แชร์ประสบการณ์รักษาสิว

"รอยสิว" ไม่ว่าจะเป็นรอยแดง รอยดำ จุดด่างดำ หรือแม้กระทั่งหลุมสิว จัดเป็นปัญหาที่สร้างความหนักใจให้กับคนเป็นสิว เป็นง่าย หายช้า บางครั้งต้องใช้เวลาหลายเดือนถึงจางลง แน่นอนว่าต้นเหตุของรอยสิวย่อมมาจากสิวอย่างไม่ต้องสงสัย
ปีใหม่ ฟ้าใหม่ พร้อมรับสิ่งดีๆที่กำลังจะเข้ามาในชีวิต สำหรับคนเป็นสิวสิ่งที่อยากได้มากที่สุดคงหนีไม่พ้นเรื่องการรักษาสิวให้หาย อยากมีหน้าใสๆอย่างคนอื่นเค้าบ้าง ไม่อยากต้องคอยหลบตาคนอื่นหรือมานั่งตอบคำถามว่า "หน้าไปทำอะไรมาทำไมเป็นแบบนี้"
คนเป็นสิวส่วนใหญ่มักคิดว่าตัวเองเป็นคนผิวแพ้ง่าย ใช้อะไรไม่ค่อยได้สิวชอบขึ้น พอสิวขึ้นก็มักคิดว่าตัวเองแพ้ครีมหรือผลิตภัณฑ์ที่ใช้ ซึ่งจริงๆแล้วคนเป็นสิวไม่จำเป็นต้องเป็นคนผิวแพ้ง่ายเสมอไป
ช่วงวัยรุ่นเป็นช่วงชีวิตที่สนุกสนาน ท้าทาย ได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ แต่ช่วงวัยรุ่นก็เป็นช่วงเวลาที่ต้องต่อสู้กับปัญหาสิวที่ถาโถมเข้ามาอย่างหนักหน่วง หนักจนบางครั้งไม่รู้เลยว่าสิวจะหายได้หรือเปล่า
การทาแป้งเป็นเหมือนกิจวัตรประจำวันที่ขาดไม่ได้ โดยเฉพาะคนเป็นสิวที่มักมีปัญหารอยสิว รอยแดง หรือจุดด่างดำจากสิวร่วมด้วย การทาแป้งสามารถช่วยควบคุมความมันและช่วยปกปิดรอยสิวได้ในระดับหนึ่ง
ปกติผมจะทดลองใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิวตัวใหม่ๆอยู่เสมอ มีทั้งลองแล้วชอบและไม่ชอบผสมปนเปกันไป แต่ถ้าให้นึกถึงเซตผลิตภัณฑ์สำหรับคนผิวมันและเป็นสิวที่ใช้แล้วได้ผลดี ผมนึกถึงเซตนี้ครับ
มาถึงบทความรวมครีมกันแดดสำหรับคนเป็นสิว ซึ่งเป็นรีวิวสุดท้ายของซีรีย์เทหมดกระเป๋าในครั้งนี้ มี 3 ตัว 3 แบรนด์ด้วยกัน เริ่มจากตัวที่ใช้มาก่อนเพื่อนอย่างครีมกันแดด Spectraban Sensitive SPF 30 ก็แล้วกันครับ
มาต่อกันกับบทความแนะนำผลิตภัณฑ์ในกระเป๋าดาวเสาร์ วันนี้เป็นคิวของครีมลดรอยสิว รอยแดง จุดด่างดำจากสิว ซึ่งเป็นไอเทมที่คนเป็นสิวถามกันเข้ามาเยอะ มีครีมลดรอยสิว 5 ตัวด้วยกัน จัดไปครับ!!!
หลังจากแนะนำเซตครีมรักษาสิวในกระเป๋าดาวเสาร์กันไปแล้ว วันนี้มาต่อที่เซตครีมบำรุงสำหรับคนเป็นสิวกันครับ มีอยู่ 8 ตัวด้วยกัน วนใช้ไปเรื่อยๆ หยิบได้หลอดไหนก็ใช้หลอดนั้น มีตัวไหนน่าสนใจบ้างมาดูกันครับ
อย่าเพิ่งตกใจว่าทำไมผมใช้ครีมแต้มสิวเยอะแยะมากมายขนาดนี้ จริงๆในแต่ละวันผมใช้แค่ไม่กี่ตัว เพียงแต่ผมชอบเก็บไว้ที่เดียวกัน ลองใช้ตัวใหม่ ตัวเก่าก็ยังอยู่กระเป๋า พอเทออกมาจึงเป็นอย่างที่เห็นในรูป
Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย