รีวิวครีมกันแดด NIVEA Sun Protect & White Oil Control สูตรลดความมัน

 
เห็นโฆษณาครีมกันแดด NIVEA Sun Protect & White Oil Control ของนีเวียมานาน เห็นว่าเป็นสูตรสำหรับคนผิวมัน ว่าจะลองใช้สักหน่อยแต่ก็ลืมทุกที เพื่อนในเพจ Acnedefend ก็แนะนำให้ใช้ บอกว่าดีสำหรับคนผิวมันมาก ช่วงสงกรานต์เลยขอลองของสักหน่อย ทดสอบตอนอากาศร้อนๆแดดจัดๆแบบนี้แหละ จะได้รู้กันไปเลยว่าจะดีอย่างที่ว่าไว้หรือเปล่า วันนี้ผมจะมาเล่าให้ฟังครับ
 
ครีมกันแดด NIVEA Sun Protect & White Oil Control Sun Protection Serum SPF50+ PA  +++

 

NIVEA Sun Protect & White Oil Control Sun Protection Serum SPF50+ PA+++

นี่คือชื่อเต็มๆของครีมกันแดดนีเวียตัวนี้ สิ่งที่น่าสนใจที่เตะตาของผมมากที่สุด คือ ข้อความที่อยู่ในกรอบสีเขียวเล็กๆที่เขียนไว้ว่า "สูตรลดความมัน" หือ!!! มันทำอย่างนั้นได้เลยหรือ? ถ้าทำได้คงดีไม่น้อย
 
ส่วนส่วนผสมที่อยู่ในครีมกันแดดตัวนี้จัดว่ามีครบที่ครีมกันแดดที่ดีควรมีครับ มีทั้งส่วนผสมที่ช่วยป้องกันแสงแดด UVA1/UVA2/UVB และสารช่วยลดการระคายเคืองจากแสงแดด ส่วนสารที่เป็นตัวชูโรงคงหนีไม่พ้น L-carnitine ที่ว่ากันว่าช่วยลดความมันบนผิวหน้าได้ ไม่มีส่วนผสมของสีและน้ำหอม แต่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์อยู่ด้วยครับ
 

รีวิวจากการใช้จริง

หลังจากลองใช้ NIVEA Sun Protect & White Oil Control Sun Protection Serum SPF50+ PA+++ ในช่วงสงกรานต์มาแบบเต็มๆ ต้องบอกว่าชอบมากครับ ถือว่าตอบโจทย์คงผิวมันเยิ้มแบบผมได้ดี ส่วนจะมีดีอะไรบ้าง มาดูกันเลยครับ
 
เนื้อครีมครีมกันแดด NIVEA Sun Protect & White Oil Control
 

NIVEA Sun Protect & White Oil Control Sun Protection Serum SPF50+ PA+++

 

เนื้อผลิตภัณฑ์

เป็นเนื้อเจลสีขาวออกเหลืองนิดๆ ทาลงผิวเกลี่ยง่าย กระจายตัวได้ดี บางเบา ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทำให้หน้าเปลี่ยนสี ไม่ทำให้หน้าวอก เนื้อครีมยึดเกาะผิวได้ดีไม่ลอกง่าย เชื่อมั้ยครับ!!! ครั้งแรกที่บีบลงปลายนิ้วและลองดมกลิ่นครีมกันแดดนีเวียตัวนี้ ผมรู้สึกคุ้นกับมันมาก ทั้งสีทั้งกลิ่นมันเหมือนครีมตัวไหนนะ? นึกไปนึกมา อ๋อ...มันเหมือนตัว Eucerin Day Mat Whitening SPF 30 นั่นเอง
 
Eucerin Day Mat Whitening SPF 30 vs NIVEA Sun Protect & White Oil Control Sun Protection Serum SPF50+ PA+++
 
พอนึกได้รีบไปหยิบ   Eucerin Day Mat มาแล้วกดครีมออกมาเทียบ ใกล้เคียงกันมาก เพียงแต่ตัวครีมกันแดด NIVEA Sun Protect เนื้อบางเบากว่า กลิ่นอ่อนกว่าเล็กน้อย และตัวครีมไม่ลอกง่ายเหมือนตัว Eucerin Day Mat ครับ
 

การคุมมัน

ด้วยเนื้อผลิตภัณฑ์ที่บางบา ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทำให้รู้สึกสบายผิวไม่หนักหน้า ทากันแดดแล้วทาแป้งตามลงไปมันจะพอดีมาก ส่วนเรื่องคุมมันจากที่ลองใช้ผมรู้สึกว่าดีกว่าครีมกันแดดที่เคยใช้มานะ ปกติหน้าผมเวลาทาครีมบำรุงหรือครีมกันแดด ผ่านไปสัก 1-2 ชั่วโมง แล้วลองส่องกระจกดู หน้าจะมันอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะช่วง T-Zone นี่มันเยิ้มเลยที่เดียว
 
แต่พอลองทาครีมกันแดด NIVEA Sun Protect ตัวนี้ วันแรก ผ่านไป 2 ชั่วโมง หน้ายังไม่ค่อยมันเลยแปลกมาก ในใจตอนนั้นคิดว่า ตกลงมันดีจริงหรือเราคิดไปเองกันแน่? ยังไม่เชื่อขอลองอีกสัก 5 วัน 7 วัน ค่อยตัดสินใจดีกว่า
 
หลังจากลองใช้อยู่หลายวันผมรู้สึกว่า NIVEA Sun Protect มันช่วยคุมมันได้จริง ไม่มันง่ายเหมือนครีมกันแดดตัวอื่นที่เคยใช้มา ซึ่งเป็นอะไรที่ผมชอบมาก เรื่องนี้ถือว่าโดดเด่นเลยทีเดียวครับ
 
Provamed Sun Aqua Serum Sensitive SPF 50 VS NIVEA Sun Protect & White Oil Control Sun Protection Serum SPF50+ PA+++

 

ความสามารถในการกันแดด

ถือว่าทำได้ดีทีเดียว เจอแดดช่วงสงกรานต์เอาอยู่(ไม่โดนน้ำนะครับ) แต่ต้องทาทุก 2 ชั่วโมงนะครับ บางคนทากันแดดตั้งแต่เช้าแล้วออกไปโดนแดดทั้งวัน กลับมาหน้าดำหมองคล้ำ เลยบอกว่าครีมกันแดดที่ใช้ไม่ดี อันนี้มันก็ไม่ใช่ ครีมกันแดดมันมีระยะเวลาในการกันแดดของมันอยู่ ถ้าต้องโดนแดดเป็นเวลานานๆควรทาซ้ำ ไม่งั้นเอาไม่อยู่ครับ
 
ผมเคยใช้ครีมกันแดด Provamed Sun Aqua Serum Sensitive SPF 50 ที่มีเนื้อบางเบาเอามากๆ เรียกว่าเป็นเซรั่มกันแดดเลยก็ว่าได้ ผมว่าบางเบากว่าตัว NIVEA Sun Protect อีกนะ เหมาะกับคนผิวมันมาก แต่เซรั่มกันแดดของ Provamed ตัวนี้เวลาโดนแดดแรงๆมันเหมือนเอาไม่ค่อยอยู่ ถ้าเทียบความสามารถในการกันแดดผมมองว่าตัว  NIVEA Sun Protect ทำได้ดีกว่าครับ
 

บทสรุป

จากที่ลองใช้ครีมกันแดด NIVEA Sun Protect & White Oil Control มา ผมขอสรุปว่ามันเป็นครีมกันแดดที่เหมาะกับคนผิวมันและเป็นสิวมากตัวหนึ่ง คุมมันดีเยี่ยม ไม่เหนียวเหนอะหนะ หน้าไม่เปลี่ยนสี สามารถทาทับ makeup ระหว่างวันได้ และที่สำคัญราคาไม่แพงมาก ผมซื้อมาจาก watson ขนาด 30 ml ราคา 279 บาท ถือว่าเป็นครีมกันแดดที่คุ้มค่าคุ้มราคาตัวหนึ่งครับ

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย