รีวิวเซตสิว & ผิวมัน BIODERMA ซีเบี่ยม พอร์ รีไฟเนอร์ และซีเบี่ยมโลชั่น

เมื่อเดือนก่อนเขียนรีวิวตัวครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย ไบโอเดอร์มา ซีเบี่ยม เซ็นซิทีฟ ไปแล้ว วันนี้มาถึงคิวเซตสำหรับคนเป็นสิว-ผิวมัน ที่ช่วยให้ผิวแมตต์สวย ด้วยแบรนด์เวชสำอางชั้นนำจากฝรั่งเศส ไบโอเดอร์มา ซีเบี่ยม พอร์ รีไฟเนอร์ (BIODERMA Sebium Pore Refiner) และ  ไบโอเดอร์มา ซีเบี่ยม โลชั่น (BIODERMA Sebium Lotion) กันบ้าง เป็นเซตที่เน้นคุมมันกระชับรูขุมขน ช่วยปรับสภาพผิวสำหรับคนเป็นสิว-ผิวมันโดยเฉพาะ ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไร? ติดตามได้จากรีวิวนี้ครับ
 

BIODERMA Sebium Lotion

 

BIODERMA Sebium Lotion โทนเนอร์สำหรับคนเป็นสิว

 

ส่วนประกอบสำคัญ(Ingredients)

 • FOMES OFFICINALIS (MUSHROOM) EXTRACT ช่วยกระชับรูขุมขน
 • CAPRYLOYL GLYCINE ช่วยควบคุมความมัน ปรับสมดุล pH บนผิวหน้า เพื่อป้องกันการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดสิว
 • ZINC GLUCONATE + Vitamin B6 ช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้า ช่วยให้หน้าแมตต์ ไม่มันเงา
 • SALICYLIC ACID สารช่วยผลัดเซลผิว ช่วยลดการอุดตันของผิว เป็นส่วนผสมที่นิยมใส่ในครีมหรือผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิว
 • FluidactivTM มีส่วนช่วยลดการเกิดสิวได้
 • ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และพาราเบน 

 

เนื้อชั่นเนื้อบางเบา ไบโอเดอร์มา ซีเบี่ยม โลชั่น

 

เนื้อผลิตภัณฑ์

เป็นน้ำใสๆไม่มีสี บางเบา ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่เพิ่มความมันให้ผิวหน้า ใช้ได้ 2 แบบ แบบแรกใช้ทาทั่วหน้าแล้วตบเบาๆลักษณะการใช้เหมือนเวลาเราใช้น้ำตบ
 
แบบที่สองหยดไบโอเดอร์มา ซีเบี่ยม โลชั่นลงบนสำลีให้พอชุ่ม จากนั้นใช้เช็ดทั่วหน้า ลักษณะเหมือนตอนเราใช้โทนเนอร์ ซึ่งผมชอบใช้วิธีนี้มากกว่า เพราะรู้สึกว่าได้ทำความสะอาดผิวหลังล้างหน้าพร้อมกับบำรุงผิวไปในตัวด้วย
 

ความรู้สึกหลังใช้

ให้ความรู้สึกเบาสบายผิว เช็ดแล้วไม่แสบผิว ไม่แสบตา หลังล้างหน้าเสร็จผมจะเช็ดทั่วหน้าด้วยไบโอเดอร์มา ซีเบี่ยม โลชั่นก่อน เพื่อปรับสมดุลความมันบนผิวหน้า ช่วยให้ผิวไม่แห้งตึงมากเกินไป เหมือนเป็นใบเบิกทางให้ผิวพร้อมรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไป ส่วนเรื่องส่วนผสมส่วนใหญ่เน้นในเรื่องผลัดเซลล์ผิว คุมมัน และกระชับรูขุมขนเป็นหลัก ดังนั้นไบโอเดอร์มา ซีเบี่ยม โลชั่นตัวนี้จึงเหมาะกับคนผิวมันหรือผิวผสม และคนที่มีปัญหาสิวร่วมด้วยครับ
 

ราคา

BIODERMA Sebium Lotion ขนาด 200 ml ราคา 800 บาท
 
 
 

BIODERMA Sebium Pore Refiner

 

BIODERMA Sebium Pore Refiner ครีมบำรุงสำหรับคนเป็นสิว

 

ส่วนประกอบสำคัญ(Ingredients)

 • FOMES OFFICINALIS (MUSHROOM) EXTRACT ช่วยกระชับรูขุมขน
 • SALICYLIC ACID สารช่วยผลัดเซลผิว ช่วยลดการอุดตันของผิว เป็นส่วนผสมที่นิยมใส่ในครีมหรือผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิว
 • FluidactivTM มีส่วนช่วยลดการเกิดสิวได้
 • LAMINARIA OCHROLEUCA EXTRACT ช่วยลดการอักเสบของผิว
 • GINKGO BILOBA LEAF EXTRACT ช่วยลดรอยแดงสิว
 • ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และพาราเบน 

 

Mattifying powder

 

เนื้อผลิตภัณฑ์

ถ้าบีบออกมาจากหลอดและทาลงบนผิวหน้า สัมผัสแรกที่ผมรู้สึกคือ ทำไมเนื้อครีมมันดูหนืดๆ นี่เป็นครีมสำหรับคนผิวมันจริงหรือเปล่าเนี่ย? แต่พอเกลี่ยครีมไปได้สักพักไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ครีมที่ทาอยู่มันแห้งไปเลย!!! เหมือนมีฟิล์มแป้งลื่นๆมาเคลือบผิวเอาไว้ สามารถใช้เป็น primer ได้ พร้อมให้ความรู้สึกผิวแมตต์เรียบเนียนหลังใช้ด้วย Mattifying powder เป็นสัมผัสที่ค่อนข้างแตกต่างจากครีมบำรุงตัวอื่นที่ผมเคยใช้มา
 
อย่างเช่น ถ้าเราทามอยส์เจอร์ไรเซอร์จะรู้สึกว่าหน้าเรามันจะฉ่ำๆ หนึบๆ มันนิดๆ หรือเวลาทาเจลว่านหางจระเข้ก็จะรู้สึกเบาๆ เย็นๆ คลีนๆ แต่ตัว ไบโอเดอร์มา ซีเบี่ยม พอร์ รีไฟเนอร์ มันจะให้ความรู้สึกลื่น กระชับ ซึมซาบเร็ว ถือว่าเป็นเนื้อผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์คนผิวมันได้ดีทีเดียวครับ 
 

ความรู้สึกหลังใช้

ที่ผมชอบมากที่สุดคงเป็นความรู้สึกหลังทาที่ ไม่เหนียว ไม่มัน ทาแล้วสบายผิว ช่วยกระชับรูขุมขน อีกจุดที่ผมว่าตัวไบโอเดอร์มา ซีเบี่ยม พอร์ รีไฟเนอร์ทำได้ดีคือ ความสามารถในการคุมมัน มีสารช่วยควบคุมความมันอย่าง  Fomes Officinalis (Mushroom) Extract และ FluidactivTM มาให้ด้วย ช่วยคุมมันได้ดีในระดับหนึ่ง  โดยเฉพาะในช่วงกลางวันที่ต้องไปเจอแดดร้อนๆ เหงื่อเยอะๆ มันช่วยได้มากเลยครับ
 

ราคา

BIODERMA Sebium Pore Refiner ขนาด 30 ml ราคา 890 บาท
 
รีวิวเซตสำหรับคนเป็นสิว BIODERMA Sebium Pore Refiner และ BIODERMA Sebium Lotion

 

สรุป

จากที่ลองใช้คู่หูดูโอ BIODERMA ซีเบี่ยม สำหรับคนเป็นสิว-ผิวมันมาได้สักพัก ผมแนะนำให้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์คนผิวมันจริงๆ ทั้งจากส่วนผสมที่ใส่มาให้ ซึ่งส่วนใหญ่ใช้จัดการและควบคุม Sebum หรือน้ำมันบนผิวหน้า ช่วยลดโอกาสเกิดสิวได้ ส่วนเรื่องความชุ่มชื้นทำได้ดีในระดับหนึ่ง แต่ถ้าเป็นคนผิวแห้งมากอาจต้องทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ตัวอื่นเสริมเข้าไปอีกแรง โดยรวมแล้วผมว่าใช้ดี คนผิวมันน่าจะชอบตรงที่ปรับสมดุลผิวด้วย Sebium Lotion พบว่าผิวหน้าชุ่มชื้นเพิ่มขึ้นหลังใช้ และเมื่อใช้คู่กับ Sebium Pore Refiner ก็จะรู้สึกว่าผิวมีความชุ่มชื้นมีน้ำในผิวเพิ่มมากขึ้น โดยที่ไม่ทำให้รู้สึกมัน  ยิ่งใช้ร่วมกันยิ่งเห็นผลเร็วและชัดเจนขึ้นครับ
 
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bioderma.co.th/
สั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ https://www.lazada.co.th/shop/bioderma-thailand-shop

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย