แชร์ประสบการณ์รักษาสิว

หากพูดถึงปัจจัยที่ทำให้เกิดสิว "ปัญหาผิวมัน" คงเป็นหนึ่งในนั้นอย่างไม่ต้องสงสัย สังเกตง่ายๆ เลยว่า คนผิวมันมักเป็นสิวง่ายกว่าคนผิวธรรมดาหรือผิวแห้ง ล้างหน้าเสร็จไม่ทันไร สักพักหน้ามันอีกแล้ว ใครเป็นคนผิวมันคงเข้าใจความรู้สึกนี้ดี
หากพูดถึงผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ SMOOTH E ต้องบอกว่าผมใช้มาหลายตัว โดยเฉพาะในกลุ่มสำหรับคนเป็นสิวส่วนใหญ่ไม่เคยพลาด เริ่มตั้งแต่สมูทอีโฟม, สมูทอีเจล, สมูท อี แอคเน่ เอ็กซ์ตร้า เซนซิทีฟ, ตัวคลีนซิ่ง และแน่นอนครับ เจลแต้มสิวของเค้าขาดไม่ได้ ใช้มาหลายหลอดแล้ว
วันนี้อยากเขียนถึงผลิตภัณฑ์รักษาสิวยอดนิยมตลอดกาลอย่าง "แป้งน้ำศิริราช" หรือ Lotion P no.1 ซึ่งผมมีประสบการณ์ตรง เดินทางไปซื้อจริง ใช้จริง ใช้มาร่วม 10 ขวดเห็นจะได้
สิวเป็นเรื่องธรรมชาติที่ทุกคนเคยเป็นมาก่อน บางคนเป็นน้อยไม่นานก็หาย แต่บางคนเป็นมากรักษามานาน เป็นตั้งแต่วัยรุ่นจนอายุเข้าเลข 3 เลข 4 ก็ยังไม่หายสักที เรียกได้ว่าจิตตกไปตามๆกัน
ช่วงนี้ผมซื้อมาส์กมาลองใช้หลายตัว เลยมีรีวิวชีทมาส์กเยอะหน่อย คราวก่อนรีวิวมาส์กสิวไปแล้ว คราวนี้ถึงคิวมาส์กลดรอยสิว-ผิวหมองคล้ำบ้าง ขอรีวิวเปรียบเทียบระหว่าง มาส์ก Leaders Clinic และ Dermedy ซองสีชมพู
วันก่อนผมไปซื้อของในเซเว่นตามปกติ เดินผ่านชั้นขายครีมแต้มสิวเลยแวะเข้าไป update สักหน่อย มีครีมแต้มสิวที่ผมยังไม่เคยใช้อยู่หลายตัว เลยจัดการช็อปมา 3 ตัว ครีมแต้มสิวของ Hiruscar , ครีมแต้มสิววุฒิศักดิ์ และครีมแต้มสิว PhD
ไม่มีใครอยากเป็นสิว ทุกคนอย่างมีผิวหน้าเนียนใสไร้สิว ผิวแข็งแรงไม่เป็นสิวง่ายด้วยกันทั้งนั้น แต่ในความเป็นจริงทำได้ยากมาก เนื่องจากปัจจัยที่ทำให้เกิดสิวมีมากมายหลายอย่าง บางอย่างควบคุมได้แต่บางอย่างควบคุมไม่ได้
ผมเคยเขียนรีวิวคลีนซิ่งสำหรับคนเป็นสิวมาหลายตัว แต่เชื่อมั้ยครับ!!! ว่าไม่เคยเขียนบทความรวมคลีนซิ่งสูตรสิวเลยสักครั้ง รู้สึกพลาดอย่างแรง วันนี้ตั้งใจมากอยากเขียนถึงคลีนซิ่งที่ผมใช้แล้วรู้สึกชอบ ใช้ดี มีออร่า
ผมว่าเดี๋ยวนี้คนนิยมมาส์กหน้ากันเยอะนะ สังเกตได้จากโซนขายชีทมาส์กใน Watsons ที่มีให้เลือกหลายแบบหลายแบรนด์ จนบางครั้งเลือกไม่ถูกเลยว่าจะซื้อตัวไหนดี แต่หากพูดถึงการมาส์กหน้าที่คนไทยคุ้นเคย
เชื่อว่าคนเป็นสิวแทบทุกคนคงเคยได้ยินหรือรู้จัก BHA กันมาบ้างแล้ว โดยเฉพาะในแง่ของการรักษาสิว BHA จัดเป็นส่วนผสมหลักที่อยู่ในผลิตภัณฑ์แทบทุกตัว ไม่ว่าจะเป็นโฟมล้างหน้า คลีนซิ่ง ครีมแต้มสิว ครีมบำรุงผิว โทนเนอร์
Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย