รีวิวเจลล้างหน้า cos gentle facial cleanser สูตรสำหรับผิวมัน ไม่ผสมน้ำหอม

หากพูดถึงโฟมล้างหน้าที่ให้ความรู้สึกหลังล้างใกล้เคียงกับ Acne-aid ขวดสีแดง ผมยกให้ "Cos gentle facial cleanser"  คือโฟมล้างหน้าตัวนั้น ใครใช้ Acne-aid แล้วไม่ชอบหรือถูกกับผิวหน้า ผมมักแนะนำเจลล้างหน้าตัวนี้แทนเสมอ เพราะเป็นโฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว และผิวมันเหมือนกัน วันนี้ Acnedefend จะมารีวิวเจลล่างหน้า cos ตัวนี้ให้ชมกัน ถ้าพร้อมแล้วตามมาเลยครับ
 
ส่วนผสม โฟมล้างหน้า Cos gentle facial cleanser

 

ส่วนผสมสำคัญ

ใส่สารทำความสะอาดสูตรอ่อนโยนไม่ระคายเคืองผิวมาให้ ไม่มีส่วนผสมของสาร SLS , สารสบู่ และพาราเบน ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว นอกจากนี้ยังไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมที่หลายคนแพ้อีกด้วย
 
เนื้อผลิตภัณฑ์ เจลล้างหน้า Cos gentle facial cleanser

 

เนื้อผลิตภัณฑ์

เนื้อผลิตภัณฑ์ของเจลล้างหน้า cos เป็นเนื้อเจลใส เหมือนเจลล้างหน้า Cetaphil oily skin cleanser ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น หากผสมน้ำแล้วถูด้วยมือทั้งสองข้างจะเกิดฟองเล็กน้อย หรือเรียกว่าไม่มีเลยก็ว่าได้ เป็นแบบฉบับโฟมล้างหน้าแบบไม่มีฟอง ซึ่งตรงกันข้ามกับโฟมล้างหน้าแบบวิปโฟมที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน
 
COS โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว

 

ความรู้สึกหลังล้าง

อย่างที่บอกไว้ข้างต้น ว่าความรู้สึกหลังล้างหน้าด้วยเจลล้างหน้า cos สูตรสำหรับคนเป็นสิวขวดนี้ ใกล้เคียงกับตอนล้างด้วยโฟมล้างหน้า Acne-aid ขวดสีแดงมาก ขจัดความมันได้ดี โดยไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงมากเกินไป สำหรับคนผิวมันถือว่ากำลังดี ชอบตรงที่ cos ไม่ใส่น้ำหอมมาให้ จุดนี้ถือว่าโดนใจครับ
 

ล้างเครื่องสำอางดีมั้ย?

ถ้าทาครีมแค่ครีมกันแดดโดยไม่ได้แต่งหน้า ไม่จำเป็นต้องใช้คลีนซิ่งเช็ดก่อนล้างหน้าก็ได้ ใช้แค่เจลล้างหน้า cos ล้างหน้าก็เพียงพอ แต่ถ้าใครแต่งหน้าลง make up ตัวหนักๆ ควรใช้คลีนซิ่งหรือรีมูฟเวอร์เช็ดทำความสะอาดผิวก่อน เพราะตัว cos เป็นเจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยน การทำความสะอาดผิวอาจด้อยกว่าตัวคลีนซิ่ง ถ้าแต่งหน้าแล้วล้างด้วย cos ตัวเดียวอาจทำความสะอาดผิวหน้าได้ไม่ดีพอครับ
 

ราคา

Cos gentle facial cleanser ขนาด 110 ml ราคา 155 บาท
หาซื้อได้ที่ Watson , Boots , Fascino และร้านขายยาขนาดใหญ่ ครับ
 

บทสรุป

โดยรวมเจลล้างหน้า cos เหมาะกับคนผิวมัน เป็นสิว และผิวแพ้ง่าย ส่วนผสมดี ผลลัพธ์หลังใช้ดี ราคาก็ไม่แพง แถมเป็นแบรนด์คนไทยด้วยกันเอง ถ้าใช้ดีก็ควรอุดหนุนกัน ส่วนตัวชอบครับ ^^
 

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย