จัดการสิวที่ต้นเหตุ ด้วยคลีนซิ่งสูตรน้ำเกลือลดสิว

 
เมื่อก่อนผมเป็นคนที่ไม่ค่อยให้ความสำคัญกับการทำความสะอาดผิวหน้าสักเท่าไร คิดว่าแค่ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าสักตัวก็น่าจะสะอาดพอ ยี่ห้อไหนก็ได้ล้างให้จบๆไปไม่น่าแตกต่างกัน ยิ่งถ้าเป็นตัวคลีนซิ่งเช็ดก่อนล้างหน้ายิ่งไม่ต้องพูดถึง ไม่เคยใช้เลยครับเพราะคิดว่าเราเป็นผู้ชายไม่ได้แต่งหน้าไม่เห็นจำเป็นต้องใช้ แต่สุดท้ายผมว่าผมคิดผิด!!!
 
คลีนซิ่งช่วยลดการเกิดสิว

 

ความสะอาดที่แตกต่าง

ก่อนที่ผมจะหันมาใช้คลีนซิ่ง ผมชอบมีปัญหาสิวขึ้นตำแหน่งเดิมซ้ำๆ เริ่มจากสิวอุดตันตามด้วยสิวอักเสบ และจบลงที่รอยสิว วนเวียนอยู่อย่างนี้ซึ่งเป็นอะไรที่น่าเบื่อมาก จนวันหนึ่งผมไปอ่านเจอ comment ในเว็บไซต์ Pantip มีผู้หญิงคนหนึ่งแชร์ประสบการณ์การใช้คลีนซิ่ง เธอบอกว่ามีปัญหาสิวอุดตันเรื้อรังมานาน พยายามรักษาด้วยวิธีต่างๆนานาแต่สิวก็ไม่ยอมหายสักที จนสุดท้ายไปพบหมอ หมอก็ทำการรักษาสิวตามปกติแต่เน้นให้เธอใช้คลีนซิ่งเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าให้ดี เช็ดให้สะอาดทุกครั้งก่อนล้างหน้า เธอก็ทำตามคำแนะนำของคุณหมอ สุดท้ายปัญหาสิวอุดตันที่เป็นมานานก็ดีขึ้น
 
จำได้ว่า comment นี้เป็น comment สั้นๆ แต่ตอนอ่านผมรู้สึกว่าคำแนะนำนี้เป็นเหมือนทางสว่างให้ผมเลยนะ ที่เราเป็นสิวซ้ำซากไม่ยอมหายสักทีเป็นเพราะล้างหน้าไม่สะอาดหรือเปล่า? ตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ผมก็ใช้คลีนซิ่งเช็ดทำความสะอาดผิวก่อนล้างหน้ามาโดยตลอด เพราะมันสะอาดกว่าจริง ช่วยลดการเกิดสิวได้จริง โดยเฉพาะคนเป็นสิว ผิวมัน สิวขึ้นง่ายอย่างผม ถือว่าตอบโจทย์มากครับ
 

Biore Perfect Cleansing Water Acne Care

 

Biore Perfect Cleansing Water Acne Care สูตรน้ำเกลือ ช่วยลดการเกิดสิว

 
ตัวนี้เป็นคลีนซิ่งที่ผมใช้มายาวนานที่สุด ด้วยส่วนผสมและการใช้งานที่ดี ประกอบกับราคาไม่แพงมาก เมื่อก่อน ราคา 390 บาท แต่ตอนนี้มาพร้อมกับ packaging ใหม่ มี brightening micellar ที่นอกจากเช็ดเมคอัพหมดจดและลดสิวแล้ว ยังช่วยทำให้ผิวกระจ่างใส ไม่หมองคล้ำอีกด้วย ขวดเท่านี้ในราคาแค่ 229 บาท ลดราคาลงมาเยอะมากรู้สึกคุ้มค่ากว่าเดิม จนต้องซื้อมาตุนไว้ ถือเป็นคลีนซิ่งตัวหลักของผมเลยก็ว่าได้ครับ
 

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์

  • มีส่วนผสมของ "น้ำเกลือ" ช่วยทำความสะอาดผิว
  • มีส่วนผสมของ "ชิโซะมินท์" ช่วยยับยั้งแบคทีเรียซึ่งเป็นสาเหตุการเกิดสิว
  • มี "Brightening Micellar" ช่วยทำความสะอาด Makeup หรือสิ่งตกค้างบนผิวได้หมดจด โดยไม่ทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง และทำให้ผิวกระจ่างใส ดูดจับความหมองคล้ำออกไป
  • ไม่มีส่วนผสมของสารที่ทำให้ระคายเคืองผิว อย่างเช่น แอลกอฮอล์ น้ำหอม สี
  • ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันหรือออยล์ ที่อาจก่อให้เกิดการอุดตันผิว
  • เช็ดแล้วไม่แสบหน้า ไม่แสบตา ผิวไม่แห้งตึง
  • อ่อนโยนกับผิวเพราะมีค่า PH เทียบเท่าผิวหน้า และใช้ได้กับบริเวณดวงตา
 

วิธีใช้

ผมใช้คลีนซิ่ง Biore เช็ดทำความสะอาดผิวหน้าเกือบทุกวัน(ถ้าไม่ได้ลองตัวอื่น) วันละ 1 ครั้ง ตกเย็นมาก็จัดการเช็ดความมันและสิ่งสกปรกที่สะสมมาทั้งวันออก โดยหยดคลีนซิ่งให้ชุ่มสำลีแล้วเช็ดทั่วหน้า จากนั้นตามด้วยครีมทาสิวก่อนล้างหน้า และปิดท้ายด้วยการล้างหน้าตามปกติ ทำอย่างนี้ทุกวัน
 
Biore Cleansing สูตรน้ำเกลือลดสิว

 

ใช้สำลี 1 แผ่น

สำหรับวันปกติที่ไม่ได้ออกไปไหน ไม่ได้ทาครีมกันแดด หรือแป้งผสมรองพื้น ผมจะใช้คลีนซิ่งเช็ดทำความสะอาดผิวเพียงแค่แผ่นเดียว เพราะผมไม่ได้ทาอะไรมาก ไม่ได้ใช้ครีมบำรุงที่อุดตันผิว แค่ใช้สำลีเช็ดทำความสะอาดผิว 1 แผ่น + การล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าก็สะอาดเพียงพอแล้วครับ
 
เช็ดก่อนล้างสะอาดกว่า

 

ใช้สำลี 3 แผ่น

ส่วนวันไหนต้องทาแป้งผสมรองพื้น กลับบ้านมาผมจะใช้คลีนซิ่งเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าโดยใช้สำลีประมาณ 3 แผ่น เช็ดจนสำลีขาวแล้วตามด้วยการล้างหน้าตามปกติครับ
 
เดี๋ยวนี้ผมใช้คลีนซิ่งเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าทุกวันครับ รู้สึกว่ามันช่วยให้ผิวหน้าสะอาดกว่าการล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าอย่างเดียวจริงๆ มีส่วนช่วยลดปัญหาสิวอุดตันได้ แค่เราล้างหน้าสะอาดและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่อุดตันผิว แค่นี้ก็สามารช่วยลดการเกิดสิวได้เยอะแล้ว ที่เหลืออยู่ที่วินัยของเราว่าจะหลีกเลี่ยงปัจจัยที่มากระตุ้นการเกิดสิวได้มากน้อยแค่ไหน ทำควบคู่ไปกับการรักษาสิวช่วยให้สิวหายเร็วขึ้นได้ครับ

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย