Acnedefend.in.th
เว็บไซต์เพื่อคนเป็นสิวทุกๆคน

คลีนซิ่งวอเตอร์เจล DE LATEX นวัตกรรมใหม่ในการลบเมคอัพล้างหน้าใส ลดสิวอุดตัน ที่ผิวแพ้ง่ายต้องลอง

 
ช่วงนี้ผมมีโอกาสได้ลองเจลล้างหน้าหลายตัว ตัวที่สร้างความแปลกใหม่ให้กับผมมากที่สุดคือ "คลีนซิ่งวอเตอร์เจล  DE LATEX" ที่ผมจะพูดถึงวันนี้ เป็นเจลแบบ All in one ที่รวมคลีนซิ่งสำหรับเช็ดเครื่องสำอาง และเจลล้างหน้าในหลอดเดียว
 
นอกจากทำความสะอาดผิวหน้าและความมันได้ดีแล้ว ถ้าแต่งหน้าเบาๆหรือทากันแดดก็สามารถลบคราบ Cosmetic ออกได้ดีเยี่ยม โดยไม่ทำให้ผิวแห้งตึง อ่อนโยนมีผิวสัมผัสใกล้เคียงน้ำ แตกต่างเจลล้างหน้าธรรมดาที่ผมเคยใช้มา
 
ส่วนผสม เจลล้างหน้า DE LATEX

 

ส่วนผสมหลัก

ส่วนผสมหลักของคลีนซิ่งวอเตอร์เจล  DE LATEX คือ สารลดแรงตึงผิวสูตรอ่อนโยนอย่าง peg-7 glyceryl cocoate ตัวนี้เป็นสารทำความสะอาดผิวที่สกัดมาจากธรรมชาติ การทำความสะอาดผิวต่ำหน่อย แต่มีความอ่อนโยนสูง ให้ความรู้สึกนุ่มลื่น
 
อีกตัวคือ peg-6 caprylic/capric glycerides ตัวนี้เป็นสารลดแรงตึงผิวแบบอ่อนโยนพิเศษ เมื่ออยู่ในน้ำจะก่อตัวเป็น Bio D-tox ที่มีรูปแบบการทำงานคล้าย Micellar ที่นิยมใส่ในคลีนซิ่งสำหรับเช็ดเครื่องสำอาง แต่จะไม่ระคายเคืองผิว และอ่อนโยนกว่าเพราะเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ ซึ่งดูดจับเมคอัพ สิ่งสกปรก และดีท็อกผิว ช่วยทำความสะอาด ละลายสิ่งอุดตันในรูขุมขนได้ดี แบบไม่ทำร้ายผิว
  • สารสกัดจากหน่ออ่อนของบร็อคโคลี่ ตัวนี้มีสรรพคุณช่วยดีท็อกซ์ผิว ลดการอักเสบ ช่วยสร้างความแข็งแรงให้เซลล์ผิว
  • สารกสัดจากดอก Camellia เกาะเชจู ช่วยต้านการอักเสบ ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นยืดหยุ่นขึ้น
  • ว่านหางจระเข้ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ลดการระคายผิวได้ดี

 

เจลล้างหน้าสำหรับผิวแพ้ง่าย DE LATEX

 

ความรู้สึกหลังล้างหน้า

ตอนบีบเนื้อเจลลงบนมือ เนื้อเจลข้นกว่าเจลล้างหน้าทั่วไป คล้ายเจลว่านหางจระเข้ ผมเอามาผสมน้ำเล็กน้อยพร้อมกับถูมือทั้ง 2 ข้าง เชื่อมั้ยว่าไม่มีฟองเลย แต่วิธีล้างที่มีประสิทธิภาพคือล้างตอนหน้าเปียกหมาดๆนะ เจลตัวนี้เหมือนถูอยู่กับน้ำเปล่า พอเอามาถูที่หน้ายิ่งแล้วใหญ่ ด้วยความที่ไม่มีฟอง มันอ่อนจนผมคิดในใจว่า "มันจะล้างความมันออกมั้ยเนี่ย" อารมณ์คล้ายกับตอนล้างหน้าด้วย Physiogel เลย
 
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ หลังจากล้างเนื้อเจลออก รู้สึกเลยว่าผิวหน้าสะอาดดี ไม่มีความมันตกค้าง แถมหน้ายังไม่แห้งไม่ตึงด้วย มัน work มาเลย จากที่เราคิดว่ามันคงล้างความมันออกไม่ดี กลับกลายเป็นความสะอาดที่พอเหมาะพอเจาะ หลังล้างหน้าผิวยังรู้สึกชุ่มชื่นอยู่ เป็นคลีนซิ่งวอเตอร์เจล ที่ผมรู้สึก surprise มากตัวหนึ่ง
 
อีกจุดที่ผมชอบคือ คลีนซิ่งวอเตอร์เจล DE LATEX ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ สารสบู่ สาร SLS/SLES และพาราเบน จริงๆน้ำหอมกับแอลกอฮอล์ไม่ใช่ปัญหาสำหรับผม ไม่เคยแพ้ เพียงแต่ถ้าเลือกได้ผมชอบตัวที่ไม่มีน้ำหอมมากกว่า
 

เจลล้างหน้า DE LATEX เหมาะกับผิวแบบไหน

  • ผิวแพ้ง่าย ไม่ชอบตัวล้างหน้าแรงๆ ล้างแล้วผิวแห้งตึง
  • ผิวแห้ง ผิวขาดความชุ่มชื้น
  • ผิวเป็นสิว-ผิวมัน ใช้ได้
  • ผิวที่แต่งหน้าบางเบา หรือทาแค่กันแดด ที่อยากลดขั้นตอนการใช้เคมี ต้องการดีท๊อกผิว
 

ราคา

  • ขนาด 50 กรัม ราคา 189 บาท
  • ขนาด 120 กรัม ราคา 390 บาท
หาซื้อได้ที่ Watsons,เพจ Cream de latex ,Tsuruha, Beautrium, Beauticool และ Konvy ครับ

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย

บล็อกรักษาสิว

รักษาสิวอุดตัน
รักษาสิวอักเสบ
รักษาสิวผด
รักษาสิวสเตียรอยด์
วิตามินรักษาสิว
รักษาหลุมสิว
เลเซอร์รักษาสิว-หลุมสิว
วิธีรักษาสิวผู้ชายให้หาย
บล็อกเพื่อคนเป็นสิวทุกๆคน
แนะนำผลิตภัณฑ์รักษาสิว
Acnedefend บล็อกเพื่อคนเป็นสิวทุกๆคน