รีวิวเซตเจลว่านหางจระเข้ (Aloe vera gel) ครีมบำรุงสำหรับคนเป็นสิว & ผิวมัน

เซตแรกขอเริ่มจากเซตเจลว่านหางจระเข้ก็แล้วกันครับ ครีมบำรุงสำหรับคนเป็นสิวผิวมันตัวโปรดของผม มีทั้งหมด 6 ตัวด้วยกัน มีทั้งแบรนด์เกาหลีและแบรนด์ไทย จัดมาให้อย่างครบครัน ตัวไหนเป็นยังไง? ตัวไหนชุ่มชื้นกว่า? ตามมาดูได้เลยครับ 
 
เจลว่านหางจระเข้ Aloe vera 92% Soothing Gel

 

1. Aloe vera 92% Soothing Gel

เจลว่านหางจระเข้ตัวนี้ก่อนใช้ ผมได้ยินชื่อเสียงอันโด่งดังของมันมานาน แต่ไม่มีโอกาสได้ใช้สักที จนมีวันหนึ่งเดินไปเจอ shop ของ Nature Republic ที่ Central Westgate ราคากระปุกละ 199 บาท ผมไม่รอช้ารีบซื้อมาลองใช้ทันที
 
เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเจลใส เวลาทาจะรู้สึกเย็นสบาย ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งความมันบนผิวหน้า ไม่อุดตัน ไม่ทำให้เกิดสิว หลังทาจะรู้สึกเหมือนมีฟิล์มบางๆมาเคลือบผิวไว้ ผิวจะลื่นๆหน่อย ให้ความชุ่มชื้นได้ประมาณหนึ่ง ซึ่งผมว่าเพียงพอกับคนผิวมันแล้ว แต่ถ้าคนผิวแพ้แห้งใช้จะรู้สึกเหมือนไม่ได้ทา ทาไปหน้าก็แห้งลอกอยู่ดี
 
เจลว่านหางจระเข้ของ Nature Republic มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอม เป็นกลิ่นหอมอ่อนๆซึ่งผมว่ากำลังดีนะ เป็นครีมบำรุงที่แฟนผมชอบมาก เพราะมันเอนกประสงค์ ใช้ได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า หมักผมได้ ทาหน้าได้ ทาตัวได้ ทาแขน ขาได้หมด เทียบปริมาณ 300 ml กับราคากระปุกละ 199 บาท ถือว่าถูกมาก จัดเป็นเจลว่านหางจระเข้ที่ควรมีติดบ้านไว้ครับ
 
เจลว่านหางจระเข้ Jeju Fresh Aloe 99% Soothing Gel

 

2. Jeju Fresh Aloe 99% Soothing Gel

เจลว่านหางจระเข้ของ the SAEM กระปุกนี้ ผมไปเจอมันที่ The mall งามวงศ์วานโดยบังเอิญ(อีกแล้ว) จัดโปรโมชั่นซื้อ 2 กระปุก 300 บาท ถูกมากรีบซื้อเลย ชอบอยู่แล้วพวกเจลว่านหางจระเข้เนี่ย
 
จากที่ลองใช้ผมรู้สึกว่ามันคล้ายกับเจลว่านหางจระเข้ของ Nature republic ทั้งผิวสัมผัส ส่วนผสมหลัก และความรู้สึกหลังใช้ มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอมเหมือนกัน แต่ความแตกต่างที่ผมรู้สึกได้ชัดเจนที่สุด น่าจะเป็นเรื่องความชุ่มชื้นกับกลิ่นน้ำหอมเป็นหลัก
 
เจลว่านหางจระเข้ Jeju Fresh Aloe ซึมเร็มเข้าผิวเร็วมาก ทาปุ๊บแห้งปั๊บเลย เทียบกับของ Nature republic แล้วผมว่ามันชุ่มชื้นน้อยกว่า และกลิ่นน้ำหอมค่อนข้างแรง ส่วนตัวรู้สึกว่ามันเหม็นมากกว่าหอม คนผิวมันใช้ได้แน่นอน แต่ถ้าคนที่ต้องการความชุ่มชื้นมากหน่อย เจลว่านหางจระเข้ตัวนี้คงไม่ตอบโจทย์ คนแพ้แอลแพ้น้ำหอมคงต้องถอย ถ้าให้เลือกระหว่างตัว 92% ของ Nature republic กับ Jeju 99% ของ the SAEM ผมขอเลือกตัวแรกครับ
 
เจลว่านหางจระเข้ Aloe vera 95% Soothing & Moisture Gel

 

3. Aloe vera 95% Soothing & Moisture Gel

ตัวนี้เป็นเจลว่านหางจระเข้แบรนด์คนไทย Benberry ตัวชูโรงคือสารสกัดจากว่านหางจระเข้และคอลลาเจน ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ สี การบูร เมนทอล และพาราเบน แต่มีส่วนผสมของน้ำหอมเป็นกลิ่นชาเขียว ผมลองใช้ทาแทนเจลว่านหางจระเข้ burnova gel plus ที่หมดไป
 
ความรู้สึกหลังใช้ เรื่องความชุ่มชื้นทำได้ดีครับ ถึงจะไม่ชุ่มชื้นเท่ามอยเจอร์ไรเซอร์แบบครีม แต่ถ้าเทียบกับเจลว่านหางจระเข้ของเกาหลีอย่าง Nature republic aloe vera 92% หรือ The saem jeju 99% ผมว่าชุ่มชื้นกว่า ซึ่งอาจเป็นเพราะไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮออล์ และมีส่วนผสมของคอลลาเจน จึงทำให้ความรู้สึกหลังใช้ดีกว่า แต่ราคาสูงกว่าครับ  ตัว Benberry Aloe vela 95% ขนาด 70 กรัม ราคา 189 บาท ส่วนฝั่งเกาหลี 300 ml ราคาประมาณ 200 บาท โดยรวมแล้วจัดเป็นเจลว่านหางจระเข้ที่น่าใช้ตัวหนึ่ง ติเรื่องเดียวผมว่ากลิ่นน้ำหอมแรงไปนิด ส่วนเรื่องอื่นถือว่า ok ครับ
 
เจลว่านหางจระเข้ Smooto Aloe vera 99.5% Soothing Gel

 

4. Smooto Aloe vera 99.5% Soothing Gel

เจลว่านหางจระเข้ของ Smooto ตัวนี้ผมได้มากจาก 7-11 ไปสะดุดคำว่าปราศจากแอลกอฮอล์มา ประกอบกับเป็นคนชอบเจลว่านหางจระเข้อยู่แล้วเลยซื้อมาลองใช้
 
เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเจลสีเขียว เวลาทาจะรู้สึกหนึบผิวเล็กน้อย ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นได้พอประมาณ ไม่อุดตันผิว ไม่เพิ่มความมันให้ผิวหน้า เหมาะกับคนผิวมันมากกว่าคนผิวแห้ง ถ้าคนผิวแห้งใช้จะรู้สึกว่าเอาไม่อยู่
 
ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ แต่มีส่วนผสมของน้ำหอม และ menthol ทำให้เวลาทาจะรู้สึกเย็นผิวนิดๆ มีส่วนผสมของวิตามินอี เมือกหอยทาก และไฮยาลูรอน ช่วยบำรุงผิวทำให้ผิวชุ่มชื้น ลดปัญหารอยดำจากสิว
 
เจลว่านหางจระเข้แบรนด์ไทยหัวใจญี่ปุ่นตัวนี้ ตอนแรกผมคิดว่าเป็นแบรนด์ญี่ปุ่น เพราะทั้งชื่อและรูปแบบแพ็คเกจจิ้ง ทำเหมือนแบรนด์ญี่ปุ่นมาก แต่มีผู้อ่านคนหนึ่งบอกผมว่าจริงๆแล้ว Smooto เป็นแบรนด์คนไทย ผมเลยเข้ามาแก้ไขข้อมูลใหม่ ต้องขอบคุณสำหรับข้อมูลด้วยครับ
 
จริงๆแล้วเจลว่านหางจระเข้ Smootoไม่ต่างจาก Soothing Gel อย่าง Nature republic aloe vera 92% หรือ The saem jeju 99% มากนัก เพียงแต่ดีตรงที่ไม่ผสมแอลกอฮอล์ ส่วนผสมที่หลายคนแพ้ จัดเป็นครีมบำรุงผิวเอนกประสงค์ที่น่าสนใจตัวหนึ่งครับ
 
เจลว่านหางจระเข้ Burnova gel plus

 

5. Burnova gel plus

เจลว่านหางจระเข้ Burnova Gel Plus เป็นครีมบำรุงสำหรับคนผิวมันที่ผมชอบมาก เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเจลใส มีความหนืดเล็กน้อย ไม่ผสมแอลกอฮอล์ สี น้ำหอม เมนทอล และการบูร เวลาทาลงผิวเกลี่ยไม่ยาก ซึมเข้าผิวเร็ว ทาเสร็จเหมือนไม่ได้ทาอะไร ไม่เพิ่มความมันให้ผิวหน้า ให้ความชุ่มชื้นได้ดีในระดับหนึ่ง เวลาทาจะรู้สึกหนึบๆเล็กน้อย เหมือนมีอะไรมีเคลือบผิวไว้ ไม่เหนียวหน้า ให้ความรู้สึกเบาสบาย เวลาทาไม่รู้สึกแสบผิว 
 
จากที่ใช้ผมรู้สึกว่ามันค่อนข้างอ่อนโยนนะ เค้าพยายามหลีกเลี่ยงสารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว โดยเฉพาะน้ำหอมกับแอลกอฮอล์ ซึ่งเป็นสารที่หลายคนแพ้
 
ส่วนตัวผมคิดว่า Burnova Gel Plus เหมาะกับคนที่ต้องการบำรุงผิวแบบพอประมาณ เช่น คนที่ผิวแห้งจากยาทาสิว, ผิวแห้งจากการโดนแดดเป็นเวลานาน, ผิวแห้งจากการว่ายน้ำ, ผิวแห้งจากการทำเลเซอร์ นอกจากนี้ยังเหมาะกับคนหน้ามันเป็นสิว คนที่ผิวอุดตันง่าย มีรอยสิวหรือจุดด่างดำจากสิว ทาครีมอะไรไม่ค่อยได้สิวขึ้นตลอด
 
ราคาไม่แพงมากหลอดเล็ก 55 บาท หลอดใหญ่ 90 บาท หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป , watson , boots มีหมด จัดเป็นเจลว่านหางจระเข้อันดับหนึ่งในใจผมตอนนี้เลยครับ
 
เจลว่านหางจระเข้ GPO Aloe gel

 

6. GPO Aloe gel องค์การเภสัช

ถ้าให้เลือกเจลว่านหางจระเข้ที่เข้มข้นที่สุด ผมยกให้ GPO Aloe gel องค์การเภสัช คือเจลว่านหางจระเข้ตัวนั้นครับ ไม่ผสมสารบำรุงอะไรเลย เน้นว่านหางจระเข้อย่างเดียว เนื้อเจลบางเบา ซึมเร็ว ให้ความชุ่มชื้นได้ดี ช่วยลดการอักเสบของผิวได้ดีมาก เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผมใช้ตอนเป็นสิวเยอะๆ ช่วงนั้นทาครีมบำรุงไม่ค่อยได้ ทาทีไรสิวขึ้นทุกที ได้ Aloe gel องค์การเภสัชหลอดนี้มาช่วยได้มาก
 
ผมใช้ GPO Aloe gel ทาร่วมกับ benzac และ Clindalin gel ช่วยลดปัญหาผิวแห้งจากยาทาสิวได้เป็นอย่างดี ไม่อุดตัน ไม่ทำให้สิวขึ้น เป็นเซตรักษาสิวในตำนานที่ช่วยกอบกู้ผิวหน้าของผมขึ้นมาได้
 
ถ้ามองในแง่ครีมบำรุง GPO Aloe gel อาจสู้ตัวอื่นไม่ได้ แต่ถ้ามองในแง่การรักษาทั้งเรื่องสิว ลดการอักเสบและการระคายเคือง ช่วยบรรเทาอาการผิวไหม้แดด เจลว่านหางจระเข้ตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์ที่สุดครับ ราคาหลอดละ 50 บาท หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปครับ
 

เรียงลำดับตามความชุ่มชื้น

Burnova gel plus > GPO Aloe gel >  Aloe vera 95% Soothing & Moisture Gel >  Aloe vera 92% Soothing Gel > Jeju Fresh Aloe 99% Soothing Gel = Smooto Aloe vera 99.5% Soothing Gel
 

เรียงลำดับตามความชอบ

  1. Burnova gel plus
  2. GPO Aloe gel
  3. Aloe vera 92% Soothing Gel
  4. Aloe vera 95% Soothing & Moisture Gel
  5. Smooto Aloe vera 99.5% Soothing Gel
  6. Jeju Fresh Aloe 99% Soothing Gel
 
*** อันดับ 1 ชอบมากที่สุด อันดับ 6 ชอบน้อยที่สุด
 
เจลว่านหางจระเข้แต่ละตัวจะมีจุดเด่นจุดด้อยเป็นของตัวเอง ขึ้นอยู่กับว่าเราชอบตรงไหนของมันมากกว่า อย่างลำดับความชุ่มชื้นและความชอบที่ผมจัดให้นั้น ก็มาจากความคิดเห็นส่วนตัวที่ได้จากการทดลองใช้ บางตัวอาจตรงใจผู้อ่าน แต่บางตัวอาจไม่ใช่ ขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของแต่ละคน ผมแชร์ของผมแล้ว แล้วผู้อ่านล่ะครับ ชอบหรือไม่ชอบตัวไหนบ้าง? comment ได้เลยครับ

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย