5 ผลิตภัณฑ์สิวใช้ดี ที่หมดแล้วต้องซื้อซ้ำ

ถึงแม้ผมจะต้องลองใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิวตัวใหม่อยู่เสมอ แต่ถ้าพูดถึงผลิตภัณฑ์ตัวโปรดที่เวลาหมดแล้วต้องซื้อซ้ำ หรือซื้อติดบ้านเอาไว้เพื่อความอุ่นใจก็มีเหมือนอยู่กัน เรียกง่ายๆว่าเป็น "ไอเทมรักษาสิวตัวโปรด" ก็ว่าได้ จัดมาให้ 5 ตัวด้วยกัน ตามลิสต์ด้านล่างเลยครับ
 
ยาทารักษาสิว Benzac ac

 

1. Benzac ac

ตัวนี้เป็นยาทาก่อนล้างหน้าที่ผมใช้ประจำ ใช้มาตั้งแต่ตอนสมัยวัยรุ่นตอนที่เป็นสิวเยอะๆ ช่วยลดการเกิดสิวอักเสบได้ดีมาก ถ้าจะบอกว่าสิวบนหน้าผมหายด้วย Benzac ac ตัวนี้ก็คงไม่ผิด เมื่อก่อนทาทุกวันแต่เดี๋ยวนี้ทาสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ส่วนใหญ่จะใช้แต้มเวลาเป็นสิวอักเสบมากกว่า ช่วยให้สิวยุบเร็วดี จัดเป็นยาทารักษาสิวที่ผมต้องซื้อติดบ้านเอาไว้ตลอดครับ 
 
แป้งน้ำศิริราช Lotion P No.1

 

2. แป้งน้ำศิริราช

ตัวนี้เป็นแป้งน้ำที่ผมใช้ช่วงแรกของการรักษาสิว ซื้อมาจากโรงพยาบาลศิริราชในราคาขวดละ 25 บาท จำกัดการซื้อ 4 ขวด/คน/วัน มี Salicylic acid 1% เป็นส่วนผสมสำคัญช่วยลดการเกิดสิว ใช้ทาได้ทั้งบริเวณผิวหน้าและลำตัว เมื่อก่อนผมใช้ทาที่หน้าแต่เดี๋ยวนี้ใช้ทาสิวที่หลังแทน เนื่องจากเป็นแป้งน้ำทำให้สามารถทาเป็นวงกว้างได้โดยไม่ต้องกลัวเปลือง ช่วยลดการเกิดสิวที่หลังได้เป็นอย่างดี ถ้ามีโอกาสไปโรงพยาบาลศิริราชเมื่อไรผมต้องซื้อเก็บไว้ เพราะบางทีไปซื้อแล้วหมดไม่ได้กลับบ้านก็มีครับ 
 

Biore Cleansing Water สูตรน้ำเกลือ สำหรับคนเป็นสิว

 

3.  Biore Cleansing Water สูตรน้ำเกลือ

ช่วงหลังผมเล่นกีฬาบ่อยจึงจำเป็นต้องดูแลความสะอาดผิวหน้าเป็นพิเศษ เพราะรู้สึกว่าล้างด้วยโฟมล้างหน้าอาจไม่สะอาดเพียงพอ จึงเพิ่มตัวคลีนซิ่งหรือรีมูฟเวอร์เข้ามาช่วยอีกแรง และคลีนซิ่งตัวที่ผมชอบ รู้สึกว่าเหมาะกับผิวคนเป็นสิวดีก็คือตัว Biore Cleansing Water สูตรน้ำเกลือนี่แหละครับ ชอบตรงที่ทำความสะอาดดี อ่อนโยน ใช้แล้วไม่แสบหน้า ไม่แสบตา และราคาไม่แพงเกินไป ผมใช้ทุกวันช่วงเย็นก่อนอาบน้ำ ทุกวันนี้กลายเป็นคลีนซิ่งตัวโปรดไปแล้วครับ
 
BK Acne Mask มาส์กสำหรับคนเป็นสิว

 

4. BK Mask

เป็นผลิตภัณฑ์รักษาสิวอีกหนึ่งตัวที่ต้องซื้อซ้ำ ซื้อติดบ้านไว้ตลอด เป็นมาส์กที่มีส่วนผสมช่วยลดการเกิดสิวน่าสนใจหลายตัว ส่วนใหญ่ผมใช้แต้มบริเวณสิวอักเสบคู่กับ Benzac ac แต้มคู่กันช่วยให้ยุบเร็วและช่วยให้สิวไม่มีหัวหัวเปิดเร็วขึ้น บางทีนึกขึ้นได้ก็ใช้ทาทั่วหน้ามาส์กหน้าบ้างเป็นครั้งคราว จัดเป็นมาส์กสำหรับคนเป็นสิวที่ใช้ดีมากตัวหนึ่งครับ
 
เจลว่านหางจระเข้ Burnova gel plus

 

5. Burnova Gel Plus

หากพูดถึงครีมบำรุงสำหรับคนเป็นสิวที่ใช้หมดไปไม่รู้กี่หลอด ใช้แล้วใช้อีก ซื้อแล้วซื้ออีก คงหนีไม่พ้นเจลว่านหางจระเข้ Burnova gel plus หลอดนี้ ชอบอะไรหลายๆอย่างทั้งเนื้อผลิตภัณฑ์ที่บางเบา ให้ความชุ่มชื้นสำหรับคนผิวมันได้ดี ไม่เพิ่มความมันให้ผิวหน้า มีส่วนผสมช่วยบำรุงผิวน่าพอใจ และราคาที่ไม่แพงจนเกินไป จึงไม่น่าแปลกใจที่ผมจะเขียนถึงครีมบำรุงสำหรับคนเป็นสิวตัวนี้อยู่เสมอ ยอมรับว่าใช้ดีจริงๆครับ
 
นี่คือ 5 ผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิวตัวโปรดของผม ใช้ดีจนต้องซื้อติดบ้านเอาไว้ เวลาเดินทางไปไหนมาไหนต้องพกติดตัวไปด้วยเพื่อความอุ่นใจ ไม่รู้ว่าตรงใจเพื่อนๆบ้างหรือเปล่า ใครมีไอเทมรักษาสิวตัวโปรดเอามาแชร์กันได้ comment ที่หน้าเพจได้เลยครับ

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย