มารู้จักกับผิวฝ่อตัวที่ทำให้ผิวแพ้ง่ายดูแก่

 
ไม่มีใครอยากหน้าแก่ ทุกคนอยากมีผิวเต่งตึงไร้ริ้วรอย หน้าดูเด็กอ่อนกว่าวัยด้วยกันทั้งนั้น แต่ในความเป็นจริงผิวของเราโดนทำร้ายจากปัจจัยต่างๆที่อยู่รอบตัวได้ง่าย โดยเฉพาะคนผิวแพ้ง่ายที่เกราะปกป้องผิวอ่อนแอ ผิวไวต่อการถูกกระตุ้นเป็นพิเศษ ทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น เกิดการระคายเคือง และปัจจัยภายนอกต่างๆสามารถเข้ามาทำลายคอลลาเจน และอีลาสตินในผิว ทำให้มีริ้วรอยตามมา เปลี่ยนจากคนผิวปกติกลายเป็น “ผิวฝ่อ” ในที่สุด
 
ซึ่งลักษณะที่เห็นได้ชัดว่า ผิวฝ่อตัว คือ ผิวดูแห้งกร้าน ผิวดูไม่กระชับ มีริ้วรอย ทั้งที่เป็นริ้วรอยจาง และริ้วรอยที่ดูลึก แต่งหน้าไม่ค่อยติด ถ้าเทียบกันแล้วจะเกิดริ้วรอยมากกว่าคนที่มีผิวสุขภาพดี แข็งแรง
 

สาเหตุที่ทำให้ผิวฝ่อ

  1. เซลล์ผิวอ่อนแอ ไม่สามารถสร้างความชุ่มชื้น และเกราะปกป้องผิวได้ตามธรรมชาติ
  2. ปัจจัยภายนอกเข้ามาทำร้ายผิว เกิดอนุมูลอิสระ และการทำลายคอลลาเจน และอีลาสติน ทำให้เกิดริ้วรอย และผิวหย่อนคล้อย ขาดความกระชับ

 

วิธีแก้ปัญหาผิวฝ่อ หน้าแก่ก่อนวัย

 
วิธีแก้ปัญหาผิวฝ่อ หน้าแก่ก่อนวัย

 

1. หลีกเลี่ยงปัจจัยกระตุ้น

ปัจจัยที่กระตุ้นทำให้ผิวฝ่อและเกิดริ้วรอยมีหลายปัจจัย แต่ปัจจัยที่ทำให้ผิวแก่เร็วมากที่สุดคงหนีไม่พ้นแสงแดด และเครื่องสำอางที่ใช้อยู่ในชีวิตประจำวัน ซึ่งเป็นตัวการทำลายคอลลาเจนและความยืดหยุ่นของผิว ทำให้เกราะป้องกันผิวถูกทำลายได้ง่าย
 
ดังนั้นถ้าไม่อยากให้ผิวฝ่อ ผิวดูแก่กว่าวัย ควรหลีกเลี่ยงการปะทะแสงแดดโดยตรง ไม่อยู่ในสถานที่ที่มีแดดจัดเป็นเวลานาน ใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดที่มี SPF30 ขึ้นไปและควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์หรือเครื่องสำอางสูตรอ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมของสารอันตราย หรือสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว เลือกแบรนด์ที่ไว้ใจได้ แบรนด์ที่มีมาตรฐานไว้ก่อนเพื่อความปลอดภัย เพราะถ้าไปเจอผลิตภัณฑ์ไม่ดีใช้แล้วผิวเกิดอาการแพ้ ทำให้ผิวสูญเสียความแข็งแรงแล้วล่ะก็ รับรองว่าได้ไม่คุ้มเสียแน่นอนครับ
 
ครีมแอนตี้เอจจิ้ง EUCERIN UltraSENSITIVE Q10X

 

2. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยฟื้นเกราะปกป้องผิว

อีกหนึ่งวิธีง่ายๆที่สามารถช่วยแก้ปัญหาผิวฝ่อและริ้วรอยก่อนวัยได้ดีคือ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวสูตรอ่อนโยน ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว และที่สำคัญควรมีส่วนผสมที่ให้พลังงานกับผิว ทำให้ผิวสร้างความชุ่มชื้นและเกราะปกป้อง ช่วยเสริมความแข็งแรงของผิว เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวเกิดการระคายเคืองหรือแพ้ง่าย และมีสารที่ช่วยเพิ่มการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินในผิว ช่วยลดริ้วรอยและปัญหาผิวหย่อนคล้อย ซึ่งเป็นต้นเหตุที่ทำให้หน้าดูแก่กว่าวัย
 

ใช้โฟมล้างหน้าสูตรอ่อนโยน

การล้างหน้าคือปราการด่านแรกของการทำความสะอาดผิว เป็นขั้นตอนที่เราควรให้ความสำคัญ โดยเฉพาะการเลือกคลีนเซอร์หรือโฟมล้างหน้า ควรหลีกเลี่ยงส่วนผสมที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว เช่น สารสบู่ , สาร SLS และพาราเบน เพื่อป้องกันปัญหาผิวแห้ง ผิวขาดความชุ่มชื้น ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดผิวฝ่อและริ้วรอยตามมา
 

ใช้ครีมบำรุงเพื่อผิวแพ้ง่าย

สำหรับคนผิวแพ้ง่ายที่มีปัญหาผิวฝ่อและริ้วรอย การหามอยเจอร์ไรเซอร์หรือครีมบำรุงผิวดีๆสักตัวมาทาคือสิ่งจำเป็น ครีมบำรุงที่ดีนอกจากต้องมีสรรพคุณช่วยเรื่องความชุ่มชื้นผิวแล้ว ยังควรมีสรรพคุณช่วยเสริมความแข็งแรงของผิว ช่วยให้ผิวกระชับและยืดหยุ่นได้ดีขึ้น เพื่อป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย Acnedefend แนะนำ 
 
เซตบำรุงผิวและริ้วรอย UltraSENSITIVE Q10X

 

UltraSENSITIVE Q10X 

ครีมบำรุงผิว มี BioACTIVE ช่วยเพิ่มพลังงานให้กับผิว และให้ผิวสร้างความชุ่มชื้น ทำให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดีขึ้น ช่วยให้ผิวแข็งแรงป้องกันการระคายเคืองจากปัจจัยภายนอกที่มากระตุ้น
 
มี Q10X คิวเท็นเข้มข้นที่มีสรรพคุณช่วยให้ผิวกระชับยืดหยุ่นขึ้น เพราะ Q10 เป็นสารที่ช่วยในการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินในผิว ช่วยแก้ปัญหาผิวฝ่อและริ้วรอยก่อนวัยได้ดี สามารถใช้เป็น Makeup base ได้
 
ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว และยังผ่านการทดสอบแล้วว่าไม่ทำให้ระคายเคืองและไม่อุดตันผิว
 
เซตครีม Anti-Aging UltraSENSITIVE Q10X
 
สามารถใช้ร่วมกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ UltraSENSITIVE Q10X อื่นๆ เช่น UltraSENSITIVE Q10X Night Cream ครีมกลางคืนสำหรับผิวที่ต้องการความชุ่มชื้นเป็นพิเศษ หรือ UltraSENSITIVE Q10X FLUID ครีมกลางวันสูตร Oil free ที่มีส่วนผสมของสารกันแดดร่วมด้วย เหมาะกับคนผิวธรรมดาและผิวมัน เนื้อบางเบา ช่วยลดริ้วรอยได้ และช่วยกันแดดได้ในระดับหนึ่ง รู้สึกว่าเอนกประสงค์ดีครับ ส่วนเรื่องส่วนผสม กลิ่น และเนื้อสัมผัสทำออกมาได้ดีทีเดียว
 
พฤติกรรมทำหน้าแก่

 

3. ปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิต

จริงๆแล้วพฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนเราเป็นตัวชี้วัดสภาพผิวได้เป็นอย่างดี หากเราเป็นคนไม่ค่อยดูแลผิว นอนดึกพักผ่อนไม่เพียงพอ ชอบสูบบุหรี่หรือดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ ชอบทานอาหารจั๊งค์ฟู้ดเป็นชีวิตจิตใจ ทานของปิ้งย่างแทบทุกวัน รับรองว่าปัญหาผิวฝ่อ ริ้วรอย และปัญหาหน้าแก่ก่อนวัยถามหาแน่นอน
 
ดังนั้นถ้าไม่อยากให้ผิวหน้าเลยอายุไปไกลกว่านี้ ควรปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตให้เหมาะสม อะไรงดได้งด อะไรเลี่ยงได้เลี่ยง ถ้าทำได้ไม่เพียงแค่ผิวหน้าเท่านั้นที่ดีขึ้น สุขภาพของเราก็จะดีขึ้นตามไปด้วยครับ
 
ปัญหาผิวฝ่อ ริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อยคือปัญหาที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ยิ่งอายุมากขึ้นปัญหาเหล่านี้ก็จะยิ่งรุนแรงมากขึ้น เพราะปริมาณสารต่างๆในผิวลดลง เช่น Q10, Collagen, Elastin ทางที่ดีเราควรตัดไฟแต่ต้นลม พยายามหลีกเลี่ยงปัจจัยทั้งจากภายในและภายนอกที่มากระตุ้น เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สูตรอ่อนโยน ไม่ระคายเคืองผิว ช่วยเสริมความชุ่มชื้นและความแข็งแรงของผิว ช่วยบำรุงผิวหน้าให้มีสุขภาพดีขึ้น ถ้าทำได้ปัญหาหน้าแก่ก่อนวัยจะไม่ใช่ปัญหาใหญ่อีกต่อไป แต่มีข้อแม้ว่าต้องมีวินัยในตัวเองด้วยนะครับ

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย