แชร์เคล็ดลับหยุดสิวซ้ำซาก สิวที่ชอบขึ้นซ้ำๆที่เดิม ด้วยตัวเอง

 
เชื่อว่าหลายคนคงมีปัญหา "สิวที่ชอบขึ้นตำแหน่งเดิมซ้ำๆ" เม็ดเก่ายังไม่ทันหาย สิวเม็ดใหม่ขึ้นอีกแล้ว เรียกได้ว่าหน้าไม่เคยว่างเว้นจากการเป็นสิวและรอยสิวเลยก็ว่าได้ ยารักษาสิวก็ทาทุกวัน แต่ทำไมสิวมันยังขึ้นไม่หยุด วันนี้ผมมีเคล็ดลับหยุดสิวซ้ำซากมาแชร์ มาจากประสบการณ์ตรงของผมเลยครับ
 
ปัญหาสิวซ้ำซาก

 

ปัญหาสิวซ้ำซาก

เมื่อก่อนผมเคยมีปัญหาสิวขึ้นที่เดิมซ้ำซากเหมือนกับคนอื่นๆ ของผมมันชอบขึ้นบริเวณคางและแนวกรามซะเป็นส่วนใหญ่ ตรงคางมันจะเป็นสิวอุดตันเม็ดเล็กๆ ถ้าบีบออกมาจะเป็นเส้นไขมันสีขาว วันดีคืนดีถูกกระตุ้นมันจะแปลสภาพจากสิวอุดตันกลายเป็นสิวอักเสบ ส่วนแนวกรามจะชอบเป็นสิวอักเสบซะเป็นส่วนใหญ่  ยาก็ทาทุกวันไม่เคยหยุด แต่ทำไมสิวไม่ยอมหายสักที สร้างความปวดหัวให้ผมไม่น้อย
 

ลองผิดลองถูก

ช่วงที่มัปัญหาสิวซ้ำซากผมลองผิดลองถูกหลายวิธี พยายามมองหาว่าเราผลาดตรงจุดไหน มีอะไรที่ยังไม่ได้ลองทำอีกบ้าง ช่วงนั้นผมลองใช้คลีนซิ่ง กับโทนเนอร์เช็ดทำความสะอาดผิวหน้าเพิ่มเติม เข้านอนเร็วขึ้น และพยายามลดกินอาหารและขนมจำพวกแป้ง และน้ำตาลให้น้อยลง โดยหวังว่าปัญหาสิวซ้ำซากจะลดลงบ้าง
 
คลีนซิ่งช่วยลดการเกิดสิว

 

ก่อนล้างหน้าเช็ดด้วยคลีนซิ่ง

เมื่อก่อนผมไม่เคยสนใจใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดผิวก่อนล้างหน้าเลย เพราะเป็นคนไม่แต่งหน้า ทาแค่ครีมรักษาสิว มอยเจอร์ไรเซอร์ และครีมกันแดดเท่านั้น เลยคิดว่าคงไม่มีความจำเป็นต้องใช้คลีนซิ่ง ล้างแค่โฟมล้างหน้าก็น่าจะสะอาดเพียงพอ
 
แต่ช่วงหลังผมทดสอบคลีนซิ่งหลายตัว ซึ่งการทดสอบแต่ละครั้งผมจะใช้ต่อเนื่องจนหมด เพื่อให้ได้ผลการทดสอบที่ดีที่สุด ช่วงนั้นผมเลยต้องใช้คลีนซิ่งเช็ดทำความสะอาดผิวก่อนล้างหน้าทุกวัน ตกเย็นก็มาละ นั่งเช็ดทำความสะอาดหน้า เช็ดเสร็จก็ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า จากนั้นปิดท้ายด้วยการทา Benzac ac เพื่อลดและป้องกันการเกิดสิว เป็นอันเสร็จขั้นตอนการทำความสะอาดผิวก่อนล้างหน้า
 
โทนเนอร์สำหรับคนเป็นสิว

 

หลังล้างหน้าเช็ดด้วยโทนเนอร์

พอล้างหน้าเสร็จสิ่งที่ผมทำต่อคือ การเช็ดทั่วหน้าด้วยโทนเนอร์ ซึ่งเป็นขั้นตอนที่ผมไม่เคยทำมาก่อน แต่พอมีโอกาสได้ลองใช้โทนเนอร์ สิ่งที่ผมเห็นหลังจากเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าเสร็จคือ "คราบสกปรกบนสำลี" ตอนเห็นครั้งแรกสะเทือนใจมาก นี่เช็ดด้วยคลีนซิ่งก่อล้างหน้ามาแล้ว 1 รอบ ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าอีก 1 รอบ แล้วทำไมเช็ดด้วยโทนเนอร์หลังล้างหน้าสำลีถึงยังดำอยู่ จึงเกิดคำถามขึ้นมาในใจทันทีว่า ที่ผ่านมาล้างหน้าไม่สะอาดหรือเปล่า?
 
ตอนแรกผมคิดว่า คนที่ใช้โทนเนอร์เช็ดหน้าสำลีคงดำเหมือนๆกัน เลยลองให้ภรรยาลองเช็ดดู ผลปรากฏว่า "สำลีขาวสะอาด" ไม่แตกต่างจากเดิม ทั้งที่ก่อนเช็ดด้วยโทนเนอร์เธอแค่ล้างหน้าเท่านั้น ไม่ได้ใช้คลีนซิ่งเหมือนผม
 
จากการทดลองนี้ผมได้ข้อสรุปว่า มันน่าจะเป็นเพราะลักษณะผิวของแต่ละคนแล้วล่ะ คือผมเป็นผู้ชายหน้ามันรูขุมขนกว้าง เป็นสิวง่าย ในขณะที่ภรรยาผมเธอเป็นคนผิวละเอียด ผิวแห้ง ไม่ค่อยเป็นสิว ความแตกต่างนี้น่าจะทำให้ผลลัพธ์ที่ออกมาแตกต่างกันไปด้วยครับ
 
วิธีรักษาสิวอย่างเร่งด่วน

 

3 เดือนผ่านไป ได้ผลจริง

หลังจากได้ทดลองใช้คลีนซิ่งและโทนเนอร์ร่วมกับยารักษาสิวเป็นเวลา 3 เดือน ผมรู้สึกว่าสิวที่เคยขึ้นตำแหน่งเดิมน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด สิวแนวกรามที่เคยอักเสบก็หายไป มันได้ผลดีจนผมเองยังรู้สึกแปลกใจ ไม่น่าเชื่อว่าแค่ลองปรับเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวแค่ 2 ตัว จะช่วยให้การรักษาสิวมีประสิทธิภาพมากขึ้นขนาดนี้ และนี่คือเคล็ดลับจัดการสิวซ้ำซากที่ผมอยากเล่าสู่กันฟังในวันนี้ครับ
 
ผิวคนเราไม่เหมือนกัน ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ย่อมแตกต่างกันออกไป ไม่ใช่ว่าคนเป็นสิวทุกคนจำเป็นต้องใช้คลีนซิ่งหรือโทนเนอร์เสมอไป บางคนใช้แค่โฟมล้างหน้าก็สามารถทำความสะอาดผิวหน้าได้เป็นอย่างดี เพียงแต่สิ่งที่ผมนำมาเขียนในวันนี้ เป็นสิ่งที่ผมเจอมากับตัว ได้ลองใช้จริงและเห็นผลจริง หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อคนเป็นสิวทุกๆคนครับ

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย