รีวิว TONYMOLY 94.5% และ กันแดด PROVAMED SUN AQUA SERUM SPF 50

ไม่ได้รีวิวผลิตภัณฑ์มานานวันนี้ Acnedefend มีผลิตภัณฑ์ 2 ตัวที่ผมได้ทดสอบและคิดว่าสมควรแก่เวลามารีวิวให้อ่านกัน ตัวแรกคือมอยเจอร์ไรเซอร์ Tonymoly Intense Care Galactomyces First Essence 94.5% และอีกตัวหนึ่งคือครีมกันแดด Provemed Sun Aqua Serum SPF50 ขอแยกเป็นหัวข้อดังต่อไปนี้
 
 

Tonymoly Intense Care Galactomyces First Essence 94.5%

 
ข้อมูลเบื้องต้น
มอยเจอร์ Tonymoly 94.5% ตัวนี้ผมได้มาจากการฝากซื้อจากคนรู้จักที่ไปเที่ยวเกาหลี บอกตามตรงว่าไม่เคยคิดลองใช้มาก่อน แต่ตอนนั้นมีคนแนะนำให้ผมซื้อบอกว่ามอยเจอร์ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยมของ Tonymoly ที่โน่นขายถูกกว่าที่ไทยมาก ผมก็เลยลองหาข้อมูลเกี่ยวกับตัวผลิตภัณฑ์ได้ความว่า เจ้า  Tonymoly  94.5% ขวดนี้เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์เนื้อเอสเซ้น มีส่วนผสมหลักคือ Galactomyces Ferment Filtrate หรือ Pitera เป็นสารที่ได้จากการบ่มยีสต์กาแลคโตมัยเซสที่ว่ากันว่าช่วยให้เซลผิวแบ่งตัวเร็ว ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ช่วยกระชับรูขุมขนทำให้ผิวเรียบเนียนขึ้น ช่วยให้เซลผิวผลัดตัวดีขึ้น ซึ่งสามารถช่วยลดจุดด่างดำได้อีกด้วย ผมอ่านจบก็ตัดสินใจสั่งซื้อทันที อยากรู้จริงๆว่ามันจะดีสมคำร่ำลือหรือเปล่า
 
 
 
เนื้อผลิตภัณฑ์
เนื้อผลิตภัณฑ์ของ Tonymoly 94.5% ต้องบอกว่าเบาบางมาก มีความหนืดกว่าน้ำเล็กน้อย ถ้าดูจากรูปจะเห็นได้ชัดว่าเหมือนเอาน้ำมาทาลงผิว ซึ่งตอนทาก็รู้สึกอย่างนั้นจริงๆเหมือนเอาน้ำมาทาหน้า เกลี่ยง่าย ซึมเข้าผิวเร็ว แต่ต่างกันตรงที่เราจะได้กลิ่นหอมอ่อนๆคล้ายกินน้ำหมัก ที่ถ้าไม่ตั้งใจดมจะไม่ได้กลิ่นเลย นอกจากกลิ่นหอมอ่อนๆแล้ว หลังจากทา Tonymoly 94.5% เสร็จเราจะสังเกตเห็นถึงความมันบนผิวที่เกิดขึ้น คล้ายกับเวลาเราเอาเบบี้ออยล์มาทาผิว ผิวเราจะดูมันวาวแต่ไม่รู้สึกถึงความหนักเหมือนเวลาทาออยล์หรือมอยเจอไรเซอร์ที่เป็นครีม มันเหมือนมีฟิล์มบางๆมาเคลือบผิวของเราเอาไว้มากกว่า
 
ความชุ่มชื้น
หลังจากใช้มาผมรู้สึกว่า Tonymoly 94.5% ขวดนี้ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นดี ในขณะที่ไม่ทำให้หน้ามันมากเกินไป อย่างที่บอกไว้ตอนต้นว่าตอนทาเสร็จใหม่ๆหน้าจะดูมันวาว แต่พอตบให้เนื้อผลิตภัณฑ์เข้าผิวและทาแป้งทับลงไปผิวหน้าเราจะดูเนียนเรียบเป็นปกติ  และที่ผมชอบมากคือหลังจากทาครีมทาแป้งทิ้งไว้ประมาณ 3 ชั่วโมง ปกติถ้าเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ตัวที่ผมใช้เป็นประจำหน้าจะมันเยิ้มอย่างแรง แต่พอเปลี่ยนมาใช้ Tonymoly 94.5% รู้สึกว่าความมันที่เกิดขึ้นน้อยลงจนผมอดแปลกใจไม่ได้ เรื่องความชุ่มชื้นและการควบคุมความมันของมอยเจอร์ขวดนี้เป็นจุดเด่นที่ผมต้องขอชื่นชมครับ
 
กระชับรูขุมขน ผิวหน้ากระจ่างใส
เรื่องกระชับรูขุมขนสำหรับผมรู้สึกเฉยๆครับไม่เห็นการเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด ส่วนเรื่องลดจุดด่างดำช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นถือว่าเห็นผล แต่ก็เป็นแบบค่อยเป็นค่อยไป ไม่ได้หวือหวาเหมือนเวลาทาครีม Whitening แต่โดยรวมแล้วถือว่าน่าพอใจครับ
 
เรื่องสิวและการอุดตัน
เรื่องสิวและการอุดตันนี้บอกตามตรงผมคงฟันธงไม่ได้ว่าใช้ Tonymoly 94.5% แล้วมันจะเกิดขึ้นหรือไม่ อย่าตัวผมเองใช้แล้วไม่มีปัญหาอะไร ไม่อุดตัน ไม่ทำให้สิวขึ้นเพิ่ม แต่กับภรรยาผมที่ใช้หมือนกันกลับรู้สึกว่ามีสิวขึ้น ทั้งๆที่ปกติเป็นคนไม่ค่อยมีสิวนานๆจะขึ้นสักเม็ดสองเม็ด ตอนนี้ก็เลยให้หยุดใช้ก่อนรอดูผลกันต่อไป
 
สรุป
Tonymoly 94.5% ขวดนี้เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับคนผิวมันที่น่าสนใจตัวหนึ่ง ให้ความชุ่มชื้นดีในขณะที่ไม่ทำให้หน้ามันมากเกินไป นอกจากนี้หากใช้อย่างต่อเนื่องจะรู้สึกว่าผิวนุ่มและกระจ่างใสขึ้น สำหรับผมบอกตามตรงว่าโดนนะรู้สึกตอบโจทย์มาก แต่ราคาค่าตัวของมันนี่ก็ใช่เล่น ซื้อที่เกาหลีขนาด 150 ml ราคา 1,200 บาท ในไทยเห็นว่าราคาเต็มอยู่ที่ประมาณ 2,000 กว่าบาท แต่ถ้าซื้อในเว็บไซต์อย่าง konvy เวลามีโปรโมชั่นราคาก็ไม่ต่างจากที่เกาหลีมากนัก ถ้าไม่รีบก็รอช่วงโปรโมชั่นแล้วสั่งซื้อในเว็บไซต์ก็ได้ถูกกว่ากันเยอะ ใครสนใจลองไปซื้อมาใช้ได้ครับ ส่วนผมถ้าหมดขวดนี้แล้วยังไม่มีโครงการทดลองผลิตภัณฑ์ตัวอื่นก็ว่าจะซื้อใช้ต่อครับ
 
 

Provamed Sun Aqua Serum SPF50

 
ข้อมูลเบื้องต้น
จากข้อมูลที่ผมได้มาก่อนใช้ Provamed Sun Aqua Serum SPF50 เป็นครีมกันแดดเนื้อซีรั่มสูตรน้ำ เบาบาง ซึมเร็ว ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งคราบขาว ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และน้ำหอม มีส่วผนสมของสารบำรุงผิวหลายตัว เช่น Ceramide ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ความแข็งแรงให้ผิว , Allantoin ช่วยลดการอักเสบและการระคายเคืองผิว , Hyaluronic acid ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ความยืดหยุ่นให้เซลผิว และ Vitamin E Acetate เป็นสาร antioxidant ช่วยลดการเกิดริ้วรอย ป้องกันคอลลาเจนเสื่อมสภาพ เหมาะกับคนผิวบอบบาง และคนที่มีปัญหาสิวและผิวมัน นี่คือสิ่งที่ผมรู้มาก่อนใช้ ทีนี้มาดูข้อมูลหลังจากใช้กันดีกว่า
 
 
 
เนื้อผลิตภัณฑ์
ดูจากรูปจะเห็นเป็นน้ำเหลวๆสีขาวขุ่น ทาลงผิวเกลี่ยง่าย ซึมเร็ว ทาแล้วจะไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ แต่จะรู้สึกถึงความมันที่เกิดขึ้นเล็กน้อย แต่ไม่ได้มันเหมือนเวลาเราทากันแดดเนื้อครีม มันคนละแบบกัน แบบเนื้อครีมทาแล้วจะมันแบบหนักหน้า ทาแล้วรู้สึกไม่ค่อยสบายผิว แต่กับครีมกันแดดของ  Provamed ขวดนี้มันแต่เบา ทาแล้วเหมือนมีอะไรมาเคลือบผิวมากกว่า ทาแล้วสบายหน้าหน้าดี หน้าไม่เปลี่ยนสี ไม่ทิ้งคราบขาว ถ้าพูดถึงเรื่องผิวสัมผัสและความมันที่เกิดขึ้นหลังทา ต้องบอกว่าชอบมากครับ
 
การกันแดด
เรื่องกันแดดก็ทำได้ตามมาตรฐานครีมกันแดดทั่วไป ให้ SPF มา 50 ทาออกแดดจัดๆได้สบายมาก แต่ถ้าออกแดดนานเกิน 2 ชั่วโมงควรทาซ้ำ ครีมกันแดด Provamed  ตัวนี้ทาทับ makeup ได้เลยครับมันเบาบางมากจริงๆ
 
เรื่องสิวและการอุดตัน
เรื่องนี้คงต้องบอกว่าขึ้นอยู่กับสภาพผิวและการตอบสนองต่อสารเคมีของแต่ละคน ถ้าจะบอกว่าคนผิวแพ้ง่ายใช้ได้ก็คงไม่ใช่ เพราะเราไม่รู้ว่าแต่ละคนแพ้อะไร แพ้สารตัวไหนบ้าง เรื่องการอุดตันก็เช่นกันการอุดตันผิวของแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน หากอยากรู้ว่าใช้แล้วสิวจะขึ้นหรือไม่คงต้องลองใช้เอง แต่จากที่ผมใช้ก็ไม่มีปัญหาเรื่องการอุดตันแต่อย่างใด คลีนซิ่งก่อนล้างหน้าก็ไม่ได้ใช้ ใช้โฟมล้างหน้าอย่างเดียวก็ล้างสะอาดแล้ว แต่ผมไม่ได้แต่งหน้านะทาแต่แป้งฝุ่นอย่างเดียว
 
สรุป
หลังจากใช้ Provamed Sun Aqua Serum SPF50 มาพักใหญ่ต้องบอกว่าชอบมากครับ ตอนนี้กลายเป็นครีมกันแดดตัวหลักไปแล้ว ผมว่ามันเหมาะกับคนหน้ามันดี ใช้แล้วไม่ค่อยมีปัญหาหน้ามันเยิ้มเหมือนครีมกันแดดหลายๆตัวที่เคยใช้มา เรื่องราคาถือว่าอยู่ในเกณฑ์ปานกลาง ไม่ถูก แต่ก็ไม่แพงจนเกินไป ขนาด 40 ml ราคา 450 บาท ส่วนเรื่องสารบำรุงที่ใสเพิ่มเติมเข้ามาผมไม่ได้ใส่ใจหรือหวังผลแต่อย่างใด ขอแค่ใช้แล้วกันแดดได้และไม่ทำให้สิวขึ้นเพิ่มผมก็พอใจแล้ว สรุปแล้วผมคิดว่า Provamed Sun Aqua Serum SPF50 เป็นครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวและผิวมันที่น่าสนใจตัวหนึ่ง ใครอยากลองใช้หาซื้อได้ตาม watson , boots และร้านขายยาขนาดใหญ่ครับ
 
นี่เป็นการรีวิวผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากการใช้จริง ไม่มีการ Sponsor หรือการรับจ้างรีวิวใดๆทั้งสิ้น ดังนั้นผู้อ่านสบายใจได้ แต่ยังไงซะประสบการณ์ในการใช้งานของแต่ละคนย่อมแตกต่างกันออกไป  ผมใช้ดีแต่คนคนอื่นอาจไม่ดีเหมือนกับผมก็เป็นได้ ที่มารีวิวในครั้งนี้หวังว่าข้อมูลที่เขียนจะเป็นประโยชน์สำหรับผู้อ่านทุกๆคน ขอให้ทุกคนโชคดีค้นพบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองในเร็ววันครับ ^^

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย