ลองมาเล่า!!! สเปรย์น้ำแร่สูตรสิว Hiruscar ฉีดทีฉ่ำทั้งหน้า

 
หายไปหลายวันเลย เนื่องจากช่วงนี้ผมไม่สบายเป็นไข้หวัด นอนซมอยู่ 3 วันเห็นจะได้ เพจเงียบเหงาต้องรีบหาบทความมาลง เป็นรีวิวตัวนี้ก็แล้วกัน สเปรย์น้ำแร่ Hiruscar Anti-Acne FACE MIST เป็นไอเทมที่เน้นกลุ่มคนเป็นสิวโดยเฉพาะ ผมเจอที่ watsons โดยบังเอิญดูแล้วน่าสนใจดีเลยซื้อมารีวิวสักหน่อย ได้เรื่องยังไงวันนี้...รู้กันครับ
 

Hiruscar Anti-Acne FACE MIST

 

สเปรย์น้ำแร่สูตรสิว Hiruscar Anti-acne Face Mist

 

ส่วนประกอบหลัก(Ingredients)

ในส่วนของน้ำแร่ได้ส่วนผสมจาก Sea water ช่วยให้ความชุ่มชื้นผิว ลดการระคายเคือง มีสารบำรุงผิวอย่างสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ลดการอักเสบจากปัญหาผิวไหม้แดด มีส่วนผสมของ Salicylic acid ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดการอุดตันของสิว(ส่วนผสมยอดนิยมตลอดการ) มี Fomes officinalis extract สารช่วยกระชับรูขุมขน เหมาะกับคนผิวมัน มี Sodium hyaluronate สารช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นใต้ผิว ช่วยลดปัญหาผิวแห้งลอกได้ดี
 
มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และ น้ำหอม ไม่มีส่วนผสมของสารพาราเบน
 
สเปรย์นำแร่สำหรับคนเป็นสิว

 

เนื้อผลิตภัณฑ์

ตัวสเปรย์กระจายบนผิวหน้าได้ดี ฉีดนิดเดียวทั่วหน้า ถ้าเราไม่ใช้มือตบให้สารบำรุงเข้าผิว ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 20-30 วินาที นำแร่ก็จะแห้งและซึมเข้าผิวไปเอง ถือว่าทำเนื้อผลิตภัณฑ์ได้น่าสนใจทีเดียวครับ
 

น้ำหอม

กลิ่นค่อนข้างแรงครับ ถ้าให้หักคะแนนผมจะหักในส่วนนี้
 

ความรู้สึกหลังใช้

วันแรกที่ผมใช้สเปรย์น้ำแร่ของ Hiruscar ตัวนี้ บอกเลยว่าไม่เป็นอย่างที่คาดไว้ หลังฉีดผมรู้สึกยิบๆที่หน้า แสบนิดๆ พอทิ้งไว้สักพักแฟนผมมองหน้าบอกว่าทำไมหน้าแดงอย่างนั้น ผมรีบไปส่งกระจกตกใจ!!! แดงจริงด้วย สิ่งแรกที่คิดคือ ผมแพ้หรือเปล่า? แต่ปกติไม่เคยแพ้ครีมตัวไหนเลยนะ เลยคิดต่อไปว่าหรือว่าช่วงนี้ผิวเราอ่อนแอ เพราะช่วงที่ผมใช้สเปรย์น้ำแร่ช่วงนั้นอากาศค่อนข้างแห้ง ผิวช่วงแก้มผมลอกต้องหาครีมบำรุงมาทา พอลองฉีดสเปรย์น้ำแร่ผิวก็เลยเป็นอย่างนั้น
 
วันหลังเอาใหม่ ฉีดอีกยังไม่ยอมแพ้ ก็ยังรู้สึกยิบๆที่ผิวอยู่ แต่ไม่มีผื่นอะไรขึ้นนะครับ น่าจะเป็นเพราะส่วนผสมจาก Salicylic acid ที่ทำให้รู้สึกอย่างนั้น ฉีดอยู่ประมาณ 5 ครั้งอาการแสบผิวจึงหาย ตอนนี้ฉีดได้ปกติไม่มีปัญหาอะไรครับ
 

ความชุ่มชื้น

เรื่องความชุ่มถือว่าทำได้ดี หลังฉีดจะรู้สึกหนึบๆที่ผิว ผมว่าเป็นความรู้สึกที่อยู่ตรงกลาง คือไม่มันเหมือนตอนทาครีม แต่ก็ไม่ลื่นเหมือนตอนทาเจลว่านหางจระเข้ สำหรับคนผิวมันอย่างผมถือว่าผ่านครับ
 
Hiruscar Anti-acne Face Mist

 

จุดเด่นของสเปรย์น้ำแร่ Hiruscar

  • ช่วยบำรุงและลดการเกิดสิวไปในตัว มีสาร Salicylic acid ติดมาให้ด้วย
  • ใช้ได้ทุกที่ทุกเวลาที่ต้องการ เป็นไอเทมที่สามารถใช้ฉีดเพิ่มความชุ่มชื้นในระหว่างวันได้
  • มีส่วนผสมของน้ำแร่ เป็นสารจากธรรมชาติช่วยลดการระคายเคืองผิว
  • ช่วยให้ Make up ติดทนนานขึ้น
 

จุดด้อย

  • กลิ่นน้ำหอมแรงไปนิด
 

ราคา

Hiruscar Anti-Acne FACE MIST ขนาด 50 ml ราคา 300 บาท
 
จริงๆแล้วส่วนผสมของเสปรย์น้ำแร่ Hiruscar ตัวนี้ถ้าไม่นับรวมในส่วนของน้ำแร่ ก็ไม่ได้มีอะไรแปลกใหม่ เป็นส่วนผสมที่เราเห็นในผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิวทั่วไป แต่สิ่งที่ผมชอบกลับเป็นเรื่องวิธีการใช้งาน คือใช้ฉีดพ่นบนผิวหน้า ฉีดเสร็จไม่ต้องเช็ดออกทิ้งไว้สักพักเดี๋ยวก็แห้งไปเอง คือมันใช้เพิ่มความชุ่มชื้นในระหว่างวันได้ ฉีดทับ Makeup ได้ น่าจะเหมาะกับสาวๆที่ต้องแต่งหน้าและมีปัญหาสิวร่วมด้วย โดยรวมถือเป็นไอเทมสำหรับคนเป็นสิวที่น่าสนใจตัวหนึ่งครับ

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย