ลองมาเล่า!!! BIODERMA Sébium Sensitive เมื่อผิวแพ้ง่าย หน้ามัน ทำให้เป็นสิวง่าย

 
สำหรับคนเป็นสิวผิวแพ้ง่ายแล้ว ปัญหาหน้ามัน รอยสิว และผิวแดงระคายเคือง คืออุปสรรคของการรักษาสิวอย่างแท้จริง ทำให้แต่ละคนต้องตามหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวและปัญหาสิวที่เป็นอยู่อย่างไม่จบสิ้น กว่าจะเจอตัวที่ใช่คงต้องลองผิดลองถูกกันพักใหญ่
 
วันนี้ผมมีครีมบำรุงสำหรับคนเป็นสิว ผิวมันแพ้ง่ายของ BIODERMA มาแนะนำ จากที่ได้ลองใช้ถือว่าโดนใจอยู่ไม่น้อย มีอะไรน่าสนใจบ้าง...ติดตามได้จากรีวิวนี้ครับ
 
ส่วนผสมสำคัญ BIODERMA Sébium Sensitive

 

ส่วนประกอบสำคัญ

  • Zinc gluconate ช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้า ช่วยให้หน้าแมตต์ ไม่มันเงา
  • Glycyrrhetinic acid  ลดการระคายเคือง ซึ่งเป็นปัญหาใหญ่ของคนผิวแพ้ง่าย
  • Ginkgo biloba leaf extract+Mannitol+Bakuchiol  ช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น ลดโอกาสการเกิดสิวใหม่
  • Glycerin สารให้ความชุ่มชื้นผิวยอดนิยม
  • น้ำหอม เป็น Allergen-free perfume หรือน้ำหอมที่โอกาสแพ้ต่ำ
  • ปราศจากแอลกอฮอล์ (หมายเหตุ: Arachidyl alcohol และ Benehyl alcohol เป็นสารที่แตกต่างจากแอลกอฮอล์ที่คนทั่วไปเข้าใจโดยสิ้นเชิง คือเป็นสารที่มีหมู่ -OH แต่ไม่ได้มีฤทธิ์เหมือน Ethyl Alcohol ที่เราคุ้นเคย ทั้งสองสารนี้เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เกิดเนื้อครีมและไม่ระเหยง่ายเหมือน Ethyl Alcohol ที่เราควรหลีกเลี่ยงในผลิตภัณฑ์บำรุงผิว)
  • ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน

 

เนื้อผลิตภัณฑ์ BIODERMA Sébium Sensitive

 

เนื้อผลิตภัณฑ์

ตอนแรกที่ยังไม่ได้ลองใช้ครีมบำรุงผิวของ  BIODERMA ตัวนี้ ผมคิดว่าเนื้อครีมน่าจะมันนิดๆตามสไตล์ครีมสำหรับคนผิว sensitive แต่พอใช้จริงกลับตรงกันข้าม เนื้อครีมบางเบากว่าที่คิด เกลี่ยง่าย ซึมไว ทาแล้วไม่ทิ้งความมันบนผิวหน้า หน้าไม่มันเงา ถือว่าทำเนื้อครีมออกมาได้ดีทีเดียว เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายที่เป็นสิวหรือผิวมันร่วมด้วยครับ 
 
ครีมสำหรับผิวเป็นสิวและแพ้ง่าย

 

การคุมมัน

จากที่ลองใช้ถือว่าทำได้ดี ผมลองทา BIODERMA Sébium Sensitive ลงไปก่อน แล้วตามด้วยแป้งฝุ่น BAYBEE ซึ่งเป็นแป้งตัวโปรดของผม รู้สึกว่าแป้งติดทนนานขึ้น ไม่ต้องเติมบ่อย ช่วยคุมมันได้ดีในระดับหนึ่งครับ
 
ความรู้สึกหลังใช้ครีม BIODERMA Sébium Sensitive

 

ความรู้สึกหลังใช้

รู้สึกประทับใจกับเนื้อครีมที่บางเบา ซึมเร็ว และความสามารถในการคุมมันของผลิตภัณฑ์เป็นพิเศษ ทาตอนเช้าตกบ่ายมาหน้าผมยังไม่ค่อยมันสักเท่าไร ถือว่าทำออกมาตอบโจทย์คนเป็นสิวผิวมันได้ดีครับ
 
ส่วนเรื่องลดการระคายเคืองเห็นใส่สารช่วยลดการอักเสบและการระคายเคืองผิวมาให้ด้วย ในส่วนนี้สำหรับผมยังไม่ชัดเจนเท่าไร เพราะปกติเป็นคนไม่ค่อยแพ้อะไร  แต่จากที่ลองใช้ ใช้แล้วไม่มีมีปัญหาแสบผิว หรือการระคายเคืองใดใด ตัวครีมให้ความชุ่มชื้นผิวได้ดีโดยไม่ทำให้หน้ามัน จัดเป็นครีมบำรุงสำหรับคนเป็นสิวที่น่าใช้ตัวหนึ่งครับ
 
ครีมบำรุงสำหรับผิวแพ้ง่าย เป็นสิว

 

BIODERMA Sébium Sensitive เหมาะกับใคร?

  • คนเป็นสิวหรือผิวมันแพ้ง่าย
  • คนที่มีปัญหาผิวแห้งลอกจากยาทารักษาสิว
  • คนที่มีปัญหารอยแดงจากสิว
 
ส่วนตัวผมรู้สึกว่าครีมบำรุงผิวของ BIODERMA อยู่ตรงกลางระหว่างเจลว่านหางจระเข้ และครีมบำรุงผิวสำหรับผิวแพ้ง่ายอย่าง Defenza cream หรือ Ezerra cream นะ ตัวครีมให้ความชุ่มชื้นและคุมมันได้ดีกว่าเจลว่านหางจระเข้ แต่เนื้อครีมไม่มันเหมือน Defenza และ Ezerra cream ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย ใครลองตัวบำรุง 2 ตัวแรกแล้วไม่ work ลองเปลี่ยนมาเป็น BIODERMA Sébium Sensitive ตัวนี้ดูได้ ผมว่าใช้ดีทีเดียวครับ
 
ผลิตภัณฑ์นี้สามารถหาซื้อได้ตาม Drug store รวมถึงร้านค้าในโรงพยาบาล เช่น Health Choice, Healthy Max หรือ Health and beauty store เช่น Boots  และ อีฟแอนด์บอย ขนาด 30 ml ราคา 890 บาท

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย