แชร์ประสบการณ์รักษาสิว

ผมว่าปัญหารอยดำหรือจุดด่างดำจากสิวคือ “ปัญหาระดับชาติเลยนะ” ใหญ่รองลงมาจากปัญหาสิวเลยก็ว่าได้ คนเป็นสิวต้องเจอปัญหานี้ด้วยกันทุกคน มักเกิดหลังจากสิวเม็ดนั้นยุบตัวลงหรือหายแล้ว เป็นง่ายหายยากขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง
สิ่งแรกที่คนแพ้ครีมหรือมีปัญหาสิวติดสเตียรอยด์นึกถึงคงหนีไม่พ้นเรื่อง "การรักษาปัญหาผิวหน้าให้หายเร็วที่สุด" เท่าที่จะทำได้ ถ้าไม่ไปหาหมอก็มักหาซื้อยาหรือครีมลดอาการแพ้มาทา ถามว่าครีมหรือเวชสำอางตัวไหนที่ช่วยบรรเทาอาการแพ้
หายไปนานนนน...วันนี้มีรีวิวเจลว่านหางจระเข้ามาฝากครับ เป็นของแบรนด์ PROVAMED เห็นวางขายมานานแต่ยังไม่มีโอกาสได้ลองใช้สักที วันก่อนไปซื้อของที่ Watsons นึกขึ้นได้เลยซื้อมาลองในราคา 125 บาท
หากพูดถึงครีมกันแดดแบบ Physical ดีๆสักตัว ผมนึกถึงครีมกันแดด MizuMi ฝาสีฟ้าเป็นอันดับต้นๆเลยครับ เป็นครีมกันแดดที่ใช้ดี เหมาะกับคนเป็นสิว ผมชอบมาก ถึงกับยกให้เป็นไอเทม recommend เลยทีเดียว
ปัญหารอยสิว รอยแดง จุดด่างดำจากสิว คือปัญหาที่น่ากังวลรองลงมาจากปัญหาสิว มักเกิดขึ้นหลังจากสิวเม็ดนั้นยุบลงไปแล้ว จริงๆแล้วรอยสิวเหล่านี้สามารถหายเองได้โดยไม่ต้องทำอะไร
เชื่อว่าคนเป็นสิวส่วนใหญ่คงคิดว่าตัวเองผิวเป็นสิวง่าย จะไม่ให้คิดได้ไงก็สิวมันขึ้นได้ขึ้นดีขึ้นทุกวัน ผมเองคิดว่าตัวเองเป็นแบบนี้เหมือนกัน จึงพยายามหาสาเหตุที่ทำให้สิวขึ้นให้เจอ
หลังจากเขียนถึงครีมกันแดดของ Anessa สูตรสำหรับผิวแพ้ง่ายไปแล้ว วันนี้มาต่อกันกับครีมกันแดดเนื้อเจลของวัตสันที่มีชื่อย่างเป็นทางการว่า "Watson Sun Protection Aqua Gel SPF 50+ PA+++"
เมื่อเดือนก่อนเขียนรีวิวตัวครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย ไบโอเดอร์มา ซีเบี่ยม เซ็นซิทีฟ ไปแล้ว วันนี้มาถึงคิวเซตสำหรับคนเป็นสิว-ผิวมัน ที่ช่วยให้ผิวแมตต์สวย ด้วยแบรนด์เวชสำอางชั้นนำจากฝรั่งเศส
ถึงแม้ผมจะต้องลองใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิวตัวใหม่อยู่เสมอ แต่ถ้าพูดถึงผลิตภัณฑ์ตัวโปรดที่เวลาหมดแล้วต้องซื้อซ้ำ หรือซื้อติดบ้านเอาไว้เพื่อความอุ่นใจก็มีเหมือนอยู่กัน เรียกง่ายๆว่าเป็นไอเทมรักษาสิวตัวโปรด
เชื่อว่าทุกคนคงเคยได้ยินคำว่าเวชสำอางกันมาแล้ว แต่หลายคนอาจมีข้อสงสัยว่าจริงๆแล้วเวชสำอางคืออะไร? เหมาะกับคนแบบไหน? มีความแตกต่างหรือเหมือนกับครีมบำรุงหรือสกินแคร์ทั่วไปอย่างไร? วันนี้มีคำตอบมาฝากครับ
Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย