5 เรื่องน่ารู้ก่อนใช้ Kindness ครีมสำหรับผิวแพ้ง่ายที่หลายคนพูดถึง

 
Kindness Happy Glow Moisturizer หรือเรียกสั้นๆว่าครีม Kindness เป็นครีมบำรุงสำหรับผิวแพ้ง่ายที่ผมเคยเขียนถึงเมื่อหลายเดือนก่อน อยู่ในลิสต์ครีมบำรุงสำหรับผิวแพ้ง่ายของผม ช่วงหลังมีคนถามถึงครีมตัวนี้เข้ามาเยอะว่าใช้ดีมั้ย? ช่วยแก้ปัญหาอะไรได้บ้าง? เหมาะกับคนผิวประเภทไหน? วันนี้ Acnedefend มี 5 เรื่องน่ารู้ก่อนใช้ Kindness มาฝาก เพื่อเป็นข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อใช้ครับ
 
Kindness ครีมบำรุงสำหรับผิวแพ้ง่าย และเป็นสิว

 

1. เนื้อครีมเหมือนจะมันแต่ไม่มัน

เมื่อเราทาครีม Kindness ลงบนผิวหน้า แรกๆจะรู้สึกเหมือนว่าตัวครีมมีความมัน ในใจผมคิดเลยว่าทาแล้วหน้าต้องมันแน่ๆ แต่พอทาจริงครีมซึมเข้าผิวได้ดีกว่าที่คิด  มีส่วนผสมของ Witch hazel ช่วยกระชับผิวปรับสมดุลความมันบนผิวและคงความชุ่มชื่นไว้ ทำให้หลังทาครีมหน้าไม่มัน ทาแล้วรู้สึกเลยว่าผิวชุ่มชื้นขึ้น คนผิวแห้งใช้ดีคนผิวมันใช้ได้ ถือว่าทำเนื้อครีมออกมาได้ดีมากครับ
 
Kindness Moisturizer ครีมลดรอยแดง จุดด่างดำจากสิว

 

2. ช่วยลดปัญหาสิวและรอยดำจากสิวไปพร้อมกัน

หากพูดถึงเรื่องลดการเกิดสิว ถ้าดูจากส่วนผสมข้างหลอด ครีม Kindness จะเน้นลดสิวที่เกิดจากการระคายเคือง สิวที่เกิดจากการอักเสบของผิวหน้าเป็นหลัก เช่น สิวผด ผดผื่นที่เกิดจากการแพ้ครีม หรือสเตียรอยด์ นอกจากนี้ครีม Kindness ยังช่วยลดปัญหารอยสิวและจุดด่างดำจากสิวได้ด้วย โดยส่วนผสมที่ช่วยให้รอยสิวหายไว คือ Alpha arbutin ซึ่งเป็นสารที่นิยมใส่ในครีม Whitening หรือครีมบำรุงเพื่อผิวกระจ่างใส  ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิว มีส่วนช่วยให้รอยดำจากสิวจางไวขึ้นโดยไม่ทำให้ผิวบางเหมือนสาร Whitening บางตัวครับ  
 
หน้าแพ้ครีมทำไงดี?

 

3. ช่วยให้ผิวแพ้แข็งแรงขึ้น

นอกจากสรรพคุณช่วยลดการระคายเคืองผิวแล้ว ครีม Kindness ยังมีสรรพคุณช่วยฟื้นฟูผิวที่เกิดจากการแพ้ให้แข็งแรงขึ้นได้ ด้วยส่วนประกอบจากสาร astaxanthin สารสกัดจากสาหร่ายญี่ปุ่นที่มีประสิทธิภาพต้านอนุมูลอิสระได้ดีกว่าวิตามินซีถึง 6,000 เท่า ซึ่งสารตัวนี้มีสรรพคุณช่วยฟื้นฟูผิวเสียให้กลับมาแข็งแรง ยืดหยุ่น และยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด เป็นเหมือนสารกันแดดจากธรรมชาติตัวหนึ่ง จัดเป็นสารสำคัญที่ช่วยให้ผิวแพ้แข็งแรงขึ้นครับ
 
Kindness ครีม Anti-aging

 

4. Anti-aging ได้ด้วย

นอกจากสรรพคุณลดการเกิดสิว ลดการระคายเคืองผิว และบำรุงผิวแพ้ให้แข็งแรงขึ้นแล้ว ครีม Kindness ยังช่วยลดและป้องกันปัญหาริ้วรอยแห่งวัยได้อีกด้วย จากส่วนประกอบ Astaxanthin และ Betaglucan ที่สามารถช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนซึ่งมีผลโดยตรงต่อการเกิดริ้วรอยบนผิวหน้า ซึ่งส่วนใหญ่เราจะพบสารสกัดเหล่านี้ได้ในผลิตภัณฑ์ anti-aging ของผลิตภัณฑ์ตามเคาเตอร์แบรนด์ที่มีราคาสูงครับ
 
เวชสำอางสำหรับคนเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย

 

5. เป็นเวชสำอางที่เน้นสารสกัดจากธรรมชาติ

เพื่อนๆหลายคนถามว่าครีม Kindness เป็นเวชสำอาง หรือว่าเป็นครีมบำรุงในกลุ่มเนเชอรัล (เน้นสารสกัดธรรมชาติ) คำตอบคือเป็นทั้งสองอย่างครับ ถ้าสังเกตดีๆ เราจะเห็นคำว่า Dermatologically Tested บนหลอด หมายความว่าครีมตัวนี้ได้ผ่านการทดสอบการระคายเคืองผิวด้วย patch test ผ่านกลุ่มตัวอย่างที่ได้ใช้จริง ตามกรรมวิธีของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง อีกทั้งทางแบรนด์ยังหลีกเลี่ยงส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวอย่าง แอลกอฮอล์ พาราเบน และสีสังเคราะห์ด้วย ทำให้คนที่มีผิวแพ้ง่ายสามารถใช้ได้ครับ
 

ครีมKindness เหมาะกับใคร?

ส่วนตัวแล้วผมรู้สึกว่า ครีม Kindness เหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย เป็นสิวง่าย หรือ คนที่มีผิวอ่อนแอจากการแพ้ครีมหรือสารสเตียรอยด์ ที่ต้องการฟื้นฟูผิวหน้าให้กลับมาแข็งแรงเหมือนเดิมโดยที่ “ไม่ทำให้สิวเห่อ” ในระหว่างการพักฟื้น ส่วนคนที่ผิวหน้าไม่มีปัญหาสิวแต่อยากให้ผิวหน้ากระจ่างใสก็สามารถใช้ครีม Kindness ตัวนี้ได้ ดูจากส่วนผสมที่ให้มาถือว่าตอบโจทย์เลยครับ
 
สำหรับคนเป็นสิวการเลือกครีมบำรุงให้เหมาะกับสภาพผิวเป็นเรื่องสำคัญ โดยเฉพาะเรื่องส่วนผสมควรมีส่วนผสมที่สามารถช่วยลดปัญหาผิวหน้าของเราได้ ไม่ว่าจะเป็น ปัญหาสิว ผดผื่น รอยแดงรอยดำจากสิว หรือแม้กระทั่งปัญหาริ้วรอยต่างๆ เลือกครีมที่ตอบโจทย์กับตัวเรา เลือกให้ตรงกับปัญหาที่เป็นอยู่ และที่สำคัญควรเลือกให้เหมาะกับงบประมาณในกระเป๋าด้วยครับ
 
หวังว่าบทความ 5 เรื่องน่ารู้ก่อนใช้ Kindness นี้ จะช่วยให้ผู้อ่านรู้จักและเข้าใจครีมบำรุงสำหรับผิวแพ้ง่ายตัวนี้มากขึ้นครับ

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย