ลองมาเล่า!!! ครีมแต้มสิว MATCHAKI ACNES CREAM กับวิธีลดสิวอย่างเร่งด่วน

 
เวลาสิวขึ้นสิ่งที่คนเป็นสิวมักนึกถึงก่อนก็คือ “การหาครีมแต้มสิวมาทา” เนื่องจากเป็นวิธีรักษาสิวที่ง่าย สะดวก สามารถทำได้ทันที เหมาะกับคนเป็นสิวในระดับน้อยหรือปานกลาง ถามว่าครีมแต้มสิวเหล่านี้จำเป็นแค่ไหน? ถ้าไม่ใช้ปล่อยให้หน้าโล่งๆ ไม่ทาครีม ไม่แต่งหน้า ปล่อยไปตามธรรมชาติ พอไม่มีอะไรมาอุดตันผิวสิวก็ไม่น่าจะขึ้น พอสิวไม่ขึ้นเราก็ไม่จำเป็นต้องมานั่งทายาหรือครีมรักษาสิวให้เสียเวลา เอาเงินค่าครีมไปทำอย่างอื่นได้อีกเยอะ!!!
 
มีช่วงหนึ่งผมเคยคิดแบบนี้ เพราะมีคนบอกผมว่าที่ผมเป็นสิวเพราะทาครีมบำรุงทาแป้งมันก็เลยไปกระตุ้นการเกิดสิวทำให้สิวขึ้น ตอนนั้นผมก็มานั่งคิดทบทวน เอ๊ะ!!! หรือว่าจะจริงอย่างที่เค้าพูด ที่เราเป็นสิวไม่หายสักทีเพราะเราทาครีมใช้เครื่องสำอางมากเกินไปหรือเปล่า? พอคิดได้อย่างนั้นเลยจัดการทดลองรักษาสิวแบบใหม่ ที่ผมตั้งชื่อว่า “การรักษาสิวแบบไม่ทาอะไรเลย”
 
วิธีรักษาสิวด้วยตัวเอง

 

รักษาสิวแบบไม่ทาอะไรเลย

วิธีรักษาสิววิธีนี้ง่ายมาก แค่งดทาครีมทุกชนิด ครีมบำรุง ครีมกันแดด ครีมแต้มสิว และแป้ง พูดง่ายๆคือไม่ทาอะไรเลย ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าได้อย่างเดียว วันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น ระหว่างวันถ้าหน้ามันก็ปล่อยไป กระดาษซับมันไม่ใช้แป้งก็ไม่ทา หน้านี่มันเยิ้มทั้งวัน ทำอยู่อย่างนี้ 2 สัปดาห์ สุดท้ายต้องเลิกเพราะ “มันทำให้สิวขึ้นมากกว่าเดิม”
 
การทดลองนี้ทำให้ผมรู้ว่า ยารักษาสิวหรือครีมแต้มสิวจำเป็นกับคนเป็นสิวมากจริงๆ เป็นผลิตภัณฑ์ที่คนเป็นสิวขาดไม่ได้ เพราะเชื้อสิวมันทำงานอยู่ตลอดเวลา ถ้าไม่มีอะไรไปหยุดการทำงานของมัน มันก็จะแพร่เชื้อไปเรื่อยๆ สุดท้ายปัญหาสิวบนหน้าก็ไม่หายสักที วันนี้ผมมีครีมแต้มสิวตัวใหม่มาแนะนำ เป็นครีมแต้มสิวที่มีส่วนผสมช่วยลดการเกิดสิวน่าสนใจหลายตัว ถ้าพร้อมแล้วตามมาเลยครับ
 

MATCHAKI ACNES ANTI ACNE CREAM

 

ครีมแต้วสิว MATCHAKI ACNES ANTI ACNE CREAM
 
มัชชะกิ แอนตี้-แอคเน่ ครีม เป็นครีมแต้มสิวที่มีสรรพคุณช่วยรักษาสิวได้หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นสิวอุดตัน สิวหัวขาว สิวหัวดำ สิวอักเสบ สิวหนอง สิวไม่มีหัว สิวผด นอกจากนี้ยังสามารถช่วยลดรอยดำจากสิวได้ด้วย ส่วนผสมหลักของครีมแต้มสิวมัชชะกิ คือ
 
ส่วนประกอบสำคัญ ครีมแต้มสิวมัชชะกิ แอนตี้-แอคเน่ ครีม

 

ส่วนประกอบสำคัญ

  • Green tea extract จากประเทศญี่ปุ่น ช่วยลดความมันบนใบหน้า ฆ่าเชื้อแบคทีเรียผิวหนัง
  • Tea tree oil ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียต้นเหตุการเกิดสิวอักเสบ สิวหนอง สำหรับผิวที่มีปัญหาเรื่องสิว
  • Salicylic acid จากประเทศฝรั่งเศส ช่วยละลายและลดการอุดตันของสิว เร่งการผลัดผิวให้เรียบเนียน
  • Aloe vera extract extract สมานแผล ลดการอักเสบจากผิวไหม้แดด ปกป้องผิวจากรังสี UV
  • Vitamin B3 ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ กระตุ้นให้ผิวสร้างคอลลาเจน

 

เนื้อครีมครีมแต้มสิว Matchaki

 

เนื้อผลิตภัณฑ์

เป็นเนื้อครีมสีข้าวข้น เกลี่ยง่าย ซึมไว เนื้อครีมจะข้นกว่าครีมแต้มสิว smooth e เล็กน้อย ข้อดีของผลิตภัณฑ์ที่เป็นเป็นเนื้อครีมคือ ตัวครีมจะยึดเกาะกับผิวหน้าได้ดีขึ้น ช่วยให้ครีมแต้มสิวออกฤทธิ์ได้ยาวนานขึ้นนั่นเองครับ
 

กลิ่น

มีส่วนผสมของน้ำหอมแต่ไม่ได้กลิ่นน้ำหอม ที่ได้กลิ่นจะเป็นกลิ่นอ่อนๆของ Tea tree oil ซึ่งเป็นกลิ่นที่ผมชอบนะ เป็นมิตรกับจมูกดีครับ
 

ลำดับการทาครีม

เชื่อว่าหลายคนคงสงสัยว่าถ้ามีครีมหรือ Skincare หลายตัว ควรทาตัวไหนก่อนหลัง ทาครีมแต้มสิวเป็นลำดับที่เท่าไร เรียงลำกับการทาตามรูปด้านล่างเลยครับ
 
ลำดับการทาครีมแต้มสิว Matchaki acnes cream
 
ครีมแต้มสิว MATCHAKI  -> ครีมลดรอยสิว -> ครีมบำรุงผิว -> ครีมกันแดด
 

ความรู้สึกหลังใช้

เรื่องลดการเกิดสิวผมว่าทำได้ดีตามมาตรฐานที่ครีมแต้มสิวควรมี ช่วยลดการอุดตันและการอักเสบของสิวเบื้องต้นได้ดี แต่จุดเด่นที่น่าสนใจของครีมแต้มสิว MATCHAKI  ตัวนี้คือการควบคุมความมันจากสารสกัดจากชาเขียว และการลดจุดด่างดำจากสิวด้วยวิตามินบี 3 ทำให้รู้สึกว่าเราสามารถรักษาสิวไปพร้อมกับการบำรุงผิว และลดรอยดำจากสิวไปในตัวได้ด้วย
 
นอกจากนี้ถ้าเทียบราคากับครีมแต้มสิวในท้องตลาด ครีมแต้มสิว  MATCHAKI จะมีราคาที่ถูกกว่า ขนาด 5 กรัม ราคา 129 บาท (ราคาหน้าเพจ) แต่ถ้าซื้อที่ร้านขายยา ราคาอาจจะถูกหรือแพงกว่า แล้วแต่ว่าแต่ละร้านจะขายเท่าไร ถือว่าทำราคาออกมาได้น่าสนใจทีเดียวครับ
 

สถานที่จำหน่าย

ตามร้านขายยาทั่วไป ห้างสรรพสินค้าในร้านบิวเที่ยม สาขาสยาม, ฟิวเจอพาร์ครังสิต, ซีคอนบางแค, ซีคอนศรีนครินทร์หรือ เฟสบุ๊คแฟนเพจ https://www.facebook.com/matchakibrand/
 

วิธีลดสิวอย่างเร่งด่วน

 

วิธีลดสิวอย่างเร่งด่วน
 
สูตรนี้คล้ายกับสูตรลดรอยสิวอย่างเร่งด่วนที่ผมเคยเขียนถึงก่อนหน้านี้ แต่เปลี่ยนจากเซรั่มวิตามินซีลดรอยสิวมาเป็นครีมแต้มสิวแทน วิธีทำง่ายมาก
  1. ทาครีมแต้มสิวให้ทั่วหน้า ทั้งบริเวณที่เป็นสิวอุดตันและสิวอักเสบ
  2. ถ้าเป็นสิวสิวอักเสบ หรือสิวที่บวมแดงแต่ไม่มีหัว ให้แต้มครีมแต้มสิวลงไปที่สิวอักเสบอีกครั้ง และปิดทับด้วยแทบแต่งแผล Micropore เพื่อให้สารที่อยู่ในครีมแต้มสิวออกฤทธิ์ได้นานขึ้น และยังช่วยป้องกันเชื้อโรคหรือสิ่งแปลกปลอมจากภายนอกได้อีกด้วยครับ
  3. ถ้าเป็นสิวหัวหนอง แนะนำให้ใช้เข็มที่ผ่านการทำความสะอาดมาแล้วสะกิดหัวสิวเพื่อระบายหนองออก จากนั้นทาครีมแต้มสิวลงไปเพื่อยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย และปิดทับด้วยแผ่นแปะสิว ซึ่งแผ่นแปะสิวจะช่วยดูดซับหนองหรือของเหลวได้ดี ช่วยป้องกันสิ่งแปลกปลอมจากภายนอก มีส่วนช่วยให้สิวหนองหายไวขึ้นครับ
 
การทายาหรือครีมแต้มสิวอย่างต่อเนื่องสามารถช่วยลดและป้องกันการเกิดสิวได้ แต่จำเป็นต้องทำควบคู่ไปกับวิธีอื่นด้วย โดยเฉพาะการงดหรือลดกิจกรรมที่ทำให้เกิดสิว เช่น ความเครียด, การนอนดึก, การสัมผัสกับฝุ่นละอองหรือมลภาวะจากภายนอก ถ้าเรามีวินัยสามารถควบคุมปัจจัยที่มากระตุ้นการเกิดสิวได้ ปัญหาสิวที่ผ่านมาจะไม่น่ากลัวอีกต่อไปครับ

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย