Gotu Kola Vistra อาหารเสริมกับคนเป็นสิว จำเป็นแค่ไหน?

 
"สิว" คำสั้นๆง่ายๆ แต่เอาออกจากชีวิตยากมาก ทายาก็แล้ว รักษาความสะอาดก็แล้ว วันดีคืนดีก็ปูดนูนซ้ำซากออกมาอีก ถ้ารักษาจากข้างนอกไม่ไหว คงต้องลองจากข้างในบ้าง ผมเป็นคนหนึ่งที่เชื่อเรื่องอาหารกับการเกิดสิว กินดีช่วยลดสิว กินไม่ดีสิวมาเต็ม หากพูดถึงอาหารเสริมที่คนเป็นสิวพูดถึงมากที่สุดคงหนีไม่พ้น zinc ที่ว่ากันว่าช่วยคุมมันมีส่วนช่วยลดการเกิดสิวได้ ส่วนใหญ่กินแล้วบอกดีช่วยให้สิวน้อยลง แต่บางคนกินแล้วบอกเฉยๆไม่เห็นผลการเปลี่ยนแปลงอะไร
 
ล่าสุดมีตัวใหม่ออกมาดูแล้วน่าสนใจทีเดียวเป็นของแบรนด์ Vistra ชื่อ "Gotu Kola Extract Plus Zinc" ตัวชูโรงคือสารสกัดจากใบบัวบก(Gotu Kola Extract) และซิงค์(zinc)
 
  • สารสกัดจากใบบัวบก ช่วยเรื่องลดการอักเสบ รอยแดง การเกิดแผลเป็น หรือรอยนูนจากสิว
  • ซิงค์ ช่วยบำรุงเล็บ ผม และผิวหนัง รักษาสมดุลการผลิตฮอร์โมน ช่วยควบคุมการผลิตไขมันที่ต่อมไขมันให้เป็นปกติ
 
นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของสารช่วยบำรุงผิวพรรณหลายตัวอย่าง วิตามินซี(Ascorbic Acid) สารสกัดจากเมล็ดองุ่น(Grape Seed Extract) เบต้าแคโรทีน(Beta-Carotene) และไบโอติน(Biotin) ซึ่งเป็นส่วนผสมที่เน้นบำรุงผิวพรรณเป็นหลัก
 
ดูจากส่วนผสมที่ให้มาคือเน้นกลุ่มคนเป็นสิวโดยเฉพาะ  เน้นบำรุงผิวจากข้างในโดยใช้วิตามินและสารสกัดจาธรรมชาติเข้าไปเสริมจุดที่ขาด จุดที่ไม่เพียงพอ เพราะสารบางอย่างร่างกายสร้างเองไม่ได้ ต้องกินเสริมเข้าไป
 
ส่วนตัวผมคิดว่า อาหารเสริมเหล่านี้จะไม่จำเป็นเลยถ้าเรากินอาหารที่มีประโยชน์ ได้รับสารอาหาร วิตามินและแร่ธาตุเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย แต่ปัญหาคือเราไม่รู้ว่าแต่ละวันร่างกายเราได้รับสารอาหารอะไรเข้าไปบ้าง? รับแล้วก็ไม่รู้ว่าเพียงพอต่อความต้องการจริงๆของเราหรือเปล่า? ด้วยเหตุนี้ทำให้ในปัจจุบันอาหารเสริมจึงเข้ามามีบทบาทกับชีวิตคนเรามากขึ้น อย่างผมเองช่วงไหนรู้สึกเพลียๆ ไม่สดชื่น สิวขึ้นเยอะๆก็ยังต้องควบคุมเรื่องอาหารการกินและหาวิตามินมาบำรุงอยู่เหมือนกัน
 
และหากพูดถึงเรื่องการรักษาสิว หลักๆแล้วการทายาหรือการรักษาจากภายนอกยังคงมาเป็นอันดับหนึ่ง สำคัญและได้ผลดีมากที่สุด ส่วนเรื่องอาหารเสริมช่วยลดสิวอย่างตัว Gotu Kola Extract Plus Zinc ผมมองว่าเป็นไอเทมรอง เป็นสิ่งที่เสริมหรือเพิ่มเติมเข้าไปมากกว่า อย่างที่บอกไว้ข้างต้นว่า "ถ้าไม่ขาด ก็ไม่จำเป็น" แต่ถ้าเรารู้สึกเบื่อกับการรักษาสิวที่ผ่านมา ใช้อะไรไม่หายสักที อยากลองกินอาหารเสริมเหล่านี้ดูบ้างผมว่าก็ไม่ผิดอะไร ถือเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ ข้างนอกไม่สดใสก็ลองจากข้างในบ้าง ทำควบคู่กันไปดีกว่าครับ

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย