ลองมาเล่า!!! ครีมกันแดด ANESSA Mild Milk SPF35(ขวดสีฟ้า) สูตรสำหรับผิวแพ้ง่าย

อย่างที่บอกว่าช่วงนี้ผมซุ่มเขียนบทความเกี่ยวกับครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิวอยู่ คัดมาหลายตัวขอเริ่มจากตัวที่ผมสนใจที่สุด เห็นครั้งแรกอยากลองใช้ทันที "ANESSA Essence UV Sunscreen Mild Milk SPF35 PA+++" ครีมกันแดดขวดสีฟ้า(แต่บางทีก็ดูเหมือนสีเขียว) ซึ่งเป็นสูตรสำหรับผิวแพ้ง่าย อยากรู้ว่าจะแตกต่างจาก  ANESSA ขวดสีทองซึ่งเป็นครีมกันแดดยอดนิยมยังไง วันนี้ Acnedefend มีข้อมูลมาฝากครับ
 

ANESSA Essence UV Sunscreen Mild Milk SPF35 PA+++

 

ครีมกันแดด ANESSA Essence UV Sunscreen Mild Milk SPF35 PA+++

 

ส่วนประกอบสำคัญ(Ingredients)

ส่วนผสมหลักๆของครีมกันแดด ANESSA ขวดสีฟ้าจะมี 3 ส่วน คือ สารกันแดด สารเคลือบผิว และสารบำรุงผิว
 
ในส่วนสารกันแดดใช้สารกันแดดที่มีความเสถียรสูงไม่เสื่อมสภาพเร็วเมื่อเจอแดดอย่าง Ethylhexyl triazone และ Tinosorb S ซึ่งเป็นสารกันแดดที่นิยมใส่ในครีมกันแดดราคาแพง นิยมใช้กับผิวหน้าโดยเฉพาะ
 
สารเคลือบผิวใน ANESSA ขวดสีฟ้ามีหลายตัว ส่วนใหญ่เป็นสารเคลือบผิวที่บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีสารซิลิโคนชนิดเบาช่วยให้ผิวมีความเนียนลื่น และช่วยป้องกันเหงื่อได้ดี (Water Resistant)
 
สารบำรุงผิวที่ผสมอยู่ในครีมกันแดดขวดนี้มีหลายตัว เช่น สารสกัดจาก Chesnut Rose เป็นสารที่มีวิตามินซีและวิตามินอีสูง , สารสกัดจากไทม์ป่า เป็นสารในกลุ่ม Whitening , Sodium hyaluronate สารให้ความชุ่มชื้นผิวยอดนิยม และมีส่วนผสมของวิตามินอีด้วยครับ
 
ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ พาราเบน และน้ำหอม
 
ครีมกันแดด ANESSA ขวดสีฟ้า

 

ครีมกันแดดสำหรับคนผิวแพ้ง่าย

 

เนื้อผลิตภัณฑ์

เป็นเนื้อมิลค์โลชั่นสีขาว บางเบา เกลี่ยง่าย ทาแรกๆจะค่อนข้างมัน แต่พอทิ้งไว้สักพักความมันที่ว่าจะน้อยลง ตอนแรกที่ยังไม่ได้ใช้ผมคิดว่าน่าจะมันน้อยกว่าตัว  ANESSA สีทอง แต่เอาเข้าจริงผมรู้สึกว่ามันพอกัน ทาแล้วหน้าไม่ขาววอก ไม่ลอย ไม่ลอกเป็นขุย น่าจะถูกใจใครหลายคนครับ
 
ครีมกันแดดไม่ผสมน้ำหอม

 

กลิ่น

ไม่มีกลิ่นน้ำหอมกวนใจอันนี้ชอบมาก
 

ความสามารถในการกันแดด

จากที่ลองใช้ผมว่าทำได้ดีครับ เพียงแต่อาจทนแดดได้ไม่นานนักเพราะให้ SPF มาแค่ 35 ถ้าออกแดดจัดๆเป็นเวลานานคงต้องเติมบ่อยหน่อย เหมาะกับคนที่ทำงานในที่ร่ม โดนแดดแค่ช่วงเช้า กลางวันนิดหน่อย และช่วงเย็นแดดร่มลมตกแล้ว แต่ถ้าทำงานกลางแจ้งแนะนำเป็นตัว ANESSA ขวดสีทองจะเหมาะกว่า เพราะให้ SPF มา 50+ และ PA++++ ครับ
 

ราคา

ANESSA Essence UV Sunscreen Mild Milk SPF35 PA+++ ขนาด 60 ml ราคา 859 บาท
 
ครีมกันแดดเนื้อบางเบา
 
โดยรวมแล้วผมว่าครีมกันแดด ANESSA ขวดสีฟ้าขวดนี้ เป็นครีมกันแดดที่เหมาะกับคนที่โดนแดดในชีวิตประจำวันไม่มาก ทำงานใน Office หรือที่ร่ม เน้นบำรุงผิวและกันแดดไปในตัว เพราะใส่สารบำรุงผิวมาให้หลายตัว ถามว่าชอบมั้ย? ส่วนตัวผมรู้สึกเฉยๆครับ ผมว่าเนื้อผลิตภัณฑ์มันไปนิด มันพอๆกับตัว ANESSA ขวดสีทองเลย ถ้าให้เลือกใช้ตัวใดตัวหนึ่งผมเลือกขวดสีทองดีกว่า เนื้อกันแดดใกล้เคียงกันแต่ให้ SPF และ PA เยอะกว่าครับ
 
ส่วนเรื่องความอ่อนโยนที่บอกว่าเหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย ดูจากส่วนผสมโดยรวมทางแบรนด์พยายามหลีกเลี่ยงสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว เน้นกลุ่มที่ผิว sensitive โดยเฉพาะ แต่ถ้าใครไม่มั่นใจควรทดสอบอาการแพ้เบื้องต้นก่อนใช้จริง เพราะอาการแพ้เป็นเรื่องเฉพาะบุคคล "Test ก่อนใช้ ปลอดภัยกว่าครับ"

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย