ลองมาเล่า !!! รีวิวครีมศิริราช ถูกและดีมีที่นี่

 
หลังจากได้ลองใช้ครีมของศิริราชทั้ง 4 ตัว มาสักพัก ก็ถึงเวลาต้องรีวิวสักที เป็นบทความที่ผมตื่นเต้นเป็นอย่างมาก อยากเขียนให้เสร็จไวไวๆ เพราะอยากบอกเล่าถึงความรู้สึกจากการใช้จริง และคิดว่าผู้อ่านคงอยากรู้เช่นกัน ว่า "ครีมบำรุงผิวและครีมกันแดดของศิริราช" นั้นดีแค่ไหน วันนี้…รู้กันครับ
 
ครีมกันแดดศิริราช SIRIRAJ SUNSCREEN SPF 50+ PA+++

 

1. ครีมกันแดดศิริราช

ครีมกันแดดศิริราช มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า SIRIRAJ SUNSCREEN SPF 50+ PA+++ เป็นครีมกันแดดแบบ Pure Physical Sunscreen ไม่ผสมน้ำหอม และพาราเบน อ่อนโยน เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย เนื้อครีมสีขาว ค่อนข้างเหลว บางเบา เกลี่ยง่าย ทาแล้วไม่มันมาก ถือว่าตอบโจทย์คนเป็นสิวได้เป็นอย่างดี แต่ข้อด้อยคือ ทาแล้วหน้าจะขาววอก ขาวลอยๆ ยิ่งทาแป้งเข้าไปยิ่งไม่ต้องพูดถึง หน้าขาวคอดำเลยทีเดียว คนผิวคล้ำอาจไม่ชอบ
 
แต่ถ้ามองข้ามเรื่องหน้าขาววอกไป โดยรวมแล้ว SIRIRAJ SUNSCREEN  เป็นครีมกันแดดที่ดีมากตัวหนึ่ง แต่หาซื้อยากหน่อย ตามร้าน Beauty shop หรือร้านขายยาทั่วไปไม่มีขาย ต้องไปซื้อที่โรงพยาบาลศิริราชที่เดียวครับ ดูรีวิวครีมกันแดดศิริราชแบบละเอียดได้จากบทความนี้ครับ [ลองมาเล่า!!! ครีมกันแดดศิริราช (SIRIRAJ SUNSCREEN) สูตรสำหรับผิวแพ้ง่าย] 

 

ราคา

ครีมกันแดด SIRIRAJ SUNSCREEN SPF 50+ PA+++ ขนาด 30 กรัม ราคา 280 บาท
 
ครีมวิตามินอี โรงพยาบาลศิริราช

 

2. ครีมวิตามินอีศิริราช

ครีมวิตามิน มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Moisture Rich Cream Vitamin E 5% เป็นครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของวิตามินอีแบบเข้มข้น ให้มาถึง 5% เลยทีเดียว ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม สรรพคุณช่วยบำรุงให้ความชุ่มชื้นผิว ลดปัญหาผิวแห้ง แสบ แดง ลอก จากอากาศและยาทาสิวได้ดี ช่วยป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย นอกจากนี้ช่วยลดรอยดำ จุดด่างดำจากสิวได้ด้วย
 
เนื้อครีมเป็นสีขาวข้น ตอนแรกดูด้วยตาเปล่าคิดว่าเนื้อครีมต้องหนักแน่ๆ แต่พอทาจริงเกลี่ยง่าย ซึมเร็วกว่าที่คิด ผมว่าบางเบากว่า Physiogel cream อีกนะ เนื้อครีมมีความมันตามสไตล์ครีมวิตามินอีทั่วไป สำหรับคนผิวมันถ้าทาตอนกลางวัน หน้าร้อน หน้าคงมันเยิ้ม แต่ถ้าทาตอนกลางคืน หรือตอนอากาศหนาวๆ ผมว่ากำลังดี ให้ความชุ่มชื้นผิวได้ดีมาก ผิวแห้ง ลอก เป็นขุยเอาอยู่เลย โดยเฉพาะคนที่ต้องทายาสิวที่มีฤทธิ์ผลัดผิวแรงๆ ถ้าทาเจลว่านหางจระเข้แล้วเอาไม่อยู่ ลองทาครีมวิตามินอีของศิริราชตัวนี้ได้ครับ ผมลองแล้วให้ความชุ่มชื้นผิวได้ดีกว่าจริงๆ 
 

ราคา

Moisture Rich Cream Vitamin E 5% ขนาด 90 กรัม ราคา 100 บาท แต่มี comment เพื่อนในเพจบอกว่า ตอนนี้ขึ้นราคาเป็น 180 บาท แล้วครับ
  
ครีมเบสศิริราช

 

3. ครีมเบสศิริราช

ครีมเบสศิริราช มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า Cream Base Siriraj Hospital เป็นครีมทาบำรุงผิวสูตรเข้มข้น ตอนแรกผมไม่รู้จัก วันนั้นกะไปซื้อครีมกันแดดศิริราชตัวเดียว แต่บังเอิญเหลือบไปเห็นครีมน่าสนใจหลายตัวในตู้ เลยถามพี่คนขายว่า Cream Base ตัวนี้ช่วยเรื่องอะไร พี่เค้าบอกว่า ช่วยบำรุงผิวสำหรับคนผิวแห้งมากๆ ผมเห็นว่าไหนๆก็มาแล้ว ซื้อกลับไปด้วยเลยแล้วกัน ช่วงนี้หน้าหนาวด้วยยังไงก็ได้ใช้
 
เนื้อครีมเป็นสีขาวข้น ข้นแบบจริงจังเลย ผมว่าข้นกว่าตัวครีมวิตามินอี Moisture Rich 2 เท่าได้ ที่หลอดครีมเขียนไว้ว่า ใช้ทาผิววันละ 2-3 ครั้ง ตอนแรกซื้อมาผมยังไม่ได้ใช้ เพราะเป็นคนไม่ชอบทาโลชั่น รู้สึกว่าทาแล้วมันเหนียว ไม่ค่อยสบายผิว แต่มีวันหนึ่งอยู่ดีๆรู้สึกคันที่แขนยิบๆขึ้นมา พอลองสังเกตดูปรากฏว่า ผิวนี่แห้งสากอย่างแรง น่าจะเป็นเพราะสภาพอากาศที่เย็นลง ประกอบกับช่วงนี้อาบน้ำด้วยน้ำอุ่นทุกวัน ผิวเลยแห้ง แตก และแสบอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน
 
เท่านั้นแหละครับ นึกถึงครีมเบสของศิริราชขึ้นมาทันที จัดการทาลงแขนทันที จำได้ว่าตอนทาครั้งแรงแสบแขนไปหมด ถ้ามันพูดได้คงด่าผมว่าไม่ดูแลมันเลยแน่ๆ หลังทารู้สึกว่าผิวชุ่มชื้นขึ้นมาทันที ผมทาอยู่ประมาณ 3-4 วัน ปัญหาผิวแห้งแสบที่แขนก็หายไป ใช้ดีจริงๆ ดีกว่าโลชั่นบำรุงผิวที่ขายในท้องตลาดอีก แถมราคาก็ถูกมาก ขนาด 100 กรัม ราคา 80 บาท เท่านั้นครับ
 

ราคา

Cream Base ขนาด 100 กรัม ราคา 80 บาท
 
วาสลิน-ไลท์ ศิริราช

 

4. วาสลิน-ไลท์

Vaseline Light ตัวนี้เป็นวาสลินใช้ทาปาก ช่วยลดและป้องกันปัญหาปากแห้ง แตก เป็นขุย เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเจลใส ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ทาปากจะรู้สึกมันๆ ถ้าใครเคยใช้วาสลินก็อามรมณ์เดียวกันเลยครับ ช่วยให้ปากชุ่มชื้นประมาณหนึ่ง ถ้าเทียบกับเชียร์บัตเตอร์ หรือสีผึ้ง  ตัววาสลิน-ไลท์ จะสู้ไม่ได้ ต้องเติมบ่อยกว่า แต่ถ้าเทียบกับราคาถือว่าคุ้มค่าครับ
 

ราคา

Vaseline Light ขนาด 10 กรัม ราคา 30 บาท
 
นี่เป็นครีมศิริราชที่ผมลองใช้และอยากรีวิวให้ทุกคนได้อ่านในวันนี้ครับ คือ ถ้าเราดูจากแพคเกจจิ้ง ดูความสวยงามจากภายนอก ต้องบอกว่าไม่สวย สู้ครีมที่โฆษณาทางทีวีไม่ได้ แต่ถ้าได้ลองใช้จริง และเทียบกับราคา บอกได้คำเดียวว่า “ถูกและดีมีที่นี่” คุณภาพเกินราคาครับ ชอบมาตั้งแต่แป้งน้ำศิริราช จนได้มาลองใช้ครีมกันแดด และครีมบำรุง ก็ยังยอดเยี่ยมเหมือนเดิม Love เลยครับ
 

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย