Acnedefend.in.th
เว็บไซต์เพื่อคนเป็นสิวทุกๆคน

กระดาษซับมันกับคนเป็นสิว เมื่อความมันทำให้สิวขึ้นง่าย

 
ส่วนใหญ่คนผิวมันมักเป็นสิวง่าย ยิ่งเวลาเจออากาศร้อนๆผิวหน้าจะมันมากขึ้นไปอีก "หน้ายิ่งมันสิวยิ่งขึ้น" สร้างความปวดใจให้คนเป็นสิวไม่น้อย
 
ผมเองเป็นคนผิวมันโดยกำเนิด มันแบบจริงจังมันแบบไม่บันยะบันยัง ซึ่งความมันที่เกิดขึ้นเป็นอุปสรรคต่อการรักษาสิวของผมเลยนะ โดยเฉพาะตอนที่ต้องออกไปทำธุระนอกบ้าน ไปเจออากาศร้อนๆ เหงื่อเยอะๆ เจอฝุ่นเจอมลภาวะ ซึ่งเป็นสภาพแวดล้อมที่เชื้อสิวชอบเป็นพิเศษ ด้วยเหตุนี้ทำให้ผมต้องหาวิธีควบคุมความมันบนผิวหน้าระหว่างวันให้ดี เพื่อป้องกันไม่ให้สิวขึ้น และวิธีง่ายๆที่ผมใช้แล้วได้ผลดี คือ "การซับหน้าด้วยกระดาษซับมัน" นั่นเองครับ
 

กระดาษซับมันกับคนเป็นสิว

 

กระดาษซับมันกับคนเป็นสิว
 
ถ้าอยู่บ้านไม่ได้ไปไหนผมจะใช้กระดาษทิชชู่ซับความมันส่วนเกินบนผิวหน้าออก เพราะตอนอยู่บ้านผิวจะไม่มันมาก แต่ถ้าอยู่นอกบ้านผมชอบใช้กระดาษซับมันมากกว่า เหตุผลเพราะ
  • ซับความมันได้ดีกว่า
  • สะดวกใช้งานง่าย
  • ไม่ต้องซับหน้าบ่อยๆ
คือตอนอยู่นอกบ้านเราจะไม่ค่อยมีเวลาดูแลผิวหน้ามากนัก พอหน้ามันจะเติมแป้งก็ลำบาก ผมก็จะใช้กระดาษซับมันนี่แหละครับซับความมันส่วนเกินออก เป็นวิธีควบคุมความมันอย่างง่ายที่คนเป็นสิวสามารถทำได้ เพียงแต่อย่าซับมันบ่อยและแรงเกินไป เพื่อป้องกันการระคายเคืองที่อาจเกิดขึ้นครับ
 
กระดาษซับมันเจนท์ลูก้า

 

กระดาษซับมัน หรือ ฟิล์มซับมันดี?

ณ ปัจจุบันคนเป็นสิวส่วนใหญ่มีวิธีการควบคุมความมันในระหว่างวันแตกต่างกันออกไป บางคนชอบใช้กระดาษทิชชู่ซับความมันส่วนเกินออก บางคนชอบใช้กระดาษซับมัน บางคนก็ชอบใช้ฟิล์มซับมัน ถามว่าแบบไหนดีกว่ากันผมคงตอบไม่ได้ เพราะแต่ละวิธีมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันออกไป แต่ถ้าถามว่าผมชอบใช้อะไรซับหน้าในระหว่างวันมากกว่ากัน ผมขอเลือกกระดาษซับมันครับ
 
ถ้าเทียบกับกระดาษทิชชู่ก็ตามเหตุผลได้บนเลยครับ แต่ถ้าเทียบกับฟิล์มซับมัน ผมว่าฟิล์มมันดูดซับความมันมากเกินไป มากจนบางครั้งอาจทำให้ผิวแห้งหรือเกิดการระคายเคืองได้ ในขณะที่กระดาษซับมันดูดซับความมันได้น้อยกว่า ทำให้ผิวหน้ายังคงมีน้ำมันเคลือบผิวอยู่เล็กน้อย ซึ่งผมรู้สึกว่าผิวแบบนี้ดีกว่า ผิวหน้าเกิดความสมดุลมากกว่า ด้วยเหตุนี้ผมจึงชอบใช้กระดาษซับมันมากกว่าฟิล์มซับมันครับ
 

กระดาษซับมันเจนท์ลูก้า

 

กระดาษซับมันสำหรับคนเป็นสิว Gentluca
 
ตัวนี้เป็นกระดาษซับมันที่ผมทดลองใช้อยู่ตอนนี้ ทำมาจากใยปอป่าน 100% มีสวนผสมของชาร์โคลช่วยดูดซับความมันและลดการ สะสมของเชื้อแบคทีเรียบนผิวหน้า ไม่มีส่วนผสมของแป้ง สี หรือน้ำหอมที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว ทำมาเพื่อคนเป็นสิวและคนที่มีปัญหาผิวมันโดยเฉพาะครับ
  • เนื้อกระดาษนุ่ม ไม่ระคายเคืองผิว แม้ถูหรือซับแรงๆ
  • ดูดซับความมันได้เทียบเท่ากับแผ่นฟิล์ม และปราศจากสารพลาสติก จึงอ่อนโยนต่อผิวมาก
  • ใยไฟเบอร์ในกระดาษเก็บกักน้ำมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกเอาไว้ได้ดี ไม่ให้กลับไปเกาะบนผิวหน้าอีก เมื่อซับซ้ำที่เดิม จึงช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดสิว
  • ไม่ทำให้เมคอัพหลุด
  • ซับแล้วผิวสะอาดสดชื่นเหมือนเพิ่งล้างหน้ามาใหม่ๆ

 

กระดาษซับมันเจนท์ลูก้า กระดาษซับมันสำหรับผู้ชาย
 
ผมทดลองใช้กระดาษซับมันของเจนท์ลูก้าวันละ 1-2 แผ่น ด้วยความที่เป็นคนหน้ามันมากปกติถ้าเป็นกระดาษซับ มันแบบธรรมดาผมใช้ประมาณ 5 แผ่นถึงจะซับความมันออกหมด ส่วนฟิล์ซับมันจะใช้ประมาณ 1-2 แผ่น แต่ถ้าเป็นกระดาษซับมันของเจนท์ลูก้า ผมใช้แค่ 1 แผ่นก็สามารถซับความมันได้ทั่วหน้า หลังจากใช้มาได้สักพักบอกเลยว่ามันดีจริงๆครับ ดีกว่ากระดาษซับมันแบบทั่วไป ดีกว่าฟิล์มซับมัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอย่าเพิ่งเชื่อที่ผมพูด อยากให้คนเป็นสิวลองใช้เองมากกว่า จะได้รู้ว่าผมพูดเกินจริงหรือเปล่า?
 

ราคา

กระดาษซับมันเจนท์ลูก้า 50 แผ่น ราคา 190 บาท
 

หาซื้อได้ที่

ร้าน Matsumotokiyoshi ทุกสาขา หรือที่ Facebook/Instagram : Gentlucathailand ครับ
 
ไม่มีใครอยากเป็นสิว ผิวมัน รูขุมขนกว้าง ทุกคนอยากมีผิวหน้าเรียบเนียนขาวใสไร้สิวด้วยกันทั้งนั้น แต่ในความเป็นจริงเรื่องความมันเป็นอะไรที่ควบคุมค่อนข้างยาก เพราะเป็นเรื่องที่เกิดจากภายใน เกิดจากฮอร์โมนหรือกรรมพันธุ์เป็นหลัก ทำให้เราไม่สามารถลดความมันแบบถาวรได้
 
ที่พอทำได้คือการควบคุมผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าที่ใช้ การใช้กระดาษทิชชู่ กระดาษซับมัน หรือฟิล์มซับมันเข้าช่วย แต่ไม่ได้หมายความว่าทุกคนใช้กระดาษซับมันแล้วจะดีเสมอไป บางคนอาจใช้ฟิล์ซับมันหรือใช้กระดาษทิชชู่แล้วรู้สึกดีกว่าก็มี เรื่องนี้แล้วแต่คนจริงๆ แต่ที่แน่ๆถ้าเราสามารถควบคุมสมดุลความมันบนผิวหน้าได้ การรักษาสิวจะง่ายขึ้นมากเลยครับ ^^
 

Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย

บล็อกรักษาสิว

รักษาสิวอุดตัน
รักษาสิวอักเสบ
รักษาสิวผด
รักษาสิวสเตียรอยด์
วิตามินรักษาสิว
รักษาหลุมสิว
เลเซอร์รักษาสิว-หลุมสิว
วิธีรักษาสิวผู้ชายให้หาย
บล็อกเพื่อคนเป็นสิวทุกๆคน
แนะนำผลิตภัณฑ์รักษาสิว
Acnedefend บล็อกเพื่อคนเป็นสิวทุกๆคน