รวม 7 ครีมบำรุงสำหรับผิวเป็นสิวในกระเป๋าดาวเสาร์

 
หลังจากแนะนำเซตครีมรักษาสิวในกระเป๋าดาวเสาร์กันไปแล้ว วันนี้มาต่อที่เซตครีมบำรุงสำหรับคนเป็นสิวกันครับ มีอยู่ 8 ตัวด้วยกัน วนใช้ไปเรื่อยๆ หยิบได้หลอดไหนก็ใช้หลอดนั้น มีตัวไหนน่าสนใจบ้างมาดูกันครับ
 
เจลว่านหางจระเข้ Burnova gel plus

 

1. Burnova Gel Plus

Burnova Gel Plus  เป็นเจลว่านหางจระเข้ที่ผมใช้ประจำ เริ่มใช้จากสูตรออริจินอลก่อน พอสูตรใหม่ออกมาก็ลองใช้อีก เนื้อผลิตภัณฑ์ การบำรุง และความรู้สึกหลังใช้ไม่แตกต่างกัน ที่ต่างกันเป็นเรื่องส่วนผสมเล็กๆน้อยๆ หลอดสีชมพู สโนว์ แอลจี้ ใส่สาร Chlamydocapsa extract ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอย รอยสิว ช่วยให้ผิวดูกระชับเรียบเนียนขึ้น ส่วนหลอดสีเขียวอ่อน แพลงตอน ใส่สาร Artemia Extract ช่วยให้ผิวดูเสมอเรียบเนียนขึ้น ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราราเบน ให้ความชุ่มชื้นผิวดีพอประมาณ ซึมเร็ว ไม่เพิ่มความมันให้ผิวหน้า ราคาไม่แพง จัดเป็นตัวบำรุงที่เหมาะกับคนผิวมันและเป็นสิวตัวหนึ่งครับ 
 
เจลว่างหางจระเข้ PROVAMED Aloe Vera Gel

 

2. PROVAMED Aloe Vera Gel

เจลว่านหางจระเข้จากแบรนด์ Provamed ส่วนผสมหลักใกล้เคียงกับเจลว่านหางจระเข้ Burnova gel plus มีสารสกัดจากว่านหางจระเข้ , สารสกัดจากใบบัวบก และสารสกัดจากแตงกวาเหมือนกัน ส่วนตัวที่เพิ่มเข้ามาคือ สารสกัดจากหญ้าปม ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด จากรังสี IR ลดการแสบร้อนจากแสงแดด 
 
เนื้อสัมผัสดี บางเบา ซึมเร็วตามสไตล์เจลว่านหางจระเข้ ตอนใช้ครั้งแรกมีอาการร้อนผ่าวที่หน้าเกิดขึ้น ผมตกใจมาก!!! คิดในใจว่าเราแพ้หรือเปล่า? แต่พอทาทิ้งไว้สักพักอาการที่ว่าหายไป ไม่มีผดผื่นขึ้น OK แสดงว่าไม่แพ้ ใช้ช่วงแรกรู้สึกร้อนหน้าตลอด แต่พอใช้ได้ประมาณ 2 สัปดาห์ก็ค่อยๆดีขึ้น โดยรวมช่วยบำรุงผิวให้ความชุ่มชื้นดี ชอบตรงใส่สารลดการแสบร้อนจากแสงแดดมาให้ด้วย ทุกวันนี้ก็ยังใช้อยู่ครับ
 
เจลว่านหางจระเข้ Burnova gel

 

3. Burnova gel

ตัวนี้เป็นเจลว่านหางจระเข้แบบเข้มข้น เป็นสมุนไพร ยาสามัญประจำบ้านเลยครับ สรรพคุณช่วยช่วยบรรเทาการอักเสบ อาการแสบ ร้อน ที่เกิดจากการโดนแดดเผาเป็นเวลานาน ช่วยบรรเทาปัญหาผิวไหม้แดดได้ดี ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและระคายเคืองน้อยลง วันไหนโดนแดดจัดๆ ผิวไหม้แดดก็จะหยิบเจลว่านหางจระเข้หลอดนี้มาทา หรือถ้าใครเป็นสิวผิวแพ้ง่าย ทาครีมบำรุงอะไรไม่ค่อยได้ลองใช้ Burnova gel หลอดนี้ได้ หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป ที่ Watsons ก็มีครับ
 
ครีมบำรุงสำหรับคนเป็นสิว Eucerin Pro ACNE Solution A.I. Clearing Treatment

 

4. Eucerin Pro ACNE Solution A.I. Clearing Treatment

ตัวนี้เป็นครีมบำรุง 2 in 1 ช่วยลดการเกิดสิว และบำรุงผิวไปในตัว ส่วนผสมช่วยลดการเกิดสิวคือ 10% hydroxy acid มีสรรพคุณช่วยลดการอุดตันบนผิวหน้า และสารสกัดจากธรรมชาติช่วยลดการระคายเคือง ช่วยแก้ปัญหาผิวแห้ง ลอก แสบ แดง ซึ่งเป็นปัญหาที่คนเป็นสิวส่วนใหญ่ต้องเจอ ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันและพาราเบน
 
เนื้อครีมบางเบา ซึมเร็ว ทาแล้วไม่มัน ใช้ทาระหว่างการรักษาสิวได้ ช่วยลดการเกิดสิวและการระคายเคืองผิวไปในตัว โดยรวมถือว่าใช้ดีครับ 
 
เวชสำอางสำหรับคนเป็นสิว La Roche-Posay EFFACLAR DUO(+)

 

5. La Roche-Posay EFFACLAR DUO(+)

ตัวนี้เป็นครีมบำรุงสำหรับคนเป็นสิวยอดนิยมตัวหนึ่ง มีส่วนผสมของ LHA & Salicylic acid ช่วยผลัดเซลผิว ลดการอุดตันของผิว ช่วยให้ปัญหาสิวอุดตันลดลง สารช่วยลดการสะสมขอเชื้อแบคทีเรียบนผิวหน้า และสารช่วยลดรอยแดง-รอยดำจากสิว คล้ายกับตัว Eucerin Pro Acne ข้างบน ช่วยลดการเกิดสิวและบำรุงผิวไปในตัว เพียงแต่มีส่วนผสมหลักช่วยลดการเกิดสิวแตกต่างกัน จัดเป็นเวชสำอางที่น่าใช้ตัวหนึ่งครับ
 
Garnier PureActive Sensitive Anti-Acne Essence Lotion

 

6. Garnier PureActive Sensitive Anti-Acne Essence Lotion

ตัวนี้เป็นโลชั่นบำรุงผิวสำหรับคนผิวมัน มีส่วนผสมช่วยลดการเกิดสิวอย่าง Salicylic acid และ Salix alba bark extract และ Witch hazel  สารช่วยคุมมัน กระชับรูขุมขน เนื้อผลิตภัณฑ์บางเบา ซึมเร็ว ทาแล้วไม่ลอกเป็นขุย ให้ความชุ่มชื้นได้ดีในระดับหนึ่ง ทาแล้วไม่มัน ไม่เยิ้ม ราคาไม่แพง แต่มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์ที่หลายคนไม่ชอบครับ
 
Garnier PureActive Sensitive Anti-Acne Serum Cream

 

7.  Garnier PureActive Sensitive Anti-Acne Serum Cream

ตัวนี้เป็นครีมบำรุงเนื้อบางเบา หนักกว่าเนื้อเจลเล็กน้อยแต่เบาว่าเนื้อครีม คนผิวมันสามารถทาได้ ส่วนผสมเหมือนกับตัว  Garnier Lotion ข้างบน แต่มีส่วนผสมของ Zinc PCA ช่วยลดความมัน ลดการอักเสบของผิวเพิ่มเข้ามา มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์ จัดเป็นครีมบำรุงที่ราคาไม่แพง ใช้บำรุงผิวแบบทั่วไปได้ครับ
 
รองพื้นสำหรับคนเป็นสิว Eucerin Sun Protection CC Acne Oil Control

 

8. Eucerin Sun Protection CC Acne Oil Control

ตัวนี้ไม่ใช่ครีมบำรุง เป็น CC Cream ใช้ปกปิดริ้วรอย รอยสิว จุดบกพร่องบนผิวหน้า และเป็นครีมกันแดดไปในตัวด้วย ผมชอบใช้เวลาต้องออกงาน ไปงานแต่ง งานเปิดตัวสินค้า ที่ชอบเพราะตัวครีมช่วยปกปิดรอยสิวและรูขุมขนได้ดีในระดับหนึ่ง ถึงจะไม่เท่าครีมรองพื้น แต่ก็ถือว่าน่าพอใจ ที่ชอบเป็นพิเศษคือ ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคนที่อาจก่อให้เกิดการอุดตันผิว และเนื้อครีมสีเบจช่วยให้หน้าไม่ลอยดูเป็นธรรมชาติ ที่สำคัญใช้เป็นครีมกันแดดได้ด้วย ทาตัวเดียวเหมือนทาครีม 2 ตัวพร้อมกัน รู้สึกว่ามันเหมาะกับผิวผู้ชายอย่างผมดี ส่วนตัวชอบครับแต่ราคาแรงไปนิด
 
หมดกระเป๋ากันไปสำหรับเซตครีมสำหรับคนเป็นสิว จริงๆมีเยอะกว่านี้แต่กระเป๋าดาวเสาร์ใส่ได้เต็มที่แค่นี้ ไว้วันหลังค่อยมารีวิวตัวอื่นเพิ่มเติม ชอบตัวไหนเลือกใช้ได้ตามใจชอบเลยนะครับ

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย