ปัญหา "สิวที่หลัง" ถึงมองไม่เห็น แต่รู้สึก(เจ็บ)ได้

 
สิวนี่มันขึ้นได้แทบทุกที่ของร่างกายจริงๆนะครับ ขึ้นหน้าไม่พอยังขึ้นตามตัว เช่น ที่ลำคอ  หน้าอก และแผ่นหลัง โดยเฉพาะแผ่นหลังจัดเป็นตำแหน่งการเกิดสิวที่เชื้อสิวชอบเป็นพิเศษ เป็นตำแหน่งที่มองไม่เห็น ดูเหมือนไม่น่ากังวลอะไร แต่สำหรับบางคนปัญหาสิวที่หลัง อาจสร้างความกังวลและความเจ็บปวด ให้กับคนที่เป็นไม่น้อย
 
ก่อนอื่นเรามาดูสาเหตุของการเกิดสิวที่หลังกันก่อน แล้วตามด้วยวิธีรักษาและป้องกันการเกิดสิวที่หลังครับ
 
สาเหตุการเกิดสิวที่หลัง

 

สาเหตุการเกิดสิวที่หลัง

 • ฮอร์โมน
 • การอุดตันของผิว
 • เชื้อแบคทีเรีย P.acnes
 • ความอับชื้น ใส่เสื้อผ้าไม่ระบายอากาศ
 • การระคายเคืองจาก ผงซักฟอก หรือน้ำยาปรับผ้านุ่มที่ใช้
 • การระคายเคืองจาก น้ำหอม , แชมพู , ครีมนวดผม
 • ผิวแห้งจากการอาบน้ำอุ่นบ่อยๆ
ผมเองเป็นหนึ่งคนที่มีปัญหาสิวที่หลัง แต่ด้วยความที่เป็นไม่มากหรือรุนแรงอะไร เลยไม่ค่อยได้ดูแล หรือให้ความสำคัญสักเท่าไร แต่มาช่วงหลังผมออกกำลังกายมากขึ้น ทำให้มีสิวที่หลังขึ้นมามากกว่าปกติ มันจะเป็นสิวอุดตันเม็ดเล็กๆขึ้นทั่วแผ่นหลัง วันดีคืนดีจากสิวอุดตันแปลงร่างเป็นสิวอักเสบก็มี ต้องนอนตะแคงเพื่อไม่ให้หลังแนบเตียง เพราะเจ็บบริเวณสิวอักเสบก็เคยมาแล้ว ใครเคยเป็นคงเข้าใจความรู้สึกนี้ดี
 

วิธีรักษาสิวที่หลัง

 

วิธีรักษาสิวที่หลัง
 
จริงๆการรักษาสิวที่หลังไม่แตกต่างจากการรักษาสิวที่ผิวหน้า สามารถใช้ครีมหรือยาแต้มสิว ทาเพื่อลดการเกิดสิว และพยายามหลีกเลี่ยงปัจจัยที่กระตุ้นการเกิดสิว แต่บางครั้งการใช้ยาแต้มสิวมาทาอาจไม่ค่อยสะดวก เนื่องจากแผ่นหลังมีขนาดกว้างกว่าใบหน้า ถ้าใช้ยาแต้มสิวทาจะค่อนข้างเปลืองและอาจไม่ทั่วถึง
 
ด้วยเหตุนี้ส่วนใหญ่จึงนิยมใช้  “แป้งน้ำ” หรือ “สเปรย์ฉีดสิวที่หลัง” แทนการใช้ยาแต้มสิว เนื่องจากเหมาะกับการทาเป็นวงกว้าง เกลี่ยง่าย เกลี่ยเร็ว สะดวก และประหยัดกว่ามาก
 
วันนี้ผมมีตัวอย่างสเปรย์ฉีดสิวที่หลังมาแนะนำครับ เป็นของแบรนด์ REVEALLA ซึ่งผมทดลองใช้จริง มาดูผลลัพธ์กันดีกว่าว่าสเปรย์ตัวนี้ ช่วยลดการเกิดสิวที่หลังได้จริงหรือเปล่า?
 
 

Body Acne Concentrated Serum Spray

 

สเปรย์ฉีดสิวที่หลัง Body Acne Concentrated Serum Spray

 

ส่วนประกอบสำคัญ

 • Salicylic Acid สารยอดนิยมสำหรับผลิตภัณฑ์รักษาสิว ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดการอุดตันของสิว ให้มา 1% เท่ากับแป้งน้ำศิริราช
 • Garcinia Mangotana Peel (สารสกัดจากเปลือกมังคุด) เป็นสารยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย P.Acnes จากธรรมชาติ ช่วยลดการอักเสบของสิว เป็นส่วนผสมในครีมแต้มสิวหลายยี่ห้อ
 • Tea Tree Oil มีสรรพคุณฆ่าเชื้อราและเชื้อแบคทีเรีย P.Acnes ช่วยลดการอักเสบของสิวเช่นกัน
 • Red Onion (สารสกัดจากหอมแดง) ช่วยทาให้รอยแผลจากสิวนุ่มและจางลง ช่วยลดจุดด่างดำจากสิว
 • Centella Asiatica ช่วยลดการอักเสบ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน
 • Aloe Vera ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ลดการระคายเคือง และการแพ้ของผิว
 • Vitamin B3 ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ลดรอยแดงจากสิว
 • Vitamin E ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น เรียบเนียนขึ้น
ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน
 
คือถ้าเราดูส่วนผสมของสเปรย์ฉีดสิวของ REVEALLA ตัวนี้ ถือว่าตอบโจทย์คนเป็นสิวที่หลังได้ดี มีทั้งส่วนผสมช่วยลดการอุดตันและการอักเสบของสิว นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมที่ช่วยลดรอยแดง รอยดำ จุดด่างดำจากสิวอีกด้วย ถ้าดูจากส่วนผสมอย่างเดียวถือว่าครบครัน แต่ถ้าดูแค่นี้คงยังไม่น่าเชื่อถือสักเท่าไร มาดูรีวิวจากการใช้จริงดีกว่าครับ ^^
 

รีวิวสเปรย์สิวที่หลัง REVEALLA

 

รีวิวสเปรย์ฉีดสิวที่หลัง Revealla
 
ผมใช้สเปรย์ฉีดสิวที่หลัง REVEALLA ได้ประมาณ 1 สัปดาห์ ฉีดวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น ภาพทางซ้ายมือ คือสภาพแผ่นหลังของผมก่อนใช้ ส่วนทางขวามือคือภาพหลังใช้ จากภาพจะสังเกตเห็นว่า สิวเม็ดใหญ่ยังไม่หายซะทีเดียว แต่แห้งลงกว่าเดิม ที่เห็นชัดน่าจะเป็นสิวเม็ดเล็กๆ ผดๆ หายไปเยอะเลยทีเดียว สังเกตว่ารูปฝั่งขวาจะดูเรียบเนียนกว่าฝั่งซ้าย ซึ่งถ้าดูจากรูปอาจไม่ค่อยแตกต่างสักเท่าไร แต่จริงๆสิวมันลดลงมาก
 
คือ ผมให้ภรรยาเป็นคนฉีดสเปรย์ให้ เพราะเราฉีดเองไม่ได้อยู่แล้ว พอฉีดเสร็จเธอจะใช้มือเกลี่ยสเปรย์สิวให้ทั่วแผ่นหลัง ดังนั้นจะสัมผัสได้ว่ามีสิวบนหลังมากน้อยแค่ไหน หลังจากใช้ได้ประมาณ 4 วัน ผมก็ถามเค้าว่า ถามจริง…ฉีดมาหลายวันแล้วได้ผลบ้างมั้ย? สิวมันลดลงบ้างมั้ย?
 
สเปรย์รักษาสิวที่หลัง REVEALLA
 
เธอตอบกลับมาอย่างรวดเร็วว่า ได้ผลนะ!!! ปกติเอามือรูปหลังจะรู้สึกเป็นเม็ดๆที่หลัง รู้สึกสากมือ แต่หลังจากใช้สเปรย์ของ REVEALLA ตัวนี้ ผิวมันเรียบขึ้นจริง จับแล้วไม่สากมือเหมือนแต่ก่อน
 
นี่เป็นประสบการณ์ใช้สเปรย์ฉีดสิวที่หลังของผม  ได้มาแบบสดๆร้อนๆเลยทีเดียว ถ้าใช้สักเดือนหนึ่งผมว่าแผ่นหลังของผมคงจะเรียบเนียนกว่านี้ แต่ความจริงผมไม่ค่อยซีเรียสกับหลังตัวเองสักเท่าไร อาจเพราะเราเป็นผู้ชายด้วย ประกอบกับสิวที่เป็นไม่ได้รุนแรงอะไรมากมาย
 
แต่สำหรับบางคน โดยเฉพาะสาวๆที่ชอบแต่งตัว อาจต้องสวมชุดที่ต้องเปิดไหล่เปิดแผ่นหลังตามแฟชั่นบ้าง ถ้ามีสิวขึ้นหลังก็คงไม่มีความมั่นใจที่จะใส่ ยังไงลองทาแป้งน้ำหรือใช้สเปรย์ฉีดสิวที่หลังเพื่อรักษาสิวได้ ส่วนตัวรู้สึกว่า “มันช่วยลดการเกิดสิวได้ดีทีเดียว” ครับ
 

ราคา

Body Acne Concentrated Serum Spray ขนาด 50 ml ราคา 290 บาท
 

หาซื้อได้ที่

Facebook Fanpage: Revealla เวชสาอางเพื่อสิวหลังและผิวกาย
 

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย