รวม 3 ครีมกันแดดในกระเป๋าดาวเสาร์ กันแดดจำเป็นจริงๆ

มาถึงบทความรวมครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ซึ่งเป็นรีวิวสุดท้ายของซีรีย์เทหมดกระเป๋าในครั้งนี้ มี 3 ตัว 3 แบรนด์ด้วยกัน เริ่มจากตัวที่ใช้มาก่อนเพื่อนอย่างครีมกันแดด Spectraban Sensitive SPF 30 ก็แล้วกันครับ
 
ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว Spectraban Sensitive SPF 30

 

1. Spectraban Sensitive SPF 30 PA++

เป็นครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวที่ผมใช้ในช่วงแรกที่รักษาสิว เนื่องจากมีคนแนะนำให้ใช้เยอะ ขนาดพี่สาวผมไปหาหมอรักษาสิว หมอยังแนะนำให้ใช้ของแบรนด์นี้
เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อครีมสีขาวข้น แต่พอทาลงผิวกลับไม่หนักอย่างที่คิด เนื้อครีมบางเบา เกลี่ยง่าย ทาแล้วไม่ลอก ไม่วอก ไม่เป็นคราบขาว ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม และสี แต่มีส่วนผสมของพาราเบน
 
ส่วนผสมให้มาเท่าที่จำเป็น ไม่มีสารบำรุงผิว เน้นกันแดด และความอ่อนโยนเป็นหลัก ส่วนตัวผมชอบครีมกันแดด Spectraban หลอดนี้นะ ใช้ทาวันที่ไม่ต้องโดนแดดจัดๆ หรือทำกิจกรรมกลางแจ้งนานๆ OK เลย แต่ถ้าวันไหนต้องออกแดดนานๆผมจะเปลี่ยนไปใช้กันแดดตัวอื่นแทน เพราะตัวนี้ให้ SPF มาแค่ 30 และ PA++ เท่านั้น ซึ่งน้อยไปหน่อย แต่น่าจะเหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายครับ
 
ครีมกันแดดเกาหลี PhD UV Protection SPF 50+ PA+++

 

2. PhD UV Protection SPF 50+ PA+++

ตัวนี้เป็นครีมกันแดดที่ผมไม่ได้ตั้งใจซื้อมาใช้ พอดีวันนั้นไป watsons เดินดูของไปเรื่อยๆ ไปหยุดอยู่หน้าเชลพอดี พนักงานชวนให้ซื้อบอกตอนนี้มีโปรลด 50% เหลือประมาณ 500 กว่าบาท ช่วงนั้นกำลังอยากเขียนรีวิวเกี่ยวกับครีมกันแดดพอดี เลยตัดสินใจลองซื้อมาใช้
 
เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นเนื้อโลชั่นสีขาว บางแบรนด์จะเรียกเนื้อลักษณะนี้ว่าเนื้อเซรั่ม เนื้อกันแดดค่อนข้างบางเบา เกลี่ยง่าย ทาแล้วไม่เป็นคราบขาว แต่หน้าจะขาวนิดๆ ถ้าคนผิวเข้มทาหน้าจะลอยๆหน่อย มีความมันเล็กน้อย กันแดดเสถียรดี ทั้งดูดซับและสะท้อนแสงออกไป มีส่วนผสมของสารบำรุง น้ำหอม และแอลกอฮอล์
 
ผมลองครีมกันแดดของ PhD อยู่ประมาณ 3 เดือน ใช้สลับกับครีมกันแดด MizuMi ถือว่าใช้ดี ผิวเป็นสิวง่ายอย่างผมสามารถใช้ได้ไม่มีปัญหาอะไร ราคาโปรน่าสนใจ แต่ถ้าซื้อราคาเต็มผมว่าใช้ตัวอื่นดีกว่า
 
ครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว MizuMi UV Water Serum SPF50+ PA++++

 

3.  MizuMi UV Water Serum SPF 50+ PA++++

ตัวนี้เป็นครีมกันแดดแบบเพียว Physical Sunscreen ที่ใช้สารกันแดด Zinc Oxide และ Titanium Dioxide เน้นการสะท้อนแสงออกไป เป็นสารกันแดดที่มีความเสถียรสูง นอกจากสารกันแดดแล้วยังใส่สารบำรุงผิวอย่าง วิตามินซี , วิตามินอี และโซเดียมไฮยาลูโรเนตมาให้ด้วย แต่ใส่มาในลำดับท้ายๆนะครับ ไม่มีส่วนผสมของสี น้ำหอม แอลกอฮอล์ น้ำมัน และพาราเบน
 
เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นครีมกันแดดเนื้อเซรั่ม บางเบา เกลี่ยง่าย ทาแล้วไม่มัน ไม่ลอกเป็นขุย ทำเนื้อผลิตภัณฑ์ออกมาได้ดี แต่ด้วยความที่ MizuMi เป็นครีมกันแดดแบบ Physical ทำให้เวลาทาหน้าจะขาวลอยนิดหน่อย แต่เป็นความขาวที่รับได้ เพราะผมเป็นคนผิวขาวอยู่แล้ว เทียบกับครีมกันแดด Physical ตัวอื่นที่เคยใช้มา ผมว่าของ MizuMi ขาววอกน้อยกว่า ทาแล้วสบายผิวไม่เหมือนทากันแดด เหมือนทาครีมบำรุงตัวหนึ่งมากกว่า ช่วงหลังใครถามหาครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ผมแนะนำตัวนี้ตลอด ส่วนตัวชอบครับ 
 
ครีมกันแดดจัดเป็นไอเทมสำคัญสำหรับคนเป็นสิว เพราะบางทีแสงแดดอาจอาจเป็นปัจจัยกระตุ้นการเกิดสิวสำหรับบางคนได้ นอกจากปัญหาสิวแล้ว แสงแดดยังเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้รอยดำจากสิวหายช้าลง การทาครีมกันแดดมีส่วนช่วยแก้ปัญหารอยสิวได้ ทาป้องกันไว้…อุ่นใจกว่าครับ

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย