รีวิวคลีนซิ่งวอเตอร์สูตรน้ำเกลือ ลดสิวด้วย Biore Cleansing Water Acne Care

 
คนเป็นสิวนอกจากมีปัญหาสิวอุดตัน สิวอักเสบแล้ว ยังมีปัญหารอยสิว จุดด่างดำจากสิวร่วมด้วย ทำให้ต้องหาเครื่องสำอางมาปกปิดรอยสิวเวลาต้องพบปะผู้คน และเครื่องสำอางเหล่านี้เอง ถ้าไม่ทำความสะอาดผิวหน้าให้ดี อาจทำให้เกิดการอุดตัน ซึ่งเป็นต้นเหตุของการเกิดสิวอุดตัน หรือสิวหัวดำ ตามมาได้
 

เช็ดก่อนล้าง สะอาดกว่า

การใช้คลีนซิ่งเช็ดทำความสะอาดก่อนล้างหน้า เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดความเสี่ยงการเกิดสิวอุดตันได้ ต้องยอมรับว่าเครื่องสำอางสมัยนี้ทำมาดีจริงๆ ปกปิดริ้วรอย ปกปิดรอยสิว และจุดบกพร่องบนผิวหน้าได้ดีเยี่ยม แต่ก็ต้องแลกด้วยการยึดเกาะที่แน่นหนา จนทำให้การล้างหน้าให้สะอาดยากขึ้น
 
อย่างผมเองปกติถ้าอยู่บ้านจะทาแค่ครีมกับแป้งฝุ่น ตอนล้างหน้าใช้แค่โฟมล้างหน้าก็สะอาดเพียงพอ แต่วันไหนต้องออกงานทารองพื้น กันแดด หรือแป้งพัฟ กลับบ้านต้องใช้คลีนซิ่งทุกครั้ง เพราะถ้าไม่ใช้จะไม่ค่อยมั่นใจในความสะอาดสักเท่าไร ส่วนตัวเคยใช้มาหลายยี่ห้อครับ เปลี่ยนไปเรื่อยๆตามสไตล์บล็อกเกอร์
 
วันนี้ผมมีคลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิว Biore Perfect Cleansing Water Acne Care มารีวิวครับ
 
รีวิวคลีนซิ่ง  Biore Perfect Cleansing Water Acne Care

 

Biore Perfect Cleansing Water Acne Care

ตัวนี้เป็นคลีนซิ่งสูตรน้ำสูตรใหม่ “คลีนซิ่งน้ำเกลือชิโซะมินท์” นี้ นอกจากจะเช็ดเมคอัพออกได้ดีด้วย Micelle แล้ว ตัวชูโรงของเค้าคือ “น้ำเกลือ” ตัวช่วยทำความสะอาดผิว ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย ที่คนเป็นสิวหลายคนนิยมใช้เช็ดหลังล้างหน้า และมี สารสกัด “ชิโซะมินท์” ช่วยลดการอักเสบและระคายเคืองผิว ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ ไม่ผสมสี ไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ซึ่งเป็นส่วนผสมที่ดูเข้ากันดีและไม่เคยเห็นมาก่อนครับ
 
จริงๆ เรื่องส่วนผสมผมไม่ค่อยสนใจเท่าไร เพราะไม่ใช่คนผิวแพ้ง่าย (แต่เป็นสิวง่าย) ผมเน้นจากการใช้จริงมากกว่า มาดูกันครับว่า Biore Perfect Cleansing Water Acne Care ตัวนี้มันเหมาะกับคนเป็นสิวจริงหรือเปล่า?
 
เนื้อผลิตภัณฑ์ คลีนซิ่ง  Biore Perfect Cleansing Water Acne Care

 

เนื้อผลิตภัณฑ์

เหมือนกับคลีนซิ่งวอเตอร์ทั่วไป เหลว ใส ใกล้เคียงน้ำเปล่า ก่อนใช้ผมทารองพื้นแบบกันน้ำ กันแดด แล้วก็แป้งฝุ่น เป็นเซตที่ผมใช้เป็นประจำ อยากรู้ว่าใช้เช็ดหน้าแล้วจะเป็นยังไง
 
คลีนซิ่งเช็ดเครื่องสำอาง Biore สูตรน้ำเกลือ
 
ที่ถืออยู่เป็นสำลีแผ่นที่ 1 มันก็จะดำหน่อย ตอนเช็ดก็สบายๆ ไม่แสบผิว ไม่แสบตา เช็ดเบา ๆ makeup ก็ติดออกมาพร้อมกับสำลี
 
คลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิว Biore Perfect Cleansing Water Acne Care
 
ผมใช้สำลีเช็ดทำความสะอาดหน้าทั้งหมด 3 แผ่น หลังเช็ดผิวหน้าไม่แห้งตึง ชุ่มชื้นดี เหมือนมีอะไรมาเคลือบผิวเอาไว้ ทำให้ผิวชุ่มชื้น ผิวจะลื่นๆหน่อย  พอเช็ดด้วยคลีนซิ่งน้ำเกลือ Biore เสร็จผมก็ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้า Benzac spots ต่อ หลังล้างก็ยังรู้สึกว่าผิวไม่แห้งตึงนะครับ
 
ผมลองใช้ Biore Perfect Cleansing Water Acne Care เกือบเดือนได้ ใช้แล้วไม่รู้สึกระคายเคือง ไม่แสบ หรือมีอาการแพ้แต่อย่างใด โดยเฉพาะบริเวณตา ตำแหน่งนี้สำคัญมาก มีบางยี่ห้อผมใช้แล้วแสบตา ใช้ครั้งเดียวเลิกเลยครับ แต่สำหรับตัวนี้ไม่แสบถือว่าสอบผ่านครับ ถามว่าถ้าหมดแล้วจะซื้อใช้ต่อมั้ย ก็คงใช้ต่อครับ
 

คลีนซิ่งกับคนเป็นสิว

จริงๆแล้วหลักในการเลือกคลีนซิ่งของผมไม่มีอะไรมากครับ ผมจะเน้นตัวที่เหมาะกับสภาพผิว คือ "ใช้แล้วไม่แสบ ไม่แห้งตึง" ผมจะชอบตัวที่เป็นเวอเตอร์เบสมากกว่าแบบมิลล์ หรือแบบออยล์ เพราะเป็นคนผิวมัน และไม่ค่อยได้ใช้เครื่องสำอางแบบกันน้ำสักเท่าไร 
 
ส่วนคนผิวแพ้ง่ายแนะนำให้หลีกเลี่ยงคลีนซิ่งที่มีส่วนผสมของสารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง เช่น แอลกอฮอล์ น้ำหอม เน้นคลีนซิ่งสูตรอ่อนโยนเข้าไว้ และที่สำคัญตอนเช็ดทำความสะอาด โดยเฉพาะคนเป็นสิว ควรเช็ดอย่างเบามือ อย่าเช็ดแรง เพราะอาจทำให้สิวอักเสบมากขึ้นได้ครับ
 

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย