ลองมาเล่า!!! Provamed Derma Soothing Cream เวชสำอางเพื่อผิวแพ้-เป็นสิว

 
เดี๋ยวนี้คนไทยมีปัญหาเป็นสิวผิวแพ้ มีผดผื่นที่เกิดจากการระคายเคืองกันเยอะนะครับ บางคนแพ้ครีมหน้าคันสิวผดขึ้นทั่วหน้า บางคนเจอแดดร้อนๆเหงื่อออกเยอะๆไม่ได้ หน้าแดง แสบ ลอก เป็นๆหายๆอยู่ตลอดเวลา คนไม่เคยเป็นคงไม่เข้าใจว่ามันทรมานแค่ไหน
 
วิธีแก้ปัญหาผิวแพ้ สิวเห่อ หน้าแสบ แดง คัน

 

วิธีแก้ปัญหาผิวแพ้ ผิวเห่อแดง ผิวอ่อนแอเบื้องต้น

ควรหาครีมบำรุงหรือมอยเจอร์ไรเซอร์มาทาเพื่อบรรเทาปัญหาที่เกิดขึ้น บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน ลดการอักเสบ และเสริมชั้นผิวให้แข็งแรง เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวเกิดการระคายเคืองจากปัจจัยต่างๆที่มากระตุ้น ในท้องตลาดตอนนี้ต้องบอกว่ามีครีมหรือเวชสำอางสำหรับผิวแพ้มากมายหลายยี่ห้อ แต่ละตัวมีความโดดเด่นแตกต่างกันออกไป วันนี้ผมมีครีมบำรุงเพื่อผิวเป็นสิวแพ้ "Provamed Derma Soothing Cream" มาแนะนำ มีส่วนผสมและสรรพคุณอะไรน่าสนใจบ้าง? ติดตามได้จากบทความนี้ครับ
 
ส่วนผสม Ingredients ของ Provamed Derma Soothing Cream

 

ส่วนประกอบหลัก(Ingredients)

  • Defensil® – Plus สารสกัดจากพืชธรรมชาติ 3 ชนิด ช่วยบรรเทาปัญหาผิวแห้ง แดง คัน ลอกเป็นขุย ลดอาการคันและระคายเคืองของผิว
  1. Blackcurrant Seed Oil ช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง ผิวเรียบเนียน ไม่แห้งตึง
  2. Balloon Vine Extract ช่วยลดการระคายเคือง อาการคัน และการอักเสบของผิว
  3. Sunflower Oil Concentrate ช่วยปกป้องความชุ่มชื้นของผิว ให้ผิวเนียนนุ่มขึ้น
  • Panthenol (Vitamin B5) เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว และช่วยลดการระคายเคืองจากผิวแห้ง
  • Ceramide & Organic Omega Oil ช่วยเสริมการทำงานของเกราะป้องกันผิว และลดการสูญเสียน้ำทางผิวหนัง ปกป้องผิวจากปัจจัยภายนอกที่ทำร้ายผิว
 
ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม, แอลกอฮอล์ตัวที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว, ซิลิโคน, สารสเตียรอยด์ และพาราเบน 
 
ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย สิวสเตียรอยด์ Provamed Derma Soothing Cream

 

เนื้อผลิตภัณฑ์

เป็นครีมสีขาวเนื้อบางเบา เกลี่ยง่าย ซึมเร็ว สัมผัสแรกที่ทาจะรู้สึกมันเล็กน้อย แต่พอทิ้งไว้สักพักรอให้ครีมซึมเข้าผิวความมันที่ว่าจะหายไป ทำเนื้อผลิตภัณฑ์ออกมาได้ดีทีเดียวครับ คนผิวแห้งใช้ดี คนผิวมันใช้ได้ สามารถใช้ทาบริเวณรอบดวงตาได้ด้วยครับ
 

กลิ่น

Provamed Derma Soothing Cream ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ทำให้ไม่มีกลิ่นฉุนชวนเวียนหัวมากวนใจ จะได้กลิ่นของส่วนผสมแบบอ่อนๆ ทำให้เวลาทารู้สึกได้ถึงความอ่อนโยนครับ
 

ความรู้สึกหลังใช้

ผมชอบเนื้อผลิตภัณฑ์ของเวชสำอาง Provamed ตัวนี้นะ คือปกติเวชสำอางหรือครีมบำรุงสำหรับผิวแพ้เนี่ยมักมีเนื้อครีมที่ค่อนข้างหนักและมัน บางตัวมันมากจนผมกลัวว่าใช้แล้วมันจะทำให้เกิดการอุดตันผิว แต่สำหรับครีมบำรุงของ Provamed ตัวนี้ผมไม่รู้สึกอย่างนั้น เนื้อครีมบางเบาและซึมเร็วกว่าที่คิด เรียกว่าคนผิวมันสะท้านฟ้าแบบผมสามารถทาได้โดยไม่ต้องกังวล ตัวครีมให้ความชุ่มชื้นผิวได้ดีทีเดียว
 
ส่วนเรื่องลดการระคายเคืองผิว แก้ปัญหาผิวแห้ง แสบ แดง คัน ที่คนเป็นสิวผิวแพ้ หรือคนที่เป็นสิวสเตียรอยด์ชอบเป็นกัน Provamed Derma Soothing Cream สามารถตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ดูได้จากส่วนผสมหลักที่ใส่มาให้โดยเฉพาะ Defensil® – Plus เป็นส่วนผสมที่ช่วยแก้ปัญหาผิวแพ้ได้ดี ได้รับการ confirm จากคนรอบตัวผมว่าใช้แล้วได้ผลจริง โดยเฉพาะปัญหาผิวแสบ แดง คัน ทาแค่ไม่กี่วันผิวดีขึ้นเลยครับ
 
ครีมแก้แพ้ Provamed ดีไหม

 

จุดเด่น

จุดเด่นของ Provamed Derma Soothing Cream ที่ผมรู้สึกว่าแตกต่างจากผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเดียวกัน คือการใส่ส่วนผสมอย่าง Ceramide มาให้หลายตัว ซึ่งเป็นส่วนผสมที่เหมาะกับคนผิวแห้ง ผิวเกิดการระคายเคืองง่าย เพราะ Ceramide เป็นสารที่ช่วยปกป้องความชุ่มชื้นผิว ป้องกันปัญหาผิวแห้งลอก ช่วยเสริมความแข็งแรงของผิว คนที่ผิวขาด Ceramide ผิวมักอ่อนแอ ไวต่อการถูกกระตุ้นได้ง่าย ดังนั้นการทาครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของ  Ceramide จะช่วยแก้ปัญหาผิวแพ้ได้ดีขึ้นครับ
 

ราคา

Provamed Derma Soothing Cream ขนาด 30 กรัม ราคา 495 บาท
หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปครับ
 
ครีมบำรุงสำหรับผิวเป็นสิวแพ้ ผิวติดสารสเตียรอยด์ที่ดี นอกจากช่วยในเรื่องความชุ่มชื้น ลดการระคายเคือง และการอักเสบของผิวแล้ว ยังควรมีสรรพคุณช่วยเสริมความแข็งแรงของผิว เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวแพ้ซ้ำไปซ้ำมา ซึ่งเป็นผลดีต่อผิวในระยะยาว โดยรวมแล้วผมว่าเวชสำอางของ Provamed ตัวนี้ ตอบโจทย์คนผิวเป็นสิวผิวแพ้ได้ดีทีเดียวครับ

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย