รีวิวโฟมล้างหน้าสูตรผิวมัน bifesta sebum foaming whip โฟมนุ่ม ล้างมันดี

ยุคนี้เป็นยุคของโฟมล้างหน้าประเภทวิปโฟมจริงๆ โฟมล้างหน้าที่ออกมาใหม่ๆจะเป็นแนวฟองเยอะๆนุ่มๆกับหมด ต่างจากเมื่อก่อนที่เน้นเป็นโฟมล้างหน้าแบบไม่มีฟอง ซึ่งโฟมล้างหน้าที่จะพูดถึงวันนี้ คือเจ้า “bifesta sebum foaming whip” วิปโฟมเนื้อนุ่มของค่าย bifesta นั่นเอง ด้วยคำว่า SEBUM ขนาดใหญ่บนขวด บ่งบอกกลุ่มเป้าหมายอยู่แล้วว่า ทำมาเพื่อคน “ผิวมัน” โดยเฉพาะ ส่วนจะดีขนาดไหน? ติดตามจากรีวิวด้านล่างได้เลยครับ ^^
 

bifesta sebum foaming whip

 

ส่วนผสม วิปโฟม bifesta sebum foaming whip

 

ส่วนผสมสำคัญ

ส่วนผสมหลักของโฟมล้างหน้า bifesta sebum foaming whip ที่ชูโรงขึ้นมาคือสารสกัดจากชาเขียว ช่วยป้องกันรอยเหี่ยวย่น ลดการอักเสบของผิว และสารไฮยาลูโรเนต ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น กักเก็บน้ำในผิวได้ดีขึ้น ที่เหลือเป็นสารทำความสะอาดผิว สารให้ความชุ่มชื้น และ CO2 ที่ทางแบรนด์บอกว่า ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ , น้ำหอม และพาราเบน
 
เนื้อผลิตภัณฑ์ bifesta sebum foaming whip

 

เนื้อผลิตภัณฑ์

เป็นวิปโฟมฟองละเอียดนุ่มสีขาว เวลากดที่ปั๊มแนะนำให้กดเบาๆมันจะออกมาพอดี ขนาดเท่าลูกปิงปองอย่างที่ทาง bifesta แนะนำมา ถ้ากดแรงหรือกดแช่ไว้นานตัวโฟมจะออกมาเยอะมาก เยอะเกินความจำเป็น
 
เนื้อโฟมนุ่มมาก คล้ายกับตัวโฟมล้างหน้า perfect whip แต่เนื้อโฟมของ bifesta จะแน่นและละเอียดกว่า เวลาล้างจะให้ความรู้สึกสนุก และสะอาดไปพร้อมๆกัน คือปกติผมชอบใช้เจลล้างหน้าแบบไม่มีฟอง เวลาล้างมันก็รู้สึกลื่นๆตามปกติ แต่พอลองใช้โฟมลางหน้าแบบวิปโฟมที่ฟองเยอะๆแบบนี้ ก็รู้สึกแปลกใหม่ไปอีกแบบครับ
 
bifesta sebum foaming whip วิปโฟมสำหรับคนหน้ามัน

 

ความรู้สึกหลังล้าง

รู้สึกผิวหน้าสะอาดดี ขจัดความมันได้ดี สำหรับคนผิวมันหลังล้างผิวจะไม่แห้งตึงมาก แต่ถ้าเป็นคนผิวธรรมดาหรือแห้งน่าจะตึงหน่อย หลังใช้ผิวจะลื่นๆหน่อยครับ
 

ราคา

Bifesta sebum foaming whip ขนาด 180 g ราคา 195 บาท
หาซื้อได้ตามร้านขายเครื่องสำอาง Watson , Boots , Eveandboy และตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป ครับ
 

Bifesta sebum foaming whip กับคนเป็นสิว

ถ้าพูดถึงส่วนผสมช่วยลดการเกิดสิว คงไม่มีอะไรน่าสนใจ เพราะเราล้างหน้าแป๊บเดียว สารต่างๆคงไม่ทันซึมเข้าผิว แต่ถ้าพูดถึงเรื่องขจัดความมัน วิปโฟมของ bifesta ตัวนี้ทำออกมาได้ดีทีเดียว เหมาะกับคนผิวมันมากๆ มันเยิ้มๆ ซึ่งคนเป็นสิวส่วนใหญ่มักมีผิวมันมากกว่าชาวบ้านชาวช่องเค้า ผมว่าวิปโฟมตัวนี้เอาอยู่ครับ โดยรวมแล้วจัดเป็นโฟมล้างหน้าที่เหมาะกับคนผิวมัน & เป็นสิวตัวหนึ่งครับ

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย