รีวิวเจลล้างหน้าทีทรีออยล์ Climax สูตรสิวและผิวมัน ล้างยังไงให้หน้าใสไกลสิว

 
ช่วงนี้ผมทดลองใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิวสูตร Tea tree oil อยู่หลายตัว ว่าจะทยอยเขียนให้อ่านกันเรื่อยๆ วันนี้มี เจลล้างหน้าสูตรสำหรับคนเป็นสิวและผิวมัน มาเล่าสู่กันฟัง เป็นของแบรนด์ Climax เป็นเจลล้างหน้าสูตรทีทรีออยล์ที่น่าสนใจตัวหนึ่ง มีข้อมูลอะไรน่าสนใจบ้าง...ติดตามได้จากบทความนี้ครับ
 

Climax tea tree deep cleansing gel ph 5.5

 

เจลล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิวและผิวมัน Climax tea tree dreep cleansing gel ph 5.5

 

ส่วนประกอบสำคัญ

  • Tea Tree Oil ช่วยขจัดเชื้อแบคทีเรียต้นเหตุการณ์เกิดสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีความอ่อนโยนต่อผิว เป็นส่วนผสมที่นิยมใส่ในผลิตภัณฑ์รักษาสิว
  • Aloe Vera หรือว่านหางจระเข้ ช่วยให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว ลดการอักเสบของผิวจากแสงแดด ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย
  • Chamomile Extract ช่วยลดการระคายเคืองของผิวจากมลภาวะต่างๆ
  • Witch Hazel Extract เป็น Antioxidant ช่วยขจัดความมัน กระชับรูขุมขนบนใบหน้า                    
  • Salicylic Acid เป็น BHA จากธรรมชาติ ช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ช่วยลดการอุดตันของผิว
ไม่มีส่วนผสมของสาร SLS และแอลกอฮอล์ แต่มีส่วนผสมของน้ำหอมและพาราเบนครับ
 
โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว

 

เนื้อผลิตภัณฑ์

เป็นเนื้อเจลใสไม่มีสี ถ้าผสมน้ำแล้วถูด้วยมือทั้งสองข้างจะมีฟองเล็กน้อย ระหว่างล้างหน้าจะได้กลิ่นของ Tea tree oil ชัดเจน กลิ่นจะออกยาๆหน่อย ไม่ใช้กลิ่นน้ำหอมฉุนๆ ส่วนตัวผมว่าหอมดีครับ
 
เจลล้างหน้า Climax cleansing gel

 

การขจัดความมัน

เรื่องล้างความมันผมว่าเจลล้างหน้า Climax  ทำได้ดีนะ ล้างความมันออกได้ดี แต่ก็ไม่ได้รู้สึกว่าทำให้ผิวหน้าแห้งตึง คือโฟมล้างหน้าบางตัวขจัดความมันดีเกินไป ดีจนทำให้ผิวแห้งตึง จนบางครั้งแห้งจนหน้าลอกเป็นขุยเลยก็มี แต่สำหรับเจลล้างหน้า Climax  ตัวนี้ OK เลยครับ ล้างแล้วรู้สึกสะอาดดี
 

ความรู้สึกหลังล้าง

หลังจากลองใช้เจลล้างหน้า Climax มาได้สักพัก ผมว่าจุดเด่นที่น่าสนใจของเจลล้างหน้าตัวนี้คือ “ล้างหน้าแล้วผิวไม่แห้งตึง” หลังล้างจะรู้สึกเหมือนมีฟิล์มบางๆมาเคลือบผิวเอาไว้ ความรู้สึกจะคล้ายกับตัวเจลล้างหน้า Cetaphil สูตรสำหรับผิวมัน(Oily Skin) ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีต่อผิวหน้า เพราะมันจะช่วยป้องกันความชุ่มชื้นของผิวเอาไว้ ช่วยให้ผิวหน้าหลังล้างไม่แห้งตึงมากเกินไป ซึ่งเป็นความสามารถที่โฟมล้างหน้าที่ดีควรมีครับ
 

pH 5.5 ดีต่อผิวหน้ายังไง?

ว่ากันว่าค่า pH ที่เหมาะกับสภาพผิวหน้า คือ pH ที่ประมาณ 5.5 ซึ่งเป็นกรดอ่อนๆ เป็นสภาวะที่ดีต่อผิว ไม่ทำร้ายเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติ และยังช่วยควบคุมไม่ให้เชื้อจุลินทรีย์ตัวร้ายที่จะมาทำลายผิวหน้าของเราเจริญเติบโตได้ดี ด้วยเหตุนี้ถ้าเราสามารถรักษาความสมดุลของผิวหน้าให้อยู่ที่ pH 5.5 โดยใช้ผลิตภัณฑ์หรือโฟมล้างหน้าที่เหมาะสม ก็จะช่วยให้การทำความสะอาดผิวหน้ามีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น มีส่วนช่วยลดการเกิดสิวได้อีกทางหนึ่งครับ
 

วิธีรักษาสิวที่หลัง

 

สิวที่หลัง

นอกจากใช้เจลล้างหน้า Climax ล้างทำความสะอาดผิวหน้าแล้ว ยังสามารถใช้เจลล้างหน้า Climax ทำความสะอาดร่างกายตรงบริเวณที่เป็นสิว เช่น คอ หน้าอก หรือแผ่นหลังได้ ส่วนผสมที่อยู่ในเจลล้างหน้าสามารถช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งเป็นต้นเหตุการเกิดสิวได้ ใช้เจลล้างหน้า Climax  อาบน้ำวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น รับรองว่าดีกว่าสบู่ก้อนหรือสบู่เหลวที่ใช้อาบน้ำทั่วไปแน่นอนครับ
 

ราคา

Climax tea tree deep cleansing gel ph 5.5 ขนาด 145 ml ราคา 250 บาท หาซื้อได้ตามร้านขายยาชั้นนำ และตัวแทนจำหน่ายทั่วไป
 

เคล็ดลับล้างหน้าใสไกลสิว

 

วิธีล้างหน้าลดสิวตามแนวโพรงขน
 
สำหรับคนเป็นสิว นอกจากควรเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองแล้ว สิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันคือ “ควรล้างหน้าให้ถูกวิธี” ซึ่งเป็นเรื่องง่ายๆที่คนเป็นสิวหลายคนอาจมองข้ามไป วันนี้ผมมีเคล็ดลับการล้างหน้าใสให้ไกลสิวมาฝากครับ
 

1. อย่าล้างหน้าแรงเกินไป

การล้างหน้าหรือขัดถูหน้าแรงๆนอกจากไม่ช่วยให้หน้าหายมันหรือช่วยให้สิวหายเร็วขึ้นแล้ว การล้างหน้าแรงๆยังอาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองมากขึ้น อาจทำให้สิวเกิดการอักเสบมากขึ้นได้ ดังนั้นถ้าอยากให้สิวหายเร็วพยายามอย่าขัดถูหน้าแรง ล้างหน้าเบาๆค่อยๆลูบไล้ผิวหน้าอย่างเบามือก็พอครับ
 

2. ไม่จำเป็นต้องใช้น้ำอุ่นล้างหน้า

การใช้น้ำอุ่นหรือน้ำที่เย็นเกินไปล้างหน้า นอกจากไม่ช่วยให้สิวหายแล้ว ยังอาจทำให้ผิวหน้าเกิดการระคายเคือง ผิวแห้งลอก และอาจเกิดการอักเสบมากขึ้นได้ ดีที่สุดคือใช้น้ำที่อุณหภูมิปกติ หรือน้ำจากก๊อกน้ำที่บ้านของเราล้างหน้า ไม่ต้องปรับแต่งใดๆทั้งสิ้น แค่นี้ก็สามารถล้างหน้าให้สะอาดได้แล้วครับ
 

3. ล้างหน้าตามแนวโพรงขน

การล้างหน้าตามแนวโพรงขนเป็นวิธีล้างหน้ายอดนิยมสำหรับคนเป็นสิว วิธีทำคือให้ล้างหน้าไปตามแนวโพรงขนที่อยู่ใต้ผิวหน้าของเรา โดยให้ถูไปในทิศทางเดียวกัน โดยเชื่อกันว่าวิธีล้างหน้าตามแนวขนนี้ จะช่วยให้การล้างหน้าสะอาดมากขึ้น  เป็นวิธีลดสิวง่ายๆที่ผมว่าได้ผลดีเกินคาด ซึ่งคนเป็นสิวหลายคนคงเคยพิสูจน์กันมาแล้ว ใครสนใจวิธีล้างหน้าลดสิวตามแนวโพรงขนโดยละเอียด ดูเพิ่มเติมได้จากคลิปวิดีโอด้านล่างครับ
 
 
ถ้าอยากล้างหน้าให้สะอาด เราควรล้างหน้าให้ถูกวิธีและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์หรือโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิว โดยเฉพาะคนเป็นสิวควรให้ความสำคัญกับการล้างหน้าเป็นพิเศษ “ล้างหน้าดีมีชัยไปกว่าครึ่ง” ใครมีปัญหาสิวและผิวมันแต่ยังหาโฟมล้างหน้าที่ถูกใจไม่ได้สักที ลองใช้ Climax tea tree deep cleansing gel ph 5.5 ตัวนี้ดูได้ จัดเป็นเจลล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิวและผิวมันที่ใช้ดีตัวหนึ่งครับ

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย