รวม 5 เจลว่านหางจระเข้ตัวทีเด็ด ไม่อุดตัน ดีต่อผิวเป็นสิว

 
ผมเป็นคนที่ชอบใช้เจลว่านหางจระเข้บำรุงผิวหน้ามาก รู้สึกว่ามันเหมาะกับผิวคนเป็นสิวดี ใช้มานานหลายปีจนถึงทุกวันนี้ก็ยังใช้อยู่ เวลาเดินในร้าน Beauty shop  ร้านขายยา หรือตามโซนเครื่องสำอางตามห้างสรรพสินค้า ถ้าเห็นเจลว่านหางจระเข้ตัวใหม่ต้องซื้อมาลองใช้แทบทุกครั้ง เรียกว่าเป็นแฟนพันธุ์แท้ของเจลว่านหางจระเข้เลยก็ว่าได้ วันนี้ผมมี “5 เจลว่านหางจระเข้ตัวทีเด็ด” ที่ลองใช้แล้วรู้สึกชอบมาเล่าสู่กันฟัง แต่ละตัวมีจุดเด่นตรงไหนบ้าง ติดตามได้จากบทความนี้ครับ
 
เจลว่านหางจระเข้ Aloegel องค์การเภสัช

 

1. เจลว่านหางจระเข้ Aloegel องค์การเภสัช

เป็นเจลว่านหางจระเข้ตัวแรกที่ผมใช้ ช่วงนั้นผมเป็นสิวค่อนข้างเยอะทำให้ทาครีมบำรุงไม่ค่อยได้ ทาแล้วสิวชอบขึ้น แต่ด้วยปัญหาผิวที่แห้งเพราะยาทาสิวทำให้อยากหาครีมบำรุงมาทาหน้าบ้าง เลยไปค้นใน Google ว่ามีครีมบำรุงสำหรับคนเป็นสิวตัวไหนใช้ดีบ้าง ค้นไปค้นมาก็ไปเจอเจลว่านหางจระเข้ Aloegel ขององค์การเภสัชตัวนี้เข้า เห็นราคาไม่แพงมากตอนนั้นหลอดละ 50 บาท เท่านั้น เลยตัดสินใจซื้องมาลองใช้ ทาคู่กับยารักษาสิวที่ใช้อยู่
 

จุดเด่นของ Aloegel องค์การเภสัช

ผมว่าจุดเด่นของเจลว่านหางจระเข้ Aloegel ขององค์การเภสัชหลอดนี้คือ ส่วนผสมที่เป็นเจลว่านหางจระเข้แบบเข้มข้น ออกแนวเป็นยาสมุนไพร ไม่มีส่วนผสมของสารบำรุงผิวตัวอื่นเลย ซึ่งผมมองว่าเป็นข้อดีของเจลว่านหางจระเข้ตัวนี้ เพราะยิ่งมีส่วนผสมน้อยตัวเท่าไรโอกาสที่เราจะแพ้ครีมตัวนั้นก็น้อยลงตามไปด้วยครับ
 
เนื้อผลิตภัณฑ์ของ Aloegel บางเบา ซึมเร็ว ช่วยบำรุงและลดการระคายเคืองผิวได้ดี ไม่อุดตันผิว สำหรับบางคนทาช่วงแรกอาจมีอาการแสบผิวนิดๆ แต่พอทาอย่างต่อเนื่องอาการแสบผิวที่ว่าจะหายไป ราคาไม่แพงมากเมื่อก่อนผมซื้อหลอดละ 40-50 บาทเท่านั้น แต่ล่าสุดผมซื้อมาจาก 7-11 ราคาขึ้นเป็นหลอดละ 70 บาท แต่ถึง Aloegel องค์การเภสัชจะขึ้นราคา ผมยังรู้สึกว่าเจลว่านหางจระเข้หลอดนี้ยังคุ้มค่าคุ้มราคาอยู่ครับ 
 

ราคา

เจลว่านหางจระเข้ Aloegel องค์การเภสัช ขนาด 30 กรัม ราคา 70 บาท
 

หาซื้อได้ที่ไหน?

ตามร้านขายยาทั่วไป ห้างสรรพสินค้า และ 7-ELEVEN
 
เจลว่านหางจระเข้ Climax Aloene'Gel

 

2. เจลว่านหางจระเข้ Climax Aloene'Gel

ครั้งแรกที่เห็นเจลว่านหางจระเข้ของ Climax ตัวนี้ ผมรู้สึกได้ถึงความน่ารัก ความสดใส และความอ่อนโยนของผลิตภัณฑ์ พอได้ลองใช้จริงยิ่งรู้สึกว่ามันอ่อนโยน เหมาะกับผิวคนเป็นสิว คนที่ผิวระคายเคืองง่าย อยากบำรุงแต่ไม่อยากให้ผิวเกิดการอุดตัน
 

จุดเด่นของ Climax Aloene'Gel

"ความอ่อนโยน" คือ จุดเด่นของเจลว่านหางจระเข้ Climax หลอดนี้ มีส่วนประกอบสำคัญ 3 ตัว คือ
  • Aloe vera หรือสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ช่วยในเรื่องลดการอักเสบของผิว เพิ่มความชุ่มชื้น ช่วยสมานแผล
  • Panthenol ช่วยลดรอยแดงและการอักเสบของสิว
  • Allantoin ช่วยลดการระคายเคืองผิว เป็นส่วนผสมที่นิยมใส่ในครีมบำรุงสำหรับคนเป็นสิว
ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน
 
Climax Aloene'Gel  เป็นเจลว่านหางจระเข้ที่ทำเนื้อผลิตภัณฑ์ออกมาได้ดี เนื้อเจลใสไม่มีสี เกลี่ยง่าย ซึมเร็ว ไม่มีกลิ่นน้ำหอมกวนใจ กลิ่นจะออกไปทางยามากกว่า ให้ความชุ่มชื้นผิวได้ดี ไม่อุดตันผิว ไม่เพิ่มความมันให้ผิวหน้า ช่วยลดปัญหาผิวแห้งลอกจากยาทาสิว และปัญหาผิวแห้งลอกจากการทำเลเซอร์ได้ดี ทาแล้วรู้สึกสบายผิวดี จัดเป็นครีมบำรุงที่เหมาะกับคนเป็นสิวผิวแพ้ง่ายตัวหนึ่งครับ
 

ราคา

เจลว่านหางจระเข้ Climax Aloene'Gel ขนาด 20 ml ราคา 90 บาท
 

หาซื้อได้ที่ไหน?

ตามร้านขายยาชั้นนำทั่วไป,  ตัวแทนจำหน่าย หรือ ที่หน้าเฟสบุ๊คแฟนเพจเพจนี้ครับ https://www.facebook.com/climaxthailand/
 
เจลว่านหางจระเข้ Burnova gel plus

 

3. เจลว่านหางจระเข้ Burnova Gel Plus

ตัวนี้เป็นเจลว่านหางจระเข้ที่ผมใช้บำรุงผิวหลังจากสิวหายแล้ว เป็นครีมบำรุงที่ได้รับความนิยมในหมู่คนเป็นสิวมากที่สุดตัวหนึ่ง โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาผิวมันและเป็นสิว ถ้าได้ลองทาเจลว่านหางจระเข้ Burnoval gel plus หลอดนี้มักติดใจกันแทบทุกราย
 

จุดเด่นของ Burnova gel plus

จุดเด่นของเจลว่านหางจระเข้ตัวนี้คงเป็น "ความอ่อนโยน" และ การใส่ "สารบำรุงที่จำเป็นสำหรับคนเป็นสิว" มาด้วย ในเรื่องความอ่อนโยน Burnova gel plus ไม่มีส่วนผสมของ แอลกอฮอล์ น้ำหอม เมนทอล สี และการบูร ช่วยให้คนผิวแพ้ง่ายมั่นใจได้ในระดับหนึ่งว่า อย่างน้อยก็ไม่มีสารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวเหล่านี้
 
นอกจากเรื่องความอ่อนโยนแล้ว จุดเด่นของเจลว่านหางจระเข้ Burnova gel plus ที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ เรื่องสารบำรุงผิวที่ใส่มาให้ ได้แก่ สารสกัดจากว่านหางจระเข้ สารสกัดจากใบบัวบก และสารสกัดจากแตงกวา เป็น 3 ประสานในการบำรุงผิว มีสรรพคุณช่วยให้ความชุ่มชื้น ลดการอักเสบและการระคายเคืองผิว ช่วยให้ผิวกระชับ และช่วยลดรอยดำรอยแดงที่เกิดจากสิวได้ด้วย ส่วนตัวรู้สึกว่าเจลว่านหางจระเข้ Burnova gel plus ใส่สารบำรุงผิวมาให้กำลังดี ไม่มากไปไม่น้อยไป จัดเป็นครีมบำรุงผิวที่เหมาะกับคนเป็นสิวมากที่สุดตัวหนึ่งครับ
 

ราคา

เจลว่านหางจระเข้ Burnova gel plus ขนาด 25 กรัม ราคา 65 บาท
 

หาซื้อได้ที่ไหน?

ตามร้านขายยาทั่วไป,  ห้างสรรพสินค้า, Watson, Boots
 
เจลว่านหางจระเข้ Vitara Aloe Vera Plus Gel

 

4. เจลว่านหางจระเข้ Vitara Aloe Vera  Gel Plus  Panthenol

เป็นผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ Vitara ที่ใช้ดีมากที่สุดตัวหนึ่ง เจลว่านหางจระเข้หลอดขาว สีใส สูตอ่อนโยน ช่วยบำรุงได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ราคาไม่แพงหาซื้อง่ายมีขายแทบทุกร้าน
 

จุดเด่นของ Vitara Aloe Vera  Gel

เป็นครีมบำรุงเอนกประสงค์ทาตัวได้ทาหน้าดี ช่วยให้ความชุ่มชื้นผิว ลดการระคายเคืองและอาการแสบของผิว ช่วยลดรอยแดงรอยดำจากสิว อ่อนโยน ไม่มีส่วนผสมของ แอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน การบูร เมนทอล และสี แถมราคาไม่แพง ขนาด 120 กรัม ราคา 120 บาทเท่านั้น (ซื้อที่ร้านขายยาเพชรรัตน์ งามวงศ์วาน) จัดเป็นเจลว่านหางจระเข้ที่คุ้มค่าคุ้มราคาตัวหนึ่งครับ
 

ราคา

เจลว่านหางจระเข้ Vitara Aloe Vera Plus Gel ขนาด 120 กรัม ราคา 120 บาท
 

หาซื้อได้ที่ไหน?

ตามร้านขายยาทั่วไป,  ห้างสรรพสินค้า, Watson, Boots
 
เจลว่านหางจระเข้ You and I Aloe Vera Skin Gel

 

5. เจลว่านหางจระเข้ You and I Aloe Vera Skin Gel

ผมเจอเจลว่านหางจระเข้ตัวนี้โดยบังเอิญที่เซ็นทรัลเวสเกต ชั้น G โซน TOP SUPERSTORE จะมีร้านขายผลิตภัณฑ์สมุนไพร ชื่อร้านตำรับไทย สมุนไพรไทยอยู่ วันนั้นผมไม่ได้เจาะจงไปซื้ออะไรเดินดูของไปเรื่อยๆ บังเอิญไปเจอเจลว่านหางจระเข้ You and I เข้า แพคเกจดูไทยๆดี พออ่านส่วนผสมไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์ด้วย เลยตัดสินใจซื้อมาลองใช้ดู พอใช้จริงผมว่าดีเหมือนกันนะ ดูธรรมชาติดีราคาก็ไม่แพงมาก
 

จุดเด่นของ You and I Aloe Vera Skin Gel

จุดเด่นของเจลว่านหางจระเข้ตัวนี้ที่ผมรู้สึกได้คือ "ความเป็นธรรมชาติ" ตอนทาได้กลิ่นว่านหางจระเข้ชัดเจน เนื้อผลิตภัณฑ์ยังดูเป็นวุ้นๆอยู่เลย ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์ แต่ใส่สีมาให้ด้วย ให้ความชุ่มชื้นผิวได้ดี แถมยังมีสารสกัดจากชาเขียวที่มีสรรพคุณช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้าติดมาให้ด้วย ตอนทาแรกๆจะรู้สึกหนึบๆผิวหน่อย แต่พอทิ้งไว้สักพักเนื้อเจลจะซึมเข้าผิว ผิวจะลื่นเบาสบาย จัดเป็นเจลว่านหางจระเข้ที่ดีเหนือความคาดหมายตัวหนึ่งครับ
 

ราคา

เจลว่านหางจระเข้ You and I Aloe Vera Skin Gel ขนาด 60 กรัม ราคา 65 บาท
 

หาซื้อได้ที่ไหน?

ตามห้างสรรพสินค้า, ร้านตำรับไทย สมุนไพรไทย หรือตามร้านขายผลิตภัณฑ์สมุนไพรทั่วไปครับ
 
เจลว่านหางจระเข้จัดเป็นครีมบำรุงสำหรับคนเป็นสิวที่ดีมากที่สุดตัวหนึ่ง ให้ความชุ่มชื้นพอเหมาะ ไม่มัน ไม่อุดตันผิว แถมยังช่วยลดการระคายเคืองผิวและรอยสิวได้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นครีมบำรุงอันดับหนึ่งในใจผมเลยก็ว่าได้ ใช้และเชียร์มาโดยตลอด ใครสนใจตัวไหนลองไปหาซื้อมาใช้ดูได้ เจลว่านหางจระเข้ 5 ตัวนี้ ดีจริงๆครับ!!!

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย