Acnedefend.in.th
เว็บไซต์เพื่อคนเป็นสิวทุกๆคน

รักษาสิวอักเสบ สิวอุดตัน ด้วย AkneDerm bp5 ยาทาสิวแบบเดียวกับ benzac

ชื่อผลิตภัณฑ์
: AkneDerm BP5
ขนาด
: 7 g
ราคา
: 60.00  บาท
วันที่ Update
: 20/11/2015

รายละเอียดผลิตภัณฑ์

ตัวยาสำคัญ
 
  • Benzoyl peroxide 5%
 
AkneDerm bp5 เป็นยาทาสำหรับรักษาสิวอักเสบ สิวอุดตัน และสิวเสี้ยน ตัวยาออกฤทธิ์คือ benzoyl peroxide หรือ BP ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อ P.Acne ที่อยู่บริเวณต่อมไขมัน และรูขุมขน ต้นเหตุการเกิดสิวอักเสบ ช่วยลดการอุดตันโดยการผลัดเซลผิวชั้นบน ทำให้สิวอุดตันหลุดออกง่ายขึ้น ช่วยลดการเกิดสิวใหม่ มี 2 ความเข้มข้นคือ 2.5% และ 5%
 
ผลข้างเคียง
ผลข้างเคียงจากการทายา AkneDerm bp5 อาจทำให้หน้าแดง แสบ ลอก เป็นขุย คันยิบๆเล็กน้อย มักเกิดขึ้นในช่วงแรกที่ทา อาการดังกล่าวจะหายไปเมื่อทายาต่อเนื่อง แต่ถ้าทาแล้วรู้สึกแสบหน้าอย่างรุนแรง หน้าแดงจนไหม้ หรือมีผื่นแดงเกิดขึ้นหลังจากที่ทาให้รีบล้างออกด้วยน้ำสะอาด หยุดทายา และไปพบแพทย์ผิวหนังให้แพทย์ดูอาการให้ดีที่สุดครับ
 
วิธีใช้
ใช้ทาก่อนล้างหน้า 2 เวลา เช้า-เย็น ช่วงแรกที่ใช้ทาทิ้งไว้ 5 นาทีก่อน ถ้าไม่รู้สึกแสบหน้าสามารถเพิ่มเวลาเป็น 10-15 นาทีได้ เมื่อได้เวลาให้ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าหรือล้างหน้าตามปกติที่เราเคยทำ ก่อนทา Benzac ควรล้างเครื่องสำอางออกก่อนเพื่อให้ตัวยาออกฤทธิ์ได้ดีขึ้น หรือถ้าไม่แต่งหน้าอาจล้างหน้าด้วยน้ำเปล่า 1 ครั้งก่อนทา  นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นยาแต้มสิวอักเสบ โดยใช้แต้มบริเวณหัวที่สิวอักเสบ บวมแดง เป็นหนอง หลังล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง เช้า-ก่อนนอน

รีวิวจาก Acnedefend

AkneDerm bp5 เป็นยาทาลดการอักเสบของสิวที่ดีมากตัวหนึ่ง ช่วยลดการอักเสบบวมแดงของสิวได้ดี นอกจากนี้ยังช่วยลดการอุดตันของสิวได้อีกด้วย ถึงแม้จะสู้ครีมลดสิวอุดตันแท้ๆอย่าง retin-a หรือ differin ไม่ได้ก็ตาม จริงๆแล้วถ้ามองถึงสรรพคุณของตัวยา คงไม่แตกต่างจากยารักษาสิวอย่าง Benzac ac 5% มากนัก เพราะเป็นตัวยา  benzoyl peroxide ที่ความเข้มข้น 5% เหมือนกัน แต่จากการใช้งานจริงผมรู้สึกว่าแตกต่างกันเล็กน้อย เวลาทา AkneDerm bp5 จะรู้สึกระคายเคืองกว่า benzac ทาทิ้งไว้ในเวลาเท่ากันรู้สึกแสบหน้า หน้าแดงกว่าตอนทา benzac นะ ไม่รู้ว่าคนอื่นเป็นเหมือนกันหรือเปล่า แต่ผมรู้สึกอย่างนั้นจริงๆ
 
อีกเรื่องที่แตกต่างระหว่าง Benzac ac กับ AkneDerm bp5 คือ โรงงานผลิต Benzac ac ผลิตที่ต่างประเทศ ในขณะที่ AkneDerm bp5 ผลิตในไทย ทำให้มันสามารถทำราคาได้ดีกว่า พูดง่ายๆคือถูกกว่านั่นเอง ถ้าไม่คิดอะไรมาก ไม่ยึดติดกับยี่ห้อ ผมมองว่ายารักษาสิว 2 ตัวนี้ไม่แตกต่างกันมาก ถ้าไปซื้อแล้วไม่มี Benzac ใช้ AkneDerm bp5 แทนได้ไม่มีปัญหา ส่วนเรื่องการรักษาสิวผมให้น้ำหนักเรื่องสิวอักเสบมากกว่าสิวอุดตัน ช่วยลดการอักเสบของสิวได้ดีมาก แต่ถ้าเป็นสิวอุดตันเยอะอาจต้องใช้ครีมลดสิวอุดตันตัวอื่นร่วมด้วย ถึงจะเห็นผลการรักษาที่ดี แต่ถ้าให้เลือกระหว่าง 2 ตัวนี้จริงๆ ผมเลือก benzac นะ ผมว่ามันอ่อนโยนกว่านิดนึง
เว็บไซต์ Acnedefend ไม่ได้ขายผลิตภัณฑ์รักษาสิว บทความที่เห็นนี้เป็นเพียงการแนะนำผลิตภัณฑ์จากมุมมองส่วนตัวของผู้เขียนเท่านั้นครับ

ครีมกันแดด

ผลิตภัณฑ์รักษาสิวอุดตัน

ผลิตภัณฑ์ลดรอยสิว

ผลิตภัณฑ์ล้างหน้า

ผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอาง

ผลิตภัณฑ์แต้มสิว

มอยเจอร์ไรเซอร์

บล็อกรักษาสิว

รักษาสิวอุดตัน
รักษาสิวอักเสบ
รักษาสิวผด
รักษาสิวสเตียรอยด์
วิตามินรักษาสิว
รักษาหลุมสิว
เลเซอร์รักษาสิว-หลุมสิว
วิธีรักษาสิวผู้ชายให้หาย
บล็อกเพื่อคนเป็นสิวทุกๆคน
แนะนำผลิตภัณฑ์รักษาสิว
Acnedefend บล็อกเพื่อคนเป็นสิวทุกๆคน