สิวอักเสบหลบไป!!! แชร์วิธีหยุดสิวอักเสบแบบเร่งด่วน สิวยุบเร็วกว่าที่คิด

 
ปัญหา "สิวอักเสบและสิวไม่มีหัว" เป็นปัญหาที่สร้างความปวดหัวให้กับคนเป็นสิวไม่น้อย อาจเป็นเพราะสิวอักเสบมักหายช้า บางครั้งเป็นเม็ดหนึ่งกว่าจะหายกินเวลาไปหลายสัปดาห์ก็มี หรือบางคนเป็นสิวแล้วไม่ยอมหาย จากสิวอักเสบกลายเป็นสิวไตไตแข็งๆก็มี วันนี้ผมมีเคล็ดลับจัดการสิวอักเสบเม็ดใหญ่ด้วยตัวเองมาฝาก เป็นวิธีที่ผมลองแล้วรู้สึกว่าช่วยให้สิวอักเสบยุบไวขึ้น ผลิตภัณฑ์ที่ใช้มีดังนี้
 

ผลิตภัณฑ์ลดสิวอักเสบ

  1. Benzac ac 5%
  2. Skinplants Tea tree oil
  3. BK Acne Mask
  4. เทปแต่งแผล 3M Micropore

 

วิธีใช้ผลิตภัณฑ์

 

เซตรักษาสิวอักเสบ สิวไม่มีหัว

 

ตอนเช้า

  1. แต้มหัวสิวที่อักเสบด้วย Tea tree oil ก่อน ตัวนี้เป็นน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติ 100% เพราะฉะนั้นกลิ่นจะแรงหน่อย ทาแล้วจะรู้สึกแสบตาเล็กน้อยไม่ต้องตกใจ!!! เป็นเรื่องปกติครับ ทาทิ้งไว้ประมาณ 3-5 นาที
  2. จากนั้นแต้มหัวสิวที่อักเสบหรือสิวไม่มีหัวด้วย Benzac ac ตัวนี้เป็นยารักษาสิวช่วยลดการเกิดสิวอักเสบได้ดี แต้มทิ้งไว้โดยไม่ต้องล้างออก แต้มบางๆก็พอครับ
  3. ปิดทับสิวอักเสบด้วยเทปแต่งแผล 3M Micropore ตัดให้พอดีกับสิวแล้วปิดทับลงไป แทปแต่งแผลจะช่วยป้องกันสิ่งแปลกปลอมจากภายนอก ช่วยป้องกันสิ่งสกปรกจากนิ้วมือของเราได้เป็นอย่างดี มี่สวนช่วยให้สิวอักเสบยุบเร็วขึ้น

 

เซตรักษาสิว Acnedefend

 

ก่อนนอน

  1. ทำเหมือนข้อ 1 และ 2 ในตอนเช้า แต้มสิวอักเสบด้วย Tea tree oil และ Benzac ac
  2. จากนั้นแต้มหัวสิวด้วย BK Acne Mask ในมาส์กมีส่วนผสมช่วยลดการอุดตันและการอักเสบของสิวได้ และยังช่วยให้ตัวยาต่างๆยึดเกาะกับผิวหน้าได้ดี ใช้แทนแผ่นแปะสิวในตอนเช้า ที่ไม่ให้ใช้ตอนเช้าเพราะเนื้อผลิตภัณฑ์ของ BK Mask เป็นสีเขียว ใช้แล้วหน้าจะโดดเด่นเกินไป...เดี๋ยวคนมองกันใหญ่
ตอนเป็นสิวอักเสบผมใช้วิธีนี้เป็นประจำ ใช้สูตรนี้ประมาณ 3-5 วัน สิวอักเสบเม็ดใหญ่จะยุบหรือไม่ก็ดีขึ้น สิวจะไม่อักเสบเป็นหนอง เป็นวิธีลดสิวอักเสบที่ผมใช้แล้วได้ผลดีเลยอยากนำมาแบ่งปันให้กับคนเป็นสิวในวันนี้ครับ
 

สิวอักเสบเป็นไตไต

วิธีลดสิวอักเสบที่แนะนำในวันนี้ช่วยให้สิวยุบลงได้ แต่สิวอาจกลับมาอักเสบบวมแดงได้อีก เพราะหัวสิวที่อุดตันมันยังอยู่ที่เดิม วันดีคืนดีถูกกระตุ้นสิวมันอาจบวมแดงขึ้นมาอีกได้
 

วิธีแก้ปัญหา

ถ้าสิวอักเสบยุบลงแล้วเราต้องกดเอาหัวสิวที่อุดตันออก สิวเม็ดนั้นจึงจะไม่กลับมาอักเสบอีก แต่ต้องกดออกให้หมดด้วยนะครับ เพราะถ้าเอาหัวสิวออกไม่หมดสิวอาจกลับมาอักเสบได้อีกครับ
 
ส่วนสิวที่มีลักษณะเป็นไตไตแข็งๆ สิวแบบนี้บางครั้งแค่การทายาอาจไม่ได้ผลครับ เพราะมันอาจเป็นถุงซีสต์ใต้ผิวหัวสิวจะลึกมาก สิวไตไตแบบนี้ถ้าเป็นไม่เยอะสามารถฉีดสิวเพื่อลดการอักเสบของสิวได้ ฉีดประมาณ 1-3 วันสิวก็จะยุบลง พอสิวยุบก็กดเอาหัวสิวออกสิวก็จะหาย แต่ถ้าเป็นเยอะอาจต้องรับประทานยาร่วมด้วยครับ
 
นี่เป็นวิธีจัดการสิวอักเสบไม่มีหัวที่ผมอยากแนะนำในวันนนี้ วิธีนี้เหมาะกับคนที่เป็นสิวอักเสบไม่มากแต่ชอบเป็นสิวอักเสบเม็ดใหญ่ เป็นสิวอักเสบแบบไม่มีหัว แต่สำหรับคนที่เป็นสิวอักเสบเยอะๆหรือเป็นสิวหนองจำนวนมาก แนะนำให้ไปหาหมอให้หมอดูอาการให้จะดีกว่าครับ เพราะอาจต้องใช้หลายวิธีในการรักษาครับ

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย