ลองมาเล่า!!! เจลว่านหางจระเข้ PROVAMED มอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อคนเป็นสิว

หายไปนานนนน...วันนี้มีรีวิวเจลว่านหางจระเข้ามาฝากครับ เป็นของแบรนด์ PROVAMED เห็นวางขายมานานแต่ยังไม่มีโอกาสได้ลองใช้สักที วันก่อนไปซื้อของที่ Watsons นึกขึ้นได้เลยซื้อมาลองในราคา 125 บาท แตกต่างจากเจลว่านหางจระเข้ตัวอื่นยังไง? ติดตามได้จากบทความนี้ครับ
 

PROVAMED Aloe Vera Gel

 

เจลว่านหางจระเข้ Provamed Aloe Vera Gel

 

ส่วนประกอบสำคัญ(Ingredients)

 
ส่วนผสมสำคัญของเจลว่านหางจระเข้ PROVAMED ที่เป็นตัวชูโรงมีอยู่ 4 ตัวด้วยกันคือ
  • สารสกัดจากเจลว่านหางจระเข้ ช่วยลดการอักเสบ การระคายเคืองผิว ช่วยแก้ปัญหาผิวไหม้แดด
  • สารสกัดจากใบบัวบก ช่วยสมานแผล ลดรอยแดงรอยดำจากสิว
  • สารสกัดจากแตงกวา ช่วยผลัดเซลผิว กระชับผิว เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้า
  • สารสกัดจากหญ้าปม ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด จากรังสี IR ลดการแสบร้อนจากแสงแดด 
 
นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น ช่วยเติมน้ำให้ผิวอย่าง caprylyl glycol , sodium hyaluronate และ glycerin มาให้ด้วย
 
ไม่มีส่วนผสมของสี น้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน เมนทอล และการบูร ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว
 
ในเรื่องส่วนผสมหลักของเจลว่านหางจระเข้ PROVAMED จะใกล้เคียงกับเจลว่านหางจระเข้ Burnova gel plus คือ มีสารสกัดจากว่านหางจระเข้, สารสกัดจากใบบัวบก และสารสกัดจากแตงกวาเหมือนกัน แต่ตัว PROVEMED จะเพิ่มส่วนผสมของหญ้าปม หรือ Polygonum aviculare extract เข้ามาเพื่อช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดเพิ่มเติม จัดเป็นส่วนผสมที่น่าสนใจตัวหนึ่งครับ
 
เจลว่านหางจระเข้สำหรับคนเป็นสิว

 

เนื้อผลิตภัณฑ์

เป็นเนื้อเจลใสไม่มีสี เนื้อเจลข้นกว่าเจลว่านหางจระเข้ทั่วไป ให้ความชุ่มชื้นผิวได้ดี เหมาะกับคนผิวมันที่ไม่ชอบทาครีมหรือมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีความมัน หรือมีเนื้อสัมผัสที่เหนียวเหนอะหนะ  
 

กลิ่น

กลิ่นจากออกยาๆหน่อย ไม่มีกลิ่นของน้ำหอม ให้ความรู้สึกแบบออร์แกนิคดี
 
ครีมบำรุงสำหรับคนเป็นสิว

 

ความรู้สึกหลังใช้

บอกตามตรงเลยว่าตอนใช้เจลว่านหางจระเข้ PROVAMED ทาครั้งแรกผมตกใจมาก!!!! มันรู้สึกแสบผิว ร้อนผ่าวๆ และคันยิบๆที่หน้าเล็กน้อย ในใจนึกว่าหรือเราจะแพ้เนี่ย ล้างออกตอนนี้เลยดีมั้ย? คิดไปคิดมาลองทาทิ้งไว้สักพักก่อนดีกว่า อาจเป็นอาการ Stinging ก็ได้
 
ผมทาเจลว่านหางจระเข้ PROVAMED ทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที อาการแสบร้อนที่ว่าก็หายไป ไม่มีผดผื่นอะไรขึ้นมาแสดงว่าไม่ได้แพ้ กะว่าลองทาต่อเนื่องไปก่อนดูสิว่าอาการนี้จะหายไปมั้ย?
 
หลังจากนั้นผมทาทุกวันเลย ทาตอนเช้า ทาอยู่ 5 วันอาการที่ว่าก็ยังไม่หายไปแต่น้อยลง หรือว่าผิวหน้าเราไม่ปกติ? นี่คือสิ่งที่ผมคิด เลยลองเอาเจลว่านหางจระเข้ตัวอื่นมาทา ผลปรากฏว่าไม่เป็นไม่แสบผิว ทำให้ผมงงหนักเข้าไปอีก หรือว่าเราจะไม่ถูกกับส่วนผสมตัวไหนของเค้าหรือเปล่าน้า
 
ส่วนเรื่องความชุ่มชื้น และเนื้อสัมผัสถือว่าทำได้ดีครับ ทำออกมาได้น่าใช้ดีราคาก็ไม่แรงมาก
 

ราคา

PROVAMED Aloe Vera Gel ขนาด 50 กรัม ราคา 125 บาท
 
รวมเจลว่านหางจระเข้สำหรับคนเป็นสิว

 

สรุป

ผมยังแปลกใจกับอาการแสบผิวที่เกิดขึ้นกับตัวเองอยู่ ไม่รู้ว่าเกิดจากอะไร คงต้องหาคำตอบกันต่อไป ซึ่งผมมองว่าเป็นเรื่องเฉพาะบุคคลมากกว่านะ แต่ถ้าดูจากส่วนผสมของเจลว่านหางจระเข้ PROVAMED ที่ให้มาผมว่าน่าสนใจทีเดียว เน้นบำรุงและปกป้องผิวไปในตัว โดยเฉพาะสรรพคุณช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดที่เพิ่มเข้ามาผมว่าน่าสนใจเลยทีเดียว ใครสนใจ Aloe Vera Gel ของ PROVAMED ตัวนี้ลองดูได้ครับ ใช้แล้วเป็นยังไงอย่าลืมเล่าสู่กันฟังด้วยนะครับ ^^

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย