขุมขน วิตามิน E สารให้ความชุ่มชื้น และสารช่วยลดรอยดำ จุดด่างดำจากสิว มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์
 

ความรู้สึกหลังใช้

กลิ่นน้ำหอมไม่แรงถือว่าเป็นมิตรกับจมูก เช็ดแล้วไม่แสบตา ไม่แสบหน้า ไม่แห้งตึง หลังเช็ดให้ความรู้สึกสดชื่นดี เรื่องคุมมันดีในระดับหนึ่ง ส่วนเรื่องผิวกระจ่างใสไม่ได้หวังผลอะไรมากครับ
 

จุดที่ชอบ

น่าจะเป็นความรู้สึกสดชื่นกับกลิ่นน้ำหอมที่ไม่แรงเกินไป ตอนเช็ดยังรู้สึกถึงความอ่อนโยนที่เป็นมิตรกับผิว และราคาที่ไม่แพงเกินไป
 

จุดที่ไม่ค่อยชอบ

ไม่มี
 

ราคา

Clean & Clear clear fairness toner ขนาด 100 ml ราคา 121 บาท
 
โมนเนอร์สำหรับผิวเป็นสิว Neutrogena alcohol free toner

 

4. Neutrogena alcohol free toner

โทเนอร์ของ Neutrogena ตัวนี้เป็นโทนเนอร์ที่ผมชอบมาก เคยเขียนในบทความรวม 5 ไอเทมเด็ดเพื่อคนผิวมัน & เป็นสิวมาแล้วครั้งหนึ่ง ส่วนผสมโดยรวมไม่มีอะไรมาก มีสารช่วยทำความสะอาดผิวอย่างน้ำเกลือ สารให้ความชุ่มชื้นและบำรุงผิวอย่าง panthenol มีส่วนผสมของน้ำหอมและพาราเบน แต่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์
 

ความรู้สึกหลังใช้

เช็ดแล้วไม่แสบหน้า ไม่แสบตา ให้ความชุ่มชื้นพอประมาณ ช่วยปรับสภาพผิวหลังล้างหน้าได้ดีในระดับหนึ่ง ใช้แล้วรู้สึกอ่อนโยนเบาสบายผิวหน้าดีครับ
 

จุดที่ชอบ

ชอบที่สุดน่าจะเป็นเรื่อง alcohol free ซึ่งหาได้ค่อนข้างยาก ส่วนใหญ่โทนเนอร์สูตรสิวชอบใส่แอลกอฮอล์มาให้ อีกจุดน่าจะเป็นเรื่องความอ่อนโยนและราคาที่ไม่แรงมาก ใครยังไม่เคยใช้โทนเนอร์มาก่อนเลยอาจลองเริ่มใช้จากโทนเนอร์ของ Neutrogena ตัวนี้ได้ครับ
 

จุดที่ไม่ค่อยชอบ

ไม่มี
 

ราคา

Neutrogena alcohol free toner ขนาด 150 ml ราคา 186 บาท
 
โทนเนอร์ อภัยภูเบศร โทนเนอร์สมุนไพร alcohol free

 

5. อภัยภูเบศร โทนเนอร์สมุนไพร alcohol free

ตัวนี้เป็นโทนเนอร์สูตรสมุนไพรตามสไตล์อภัยภูเบศร เน้นส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติอย่าง สารสกัดจากแตงกวา ช่วยในเรื่องความชุ่มชื้น กระชับผิว ลดความมันบนผิวหน้า สารสกัดจากใบบัวบก ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ลดการอักเสบของผิว ช่วยลดรอยสิวจุดด่างดำจากสิว และสารสกัดจากมะขามป้อม ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ยืดหยุ่น กระจ่างใสขึ้น มีส่วนผสมของน้ำหอมแต่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์
 

ความรู้สึกหลังใช้

เป็นโทนเนอร์ที่โดดเด่นเรื่องกลิ่นน้ำหอมมาก แค่เปิดฝาขวดกลิ่นก็ลอยมาเตะจมูกทันที หลังเช็ดไม่แห้งตึง ให้ความชุ่มชื้นผิวได้ดี ไม่แสบผิว ไม่แสบตา นอกจากใช้เช็ดทำความสะอาดผิวหลังล้างหน้าแล้ว ยังเป็นครีมบำรุงผิวไปในตัวด้วย นี่ถ้ากลิ่นน้ำหอมบางเบากว่านี้หรือไม่มีเลยจะดีมาก
 

จุดที่ชอบ

ชอบความรู้สึกหลังเช็ดที่อ่อนโยนไม่ระคายเคืองผิว ส่วนผสมดูน่าสนใจ และไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์
 

จุดที่ไม่ค่อยชอบ

กลิ่นน้ำหอมแรงเกินไป แรงกว่าโทนเนอร์ทุกตัวในบทความนี้
 

ราคา

อภัยภูเบศร โทนเนอร์สมุนไพร ขนาด 200 ml ราคา 150 บาท
 
โทนเนอร์สำหรับคนเป็นสิว ตัวไหนด๊ Diaso Acne Clear Whitening Toner

 

6. Diaso Acne Clear Whitening Toner

เป็นโทนเนอร์ตัวโปรดที่ผมเขียนถึงบ่อยมาก นี่น่าจะเป็นบทความที่ 3 เข้าไปแล้ว ส่วนผสมชูโรงคือ  fomes officinalis (mushroom) extract ช่วยในเรื่องความชุ่มชื้น ควบคุมความมัน กระชับรูขุมขน และ Tea tree oil ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียต้นเหตุการเกิดสิว ที่เหลือเป็นสารให้ความชุ่มชื้น มีส่วนผสมของน้ำหอมแต่ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์
 

ความรู้สึกหลังใช้

ให้ความชุ่มชื้นผิวได้ดีในระดับหนึ่ง เช็ดแล้วไม่แสบผิว ไม่แสบตา ไม่แห้งตึง ช่วยทำความสะอาดผิวหลังล้างหน้าได้ดี ไม่ระคายเคืองผิว กลิ่นน้ำหอมไม่แรงมาก ได้กลิ่นหอมของ Tea tree oil บางๆ แล้วรู้สึกสดชื่นดีครับ
 

จุดที่ชอบ

ผมว่าโทนเนอร์ของ Daiso ตัวนี้มันลงตัวไปทุกอย่างทั้งเรื่องส่วนผสม ความรู้สึกหลังเช็ด และราคาที่จัดว่าถูกมากแค่ขวดละ 60 บาท ดีจนผมต้องยกให้เป็นไอเทมใช้ดีสำหรับคนเป็นสิวแห่งปี(2017)เลยทีเดียวครับ
 

จุดที่ไม่ค่อยชอบ

หาซื้อยากไปหน่อย ต้องซื้อที่ร้าน Daiso เท่านั้นครับ
 

ราคา

Diaso Acne Clear Whitening Toner ขนาด 150 ml ราคา 60 บาท
 
โทนเนอร์ยอดนิยมสำหรับคนเป็นสิว

 

เรียงลำดับตามความชอบ

  1. Diaso Acne Clear Whitening Toner
  2. Neutrogena alcohol free toner
  3. อภัยภูเบศร โทนเนอร์สมุนไพร alcohol free
  4. Clean & Clear clear fairness toner
  5. Smooth e acne clear whitening toner
  6. Nivea acne care makeup clear toner

จบกันไปกับรีวิวโทนเนอร์สำหรับคนเป็นสิวและผิวมัน เป็นรีวิวที่มาจากการทดสอบของผม ใช้ความรู้สึกส่วนตัวล้วนๆในการเขียน ไม่รู้จะตรงใจผู้อ่านบ้างหรือเปล่านะครับ แต่ที่แน่ๆตอนนี้รู้สึกโล่งอกที่เขียนบทความนี้เสร็จสักที ตั้งใจอยากเขียนนานแล้ว เพราะที่ผ่านมา Acnedefend ไม่เคยมีบทความรวมโทนเนอร์สำหรับคนเป็นสิวแบบนี้เลย ดีใจครับดีใจ ^^ หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อคนเป็นสิวทุกๆคนครับ


Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย