ลองมาเล่า!!! ZERMIX CREAM ครีมสำหรับผิวแห้ง แสบ แดง สูตรสำหรับโรงพยาบาลและคลินิก

 
เมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ก่อนผมไปซื้อของที่ watson ก็เดินดูครีมดูผลิตภัณฑ์ไปเรื่อยๆเพื่ออัพเดตไอเทมใหม่ๆ บังเอิญไปเห็น "ZERMIX CREAM" ตัวนี้เข้านึกขึ้นได้ว่าเคยใช้ครีมตัวนี้ตอนไปทำ Derma stamp(รักษาหลุมสิว) ที่คลินิกแห่งหนึ่ง คุณหมอเค้าจ่ายให้ทาเพื่อลดผลข้างเคียงจากการรักษา ทาเพื่อให้ผิวหน้ากลับสู่สภาพเดิมเร็วที่สุด
 
จำได้ว่าตอนเห็นแพ็คเกจของครีมครั้งแรกยังนึกในใจว่า ที่คลินิกทำแพคเกจครีมสวยจัง ไม่เหมือนครีมบำรุงที่เคยได้จากคลินิกอื่น จนไปเห็นใน watson วันนั้นแหละครับจึงทำให้ผมรู้ว่า ครีมบำรุงของ ZERMIX ตัวนี้มีวางขายทั่วไปด้วย เลยอยากนำมารีวิวเนื่องจากผมเคยใช้มาก่อน และรู้สึกว่าเป็นครีมบำรุงที่ดีมากตัวหนึ่ง เกริ่นมาพอสมควรแล้วผมว่าเราเข้าเรื่องกันดีกว่าครับ
 

ZERMIX CREAM

 

ส่วนประกอบสำคัญ(Ingredients) ZERMIX CREAM

 

ส่วนประกอบสำคัญ(Ingredients)

ส่วนประกอบตัวชูโรงของ ZERMIX CREAM คือ สารจำพวก Ceramide เป็นสารช่วยปกป้องการระเหยของน้ำในผิว ช่วยให้ผิวกักเก็บความชุ่มชื้นได้ดี ช่วยเสริมชั้นผิวให้แข็งแรง ป้องกันการระคายเคืองจากสิ่งเร้าจากภายนอกได้ดีขึ้น มี 3 ตัวด้วยกันคือ Ceramide NP , Ceramide AP และ Ceramide EOP
 
นอกจากนี้ ZERMIX CREAM ยังมีส่วนผสมของคอเลสเตอรอล, น้ำมันมะกอก, ชี บัตเตอร์ และสารสกัดจากเมล็ดต้นโกโก้ ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นเนียนนุ่มขึ้น เรียกว่าเป็นครีมบำรุงที่ทำมาเพื่อคนผิวแห้งผิวขาดน้ำอย่างแท้จริง
 
ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ และพาราเบน
 
เนื้อครีมของ zermix cream

 

zermix cream ครีมสำหรับผิวแห้ง แพ้ง่าย

 

เนื้อผลิตภัณฑ์

เป็นเนื้อครีมสีขาวดูภายนอกไม่ต่างจากครีมบำรุงสำหรับผิวแห้งทั่วไป แต่พอได้ลองใช้ผมรู้สึกว่าบางเบากว่าที่คิด ตัวครีมเกลี่ยง่าย ซึมเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ถึงแม้หลังทาจะมีความมันหลงเหลืออยู่บ้างแต่ผมว่าไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับคนผิวมันเลยนะ ถึงแม้ตัวแบรนด์จะเน้นไปที่คนผิวแห้งแพ้ง่าย แต่ส่วนตัวผมมองว่าคนผิวมันก็สามารถใช้ได้เช่นกัน ถือว่าทำเนื้อผลิตภัณฑ์ออกมาได้ดีเกินคาดครับ
 

กลิ่น

มีกลิ่นหอมอ่อนๆที่ไม่ได้มาจากน้ำหอม ผมว่าหอมกำลังดีครับ
 

ความรู้สึกหลังใช้

ผมขอแบ่งเป็น 2 ช่วงเวลา คือ ช่วงหลังทำ Derma stamp ใหม่ๆ กับช่วงปกติ
 
ตอนผมทำ Derma stamp หลังทำผิวหน้าจะแห้งกร้าน ผิวจะสากๆขาดความชุ่มชื้นอย่างแรง จำเป็นต้องทาครีมหรือมอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อฟื้นฟูผิวให้กลับมาเหมือนเดิม ตอนใช้ ZERMIX CREAM ครั้งแรกผมรู้สึกว่าครีมมีความมันค่อนข้างมาก ทาแล้วหน้ามันเยิ้มเลยแต่เป็นความมันที่รู้สึกดี เพราะตอนนั้นผิวหน้าของผมต้องซ่อมแซมตัวเอง ต้องการความชุ่มชื้นอย่างแรง ผมทาอยู่ประมาณ 2 สัปดาห์ผิวหน้าก็กลับเข้าสู่สภาพปกติ หน้าที่แห้ง แดง สากหายไป ณ ตอนนั้นผมว่ามันตอบโจทย์เลยทีเดียว
 
แต่พอผมกลับมาลองใช้ตอนผิวหน้าปกติอีกครั้ง ผมรู้สึกว่าตัวครีมซึมเข้าผิวได้ดีกว่าครั้งแรกตอนที่ผมทำ Derma stamp เป็นไปได้ว่าตอนนั้นผิวของผมมันไม่ปกติ รู้สึกว่าครีมไม่ค่อยซึมเข้าผิวจึงทำให้ทาแล้วรู้สึกมันมาก แต่พอทาช่วงผิวหน้าปกติกลับรู้สึกแตกต่างออกไป ทาแล้วไม่มันมาก ซึมเข้าผิวดี ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่หนักผิว ให้ความชุ่มชื้นได้ดีมาก ถ้าไม่อ่านข้างกล่องมาก่อนผมคงไม่รู้ว่ากลุ่มเป้าหมายของแบรนด์เน้นไปที่คนผิวแห้ง-แพ้ง่ายเป็นหลัก ผมลองใช้ทาทั้งตอนเช้าและก่อนนอน พบว่าไม่มีปัญหากับความมันบนผิวหน้าแต่อย่างใด  จัดเป็นครีมสำหรับคนผิวขาดน้ำที่ดีมากตัวหนึ่ง โดยรวมชอบครับ
 
zermix cream กับคนเป็นสิว

 

ZERMIX CREAM กับคนเป็นสิว

ถ้าดูจากส่วนผสม ZERMIX CREAM ไม่ใช่ครีมบำรุงที่เน้นช่วยลดการเกิดสิว เป็นครีมที่เน้นเรื่องการเติมน้ำให้ผิว การเสริมชั้นผิวให้แข็งแรงขึ้นมากกว่า เหมาะกับคนที่มีปัญหาผิวแห้งเป็นทุนเดิม คนที่ทำเลเซอร์หรือรักษาหลุมสิวด้วยเข็ม หรือคนที่ผิวแห้งลอกเพราะยาทาสิวก็สามารถใช้ได้เช่นกัน ผมว่าถ้าผิวของเราชุ่มชื้นและแข็งแรงมากพอ มันมีส่วนช่วยให้การรักษาสิวหรือผดผื่นได้ผลดีมากขึ้น หลายคนชอบเป็นสิวหรือผดผื่นเพราะเกราะป้องกันผิวอ่อนแอ ทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองไวต่อสิ่งเร้าง่าย
 
แต่ถ้าเราเสริมสารบำรุงผิวอย่างเช่น  Ceramide เข้าไป ผมว่ามันช่วยให้ผิวของเราแข็งแรง มีความสมดุล มีสุขภาพดีขึ้นได้ จัดเป็นส่วนผสมที่ควรมีในครีมบำรุงสำหรับผิวคนผิวแห้ง-แพ้ง่าย หรือคนวัย 30+ อย่างยิ่งครับ
 
zermix cream ราคา

 

ราคา (ที่ร้าน BOOTS)

  • ZERMIX CREAM ขนาด 15 ml ราคา 270 บาท
  • ZERMIX CREAM ขนาด 50 ml ราคา 760 บาท
หาซื้อได้ที่ Watson , Boots, ร้านขายยา Lab pharmacy, ร้านยา P&F และร้านขายยาทั่วไป

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย