รีวิวเจลว่านหางจระเข้ Burnova gel plus 3 สูตร สีเขียวออริจินอล สีเขียวแพลงตอน และสีชมพู

 
ก่อนอื่นขอออกตัวก่อนเลยว่าผมเป็นแฟนพันธุ์แท้ของเจลว่านหางจระเข้ Burnova gel plus ครับ ใช้หมดไปไม่รู้กี่หลอดแล้ว เป็นครีมบำรุงสำหรับคนเป็นสิวที่ผมแนะนำมาโดยตลอด พอเห็นทางแบรนด์ออกสูตรใหม่มาอีก 2 สูตร คือ สูตรผสมแพลงตอน(Plankton) และสูตรสโนว์ แอลจี้(Snow Algae Extract) ผมไม่รอช้ารับซื้อมาลองใช้ทันที อยากรู้ว่ามีอะไรใหม่มาเสริมทัพบ้าง วันนี้ Acnedefend มีรีวิวความเหมือนและความแตกต่างของ Burnova gel plus ทั้ง 3 สูตรมาฝาก ถ้าพร้อมแล้วตามมาเลยครับ
 
ส่วนประกอบหลัก(Ingredients) Burnova gel plus

 

ส่วนประกอบหลัก(Ingredients)

ผมนั่งดูส่วนผสมของทั้ง 3 สูตร ต้องบอกว่าเหมือนกันแทบทุกตัว คือปกติ Burnova gel plus ตัวออริจินอล จะมีส่วนประกอบหลัก 3 ตัวคือ สารสกัดจากว่านหางจระเข้, สารสกัดจากใบบัวบก และสารสกัดจากแตงกวา ดูรีวิวแบบละเอียดได้ที่นี่ครับ [รีวิว Bunova gel plus] ซึ่งอีก 2 สูตรคือ หลอดสีเขียวแพลงตอน และหลอดสีชมพูสโนว์ แอลจี้ ก็ใส่สารสำคัญทั้ง 3 ตัวมาให้อย่างครบครัน ทั้งสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ใบบัวบก และแตงกวา แล้วใส่สารเพิ่มเข้าไปอีก 1 ตัวในแต่ละสูตร โดย
 
หลอดสีเขียวแพลงตอน ใส่สาร Artemia Extract หรือสารสกัดจากแพลงตอน เพิ่มเข้าไป มีสรรพคุณช่วยให้ผิวดูเสมอ เรียบเนียนขึ้น ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น
 
หลอดสีชมพู ใส่สาร Chlamydocapsa extract หรือสโนว์ แอลจี้ เพิ่มเข้าไป มีสรรพคุณช่วยแก้ปัญหาริ้วรอย รอยสิว ช่วยให้ผิวดูกระชับเรียบเนียนขึ้น
 
Burnova gel plus สีเขียวออริจินอล สีเขียวแพลงตอน และสีเขียวสีชมพู
 
อีกจุดที่แตกต่างคือ "สีของผลิตภัณฑ์" Burnova gel plus สูตรออริจินอลจะไม่ผสมสี ส่วน 2 สูตรที่เหลือมีส่วนผสมของสีด้วย สูตรแพลงตอนสีเขียวฟ้า สูตรสโนว์ แอลจี้สีชมพู ตามรูปด้านบนเลยครับ
 
ทั้ง 3 สูตรไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม เมนทอล การบูร และพาราเบน
 

เนื้อผลิตภัณฑ์

เป็นเนื้อเจลใส เกลี่ยง่าย ซึมเร็ว ไม่ทิ้งความมันทั้ง 3 ตัว ในส่วนนี้บอกเลยว่าไม่แตกต่างกัน ต่างกันแค่สีของเนื้อเจลเท่านั้นครับ
 
Burnova gel plus สูตรใหม่ ราคา

 

ราคา

Burnova gel plus
  • สูตรออริจินอล ขนาด 25 กรัม ราคา 65 บาท(ราคาข้างกล่อง)
  • สูตรแพลงตอน ขนาด 25 กรัม ราคา 75 บาท(ราคาข้างกล่อง)
  • สูตรสโนว์ แอลจี้ ขนาด 25 กรัม ราคา 75 บาท(ราคาข้างกล่อง)
 
ถ้าซื้อตามร้านขายยาจะถูกกว่า อย่างผมซื้อที่ร้านขายยาใกล้บ้านแถวย่านบางใหญ่ สูตรออริจินอล ราคา 45 บาท ส่วนอีก 2 สูตรราคา 55 บาทเท่านั้น ถูกกว่ากันเยอะเลยครับ
 
 

ความรู้สึกหลังใช้

เรื่องนี้ขอบอกตามตรงส่วนตัวผมไม่รู้สึกแตกต่างกันสักเท่าไร ในเรื่องความชุ่มชื้นก็เหมือนๆกันเพราะส่วนผสมหลักไม่แตกต่างกัน ส่วนเรื่องสรรพคุณของสารที่เพิ่มเข้ามาในแต่ละสูตร เช่น สรรพคุณช่วยลดริ้วรอย ช่วยให้ผิวเรียบเนียนดูกระจ่างใสขึ้นนั้น ยังไม่เห็นผลสักเท่าไร แต่เข้าใจครับว่าเรื่องอย่างนี้ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ต่อเนื่องไปสักพักถึงจะบอกได้
 

บทสรุป

ผมรู้สึกว่าความแตกต่างของ Burnova gel plus ทั้ง 3 สูตรนี้ไม่ชัดเจนสักเท่าไร ทั้งเรื่องส่วนผสม ความรู้สึกหลังใช้ และสรรพคุณ อาจเป็นเพราะส่วนผสมที่เหมือนกันแทบทุกตัวเลยทำให้รู้สึกอย่างนี้ ส่วนตัวคิดว่าไม่จำเป็นต้องใช้ทั้ง 3 สูตรก็ได้ เลือกสูตรที่ชอบ สูตรที่คิดว่าเหมาะกับปัญหาผิวของเรามากที่สุดก็พอ ถามว่าชอบมั้ยผมก็ชอบทั้ง 3 สูตรนั่นแหละครับ (แยกไม่ออกจริงๆ) คงใช้สลับกันไปมาจนหมด สุดท้ายนี้ผมยังคง confirm ตามเดิมว่า เจลว่านหางจระเข้ Burnova gel plus เป็นครีมบำรุงที่เหมาะกับคนเป็นสิวผิวมันมากที่สุดตัวหนึ่งครับ

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย