ลองมาเล่า!!! Day by Day cream เมื่อผิวแพ้ง่าย ไม่ใช่เรื่องสนุก

เดี๋ยวนี้คนไทยมีแนวโน้มผิวแพ้ง่ายกันมากขึ้น โดยเฉพาะคนที่ชอบลองครีมตัวใหม่ ครีมที่ไม่ได้มาตรฐาน ครีมที่มีส่วนผสมของสเตียรอยด์หรือสารอันตราย หากใช้ครีมเหล่านี้เป็นเวลานาน ผิวจะเสียสมดุล กลายเป็นคนผิวบาง-แพ้ง่าย จากคนไม่เคยแพ้คราวนี้ใช้อะไรก็แพ้ไปหมด เพราะผิวไม่แข็งแรงเหมือนเดิม เป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วงครับ
 
วันนี้ Acnedefend มีครีมบำรุงสำหรับผิวแพ้ง่ายที่น่าสนใจอีกหนึ่งตัวมาแนะนำ “Day by Day cream” ครีมในกลุ่มช่วยฟื้นฟูผิวแพ้ และเสริมชั้นผิวให้แข็งแรง ใช้แล้วเป็นอย่างไร? ติดตามได้จากรีวิวนี้ครับ
 
ส่วนผสม Day by Day cream

 

ส่วนผสมสำคัญ

Day by Day cream มีส่วนผสมสำคัญ ที่ช่วยลดการระคายเคือง บรรเทาอาการอักเสบ ของผิวที่น่าสนใจหลายตัว เช่น
  • STIMU-TEX® AS ช่วยลดการอักเสบ อาการคัน และการระคายเคืองของผิว ช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น ยืดหยุ่นขึ้น
  • DEFENSIL®-PLUS บรรเทาอาการคัน ผื่นแพ้ทางผิวหนังลดการอักเสบของผิวและสิว
  • CERAMIDE–3 สารที่ช่วยปกป้องผิวให้แข็งแรง บรรเทาอาการผื่นภูมิแพ้ทางผิวหนัง
  • PENTAVITIN สารช่วยเติมน้ำให้ผิว ป้องกันการสูญเสียน้ำในผิว ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นได้ยาวนานถึง 72 ชั่วโมง
ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน พาราเบน สเตียรอยด์ และน้ำหอม
 

เนื้อผลิตภัณฑ์ Day by Day cream

 

เนื้อผลิตภัณฑ์

เนื้อผลิตภัณฑ์ของ Day by Day เป็นเนื้อครีมขาวข้น เกลี่ยง่าย ทาลงผิวจะรู้สึกมันเล็กน้อย แต่ถือว่าไม่หนักผิวมาก เป็นธรรมดาของครีมที่เน้นบำรุงผิวขาดน้ำ ผิวโดนทำร้ายจากสารเคมี หรือแสงแดด มักมีส่วนผสมของออยล์ และสารช่วยเติมน้ำให้ผิว เพื่อบำรุงให้ผิวชุ่มชื้น ลดอาการแสบ แดง การระคายเคืองของผิวที่เกิดขึ้นครับ ถ้าเทียบกับกับ Ezerra cream หรือ Physiogel A.I. cream เนื้อครีมตัวนี้จะเบากว่าครับ
 
ครีมบำรุงไม่ผสมน้ำหอม

 

กลิ่น

กลิ่นของ Day by Day เป็นกลิ่นจากส่วนผสมที่อยู่ในครีม เป็นกลิ่นธรรมชาติ ไม่ได้แต่งกลิ่นด้วยน้ำหอม เพราะฉะนั้นกลิ่นจะบางๆเหมือนกับตัว Ezerra cream และ Physiogel A.I. cream ครับ
 
Day by Day cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย

 

ความรู้สึกหลังใช้

โดยส่วนตัวผมเป็นคนผิวมัน-ถึงมันมาก หลังทา Day by Day cream ใหม่ๆจะรู้สึกมัน แต่พอตื่นเช้ามาผิวหน้ากลับไม่มันอย่างที่คิด ต่างจากตอนที่ไม่ได้ทาตื่นเช้ามาหน้าจะมันมากกว่า อาจเป็นเพราะผิวหน้าได้รับความชุ่มชื้นจากออยล์ และสารที่มาเคลือบผิวเอาไว้ ทำให้ผิวหน้าเราผลิตน้ำมันน้อยลงครับ
 

ตุ่มคันแดงจากยุง แมลงกัดต่อย

อีกหนึ่งจุดเด่นของ Day by Day cream คือนอกจากใช้ทาบำรุงผิว เพิ่มความชุ่มชื้น ลดการระคายเคืองของผิวหน้าได้แล้ว ยังสามารถใช้ Day by Day cream ทาบริเวณตุ่มหรือผิ่นคันที่เกิดจากยุงหรือแมลงกัดต่อยได้ วันก่อนผมคันบริเวณข้อพับที่ขา ลองดูปรากฏว่าเป็นตุ่มแดงคันขนาดใหญ่ ไม่โดนยุงก็โดนแมลงอะไรสักอย่างกัด ไม่ได้ร้ายแรงอะไร เพียงแต่รู้สึกคันๆเลยลองเอา Day by Day cream มาทา ทาได้สักพักอาการคันก็หายไป ถือว่าตอบโจทย์ทีเดียวครับ ใครมีปัญหาแพ้ยุงแต่ไม่ชอบทายาหม่อง หรือขี้ผึ้ง เพราะทาแล้วรู้สึกแสบ หรือเหนียวเหนอะหนะ ลองใช้ Day by Day cream ทาได้ มัน OK เลยครับ
 
ครีมบำรุงสำหรับผิวติดสเตียรอยด์

 

บำรุงผิวแพ้ ผิวติดสเตียรอยด์

คนที่เคยมีปัญหาแพ้ครีม หรือผิวหน้าติดสเตียรอยด์มาก่อน มักมีปัญหาผิวแห้ง แสบ คัน มีปัญหาผิวขาดน้ำ ขาดความชุ่มชื้นร่วมด้วย การทาครีมบำรุงที่เหมาะกับสภาพผิว ครีมที่มีส่วนผสมของสารช่วยลดการอักเสบ การระคายเคือง และมีสารช่วยเสริมความแข็งแรงของชั้นผิวเป็นอีกทางเลือกที่สามารถช่วยแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นได้ ซึ่งถ้าดูจากส่วนผสมของ Day by Day cream ที่ให้มา ถือว่าตอบโจทย์ในเรื่องนี้ได้ดีทีเดียวครับ ใช้แก้ปัญหาสำหรับผิวแพ้ได้กว้าง เพียงแต่ต้องใช้เวลาและความอดทนสักหน่อย เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีในระยะยาวครับ
 

ราคา

Day by Day cream ขนาด 20 กรัม ราคาเต็ม 480 บาท ราคาโปรโมชั่น 380 บาท
หาซื้อได้ที่ Eveandboy หรือสั่งซื้อผ่านทางเพจ https://www.facebook.com/daybydaycream ได้ครับ
 

บทสรุป

วิธีป้องกันผิวแพ้ หรือผิวติดสเตียรอยด์ที่ดีที่สุด คือ พยายามอยู่ให้ห่างจากครีมไม่พึงประสงค์ อย่าเชื่อคำโฆษณา หรือรูป Before & After ที่โอ้อวดสรรพคุณเกินจริง เพราะถ้าหลงไปใช้แล้วเกิดแพ้ หรือผิวติดสเตียรอยด์ขึ้นมา รับรองว่าได้ไม่คุ้มเสียแน่นอนครับ
 
แต่ถ้าไม่ทันแล้ว ผิวโดนทำร้ายไปแล้ว คงต้องแก้ปัญหากันต่อไป การทาครีมที่มีส่วนผสมช่วยลดการอักเสบ การระคายเคืองผิว ช่วยฟื้นฟูเกราะป้องกันผิว สามารถช่วยแก้ปัญหาในจุดนี้ได้ Day by Day cream คือ ครีมบำรุงที่ทำมาเพื่อคนผิวแพ้ง่าย คนที่ผิวไวต่อการระคายเคืองเป็นพิเศษ ใครใช้ตัวอื่นแล้วไม่ได้ผลลองใช้ตัวนี้ดูได้ครับ จัดเป็นครีมสำหรับผิวแพ้ง่ายที่น่าสนใจตัวหนึ่งครับ
 

เปรียบเทียบครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย

 

ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย
 
ตารางเปรียบเทียบ ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย
 
* ราคาเป็นราคาในร้าน Modern Trade อาจเปลี่ยนแปลงได้ตามโปรโมชั่น

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย