ลองมาเล่า!!! Medileen Serum เซรั่มเพื่อผิวแพ้ง่าย-เป็นสิว ผิวติดสเตียรอยด์

สำหรับคนเป็นสิวนอกจากครีมรักษาสิวแล้ว ครีมบำรุงหรือเซรั่มบำรุงผิวคืออีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ควรให้ความสำคัญ โดยเฉพาะคนผิวแพ้ง่าย ผิวเกิดการระคายเคือง แห้งลอก แสบ แดง ผิวแพ้ครีมหรือติดสารเสตียรอยด์ ยิ่งต้องระวังการเลือกใช้ครีมบำรุงให้ดี เพราะถ้าเลือกผิดปัญหาผิวหรือปัญหาสิวก็จะยิ่งแย่ลงไปอีก
 
ช่วงนี้เป็นช่วงที่ครีมสำหรับผิวแพ้ง่ายออกใหม่เยอะมาก ซึ่งผมรีวิวไปหลายตัวหลายแบรนด์ไม่ว่าจะเป็น Eucerin , Bioderma หรือ Provamed แต่ละตัวมีจุดเด่นหรือจุดขายที่แตกต่างกันออกไป วันนี้ Acnedefend มีผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิว-ผิวแพ้ง่ายอีกหนึ่งตัวมาแนะนำ แต่คราวนี้มาในรูปแบบเซรั่มบำรุงผิว มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า "Medileen Anti Blemish Clearing Booster Serum" เป็นเซรั่มที่มีส่วนผสมและสรรพคุณน่าสนใจไม่น้อย ส่วนจะดีมากน้อยแค่ไหน...ติดตามได้จากรีวิวนี้ครับ
 

Medileen Anti Blemish Clearing Booster Serum

 

Medileen Anti Blemish Clearing Booster Serum

 

ส่วนประกอบหลัก(Ingredients)

มีส่วนผสม 3 สิทธิบัตร ที่เน้นในเรื่องการลดการอักเสบ ลดรอยแดง และช่วยเสริมชั้นผิวให้แข็งแรง ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่จำเป็นสำหรับคนผิวแพ้ง่าย
 
  1. Restomide® ช่วยบรรเทาการอักเสบ ลดปัญหาผิวแห้ง แสบ คัน ช่วยให้ผิวสมดุลขึ้น
  2. ADfence-P® ช่วยควบคุมสมดุลความมันของผิว มีส่วนช่วยลดการอุดตันของผิว
  3. MLE Technology เป็น Ceramide สังเคราะห์ ช่วยให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดีขึ้น เสริมเกราะป้องกันผิว ช่วยฟื้นฟูให้ผิวแข็งแรงขึ้น
  4. LHA หรือ Capryloyl Salicylic Acid สารช่วยผลัดเซลผิว ช่วยลดการอุดตันของสิว ที่มีความอ่อนโยนมากกว่า Salicylic acid สารที่นิยมใส่ในผลิตภัณฑ์รักษาสิว เป็นอีกหนึ่งส่วนผสมที่เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย ผิวระคายเคืองง่าย
  5. Vitamin B3 ช่วยลดรอยสิว จุดด่างดำจากสิว ช่วยให้ผิวดูเรียบเนียนขึ้น
ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน
 
ส่วนผสมที่น่าสนใจและค่อนข้างใหม่สำหรับแบรนด์ผลิตภัณฑ์ในไทยคือ ส่วนผสมอย่าง MLE + Restomide ซึ่งโดดเด่นทางด้านเสริมเกราะป้องกันผิว ช่วยให้ชั้นผิวแข็งแรงทนต่อสิ่งเร้าจากภายนอกมากขึ้น ช่วยลดผลข้างเคียงจากยาสเตียรอยด์ เป็นส่วนผสมที่ยังไม่เคยเห็นในแบรนด์ไทย
 
อีกหนึ่งกลไกที่น่าสนใจของเซรั่มตัวนี้คือ "Anti Blemish" เป็นกลไกที่เน้นเร่งผลัดเซลผิวช่วยให้หัวสิวเปิดออก ทำให้สามารถกำจัดหัวสิวที่อุดตันง่ายขึ้น ในจุดนี้ผมมองว่าเป็นสรรพคุณที่ดี เพราะถ้าเราใช้ผลิตภัณฑ์หรือครีมรักษาสิวแล้วสิวยุบอย่างเดียว แต่ไม่ช่วยให้หัวสิวเปิดออก วันดีคืนดีสิวถูกกระตุ้นสิวเม็ดนั้นอาจกลับมาอักเสบอีก กลายเป็นปัญหาสิวซ้ำซากหรือสิวที่ชอบขึ้นตำแหน่งเดิมซ้ำๆได้ครับ
 
เนื้อครีมของ Medileen serum

 

เนื้อผลิตภัณฑ์

เป็นเนื้อเซรั่มสีขาว ถ้ามองด้วยตาเปล่าจะเหมือนเจลบำรุงผิว แต่พอทาลงผิวจะรู้สึกถึงความเป็นเซรั่มเลย เนื้อบางเบา ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งความัน แต่กลับรู้สึกถึงความชุ่มชื้นที่เกิดขึ้น บอกเลยว่าทำเนื้อผลิตภัณฑ์ออกมาได้ดี ถูกใจคนผิวมันอย่างผมมาก
 

กลิ่น

เป็นกลิ่นส่วนผสมที่อยู่ในเซรั่มเลย ไม่มีกลิ่นน้ำหอมมากวนใจ คนแพ้น้ำหอมน่าจะชอบครับ
 

การคุมมัน

ในเรื่องการควบคุมความัน ผมว่าเซรั่มของ Medileen ตัวนี้ทำออกมาได้ดีทีเดียว ตั้งเริ่มทาก็รู้สึกถึงความสบายผิว ไม่เหนียว ไม่มัน พอลองสังเกตผิวในระหว่างวันผิวหน้าก็ไม่มันมาก อาจเป็นเพราะเนื้อผลิตภัณฑ์ที่บางเบาและไม่มีส่วนผสมของน้ำมันด้วย รู้สึกเลยว่าเซรั่มมีส่วนช่วยเรื่องนี้จริงๆครับ
 

ความรู้สึกหลังใช้

บอกเลยว่าผมลองใช้ Medileen serum มาแค่ประมาณ 2 สัปดาห์ แต่เป็น 2 สัปดาห์ที่รู้สึกแตกต่าง รู้สึกว่าผิวเรามันไม่เหมือนเดิม มีบางอย่างที่มันดีขึ้น คือก่อนใช้ผมไม่ได้หวังผลกับเซรั่มตัวนี้มากนัก ดูส่วนผสม OK มีน่าสนใจหลายตัวคิดในใจว่าก็คงมีดีของเค้า แต่พอลองใช้จริงรู้สึกเลยว่าชอบในหลายๆจุด ทั้งในเรื่องเนื้อผลิตภัณฑ์ที่บางเบา เรื่องการคุมมัน เรื่องกลิ่นที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม และเรื่องความอ่อนโยนที่ตัวเซรั่มพยายามหลีกเลี่ยงส่วนผสมที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองมากที่สุด และที่สำคัญผลลัพธ์ที่ได้มันน่าพอใจ เป็นช่วงที่ผมรู้สึกว่าผิวหน้าดีมาก ไม่รู้เป็นเพราะความบังเอิญหรือเพราะใช้เซรั่มของ Medileen ตัวนี้ แต่ที่แน่ๆผมบอกเลยว่า "ชอบครับ"
 
Medileen Anti Blemish Clearing Booster Serum ราคา 1,350 บาท

 

ราคา

Medileen Anti Blemish Clearing Booster Serum ขนาด 20 ml ราคา 1,350 บาท
 

หาซื้อได้ที่

  • เว็บไซต์ : https://www.medileen.com/
  • เฟสบุ๊คแฟนเพจ Medileen - บริษัท แอบโซลูท คอสเมติก จำกัด
  • หรือตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

 

ครีมสำหรับผิวติดสเตียรอยด์

 

ผิวแพ้ง่าย ผิวติดสเตียรอยด์

ถามว่าสำหรับคนผิวแพ้ง่าย ผิวเกิดการระคายเคือง แสบ แดง ใช้เซรั่มตัวนี้แล้วเป็นยังไง? ใช้แล้วจะตอบโจทย์หรือเปล่า? ผมขออธิบายอย่างนี้ สำหรับคนที่มีปัญหาผิวข้างต้น อย่างแรกที่ควรคำนึงถึงคือ เรื่องส่วนผสมที่อยู่ในครีมบำรุงหรือเซรั่มที่ใช้ ต้องไม่มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองผิว อันนี้เป็นเรื่องเฉพาะบุคคล เราไม่รู้ว่าแต่ละคนแพ้ส่วนผสมตัวไหนบ้าง ซึ่งส่วนผสมที่คนผิวแพ้ง่ายนิยมหลีกเลี่ยงคงหนีไม่พ้น น้ำหอม แอลกอฮอล์(ตัวที่ระคายเคืองผิว) และพาราเบน เบื้องต้น Medileen serum ไม่มีส่วนผสมเหล่านี้ ถือว่าดีในระดับหนึ่ง
 
ต่อมาคือส่วนผสมช่วยลดการระคายเคือง ลดปัญหาผิวแห้ง แสบ คัน แดง แต่ละแบรนด์จะมีมาให้อยู่ที่ว่าจะใช้เป็นตัวไหน ซึ่ง Medileen เลือกใช้เป็นตัว  Restomide® คู่กับ MLE Technology ซึ่งมีส่วนช่วยบำรุงให้เกราะป้องกันผิวแข็งแรงขึ้น จัดเป็นคุณสมบัติที่คนผิวแพ้ง่าย ผิวติดสารเสตียรอยด์ต้องการ
 
ถ้าถามผมจากการใช้จริงผมคงบอกไม่ได้ว่าตัวเซรั่มช่วยเรื่องข้างต้นได้หรือไม่ เพราะผมไม่ได้มีปัญหาเหล่านี้ แต่ถ้าดูจากส่วนผสมที่ใส่มาให้ ผมคิดว่า Medileen serum น่าจะช่วยแก้ปัญหาได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอย่าเพิ่งเชื่อผม อยากให้ลองใช้ด้วยตัวเองมากกว่าครับ

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย