รวมครีมแต้มสิวในกระเป๋าดาวเสาร์ ตัวไหนใช้ดีบ้าง?

อย่าเพิ่งตกใจว่าทำไมผมใช้ครีมแต้มสิวเยอะแยะมากมายขนาดนี้ จริงๆในแต่ละวันผมใช้แค่ไม่กี่ตัว เพียงแต่ผมชอบเก็บไว้ที่เดียวกัน ลองใช้ตัวใหม่ ตัวเก่าก็ยังอยู่กระเป๋า พอเทออกมาจึงเป็นอย่างที่เห็นในรูป วันนี้มาตามสัญญาขอเริ่มจากเซตครีมแต้มสิวทั้ง 12 ตัวก็แล้วกัน มีตัวไหนน่าสนใจบ้างนะ?
 
ยารักษาสิว Benzac ac 5%

 

1. Benzac AC 5%

เป็นยารักษาสิวที่ผมใช้ประจำ ช่วยลดการเกิดสิวอักเสบได้ดี ช่วงแรกผมใช้ทาก่อนล้างหน้า แต่ช่วงหลังผมชอบใช้แต้มหัวสิวที่อักเสบ รู้สึกว่าช่วยให้สิวยุบไวดี แต่ตัวยามีผลข้างเคียงทำให้ผิวแห้งลอกง่าย ควรทาครีมบำรุงหรือมอยเจอร์ไรเซอร์ร่วมด้วยเมื่อมีอาการ จัดเป็นยารักษาสิวที่ต้องมีติดตัวเอาไว้ครับ
 
ยารักษาสิว Differin Gel

 

2. Differin GEL

เป็นยารักษาสิวอีกหนึ่งตัวที่ผมใช้แล้วได้ผลดี โดยเฉพาะกับคนที่มีปัญหาสิวอุดตัน เมื่อก่อนผมคิดว่าตัวเองมีแต่สิวอักเสบไม่มีสิวอุดตันเลยใช้แต่ Benzac ac มาโดยตลอด แต่หลังจากรู้ความจริงว่าสิวอักเสบเกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย บริเวณรุขุมขนที่เกิดจากการอุดตัน ทำให้ผมเริ่มคิดได้ว่า ถ้าเราลดการเกิดสิวอุดตันได้ปัญหาสิวอักเสบก็จะน้อยลงตามไปด้วย
 
หลังจากนั้นผมจึงทดลองใช้ Differin ร่วมกับ Benzac ac โดยใช้ Differin ทาทั่วหน้าวันละ 1 ครั้ง ก่อนนอน ส่วน Benzac ใช้แต้มหัวสิวที่อักเสบวันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น ผลปรากฏว่าใช้ร่วมกันช่วยลดการเกิดสิวได้ดีกว่าใช้ตัวใดตัวหนึ่ง สิวขึ้นน้อยลงอย่างเห็นได้ชัด เพียงแต่ต้องใช้เวลาสักหน่อย อย่างเคสของผมประมาณ 3 เดือนขึ้นไปถึงจะเห็นผลชัดเจน
 
ช่วงที่ใช้ผิวจะแห้งลอก แสบแดง ไวต่อแสงมากขึ้น ควรทามอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว และทาครีมกันแดดเพื่อป้องกันแสงแดดสักหน่อย เพื่อป้องกันปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำที่อาจตามมาครับ
 
ครีมแต้มสิว Tarel

 

3. ครีมแต้มสิว TAREL

ตัวนี้เป็นครีมแต้มสิวจากสารสกัดจากธรรมชาติ เช่น สารสกัดจากมังคุด , สารสกัดจากใบชาอู่หลง , สารสกัดจากใบไทม์ เน้นต้านการอักเสบ ต้านเชื้อสิวโดยเฉพาะ ใช้เทคโนโลยีงานวิจัยจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในกระบวนการกักเก็บสารสกัดจากธรรมชาติในอนุภาคขนาดนาโน ช่วยให้สารออกฤทธิ์ได้ตรงจุดและมีประสิทธิภาพมากขึ้น เป็นครีมแต้มสิวที่ใช้ดีมากตัวหนึ่ง ใครสนใจลองไปหาซื้อมาใช้ดูได้ ที่วัตสันมีขายครับ
 
ครีมแต้มสิว Smooth e Acne 2% Hydrogel

 

4. Smooth E Acne 2% Hydrogel

ตัวนี้เป็นครีมแต้มสิวอันดับต้นของแบรนด์ Smooth E ส่วนผสมของ 2% Salicylic acid เป็นส่วนผสมหลักช่วยลดการเกิดสิว นอกนั้นเป็นสารช่วยลดการระคายเคือง สารช่วยลดการอักเสบ และสารให้ความชุ่มชื้นผิว เป็นครีมแต้มสิวตัวแรกๆที่ผมเคยใช้ ตอนทาจะรู้สึกยิบๆที่หัวสิว มีแสบเล็กน้อย เหมาะกับคนเป็นสิวเล็กน้อยถึงปานกลาง หาซื้อง่ายมีแทบทุกที่ไม่ว่าจะเป็นร้านขายยา , 7-11 , Watsons , Boots 
 
ครีมแต้มสิวสมูทอีพลัส

 

5. Smooth E Acne Plus 4% Hydrogel

ตัวนี้เป็นครีมแต้มสิวที่ทางแบรนด์ชูจุดเด่นในเรื่องช่วยลดการเกิดสิวไม่มีหัว ส่วนผสมที่เป็นพระเอกคงหนีไม่พ้น 4% Salicylic acid ให้มามากกว่าตัวธรรมดา 2% นอกจากนี้ใน Smooth E Acne Plus 4% Hydrogel หลอดนี้ยังมีส่วนผสมที่เหมือนกับตัว 2% ถึง 16 ตัวเลยทีเดียว เรียกได้ว่าใช้แทนกันได้ ถ้าให้เลือกใช้ตัวใดตัวหนึ่งผมของเลือกเป็นตัว 4% น่าจะเหมาะกับคนที่ชอบเป็นสิวไม่มีหัวอย่างผมมากกว่าครับ
 
เจลแต้มสิวภูมิพฤกษา 7-11

 

6. ครีมแต้มสิวภูมิพฤกษา

ตัวนี้เป็นเจลแต้มสิวที่ผมใช้เป็นตัวแรกๆ ส่วนผสมหลักคือ Salicylic acid สารช่วยลดการเกิดสิวยอดนิยม ทำงานร่วมกับสารสกัดจากมังคุด ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย ต้นเหตุการเกิดสิว   สารสกัดจากชะเอมเทศ ช่วยลดการอักเสบ ลดรอยแดงจากสิว สารสกัดจากดอกวิทฮาเซล ช่วยคุมมัน ลดการระคายเคืองผิว ส่วนตัวรู้สึกว่าใช้ดีครับ หาซื้อง่าย ราคาก็ไม่แพงมาก หลอดละ 69 บาทเท่านั้น จุดด้อยคือเนื้อเจลลอกง่ายไปนิด เวลาทาอย่าถูนานหรือถูซ้ำๆ ไม่งั้นลอกออกหมด ต้องระวังจุดนี้ไว้ด้วยครับ 
 
ครีมแต้มสิวชาเขียว Matchaki

 

7. ครีมแต้มสิว MATCHAKI

ตัวนี้เป็นครีมแต้มสิวสูตรชาเขียว มีส่วนผสมหลักช่วยลดการเกิดสิว คือ Salicylic acid ช่วยผลัดเซลผิว ลดการอุดตันของผิว , Tea tree oil ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียต้นเหตุการเกิดสิวอักเสบ สิวหนอง , Green tea extract ช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้า  , Vitamin B3 ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ลดรอยสิว ใช้ได้กับสิวหลายประเภท ทั้งสิวอุดตัน สิวอักเสบ และสิวเสี้ยน เป็นครีมแต้มสิวอีกหนึ่งตัวที่ผมว่าใช้ดี หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปครับ 
 
ครีมแต้มสิว Provamed หลอดสีม่วง

 

8. ครีมแต้มสิว PROVAMED Acne Spot Gel

ครีมแต้มสิวของ Provamed ตัวนี้ผมเคยใช้แค่หลอดเดียว พอหมดก็ไม่ได้ซื้อมาใช้อีก ส่วนผสมหลักช่วยลดการเกิดสิว คือ Salicylic acid สารช่วยลดการเกิดสิวยอดนิยม , Tea tree oil ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ต้นเหตุการเกิดสิว(นี่ก็ยอดนิยม) ,  Defensil สารช่วยลดการระคายเคือง , Mucopolysaccharides ช่วยฟื้นฟูแผลจากสิวให้เรียบเนียนขึ้น ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์
 
ครีมแต้มสิวโทเมอิ

 

9. ครีมแต้มสิว TOMEI Anti-Acne Cream

เป็นอีกหนึ่งครีมแต้มสิวที่หลายคนบอกว่าใช้ดี ส่วนผสมช่วยลดการเกิดสิวมีหลายตัว ส่วนใหญ่ดูแปลกตา เช่น Phytosphingosine และ Meadowsweet Extract ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ลดการอักเสบของผิว ,  Nopal Extract ช่วยผลัดเซลผิว ลดการอุดตัน , Sulforawhite ช่วยลดจุดด่างดำจากสิว , Acnaidol ช่วยควบคุมความมันใต้ผิว 
 
จุดเด่นของครีมแต้มสิว TOMEI คือ ใช้แล้วไม่แสบผิว ผิวไม่ลอกเหมือนครีมแต้มสิวบางตัว หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไป , 7-11 , Watsons , Boots 
 
ครีมแต้มสิว Daiso

 

10. ครีมแต้มสิว Daiso Acne Gel

เป็นครีมแต้มสิวราคาย่อมเยา หลอดละ 60 บาทเท่านั้น ส่วนผสมช่วยลดการเกิดสิวไม่มีอะไรพิเศษ มีแค่ Salicylic acid และ Tea tree oil เป็นส่วนผสมที่มีในครีมแต้มสิวแทบทุกตัว มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน จัดมาให้อย่างครบครัน หลายคนเห็นคงคิดหนักเลยทีเดียว เรื่องลดการเกิดสิวไม่โดดเด่นอะไร แต่ก็สามารถช่วยลดการเกิดสิวได้ ใครสนใจลองใช้ดูได้ หาซื้อได้ที่ร้าน Diaso ทั่วประเทศครับ
 
เซตครีมแต้มสิว Volcanic Daiso

 

11. เซตสิว Volcanic Mud Acne

3 หลอดนี้เป็นเซตสิว Volcanic ของร้าน Daiso บรรจุอยู่ในกล่องเดียวกัน ในราคา 100 บาท ตกหลอดละ 30 กว่าบาทเท่านั้น เรียกว่าเป็นมิตรกับกระเป๋าสตางค์เป็นอย่างมาก
 
ในเซตมีครีม 3 ตัว ประกอบไปด้วย 1. ครีมทาก่อนล้างหน้า 2. ครีมแต้มสิว และ 3. ครีมบำรุงผิว ซึ่งผมเคยเขียนรีวิวแบบละเอียดไว้ในบทความนี้ http://acnedefend.in.th/exp-daiso-acne-cream.html
 
ดังนั้นผมขอสรุปแบบสั้นๆว่า ตัวแรกไม่ชอบเลย ใช้แล้วแสบผิวมาก ตัวที่สองครีมแต้มสิว OK ใช้ได้แต่มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์ ส่วนตัวสุดท้ายครีมบำรุง พอหวังผลเรื่องความชุ่มชื้นได้ ใน 3 หลอดนี้ ผมว่าตัวนี้ดีที่สุด แต่สำหรับคนไม่ชอบแอลกอฮอล์และน้ำหอม คงต้องข้ามเซตสิวของ Daiso ไป เพราะเค้าจัดมาให้แบบครบครันเลยครับ
 
น้ำมันแต้มสิวอักเสบ Skinplants Tea Tree Acne Oil

 

12. Skinplants Tea Tree Acne Oil

เป็นไอเทมสำหรับคนเป็นสิวที่ผมเขียนถึงบ่อย เป็นน้ำมันหอมระเหย 100% มีสรรพคุณช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ต้นเหตุการเกิดสิว ผมชอบใช้แต้มสิวอักเสบบวมแดง ช่วยให้สิวแห้งยุบไวขึ้น แต่ถ้าใช้แต้มสิวที่กำลังจะขึ้นผมว่าได้ผลดีกว่า ใช้ได้กับสิวอักเสบ สิวหนอง สิวที่กำลังบวมแดง แต่ใช้กับสิวอุดตันไม่ได้ผล ไม่ช่วยลดการอุดตัน ผมชอบใช้คู่กับ Benzac ac แต้มพร้อมกัน ช่วยให้สิวอักเสบ สิวไม่มีหัวยุบไวขึ้น จัดเป็นไอเทมที่ต้องมีติดตัวติดบ้านไว้ครับ 
 
นี่คือครีมแต้มสิวและครีมรักษาสิวที่อยู่ในกระเป๋าดาวเสาร์ของผม ซึ่งผมใช้จริงทุกตัวจึงอยากนำมาเล่าสู่กันฟังในวันนี้ ใครเคยใช้ตัวไหน comment แชร์ประสบการณ์ได้นะครับ ยินดีมากๆ ^^

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย