แชร์ประสบการณ์รักษาสิว

การทาแป้งเป็นเหมือนกิจวัตรประจำวันที่ขาดไม่ได้ โดยเฉพาะคนเป็นสิวที่มักมีปัญหารอยสิว รอยแดง หรือจุดด่างดำจากสิวร่วมด้วย การทาแป้งสามารถช่วยควบคุมความมันและช่วยปกปิดรอยสิวได้ในระดับหนึ่ง
ปกติผมจะทดลองใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิวตัวใหม่ๆอยู่เสมอ มีทั้งลองแล้วชอบและไม่ชอบผสมปนเปกันไป แต่ถ้าให้นึกถึงเซตผลิตภัณฑ์สำหรับคนผิวมันและเป็นสิวที่ใช้แล้วได้ผลดี ผมนึกถึงเซตนี้ครับ
มาถึงบทความรวมครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ซึ่งเป็นรีวิวสุดท้ายของซีรีย์เทหมดกระเป๋าในครั้งนี้ มี 3 ตัว 3 แบรนด์ด้วยกัน เริ่มจากตัวที่ใช้มาก่อนเพื่อนอย่างครีมกันแดด Spectraban Sensitive SPF 30 ก็แล้วกันครับ
มาต่อกันกับบทความแนะนำผลิตภัณฑ์ในกระเป๋าดาวเสาร์ วันนี้เป็นคิวของครีมลดรอยสิว รอยแดง จุดด่างดำจากสิว ซึ่งเป็นไอเทมที่คนเป็นสิวถามกันเข้ามาเยอะ มีครีมลดรอยสิว 5 ตัวด้วยกัน จัดไปครับ!!!
หลังจากแนะนำเซตครีมรักษาสิวในกระเป๋าดาวเสาร์กันไปแล้ว วันนี้มาต่อที่เซตครีมบำรุงสำหรับคนเป็นสิวกันครับ มีอยู่ 8 ตัวด้วยกัน วนใช้ไปเรื่อยๆ หยิบได้หลอดไหนก็ใช้หลอดนั้น มีตัวไหนน่าสนใจบ้างมาดูกันครับ
อย่าเพิ่งตกใจว่าทำไมผมใช้ครีมแต้มสิวเยอะแยะมากมายขนาดนี้ จริงๆในแต่ละวันผมใช้แค่ไม่กี่ตัว เพียงแต่ผมชอบเก็บไว้ที่เดียวกัน ลองใช้ตัวใหม่ ตัวเก่าก็ยังอยู่กระเป๋า พอเทออกมาจึงเป็นอย่างที่เห็นในรูป
หากพูดถึงน้ำเกลือ คนเป็นสิวมักนึกถึงการนำมาเช็ดทำความสะอาดผิวหน้า โดยหวังว่าจะช่วยลดการเกิดสิว ช่วยให้สิวหายเร็วขึ้นได้ คำถามคือ ตกลงน้ำเกลือสามารถช่วยรักษาสิวได้จริงหรือ?
หากพูดถึงสาเหตุการเกิดสิว ต้องบอกเลยว่ามีด้วยกันหลายสาเหตุ แต่ถ้าให้นึกถึงสาเหตุที่ทำให้สิวขึ้นบ่อยของผม น่าจะเป็น 4 ข้อนี้ครับ
ผมรู้จักแบรนด์ CeraVe มานานมาก รู้จักผ่านตัวมอยเจอร์ไรเซอร์สูตร AM และ PM ของเค้า เมื่อก่อนอยากใช้ต้องสั่ง Preorder เข้ามายังไม่มีวางขายในไทย แต่เดี๋ยวนี้เค้าเข้ามาทำตลาดในไทยเปิดตัวผลิตภัณฑ์มาหลายตัวเหมือนกัน
"สิว" คำสั้นๆง่ายๆ แต่เอาออกจากชีวิตยากมาก ทายาก็แล้ว รักษาความสะอาดก็แล้ว วันดีคืนดีก็ปูดนูนซ้ำซากออกมาอีก ถ้ารักษาจากข้างนอกไม่ไหว คงต้องลองจากข้างในบ้าง ผมเป็นคนหนึ่งที่เชื่อเรื่องอาหารกับการเกิดสิว
Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย