ลองมาเล่า!!! เซตสำหรับผิวแพ้ง่าย Zermix Cream & Cleansing Gel

คนเป็นสิวส่วนใหญ่มักคิดว่าตัวเองเป็นคนผิวแพ้ง่าย ใช้อะไรไม่ค่อยได้สิวชอบขึ้น พอสิวขึ้นก็มักคิดว่าตัวเองแพ้ครีมหรือผลิตภัณฑ์ที่ใช้ ซึ่งจริงๆแล้วคนเป็นสิวไม่จำเป็นต้องเป็นคนผิวแพ้ง่ายเสมอไป แต่คนเป็นสิวควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีความอ่อนโยนต่อผิวร่วมกับการรักษาสิวด้วย เพื่อเป็นกำลังเสริมช่วยให้สิวหายเร็วขึ้น
 
วันนี้ผมมีผลิตภัณฑ์ของ Zermix มาเล่าสู่กันฟัง มี 2 ตัวด้วยกันคือ ตัวครีมและเจลล้างหน้า ผลการทดสอบเป็นยังไงวันนี้…รู้กันครับ
 

Zermix Cleansing Gel

 

ส่วนประกอบหลัก Zermix Cleansing Gel

 

ส่วนประกอบหลัก(Ingredients)

เจลล้างหน้า Zermix ใช้สารลดแรงตึงผิว 3 ตัว แต่ละตัวเป็นสารที่มีความอ่อนโยนสูง ระคายเคืองผิวน้อย เป็นสารที่นิยมใส่ในผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสูตรผิวแพ้ง่าย ตัวชูโรงจะเป็นสารให้ความชุ่มชื้น ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่นไว้ในผิวอย่าง Panthenol และ Tocopheryl acetate หรือวิตามินอี ช่วยให้ผิวไม่แห้งตึงหลังล้างหน้า
 
ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบน
 
คลีนซิ่งเนื้อเจลสำหรับคนผิวแพ้ง่าย

 

เนื้อผลิตภัณฑ์

เจลล้างหน้า Zermix เป็นเนื้อเจลใสไม่มีสี ไม่มีฟอง ไม่มีกลิ่นน้ำหอม ทำให้ตอนล้างจะรู้สึกแปลกๆหน่อย ไม่เหมือนตอนใช้โฟมล้างหน้าทั่วไปที่มักมีฟองเยอะ
 

ความรู้สึกหลังใช้

ด้วยความที่เจลล้างหน้า Zermix ไม่มีฟอง ทำให้เวลาล้างจะรู้สึกแปลกๆหน่อย ถูหน้าไปในใจก็คิดว่าจะล้างสะอาดมั้ยน้อ ความรู้สึกตอนล้างจะคล้ายๆตอนใช้ Cetaphil Gentle Skin Cleanser ล้างหน้า ตอนแรกคิดว่าพอล้างออกด้วยน้ำเปล่าต้องเหมือนล้างความมันไม่ออกแน่เลย เพราะส่วนใหญ่เจลล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายจะให้ความรู้สึกประมาณนี้
 
แต่เอาเข้าจริงกลับไม่เป็นอย่างนั้น พอล้างหน้าเสร็จรู้สึกสะอาด ความมันหายไป ผิวจะลื่นๆหน่อย หลังล้างเสร็จผมลองไม่ทาครีมทันทีเพื่อดูว่าผิวหน้าจะแห้งหรือเปล่า เพราะเวลาผมใช้โฟมล้างหน้าบางตัว ล้างเสร็จผิวจะแห้ง ต้องรีบทามอยเจอร์ไรเซอร์ตามทันที
 
ผลที่ได้คือหลังล้างหน้าเสร็จผิวยังไม่แห้งตึง ล้างแล้วไม่แสบตา ไม่แสบหน้า ถือว่าทำส่วนนี้ออกมาได้ดี รู้สึกแตกต่างจากความรู้สึกก่อนใช้อย่างสิ้นเชิง ให้ความรู้สึกอ่อนโยนต่อผิวจริงๆ ผมว่าคนผิวแพ้ง่ายหลายคนน่าจะชอบครับ
 

ราคา

Zermix Cleansing Gel ขนาด 100 ml ราคา 270 บาท
 

Zermix Cream

 

ส่วนประกอบหลัก Zermix cream

 

ส่วนประกอบสำคัญ(Ingredients)

ส่วนประกอบตัวชูโรงของ ZERMIX CREAM คือ สารอย่าง Ceramide เป็นสารช่วยปกป้องการระเหยของน้ำในผิว ช่วยให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดี เสริมชั้นผิวให้แข็งแรง ป้องกันการระคายเคืองจากสิ่งเร้าจากภายนอกได้ดีขึ้น มี 3 ตัวด้วยกันคือ Ceramide NP , Ceramide AP และ Ceramide EOP
 
นอกจากนี้ใน ZERMIX CREAM ยังมีส่วนผสมของคอเลสเตอรอล, น้ำมันมะกอก, ชี บัตเตอร์ และสารสกัดจากเมล็ดต้นโกโก้ ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นเนียนนุ่มขึ้น เรียกว่าเป็นครีมบำรุงที่ทำมาเพื่อคนผิวแห้งผิวขาดน้ำอย่างแท้จริง
 
จุดเด่นของ ZERMIX CREAM ที่น่าสนใจน่าจะเป็น การผสมผสานเซอราไมด์เข้ากับไกลโคโปรตีน  (ACT+++) ซึ่งประกอบด้วยสารที่จำลองการเรียงตัวจากโครงสร้างจริง  ของไขมันในชั้นผิวหนัง (Ceramide, Cholesterol และ Fatty acid) ช่วยฟื้นฟูผิว ให้ความชุ่มชื้น เติมน้ำให้ผิว มีส่วนช่วยให้ผิวแข็งแรงในระยาว จัดเป็นองค์ประกอบสำคัญที่คนผิวแห้งและผิวแพ้ง่ายไม่ควรมองข้ามครับ
 
ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน
 
เนื้อครีม Zermix cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย

 

เนื้อผลิตภัณฑ์

เป็นเนื้อครีมสีขาว เกลี่ยง่าย ซึมเร็ว ให้ความชุ่มชิ้นดี หลังทาจะรู้สึกมีนที่ผิวนิดหน่อย แต่ไม่เกินจากที่คาดการณ์ไว้ เพราะครีมสำหรับคนผิวแห้ง ผิวขาดน้ำมักให้ความรู้สึกแบบนี้ ซึ่งผมมองว่าเป็นสิ่งจำเป็นนะ
 
ความรู้สึกหลังใช้ Zermix cream

 

ความรู้สึกหลังใช้

อย่างที่ผมเคยบอกว่าผมใช้ Zermix Cream ครั้งแรกตอนไปทำ Derma stamp ที่คลินิกแห่งหนึ่ง หลังทำผิวหน้าจะแห้งกร้านอย่างแรง ทา Zermix Cream เข้าไปช่วยได้เยอะเลย ตัวครีมช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น ลดการระคายเคือง ช่วยให้ผิวฟื้นฟูเร็วขึ้น ส่วนเรื่องความมันที่เกิดขึ้นถ้าดูจากส่วนผสมคือเข้าใจ รับได้ กลุ่มเป้าหมายเค้าชัดเจน คือใช้สำหรับคนผิวแห้งและแพ้ง่ายเป็นหลัก
 
ถามว่าคนผิวมันใช้ได้มั้ย? ขอตอบว่าต้องดูปัญหาผิวของเรา ณ ตอนนั้นเป็นหลัก ถ้ารู้สึกผิวมันแต่ขาดน้ำ เหมือนตอนผมไปทำ Derma stamp มา หรือแห้งลอกจากยาทาสิวและสภาพอากาศที่แห้งกว่าปกติ ผมว่าทาได้ครับช่วยบำรุงผิวได้ดีทีเดียว แต่ถ้าผิวมันแต่ไม่มีปัญหาอื่นร่วมด้วย ทาแล้วจะรู้สึกมันไปหน่อย ไม่ค่อยสบายผิวสักเท่าไรครับ
 

ราคา

Zermix Cream ขนาด 15 ml ราคา 275 บาท
                     ขนาด 50 ml ราคา 800 บาท
 
zermix cream & zermix cleansing gel

 

สรุป

สำหรับเซตผิวแพ้ง่ายของ Zermix ทั้งตัวคลีนซิ่งเจล และตัวครีม จากการทดลองใช้จริงถ้าดูจากส่วนผสมที่เน้นการระคายเคืองต่ำ น่าจะเหมาะกับคนผิวบอบบาง แห้งลอกง่าย คนที่อยู่ในช่วงฟื้นฟูผิวหลังผ่านการแพ้มา ผมว่าผลิตภัณฑ์สองตัวนี้น่าจะตอบโจทย์ เนื่องจากคนผิวแพ้ง่ายส่วนใหญ่มักมีเกราะป้องกันผิวอ่อนแอ โครงสร้างผิวไม่สมดุล ทำให้ผิวโดนกระตุ้นจากสิ่งเร้าจากภายนอกได้ง่าย ซึ่งส่วนผสมหลักที่อยู่ใน  Zermix Cream น่าจะช่วยแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดีครับ
 
ส่วนเรื่องใช้แล้วจะแพ้หรือเปล่าอันนี้ขอพูดตามตรงว่าตอบไม่ได้จริงๆ เพราะผิวคนเราไม่เหมือนกัน แต่ละคนอาจแพ้ส่วนผสมที่อยู่ในผลิตภัณฑ์แตกต่างกันออกไป ยังไงคงต้องลองใช้ด้วยตัวเอง ส่วนผลิตภัณฑ์สำหรับผิวพ่ายของ Zermix 2 ตัวนี้ ผมว่าใช้ดีทีเดียว จัดเป็นคู่หูสำหรับผิวแห้ง-แพ้ง่ายที่น่าสนใจตัวหนึ่งครับ 
 

หาซื้อได้ที่ 

ร้าน Watsons , Boots และร้านขายยาชั้นนำทั่วไป
 

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย