รีวิว 3 ครีมแต้มสิวในเซเว่น Wuttisak, PhD, Hiruscar ใช้ดีคนละแบบ

 
วันก่อนผมไปซื้อของในเซเว่นตามปกติ เดินผ่านชั้นขายครีมแต้มสิวเลยแวะเข้าไป update สักหน่อย มีครีมแต้มสิวที่ผมยังไม่เคยใช้อยู่หลายตัว เลยจัดการช็อปมา 3 ตัว เลือกตัวที่สนใจและยังไม่เคยเขียนรีวิวมาก่อน มี ครีมแต้มสิวของ Hiruscar , ครีมแต้มสิววุฒิศักดิ์ และครีมแต้มสิว PhD มีส่วนผสมและสรรพคุณอะไรน่าสนใจบ้าง ติดตามได้จากรีวิวนี้ครับ
 
ครีมแต้มสิววุฒิศักดิ์ Skin Frink

 

1. Skin Frink by Wuttisak Aesthetic Care

เป็นชื่อแบรนด์ที่คุ้นหูคุ้นตากันดี Skin Flik เจลแต้มสิวของค่ายวุฒิศักดิ์ คลินิกรักษาสิวที่ตั้งอยู่ในห้างสรรพสินค้า มีส่วนผสมช่วยลดการอุดตันจากสิวอย่าง Salicylic acid มาในรูปแบบ encapsulation บรรจุสารอยู่ในแคปซูลขนาดเล็ก ซึ่งจะค่อยๆปล่อยสาร Salicylic ออกมาทีละนิด ช่วยป้องกันการระคายเคืองที่อาจเกิดขึ้น เป็นเทคโนโลยีที่หลายแบรนด์นิยมใช้กัน
 
มีสายช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย ช่วยลดการเกิดสิวอักเสบ อย่างสารสกัดจากเปลือกมังคุด มาในรูปแบบ  encapsulation เช่นกัน , สารสกัดจากดอก Meadowsweet และ Tea tree oil ช่วยลดการอักเสบและบรรเทาอาการแพ้ , Totarol สารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยต้านเชื้อแบคทีเรีย ลดการอักเสบของผิว
 
มีสารช่วยคุมมัน สมานแผล ลดการอักเสบของสิวอย่าง zinc gluconate
 
มีสารช่วยลดรอยแดง-รอยดำจากสิวอย่าง niacinamide หรือวิตามินบี 3
 
และปิดท้ายด้วย panthenol สารให้ความชุ่มชื้นผิว ช่วยสมานแผลที่เกิดจากการบีบสิว
 
ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบน
 
เจลแต้มสิว Wuttisak ดีมั้ย

 

จุดเด่น

ผมชอบตรงที่ใช้เทคโนโลยี encapsulation กับทั้ง Salicylic acid และ สารสกัดจากเปลือกมังคุด ช่วยลดการระคายเคืองสำหรับคนผิวแพ้ง่ายได้ดี ส่วนผสมช่วยลดการเกิดสิวให้มาครบ ลดการเกิดสิวอุดตันและสิวอักเสบ มีสารช่วยลดรอยสิวอย่าง niacinamide และสารช่วยคุมมันเสริมการรักษาสิวอย่าง zinc gluconate มาให้ด้วย ไม่เน้นส่วนผสมช่วยบำรุงผิว เน้นส่วนผสมช่วยลดการเกิดสิวเป็นหลัก มาพร้อมกับราคาที่ไม่แพงเกินไป หลอดละ 69 บาทเท่านั้น ถือว่าทำออกมาได้โดนใจทีเดียวครับ
 

ราคา

Skin Frink by Wuttisak Aesthetic Care ขนาด 5 กรัม ราคา 69 บาท
 
เจลแต้มสิว Hiruscar

 

2. Hiruscar Anti-acne Spot Gel

ผมคุ้นเคยกับแบรนด์ Hiruscar เป็นอย่างดี เริ่มใช้จากตัวครีมลดรอยสิว Hiruscar Post acne หลอดฟ้า-ขาว มาก่อน จนช่วงหลังทางแบรนด์ออกผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิวมาอีกหลายตัว เจลแต้มสิวที่รีวิวในวันนี้ก็เป็นหนึ่งในนั้น
 
ส่วนผสมช่วยลดการเกิดสิวหลักมี Salicylic acid เจ้าเก่า ช่วยผลัดเซลผิว ลดการอุดตันของสิว
 
มีสารสกัดจากหัวหอม allium cepa bulb extract ช่วยลดการอักเสบและรักษาแผล เป็นสารที่นิยมใส่ในผลิตภัณฑ์ลดรอยสิว
 
มีสารสกัดจากชะเอมเทศ และ allantoin ช่วยลดการอักเสบและการระคายเคืองผิว
 
มีสารช่วยกระชับรุขุมขนอย่าง fomes officinalis extract เป็นสารที่นิยมใส่ในผลิตภัณฑ์สำหรับคนหน้ามันและเป็นสิว
 
มีสาร ethyl ascorbic acid เป็นอนุพันธ์ของวิตามินซี ช่วยลดจุดด่างดำจากสิว
 
มีสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น ลดการแพ้แลระคายเคือง ช่วยบรรเทาปัญหาผิวไหม้แดดได้เป็นอย่างดี
 
มีส่วนผสมของสารกันเสียอย่าง methylparaben
 
ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และน้ำหอม
 
เจลแต้มสิวฮีรูสการ์ดีมั้ย

 

จุดเด่น

ถ้าดูจากส่วนผสมส่วนใหญ่ไม่ต่างจากครีมแต้มสิวทั่วไป ใช้สารลดการอุดตันอย่าง Salicylic acid และ fomes officinalis extract ช่วยกระชับรูขุมขน จุดเด่นของเจลแต้มสิว Hiruscar ที่เป็นเอกลักษณ์คือ ใส่สารสกัดจากหัวหอมที่นิยมใส่ในครีมลดรอยสิวมาให้ ช่วยให้แผลจากสิวหายเร็วขึ้น เป็นสารอีกตัวที่ผมชื่นชอบ นอกจากนี้ยังมีสารช่วยลดจุดด่างดำจากสิวมาให้ด้วย เหมาะกับคนที่มีปัญหาสิว จุดด่างดำ และแผลจากสิวร่วมด้วย ใช้แทนครีมลดรอยสิวได้เลยครับ
 

ราคา

Hiruscar Anti-acne Spot Gel ขนาด 2 ml ราคา  99 บาท
 
ครีมแต้มสิว PhD

 

3. PhD Advanced acno Solution Serum

เป็นเจลแต้มสิวจากค่าย PhD ผมเคยใช้ครีมกันแดดของเค้ามาก่อน ใช้ดีทีเดียว พอเห็นวางขายอยู่ในเซเว่นเลยจัดการซื้อมาลองใช้สักหน่อย เป็นเจลแต้มสิวที่มีส่วนผสมเยอะมาก นับได้ทั้งหมด 48 ตัว ส่วนใหญ่จะเป็นส่วนประกอบปลีกย่อย เช่น ตัวทำละลาย สารนำพา อิมัลซิไฟเออร์ และสารกันเสีย ส่วนสารบำรุงหลักๆมีประมาณ 15 ตัว ครับ
 
ส่วนผสมช่วยลดการอุดตันมี 3 ตัวด้วยกัน คือ Salicylic acid , salix alba (willow) bark extract และ PHA
 
มีสารช่วยลดการอักเสบ ลดการระคายเคืองผิวอย่าง panthenol, aesculus hippocastanum และ anthemis nobilis flower extract
 
ใช้ niacinamide ช่วยลดรอยแดง-รอยดำจากสิว
 
ใช้ fomes officinalis extract และ kaolin(โคลนจากธรรมชาติ) ช่วยคุมมัน กระชับรูขุมขน
 
มี zinc gluconate ช่วยเสริมการรักษาสิวอีกแรง
 
มี Glycerin และ Shea butter ช่วยในเรื่องความชุ่มชื้น
 
มีส่วนผสมของน้ำหอม
 
ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และพาราเบน
 
เจลแต้มสิว PhD ดีมั้ย

 

จุดเด่น

จุดเด่นของครีมแต้มสิวตัวนี้น่าจะเป็นในเรื่องส่วนผสมช่วยลดการอุดตันสิว ใส่มาให้ 3 ตัวด้วยกัน มี Salicylic acid เป็นหัวเรือใหญ่มีฤทธิ์ผลัดเซลผิว ลดการอุดตันได้ดีที่สุด ส่วน salix alba (willow) bark extract และ PHA เป็นสารช่วยผลัดเซลผิวตัวรอง ลดการอุดตันไม่ดีเท่าแต่ได้ในเรื่องความอ่อนโยนเข้ามาแทน มีสารช่วยลดการอักเสบ ลดการระคายเคือง ลอดรอยสิว และคุมมันมาให้ครบ ส่วนน้ำหอมมีกลิ่นอ่อนๆไม่ฉุน แต่ถ้าใครไม่ชอบน้ำหอมคงต้องข้ามตัวนี้ไป
 

ราคา

PhD Advanced acno Solution Serum ขนาด 5 ml ราคา 99 บาท
 
ครีมแต้มสิวแต่ละตัวมีส่วนผสม จุดเด่น-จุดด้อยแตกต่างกันออกไป ซึ่งส่วนใหญ่จะใส่สารให้มาแบบครบวงจร ช่วยลดการอุดตัน การอักเสบ ลดรอยสิว และบำรุงผิวไปพร้อมกัน ครีมแต้มสิวบางตัวให้สารมาเยอะแต่ความเข้มข้นไม่ได้ก็ไม่มีประโยชน์ ทาแล้วไม่ค่อยได้ผลก็มี แต่ก็นั่นแหละครับ เราไม่รู้เลยว่าทางแบรนด์เค้าใส่มาให้เราเท่าไร ยังไงคงต้องทดลองใช้กันเอาเอง หวังว่ารีวิวครีมแต้มสิวในเซเว่นวันนี้ จะช่วยให้การตัดสินซื้อง่ายขึ้นนะครับ 

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย