Acnedefend.in.th
เว็บไซต์เพื่อคนเป็นสิวทุกๆคน

ผู้ชายก็ไม่อยากเป็นสิว!!! กับเคล็ดลับดูแลรักษาสิวด้วยตัวเอง

 
ส่วนใหญ่ผิวของผู้ชายมักมีรูขุมขนกว้าง ทำให้ผิวมันและมีแนวโน้มเป็นสิวง่ายกว่าผู้หญิง นอกจากนี้ไลฟ์สไตล์บางอย่างของผู้ชายอาจเป็นตัวกระตุ้นทำให้สิวขึ้นโดยไม่รู้ตัวได้ นอกจากการทายารักษาสิวแล้ว มีเรื่องอะไรที่ผู้ชายต้องทำหรือควรระวังอีกบ้าง วันนี้ Acnedefend มีวิธีดูแลรักษาสิวด้วยตัวเองของผู้ชายมาฝาก ถึงเป็นผู้ชายก็ไม่อยากเป็นสิวนะ!!!
 
ผลิตภัณฑ์รักษาสิวสำหรับผู้ชาย

 

1. เลือกผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสม

จริงอยู่ที่ผู้ชายส่วนใหญ่มักมีผิวมัน การเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าไม่ว่าจะเป็นโฟมล้างหน้า โทนเนอร์ ครีมบำรุง หรือครีมกันแดด ควรเลือกสูตรสำหรับคนผิวมัน เนื้อบางเบา เพื่อช่วยควบคุมความมันที่เกิดขึ้น
 
แต่ความเป็นจริงผู้ชายไม่ได้ผิวมันทุกคน บางคนอาจมีผิวแห้ง ผิวผสม หรือเป็นคนผิวแพ้ง่ายร่วมด้วย การเลือกผลิตภัณฑ์อาจแตกต่างกันออกไป บางคนแพ้แอลกอฮอล์ แพ้น้ำหอม หรือสารสบู่ ก็ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมเหล่านี้ เลือกตัวที่ใช้แล้วสบายผิว ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันเป็นหลักไว้ก่อนครับ ตัวอย่างผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ชายเป็นสิว https://bit.ly/2rMnVHf
 
กดสิวช่วยลดสิวอุดตัน

 

2. กดสิวลดสิวอุดตัน

สิวอุดตัน คือ ปัญหาที่คนเป็นสิวทุกคนต้องเจอ ผู้ชายอย่างเราก็หนีไม่พ้น บางคนบอกผมไม่ได้เป็นสิวอุดตันเป็นแต่สิวอักเสบ อันนี้เป็นไปไม่ได้แน่นอนครับ เพราะสิวอักเสบมีพื้นฐานมาจากสิวอุดตัน ซึ่งบางครั้งเราอาจมองไม่เห็นสิวอุดตันเหล่านี้เพราะมันฝังอยู่ใต้ผิว เป็นสิวอุดตันหัวขาวที่มองไม่เห็น แต่ถ้าลองสัมผัสใบหน้าดูจะรู้สึกได้
 
“การกดสิว” เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยลดสิวอุดตันได้อย่างรวดเร็ว กดวันนี้ออกวันนี้ ไม่ต้องรอนาน มีส่วนช่วยลดการเกิดสิวอักเสบได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ปัญหาสิวโดยรวมของผู้ชายดีขึ้นได้ เพียงแต่ควรให้ผู้เชี่ยวชาญกดให้ดีกว่ากดด้วยตัวเอง เพราะถ้ากดเองแล้วกดไม่เป็นหรือกดไม่ดี อาจทำให้สิวเกิดการอักเสบมากขึ้นได้ครับ
 
กระดาษซับมันสำหรับคนเป็นสิว

 

3. กระดาษซับมันช่วยได้

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าความมันมีผลต่อการเกิดสิวอยู่พอสมควร ถ้าเราสามารถควบคุมความมันบนผิวหน้าได้อย่างเหมาะสม ก็มีส่วนทำให้สิวลดลงได้ โดยเฉพาะในระหว่างวันที่เราต้องเผชิญกับสิ่งเร้าจากภายนอก ไม่ว่าจะเป็น แสงแดด อากาศร้อน ฝุ่น หรือมลภาวะที่อยู่รอบตัว สิ่งเหล่านี้สามารถกระตุ้นต่อมไขมันให้ผลิตน้ำมันหรือซีบัมออกมามากขึ้น
 
การใช้กระดาษซับมันซับความันส่วนเกินในระหว่างวัน คือสิ่งที่ผู้ชายหน้ามันเป็นสิวอย่างเราสามารถทำได้ ขอเพียงแต่เลือกใช้กระดาษซับมันที่ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว ซับความมันได้อย่างเหมาะสม ซับอย่างเบามือ และไม่ซับบ่อยจนเกินไป เพียงเท่านี้ก็สามารถช่วยลดความมันในระหว่างวันได้แล้วครับ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับกระดาษซับมันสำหรับคนเป็นสิวได้จากลิงค์นี้ครับ https://bit.ly/2rN7zOi
 
สิวขึ้นเพราะแว็กซ์แต่งผม

 

4. ระวังผลิตภัณฑ์ตกแต่งทรงผม

ทรงผมเท่ๆกับผุ้ชายเป็นของคู่กัน การใช้ตัวช่วยอย่างผลิตภัณฑ์แต่งทรงผมอย่างแวกซ์หรือเจลแต่งผมเป็นเรื่องที่หนุ่มๆหลายคนชอบ แต่รู้หรือไม่ว่าบางครั้งผลิตภัณฑ์เหล่านี้อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองหรือเกิดสิวโดยไม่รู้ตัวได้ อย่างผมเองเคยมีประสบการณ์ตรงกับเรื่องนี้ ช่วงไว้ผมสั้นผมไม่ค่อยเป็นทรงเลยต้องซื้อแว็กซ์แต่งผมมาใช้ ช่วงแรกๆยังไม่มีอะไร แต่พอใช้ไปได้สักพักรู้สึกว่าสิวขึ้นบริเวณไรผมและหน้าผากมากกว่าปกติ
 
คิดไปคิดมาหรือว่าเป็นเพราะแว็กซ์ที่เราใช้อยู่หรือเปล่า เลยลองหยุดใช้ดูสักพัก ผลปรากฏว่าสิวบริเวณหน้าผากของผมค่อยๆหายไปเอง ตั้งแต่นั้นมาถ้าไม่จำเป็นผมจะไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ตกแต่งทรงผมเลย รู้สึกว่าไม่ค่อยถูกกัน แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่าเหตุการณ์แบบนี้อาจไม่เกิดกับทุกคน ในส่วนนี้ผมแค่อยากแชร์ประสบการณ์ที่เคยพบเจอมาเท่านั้นครับ
 
กินเหล้าบ่อย ระวังสิวขึ้น

 

5. ลดปาร์ตี้ลงบ้าง

ใครๆก็ชอบงานปาร์ตี้ ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็ต้องมีพบปะสังสรรค์ดื่มกินกับเพื่อฝูงบ้าง ส่วนใหญ่คงหนีไม่พ้นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และการนานดึก ซึ่งเป็นปัจจัยบั่นทอนความหน้าใสไร้สิวเป็นอันดับต้นๆ มีส่วนกระตุ้นการเกิดสิวโดยไม่รู้ตัวได้(ผมคนหนึ่ง) ดังนั้นช่วงนี้หนุ่มๆคนไหนกำลังรักษาสิวอย่างตั้งใจอยู่ งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และงดนอนดึกได้จะดีมากครับ
 
ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย วัยรุ่นหรือวัยกลางคน ทุกคนต่างต้องการให้ตัวเองดูดีมีใบหน้าขาวใสไร้สิวด้วยกันทั้งสิ้น การดูแลรักษาสิวผิวหน้าอย่างถูกวิธี และควบคุมพฤติกรรมการใช้ชีวิต คือสิ่งสำคัญที่สามารถช่วยลดและควบคุมการเกิดสิวได้ หมั่นสังเกตตัวเองว่าอะไรคือต้นเหตุการเกิดสิว และพยายามหลีกเลี่ยงปัจจัยเหล่านั้น ทำควบคู่ไปกับการรักษาสิว ผมเชื่อว่าผู้ชายสามารถหน้าใสได้ไม่ยาก Acnedefend ขอเป็นกำลังใจให้ผู้ชายสู้สิวทุกๆคนครับ

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย

บล็อกรักษาสิว

รักษาสิวอุดตัน
รักษาสิวอักเสบ
รักษาสิวผด
รักษาสิวสเตียรอยด์
วิตามินรักษาสิว
รักษาหลุมสิว
เลเซอร์รักษาสิว-หลุมสิว
วิธีรักษาสิวผู้ชายให้หาย
บล็อกเพื่อคนเป็นสิวทุกๆคน
แนะนำผลิตภัณฑ์รักษาสิว
Acnedefend บล็อกเพื่อคนเป็นสิวทุกๆคน