วิธีปกปิดรอยสิว หลุมสิว จุดด่างดำจากสิว แบบบ้านๆ

จริงๆผมไม่ได้ชำนาญเรื่อง "การปกปิดรอยสิวด้วยเครื่องสำอาง" มากนัก แต่บางครั้งเวลาไปงานสำคัญๆก็มีบ้างที่ต้องปรับผิวหน้าตัวเองให้ดูดีขึ้นเล็กน้อย วันนี้เลยอยากมาแชร์วิธีปกปิดรอยสิว จุดด่างดำ หรือหลุมสิว แบบบ้านๆที่ผมชอบใช้สักหน่อย มาดูครีมที่ต้องใช้กันก่อนครับ
 

อุปกรณ์

  • Eucerin DermoPURIFYER CC Stick
  • Hiruscar cover mousse
  • รองพื้น Revlon colorstay
  • แป้งฝุ่น Laura mercier สูตร Translucent
 

ลำดับการทา

  1. เริ่มจากทาครีมรักษาสิว -> มอยเจอร์ไรเซอร์ -> ครีมกันแดด ตามปกติ
  2. แต้มหรือทาหัวสิว รอยสิว และหลุมสิวจุดใหญ่ๆด้วย Eucerin DermoPURIFYER CC Stick เป็นการปกปิดชั้นแรก ตัวนี้มีความสามารปกปิดดีในระดับหนึ่ง และมีสารช่วยลดการอักเสบของสิว
  3. ปกปิดรอยสิวชั้นแรกไปแล้วมาต่อชั้นที่ 2 ด้วยการลงรองพื้น ผมจะเลือกใช้ Hiruscar cover mousse หรือไม่ก็รองพื้นของ Revlon colorstay แล้วแต่อารมณ์ ถ้าอยากปกปิดแบบแน่นหนาแต่หนักหน้าจะเลือก Hiruscar cover mousse แต่ถ้าอยากปกปิดแบบชิลๆแต่เบาบาง จะเลือก Revlon colorstay
  4. ปิดท้ายด้วยการทาแป้งฝุ่น Laura mercier สูตร Translucent บางเบา หน้าขาวกำลังดี ส่วนจะใช้พัฟหรือแปรงแล้วแต่ความถนัด (ผมใช้แปรง ยืมแฟนมา)
 
เป็นไงบ้างครับสูตรปกปิดรอยสิวของผมง่ายมากเลยใช่มั้ยครับ ใช้อุปกรณ์ไม่กี่ชิ้น แต่ถ้านับรวมยาทาสิว มอยเจอร์ไรเซอร์ และครีมกันแดดด้วยก็หลายขั้นตอนอยู่เหมือนกัน สูตรนี้ผมใช้ไม่บ่อยใช้แค่ตอนไปงานสำคัญๆเท่านั้น เวลาถ่ายรูปหน้าจะได้เนียนกริ๊บไม่เห็นรอยสิวยังไงล่ะครับ
 
ยังไงก็ตามสูตรปกปิดรอยสิวนี้ไม่ได้การันตีว่าใช้แล้วสิวจะไม่ขึ้นนะครับ อย่างผมเองปกติจะไม่ถูกกับพวกรองพื้นสักเท่าไร บางครั้งใช้แล้วก็มีสิวขึ้นบ้างนิดหน่อยพอรับได้ บางครั้งขี้เกียจทารองพื้นผมก็ทาแค่ Eucerin CC Stick แล้วก็ทาแป้งเลยก็มี ถึงจะไม่เนียนเท่าวิธีแรก แต่ก็เนียนกว่าไม่ได้ใช้เยอะ
 
จริงๆจุดประสงค์ของการเขียนบทความนี้ผมอยากให้ผู้อ่านร่วมแชร์วิธีปกปิดรอยสิวของตัวเองมากกว่า ผมแชร์วิธีบ้านๆของผมแล้ว ถึงตาผู้อ่านบ้างแล้วครับ ใครมีเคล็ดลับปกปิดรอยสิว หลุมสิว เด็ดๆโดนๆแชร์ได้เลย ขอบคุณมากครับ

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย