ลองมาเล่า!!! ครีมกันแดด MizuMi สีฟ้า เซรั่มกันแดดแบบ Physical

 
หากพูดถึงครีมกันแดดแบบ Physical ดีๆสักตัว ผมนึกถึงครีมกันแดด MizuMi ฝาสีฟ้าเป็นอันดับต้นๆเลยครับ เป็นครีมกันแดดที่ใช้ดี เหมาะกับคนเป็นสิว ผมชอบมาก ถึงกับยกให้เป็นไอเทม recommend เลยทีเดียว มีข้อมูลอะไรน่าสนใจบ้าง ติดตามได้จากรีวิวนี้ครับ 
 

MizuMi UV Water Serum SPF50+ PA++++

 

MuzuMi UV Water Serum SPF50+ PA++++ ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว

 

ส่วนประกอบสำคัญ(Ingredients)

ส่วนผสมหลักของครีมกันแดด MizuMi สีฟ้า คือ Zinc Oxide (Micronized) และ Titanium Dioxide (Micronized) เป็นสารกันแดด แบบ Physical Sunscreen ซึ่งเป็นสารกันแดดที่มีความเสถียรและอ่อนโยนสูง เป็นเพียว Physical Sunscreen ไม่มีส่วนผสมของสารกันแดดแบบ Chemical เลย
 
ส่วนผสมสำคัญอื่น มีสารบำรุงผิวอย่างวิตามินซีและวิตามินอี และโซเดียมไฮยาลูโรเนต ซึ่งใส่มาในลำดับท้ายๆ คงหวังผลได้ไม่มากเท่าไรครับ
 
ไม่มีส่วนผสมของสี น้ำหอม แอลกอฮอล์ น้ำมัน และพาราเบน
 
ครีมกันแดดเนื้อบางเบา Mizumi

 

เนื้อผลิตภัณฑ์

เป็นครีมกันแดดเนื้อเซรั่ม บางเบา เกลี่ยง่าย ทาแล้วไม่มัน ไม่ลอกเป็นขุย ทำเนื้อผลิตภัณฑ์ออกมาได้ดีมาก แต่ด้วยความที่ MizuMi เป็นครีมกันแดดแบบ Physical ทำให้เวลาทาหน้าจะขาวลอยนิดหน่อย ถ้าวันไหนทากันแดดตัวนี้แฟนผมจะทักทันที เพราะหน้าจะขาวขึ้นหนึ่งเฉด แต่เป็นความขาวที่รับได้ เพราะผมเป็นคนผิวขาวอยู่แล้ว เทียบกับครีมกันแดด Physical ตัวอื่นที่เคยใช้มา ผมว่าของ MizuMi ขาววอกน้อยกว่านะ ทาแล้วสบายผิวไม่เหมือนทากันแดด เหมือนทาครีมบำรุงตัวหนึ่งมากกว่าครับ
 
ครีมกันแดด Physical sunscreen

 

กลิ่น

ไม่มีกลิ่นน้ำหอมกวนใจ จะได้กลิ่นของส่วนผสมแบบอ่อนๆ คนแพ้น้ำหอมวางใจได้ครับ
 

ความสามารถในการกันแดด

ทำได้ดีเลยครับ ส่วนตัวชอบครีมกันแดดแบบ Physical มากกว่าด้วยครับ รู้สึกว่ามันปลอดภัยกับผิวดี ส่วนเรื่องปัญหาหน้าวอกไม่ค่อยซีเรียสสักเท่าไร โดยเฉพาะกับครีมกันแดดของ MizuMi หลอดนี้ถือว่าน้อยมาก ทาออกนอกบ้านแล้วรู้สึกมั่นใจดีครับ
 
ครีมกันแดด Mizumi สีฟ้า ราคา 890 บาท

 

ราคา

MizuMi UV Water Serum SPF50+ PA++++ ขนาด 40 กรัม ราคา 890 บาท
 

สรุป

เป็นครีมกันแดดที่ดีมากตัวหนึ่ง ชอบอะไรหลายๆอย่าง ตั้งแต่เนื้อผลิตภัณฑ์ที่บางเบา ทาแล้วไม่ลอก ไม่แสบผิว ไม่มัน เป็นครีมกันแดดที่อ่อนโยนมากตัวหนึ่ง ส่วนตัวชอบมากเลยครับ ส่วนเรื่องราคาถือว่ากลางๆไม่ถูกแต่ก็ไม่สูงมาก ถ้าซื้อตอนโปรโมชั่น 1 แถม 1 จะคุ้มมาก ขอยกให้เป็นครีมกันแดด recommend สำหรับคนเป็นสิวเลยครับ

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย