หยุดผิวพัง-เป็นสิว ด้วย AERA Anti-Pollution Cream (แอร่า แอนไทโพลูชั่น) เมื่อผิวอ่อนแอทำให้แพ้ง่าย

 
เคยสังเกตตัวเองมั้ยครับ ว่าเป็นสิวเพราะอะไร? สิวชอบขึ้นตอนไหน? ตอนนอนดึก ตอนเครียด ตอนรอบเดือนใกล้มา หรือตอนเจอฝุ่น ควัน หรืออากาศร้อนๆ เมื่อก่อนผมไม่เคยสนใจเรื่องนี้ คิดว่าที่สิวขึ้นเพราะเป็นช่วงวัยสิวระบาด ฮอร์โมนกำลังพลุ่งพล่าน สิวมันก็เลยขึ้นเอาขึ้นเอา
 
แต่ช่วงหลังผมอยากรักษาสิวให้หายขาด จึงเริ่มสังเกตชีวิตประจำวันของตัวเองมากขึ้น อยากรู้สาเหตุการเกิดสิวว่า นอกจากเรื่องฮอร์โมนแล้ว เราเป็นสิวเพราะสาเหตุใดอีกบ้าง และหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้สิวขึ้นของผมมาจาก “ความร้อน ฝุ่น ควัน” หรือมลภาวะที่อยู่นอกบ้านนั่นเอง
 
อากาศร้อน หน้ามัน สิวขึ้น

 

อากาศร้อน ฝุ่น หน้ามัน สิวขึ้น

ไม่รู้ใครเป็นเหมือนผมบ้าง วันไหนที่ออกนอกบ้าน ไปเจอแดดร้อนจัดๆ เจอคนเยอะๆ เจอฝุ่นควันจากท่อไอเสียรถ พอกลับถึงบ้านทีไร “สิวอักเสบเม็ดใหญ่ขึ้นทุกที” ตอนแรกผมคิดว่าไม่เกี่ยวกัน แต่พอลองสังเกตผิวหน้าตัวเองตอนอยู่บ้าน เปิดแอร์เย็นๆ ทำงานชิวๆไป เอ่อ…สิวมันไม่ขึ้นนะ แต่พอออกบ้านปุ๊บได้เรื่องปั๊บ สิวมาจริงๆ เลยมานั่งคิดว่าทำไมเวลาออกนอกบ้านแล้วสิวชอบขึ้น ผมสรุปสาเหตุออกมาได้ดังนี้ครับ
 

ออกนอกบ้านแล้ว…

 
  • ผิวเกิดการระคายเคืองง่าย ผิวคนเราเวลาเจอแดดร้อนๆ เจอฝุ่นควัน หรือมลภาวะมากๆ ผิวจะเกิดการระคายเคืองง่าย โดยเฉพาะคนผิวบางแพ้ง่าย ผิวจะไวต่อสิ่งเร้าเหล่านี้มาก พอถูกกระตุ้นอาจทำให้ ผดผื่น หรือสิวขึ้นได้
  • สิวขึ้นง่าย เวลาเจออากาศร้อนๆ ผิวคนเราจะผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น ทำให้หน้ามันง่าย พอหน้ามันโอกาสการอุดตันและการอักเสบของสิวจะมากขึ้นตามไปด้วย
 

วิธีแก้ปัญหาสิวมลภาวะ

วิธีแก้ปัญหาสิวจากมลภาวะที่ดีที่สุด คือ ต้องพยายามหลีกเลี่ยงปัจจัยที่มากระตุ้นสิว เลี่ยงแสงแดด เลี่ยงสถานที่ที่มีอากาศร้อนอบอ้าว หรือสถานที่ที่มีฝุ่นควันเยอะๆ แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้คงต้องใช้ AERA Anti-Pollution Cream ช่วยอีกแรงครับ
 

AERA Anti-Pollution Invisible Shield Cream

(แอร่า แอนไทโพลูชั่น อินวิซิเบิ้ล ชิลด์ ครีม)

ครีมลดหน้ามัน AERA Anti-Pollution Invisible Shield Cream
 
ครีมบำรุงของแอร่าตัวนี้ช่วยบำรุงผิวแบบกว้างๆ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ลดการอักเสบของผิว แก้ปัญหาสิว ผด จุดด่างดำ กระชับรูขุมขน ลดริ้วรอย ช่วยให้ผิวเรียบเนียนขึ้น ซึ่งจุดเด่นที่น่าสนใจของครีมตัวนี้ที่ผมสนใจพิเศษ คือ สรรพคุณช่วยควบคุมความมัน และ การป้องกันผิวจากฝุ่น ควัน หรือมลภาวะจากภายนอก ซึ่งเป็นสาเหตุการเกิดสิวที่ผมเจอบ่อยครับ
 
ส่วนประกอบสำคัญ AERA Anti-Pollution Invisible Shield Cream

 

ส่วนประกอบสำคัญ

  • ควินัว (QUINOA) ช่วยรักษาความชุ่มชื้น ป้องกันการระเหยของน้ำในผิว ช่วยกระชับผิว หลังทาจะรู้สึกว่าผิวเรียบเนียนขึ้นทันที
  • พริกไทยสีชมพู (ELIXIANCE™) ช่วยควบคุมความมัน กระชับรูขุมขน ช่วยเสริมความแข็งแรงของชั้นผิว
  • โสมเปรู (RADIANCYL) ช่วยป้องกันผิวจากรังสี UV ต้านริ้วรอยก่อนวัย
  • สารสกัดจากแพลงก์ตอน (GP4G) ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVB ซ่อมแซมผิวที่โดนทำร้ายจากปัจจัยภายนอก หรือมลภาวะ
  • EPS White ช่วยลดการอักเสบของผิว ช่วยให้รอยสิว จุดด่างดำ รอยแผลสิวจางเร็วขึ้น
ไม่มีส่วนผสมของ สี , แอลกอฮอล์ , พาราเบน , สเตียรอยด์ , กรดวิตามินเอ และไฮโดรควิโนน
 
เนื้อผลิตภัณฑ์ แอร่าครีม
 

เนื้อครีม AERA Anti-Pollution Cream

 

เนื้อผลิตภัณฑ์

เป็นเนื้อเจลสีขาวออกเหลือง ซึมเร็ว ทาตอนแรกจะรู้สึกหนึบๆผิวหน่อย แต่พอทิ้งไว้สักพัก ผิวจะเนียนเรียบทันที ไม่ทิ้งความมันเลย ทำเนื้อเจลออกมาได้ดีมาก ทางแบรนด์เรียกนวัตกรรม เนื้อเจลแบบนี้ว่า LECIGEL™  ซึ่งเป็นเนื้อเบสที่ได้รับรางวัลมา ยอมรับว่าดีจริงครับ เหมาะกับคนผิวมันอย่างผมมาก
 
แอร่า แอนไทโพลูชั่น อินวิซิเบิ้ล ชิลด์ ครีม

 

ความรู้สึกหลังใช้

บอกตามตรง ตอนแรกผมไม่ได้คาดหวังจาก AERA Anti-Pollution Cream ตัวนี้มากนัก แต่พอได้ลองใช้จริง ผมรู้สึกว่าเป็นครีมที่ตอบโจทย์คนผิวมันได้ดีทีเดียว ด้วยลักษณะเนื้อเจลที่ซึมเร็ว ไม่ทิ้งความมัน หลังทารู้สึกเลยว่าผิวเรียบเนียนขึ้นทันที ซึ่งเป็นความรู้สึกที่คนผิวมันต้องการ
 
คือ ผมเข้าใจความรู้สึกคนเป็นสิวผิวมันนะ บางครั้งทายาสิวจนหน้าแห้งลอก ผิวขาดความชุ่มชื้น ก็อยากหาครีมบำรุงมาทาบ้าง แต่พอยิ่งทายิ่งเหนอะ ยิ่งทาหน้ายิ่งมัน ก็ไม่อยากทา เพราะกลัวอุดตัน กลัวทาแล้วสิวขึ้น ผมจึงแนะนำให้คนผิวมันใช้เจลว่านหางจระเข้เป็นตัวบำรุงแทน เพราะมันให้ความชุ่มชื่นผิวได้ดีในระดับหนึ่ง ซึมเข้าผิวเร็ว ทาแล้วไม่มัน ไม่เหนียวเหนอะหนะ และยังช่วยลดการอักเสบ และการระคายเคืองผิวเบื้องต้นได้ด้วย
 
ครีมบำรุงสำหรับคนเป็นสิว
 
แต่พอได้ลองใช้ AERA Anti-Pollution Cream ผมรู้สึกว่าตัวครีมเติมเต็มในส่วนที่เจลว่านหางจระเข้ขาดหายไป เช่น การปกป้องฝุ่นควัน การลดริ้วรอย และการควบคุมความมัน โดยเฉพาะความสามารถคุมมันของครีมบำรุงตัวนี้เป็นอะไรที่โดดเด่นมาก ปกติเวลาผมทาเจลว่านหางจระเข้ หรือครีมบำรุงตัวอื่น ทาตอนเช้า ทาได้ประมาณ 2-3 ชั่วโมง หน้าจะเริ่มมันแล้วครับ ยิ่งเจออากาศร้อนๆด้วยหน้าจะมันเยิ้มเลยทีเดียว
 
แต่พอใช้ AERA Anti-Pollution Cream หน้ามันช้าลงอย่างเห็นได้ชัด ทาตอนเช้า ตอนบ่ายหน้าถึงจะเริ่มมัน คือตัวครีมช่วยคุมมันได้จริง ถ้าไม่ลองใช้เองนี่ไม่เชื่อเด็ดขาด นอกจากเรื่องความมันแล้ว ความเรียบเนียนหลังทาเป็นอีกจุดที่ผมชอบมาก เวลาทาแป้งหรือครีมตัวอื่นตามจะรู้เลยว่าหน้าเนียนขึ้นจริง ถ้าใครแต่งหน้าจะช่วยให้ makeup ติดทนขึ้นด้วยครับ
 
หน้ามัน สิวขึ้น

 

ลดมัน = ลดสิว

สำหรับคนผิวมัน ถ้าเราสามารถควบคุมความมันบนผิวหน้าให้น้อยลงได้ การอุดตันและการอักเสบของสิวจะน้อยลงมาก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งเกินไป ควรมีสารช่วยเติมความชุ่มชื้นผิวร่วมด้วย เพื่อให้ผิวเกิดความสมดุล ไม่แพ้ ไม่ระคายเคืองง่าย พอผิวแข็งแรงขึ้น ปัญหาสิวหรือผดผื่นจะลดน้อยถอยลงไปเอง แต่อย่าลืมใช้ร่วมกับครีมรักษาสิวด้วยนะครับ ไม่งั้นสิวไม่หายนะครับ
 
โดยรวมแล้ว AERA Anti-Pollution Cream เป็นครีมบำรุงที่น่าสนใจมากตัวหนึ่ง โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาผิวมัน สิวขึ้นง่าย ไม่ชอบทาครีมมันๆหรือเหนียวเหนอะหนะ ต้องการบำรุงผิว พร้อมป้องกันผิวจากฝุ่น ควัน หรือมลภาวะรอบตัว ผมว่าแอร่ากระปุกนี้ตอบโจทย์ ส่วนตัว…ชอบครับ
 

ราคา

AERA Anti-Pollution Invisible Shield Cream ขนาด 30 กรัม ราคา 990 บาท

 

หาซื้อได้ที่


Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย