รักษาสิวแต่ผิวอ่อนแอ ไม่แข็งแรงเหมือนเดิม ต้องแก้ให้ถูกวิธี

 
เป็นสิวต้องรักษาถ้าไม่รักษาก็ไม่หาย ยาหรือครีมรักษาสิวเป็นสิ่งจำเป็นที่คนเป็นสิวทุกคนต้องใช้ เพื่อช่วยลดและป้องกันการเกิดสิว ใครเป็นคนสิวขึ้นง่ายเหมือนผมคงต้องทายาสิวเป็นประจำทุกวัน เรียกว่าเป็นเหมือนปัจจัยที่ 6 ในชีวิตประจำวันเลยก็ว่าได้
 
แต่บางครั้งการทายารักษาสิวอาจมีผลข้างเคียงตามมา เช่น ปัญหาผิวแห้ง แสบ แดง ผิวเกิดการระคายเคือง หรือมีปัญหาผิวไวต่อแสงมากขึ้น ซึ่งเป็นปัญหาที่ผมเองเคยเจอมากับตัว วันนี้ Acnedefend มีวิธีดูแลผิวในช่วงรักษาสิวมาฝาก ทำยังไงให้ผิวแข็งแรงไม่แพ้ง่าย ถ้าพร้อมแล้วมาเริ่มกันเลยครับ
 
กิจกรรมกระตุ้นการเกิดสิว

 

1. งดกิจกรรมรบกวนผิว

ช่วงรักษาสิวผิวหน้าเราจะไม่ค่อยปกติ มักไวต่อสิ่งเร้าจากภายนอกง่าย การรบกวนผิวหน้า เช่น การขัดหน้า ลอกหน้า หรือการทำทรีทเม้นท์ที่เน้นผลัดผิวบ่อยๆอาจทำให้ผิวหน้าอ่อนแอลง ทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองมากขึ้นได้ ดังนั้นช่วงเป็นสิวพยายามงดทำกิจกรรมเหล่านี้ ปล่อยให้ผิวได้พักผ่อนบ้าง...ดีกว่าครับ
 
ครีมบำรุงสำหรับคนเป็นสิว

 

2. ใช้มอยเจอร์ไรเซอร์เข้าช่วย

เมื่อผิวอ่อนแอปัญหาที่มักตามมาคงหนีไม่พ้นปัญหาผิวขาดความชุ่มชื้นและปัญหาเกราะป้องกันผิวถูกทำลาย ทำให้ชั้นผิวไวต่อการถูกกระตุ้นมากขึ้น จริงอยู่ที่ร่างกายสามารถฟื้นฟูให้ผิวกลับมาแข็งแรงเองได้ แต่การฟื้นฟูนี้ใช้เวลาค่อนข้างนาน อาจไม่ทันใจคนเป็นสิวอย่างเราสักเท่าไร
 
การหามอยเจอร์ไรเซอร์ดีๆสักตัวมาทาสามารถช่วยแก้ปัญหาผิวอ่อนแอนี้ได้ ตัวอย่างมอยเจอร์ไรเซอร์ เช่น Physiogel A.I. Cream , Eucerin Ultrasensitive Soothing Care , CeraVe Facial Moisturizing Lotion PM , Defenza Cream ใช้ทาหลังล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น มอยเจอร์ไรเซอร์เหล่านี้มีส่วนผสมช่วยเสริมชั้นผิวให้แข็งแรงขึ้น มีส่วนช่วยลดการระคายเคืองที่เกิดขึ้นได้ครับ
 
ครีมรักษาสิว หน้าใสไร้สิว

 

3. ปรับครีมรักษาสิวที่ใช้

ในกรณีที่เรารู้สึกว่ายาหรือครีมรักษาสิวที่ใช้อยู่ไม่ตอบโจทย์ ใช้แล้วทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองมากเกินไป เราสามารถปรับเปลี่ยนครีมรักษาสิวให้เหมาะกับสภาพผิว ณ ปัจจุบันได้ เช่น ถ้ารู้สึกว่าทายาแล้วแสบผิวยิ่งทาปัญหาสิวยิ่งแย่ลง อาจลองเปลี่ยนเป็นยาตัวอื่นหรือเปลี่ยนเป็นครีมรักษาสิวที่มีส่วนผสมช่วยลดการเกิดสิวและก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวน้อยลง วันนี้ขอแนะนำเป็นตัวนี้ครับ "เจลแต้มสิวทาเรล เนเชอรัล แอคเน่เจล"
 

TAREL NATURAL ACNE GEL

 
ครีมแต้มสิวมังคุด TAREL NATURAL ACNE GEL

 

ส่วนผสมสำคัญ

 • สารสกัดจากมังคุด ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียต้นเหตุการเกิดสิว เป็นสารสกัดที่โดดเด่นในเรื่องรักษาสิวมากที่สุดตัวหนึ่ง
 • สารสกัดจากใบชาอู่หลง ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียร่วมกับสารสกัดจากมังคุด
 • สารสกัดจากใบไทม์ ช่วยลดการอักเสบของสิว ลดรอยแดงและรอยดำจากสิว
 • น้ำมันหอมระเหยจากใบออริกาโน ช่วยลดการอักเสบและต้านเชื้อสิว

 

ครีมแต้มสิวสูตรอ่อนโยน

 

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์

 • ไม่มีส่วนผสมของสารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว เช่น สเตียรอยด์ , น้ำหอม , ซิลิโคน , แอลกอฮอล์ที่ระคายเคืองผิว และพาราเบน
 • ไม่มีส่วนผสมของยาปฏิชีวนะ , BP , กรดวิตามินเอ , Salicylic acid
 • เน้นใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติเพื่อรักษาสิว
 • ใช้เทคโนโลยีงานวิจัยจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในกระบวนการกักเก็บสารสกัดจากธรรมชาติในอนุภาคขนาดนาโน ช่วยให้สารออกฤทธิ์ได้ตรงจุดและมีประสิทธิภาพมากขึ้น
 

ราคา

TAREL NATURAL ACNE GEL ขนาด 5 กรัม ราคา  299 บาท
 

หาซื้อได้ที่

 • ร้านวัตสัน (watsons) 429 สาขาทั่วประเทศ   
 • ร้านขายยา Save Drug (ร้านยาในเครือโรงพยาบาลกรุงเทพ 139 สาขาทั่วประเทศ)
 • ร้านยา HEALTHY MAX (ร้านยาใน รพ. ศิริราช, รพ. บำรุงราษฎร์, รพ.เวชธานี, รพ. พระรามเก้า รวมทั้งหมด 6 สาขา)
 • พงศักดิ์คลินิค (10 สาขาทั่วประเทศ)
 • เฟสบุ๊คแฟนเพจ https://www.facebook.com/tarellabofficial

 

ความรู้สึกหลังใช้ครีมแต้มสิว Tarel

 

ความรู้สึกหลังใช้

จากที่ผมได้ทดลองใช้เจลแต้มสิวของ TAREL ตัวนี้ บอกเลยว่าชอบมาก ตอนแรกดูจากส่วนผสมก็ชอบแล้วนะ คือส่วนตัวผมชอบเจลแต้มสิวที่เน้นส่วนผสมจากธรรมชาติอย่างสารสกัดจากมังคุดมาก เมื่อก่อนเคยใช้ของยี่ห้อหนึ่งแล้วรู้สึกประทับใจ พอมาเจอเจลแต้มสิวของ TAREL ตัวนี้มีทั้งส่วนผสมที่น่าสนใจและเทคโนโลยีงานวิจัยจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยอีก ยิ่งทำให้เจลแต้มสิวตัวนี้ดูน่าสนใจมากขึ้น
 
ส่วนเรื่องลดการเกิดสิวก็ทำได้ดีครับ ช่วยให้สิวอักเสบแห้งและยุบได้เป็นอย่างดี ใช้แล้วไม่แสบหน้า ไม่แห้งลอก หรือเกิดการระคายเคืองแต่อย่างใด ยอมรับว่าดีจริง เป็นเจลแต้มสิวที่ผมอยากแนะนำในวันนี้ครับ
 
การใช้ยาหรือเครื่องสำอางที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวเป็นสาเหตุหลักทำให้ผิวอ่อนแอ เกิดการระคายเคืองง่าย ดังนั้นเราควรหมั่นสังเกตสภาพผิวของตัวเอง สังเกตครีมหรือเครื่องสำอางที่ใช้อยู่ในชีวิตประจำวันให้ดี ว่าเหมาะกับตัวเองหรือไม่ และที่สำคัญพยายามอย่ารบกวนผิวหน้ามากเกินไป ผิวจะได้ไม่อ่อนแอไปมากกว่านี้ ถ้าทำได้ปัญหาผิวที่ผ่านมาจะไม่น่ากลัวอีกตัวไป เป็นกำลังใจให้คนเป็นสิวทุกๆคนครับ

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย