แชร์ประสบการณ์รักษาสิว

การรักษาสิวไม่หายขาด เริ่มต้นด้วยการล้างหน้า หากเลือกคลีนเซอร์ที่มีส่วนผสมดี แก้ปัญหาได้ตรงจุด และล้างหน้าอย่างถูกวิธี ย่อมช่วยให้สิวหายเร็ว สิวไม่เห่อได้
ช่วงนี้ผมมีโอกาสได้ลองเจลล้างหน้าหลายตัว ตัวที่สร้างความแปลกใหม่ให้กับผมมากที่สุดคือ คลีนซิ่งวอเตอร์เจล DE LATEX ที่ผมจะพูดถึงวันนี้ เป็นเจลแบบ All in one ที่รวมคลีนซิ่งสำหรับเช็ดเครื่องสำอาง และเจลล้างหน้าในหลอดเดียว
เวลาสิวขึ้นนี่มันเครียดจริงๆนะครับ โดยเฉพาะวันที่เราต้องการความมั่นใจเป็นพิเศษ เช่น วันออกเดต วันสัมภาษณ์งาน วันพรีเซนต์งาน แต่สิวเจ้ากรรมดันขึ้นมาแบบไม่รู้กาลเทศะ มันทำให้เราเกิดอาการเซ็ง ทำให้ความมั่นใจหดหายได้
วันก่อนผมไปเจอเจลแต้มสิว + เซรั่มลดรอยสิวของ MizuMi ที่ 7-ELEVEN เพิ่งรู้ว่าเค้ามีผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิวด้วย(ไปอยู่ไหนมาเนี่ย) อย่างที่บอกไว้ในเพจว่าผมเป็นแฟนของครีมกันแดดแบรนด์นี้ พอมีเจลแต้มสิวออกมาทำให้
"ปัญหาสิวอุดตัน" คือ ปัญหาที่คนเป็นสิวทุกคนต้องเจอ ทุกคนอยากรู้วิธีรักษาว่าทำยังไงสิวถึงจะหาย? ใช้อะไรรักษาดี? กลายเป็นว่าคนส่วนใหญ่ไปเน้นรักษาสิวที่ปลายเหตุกัน ลืมไปว่าจริงๆแล้วถ้าเราแก้ปัญหาที่ต้นเหตุได้
สำหรับคนเป็นสิวคงไม่มีอะไรดีไปกว่าการเจอไอเท็มหรือผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่ตอบโจทย์ สามารถลดการเกิดสิวและรอยสิวได้อย่างรวดเร็ว หายวันนี้พรุ่งนี้ได้เลยยิ่งดี แต่ในความจริงกว่าจะเจอผลิตภัณฑ์ที่ใช่
สิว!! จะมาไม่เคยบอกล่วงหน้า นึกจะมาก็มา มาทุกที่ทุกเวลาจริงๆ ยิ่งวันที่เรามีทริปไปเที่ยวกับแก๊งค์เพื่อนสาว อยากอวดหน้าใส โพสต์ท่าสวยๆลงโซเชียล แต่ดันต้องมาเจอเจ้า “สิว” ตัวร้ายสกัดดาวรุ่งอยู่เรื่อย นึกถึงทีไรเจ็บใจทุกที!!
ช่วงนี้มีผมมีความคิดอยากเขียนแนะนำเซตรักษาสิวหลายๆแบบ เพื่อเป็นทางเลือกให้คนเป็นสิวที่มีปัญหาสิวและสภาพผิวแตกต่างกันออกไป โดยเซตแรกที่อยากแนะนำ เป็นเซตรักษาสิวสำหรับคนที่ใช้ Benzac ac ไม่ได้
เชื่อว่าคงไม่มีคนเป็นสิวคนไหนรู้มาก่อนว่าวันหนึ่ง หน้าของเราจะต้องเป็นรอยแผลเป็นจากสิว หรือที่นิยมเรียกว่า "หลุมสิว" แบบนี้ ผมเป็นคนหนึ่งที่เคยเจอกับปัญหานี้ ยอมรับเลยว่ารู้สึกแย่ ผิดหวัง เสียใจที่ผิวหน้าเราไม่สามารถกลับไปเป็นเหมือนเดิมได้อีก
ช่วงนี้ตื่นเช้ามาอาจจะนึกว่าเข้าหน้าหนาวแล้ว เพราะบรรยากาศครึ้มๆคล้ายหมอกลง ที่ไหนได้! ฝุ่น PM 2.5 บุกอีกแล้วจ้าาาา ช่วงนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักเจ้าฝุ่นละอองขนาดจิ๋วอย่าง PM 2.5 ที่สร้างปัญหาให้กับทุกคน
Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย