ลองมาเล่า!!! เซตบำรุงผิวสำหรับผิวเป็นสิว FYNE เน้นอ่อนโยนเข้าไว้

 
เดี๋ยวนี้ผมรู้สึกว่าคนเป็นสิวส่วนใหญ่นอกจากมีปัญหาสิวกวนใจแล้ว "ยังมักมีปัญหาผิวแพ้ง่ายร่วมด้วย" มักมีสิวและผดผื่นขึ้นพร้อมกัน ซึ่งเป็นอะไรที่รักษาค่อนข้างยาก เพราะเวลารักษาสิวเราต้องทายารักษาสิว แต่ยาบางตัวอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว ซึ่งผดผื่นจะไม่ชอบการระคายเคือง ไม่ชอบผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น ไม่ชอบส่วนผสมหรือสารเคมีที่แรงๆ ด้วยเหตุนี้คนเป็นสิวจึงจำเป็นต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ให้เหมาะกับสภาพผิวและปัญหาสิวที่เป็น
 
วันนี้ผมมีเซตบำรุงผิวสำหรับผิวเป็นสิวมารีวิวครับ มี 3 ตัวด้วยกันคือ
  1. เจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยน FYNE Gentle Facial Cleansing Gel
  2. เซรั่มบีเอชเอ FYNE BHA Clarifying Serum
  3. ครีมบำรุงสำหรับผิวแพ้ง่าย FYNE Skin Barrier Serum-in-Cream
มาเริ่มจากตัวเจลล้างหน้ากันก่อนครับ
 
เจลล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว FYNE Gentle Facial Cleansing Gel

 

1. FYNE Gentle Facial Cleansing Gel

ตัวนี้เป็นเจลล้างหน้าเนื้อเจลใสไม่มีสี เป็นสูตรอ่อนโยน ไม่ใช้สารทำความสะอาดผิวอย่าง SLS และ SLES ที่อาจระคายเคืองผิวสำหรับบางคน แต่เลือกใช้สารทำความสะอาดผิวที่อ่อนโยนอย่างเช่น Magnesium Laureth Sulfate และ Cocamidopropyl Betaine ซึ่งเป็นสารสกัดจากมะพร้าวแทน นอกจากนี้ยังใส่สารให้ความชุ่มชื้นผิวอย่างกลีเซอรีน วิตามินบี 3 และโซเดียมไฮยาลูรอเนทมาให้ด้วย
 
ไม่มีส่วนผสมของ SLS, SLES, แอลกอฮอล์, น้ำหอม, สี, พาราเบน และมิเนอรัลออยล์ คงถูกใจคนผิวแพ้ง่ายหลายคน
 
โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย FYNE Gentle Facial Cleansing Gel

 

ความรู้สึกหลังใช้

รู้สึกว่าล้างหน้าสะอาด ขจัดความมันได้ดี ไม่แห้งตึง รู้สึกได้ถึงความอ่อนโยน กลิ่นเป็นธรรมชาติดี เป็นกลิ่นของส่วนผสมที่อยู่ในเจลล้างหน้าจริงๆ ไม่มีกลิ่นน้ำหอมกวนใจ ซึ่งเป็นความรู้สึกที่ผมชอบนะ ถ้าให้เทียบกับโฟมล้างหน้าหลายตัวที่ผมเคยใช้ ผมว่าเจลล้างหน้า FYNE ตัวนี้ใช้ดีทีเดียว ส่วนตัวชอบครับ!!! จัดเป็นเจลล้างหน้าที่เหมาะกับคนเป็นสิวและผิวแพ้ง่ายตัวหนึ่งครับ
 

ราคา 

  • FYNE Gentle Facial Cleansing Gel ขนาด 100 ml ราคา 390 บาท
  • FYNE Gentle Facial Cleansing Gel ขนาด 250 ml ราคา 690 บาท
 
ครีมบำรุงสำหรับคนเป็นสิว FYNE BHA Clarifying Serum

 

2. FYNE BHA Clarifying Serum

ตัวนี้เป็นเซรั่มบำรุงผิวสำหรับคนเป็นสิว เนื้อผลิตภัณฑ์บางเบา ซึมเร็ว ใช้นิดเดียวก็สามารถเกลี่ยได้ทั่วหน้า มีส่วนผสมของสารลดการอุดตันผิวอย่าง BHA หรือ Salicylic acid 2% เป็นปริมาณที่มีประสิทธิภาพในการลดการอุดตันของรูขุมขน ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเกิดสิวหลายประเภท จึงช่วยลดปัญหาสิวอุดตัน สิวเสี้ยน และสิวอักเสบได้ และถ้าใช้อย่างต่อเนื่องจะช่วยให้รูขุมดูกระชับขึ้นได้ นอกจากนั้นยังมีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้นช่วยเติมน้ำให้ผิวอย่าง โซเดียมไฮยาลูรอเนท, สารสกัดจากว่านหางจระเข้ และสารสกัดจากแตงกวา
 
มีส่วนผสมของสารลดการระคายเคืองและการอักเสบของผิวอย่าง สารสกัดจากดอกคาโมไมล์และสารสกัดจากชาเขียว นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของสารช่วยลดรอยสิว รอยแดง จุดด่างดำจากสิวและช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้นจากสารสกัดจากใบบัวบก และมีสารต้านอนุมูลอิสระอย่างดีจากสารสกัดจากเมล็ดองุ่นด้วยครับ
 
ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์, น้ำหอม, สี, พาราเบน และมิเนอรัลออยล์ 
 
เซรั่มสำหรับคนเป็นสิว FYNE BHA Clarifying Serum

 

ความรู้สึกหลังใช้

ผมชอบเนื้อผลิตภัณฑ์ที่เป็นเนื้อเจลหรือเนื้อเซรั่มแบบนี้ครับ เพราะมันซึมเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่เพิ่มความมันให้ผิวหน้า ถ้าดูจากส่วนผสมถือว่า FYNE BHA Clarifying Serum ตัวนี้จัดมาให้อย่างครบครัน มีทั้งสารช่วยลดการเกิดสิวอย่าง BHA สารให้ความชุ่มชื้นผิว สารลดการระคายเคืองผิว และสารช่วยลดรอยดำจากสิว ที่สามารถช่วยลดการเกิดสิวและบำรุงผิวไปพร้อมกันโดยไม่ระคายเคืองผิว จัดเป็นเซรั่มที่เหมาะกับคนเป็นสิวผิวมันและผิวแพ้ง่ายตัวหนึ่งครับ
 
ส่วนคนเป็นสิวแต่ผิวค่อนข้างแห้งก็สามารถใช้เซรั่ม BHA ตัวนี้ได้เช่นกัน เพราะมีสารช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวด้วย แต่ถ้าผิวแห้งมากจริงๆแนะนำให้ทาตัวบำรุงเนื้อครีมเพิ่มอีกตัวจะช่วยให้ปัญหาผิวแห้งลอกดีขึ้นได้ครับ
 

ราคา

FYNE BHA Clarifying Serum ขนาด 30 ml ราคา 990 บาท
 
ครีมสำหรับคนเป็นสิว FYNE Skin Barrier Serum-in-Cream

 

3. FYNE Skin Barrier Serum-in-Cream

ตัวครีมให้ความชุ่มชื้นผิวดีแต่ไม่มัน เนื้อครีมซึมเข้าผิวได้ดี มีส่วนผสมของเซราไมด์ 3 ซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของผิวชั้นนอก ช่วยป้องกันการระคายเคืองของผิว และฟื้นฟูผิวจากผิวที่โดนทำร้ายจากมลภาวะ รวมไปถึงจากสารอันตรายต่างๆ สารสกัดจากดอกคาโมไมล์ช่วยลดการระคายเคืองผิว ช่วยลดการอักเสบของผิว  สารสกัดจากว่านหางจระเข้ และโซเดียมไฮยาลูรอเนต 2 ชนิดคือ ชนิดโมเลกุลใหญ่ และชนิดโมเลกุลเล็ก ช่วยในเรื่องความชุ่มชื้นทั้งผิวชั้นนอกและผิวชั้นใน สารสกัดจากใบบัวบกช่วยลดรอยสิวจุดด่างดำจากสิวและเพิ่มความกระจ่างใส และมีสารสกัดจากถั่วเหลืองหมักและข้าวไรซ์หมักช่วยให้ผิวแข็งแรง และลดรอยดำรอยแดงจากสิว
 
ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์, น้ำหอม, สี, พาราเบน และมิเนอรัลออยล์ 
 
เซรั่มเสริมความแข็งแรงผิว FYNE Skin Barrier Serum-in-Cream

 

ความรู้สึกหลังใช้

ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ของ FYNE ที่ผมเซอร์ไพร์ที่สุดเลยก็ว่าได้ คือก่อนใช้ผมคิดว่าผลิตภัณฑ์ตัวนี้นะจะเป็นตัวบำรุงเนื้อครีมที่ทาแล้วหน้าจะมันนิดๆเหมือนครีมบำรุงผิวหน้าทั่วไป มองที่ข้างขวดมีคำว่า "Serum-in-Cream" ติดอยู่ แอบสงสัยในใจว่ามันคืออะไร? มันมีด้วยหรอเซรั่มที่อยู่ในครีม?
 
แต่พอได้ลองใช้จริง…หายสงสัยเลยครับ "เป็นครีมบำรุงเนื้อครีมที่บางเบามาก" ตอนทาถ้ามองด้วยตามันคือครีมบำรุงเนื้อครีมสีขาวข้น แต่พอทาลงผิวมันซึมเร็วเหมือนเซรั่ม คนเป็นสิวที่มีปัญหาผิวแห้งลอกจากยาทาสิว หรือแห้งจากสภาพอากาศในช่วงหน้าหนาวนี้ ทา Serum-in-Cream ของ FYNE ตัวนี้ได้ครับ ผิวมันผิวแห้งทาได้หมด ยอมรับว่าทำเนื้อครีมออกมาได้ดีจริงๆ โดยรวมแล้วเป็นครีมบำรุงที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายที่ต้องการเสริมความแข็งแรงของผิว ต้องการบำรุงผิวให้สุขภาพดี และกระจ่างใสขึ้นครับ
 

ราคา

FYNE Skin Barrier Serum-in-Cream ขนาด 50 ml ราคา 1,390 บาท
 

จุดเด่นของเซตบำรุงผิว FYNE

  • อ่อนโยนเหมาะกับผิวแพ้ง่าย
  • ช่วยบำรุงผิวและลดการเกิดสิวไปในตัว
  • เนื้อครีมซึมเร็ว ไม่มัน เหมาะกับผิวคนเป็นสิว
โดยรวมแล้วผมว่าผลิตภัณฑ์ของ FYNE ทำออกมาตอบโจทย์คนเป็นสิวที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายดีนะ ดูเค้าใส่ใจในรายละเอียดต่างๆดีทั้งส่วนผสมที่เน้นความอ่อนโยนเป็นหลักและแพคเกจจิ้งที่ทำออกมาน่าใช้ มันเลยสะท้อนไปถึงราคาที่จัดว่าค่อนข้างสูง แต่ว่าจะแพงหรือเปล่าคงขึ้นอยู่กับผลลัพธ์ที่ได้ ถ้าผลิตภัณฑ์ช่วยแก้ปัญหาสิวและปัญหาผิวหน้าได้จริงผมว่า...มันก็คุ้มครับ

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย