แชร์ประสบการณ์รักษาสิว

สิวนี่มันขึ้นได้แทบทุกที่ของร่างกายจริงๆนะครับ ขึ้นหน้าไม่พอยังขึ้นตามตัว เช่น ที่ลำคอ หน้าอก และแผ่นหลัง โดยเฉพาะแผ่นหลังจัดเป็นตำแหน่งการเกิดสิวที่เชื้อสิวชอบเป็นพิเศษ
หลังจากได้ลองใช้ครีมของศิริราชทั้ง 4 ตัว มาสักพัก ก็ถึงเวลาต้องรีวิวสักที เป็นบทความที่ผมตื่นเต้นเป็นอย่างมาก อยากเขียนให้เสร็จไวไวๆ เพราะอยากบอกเล่าถึงความรู้สึกจากการใช้จริง
ปกติคนเป็นสิวจะคุ้นชินหรือรู้จักเจลว่านหางจระเข้ Burnova gel plus เป็นอย่างดี เป็นครีมบำรุงสำหรับคนเป็นสิว & ผิวมันที่ดีมากตัวหนึ่ง ซึ่งส่วนตัวผมชอบมากเหมือนกัน แต่สำหรับตัว เจลว่านหางจระเข้ Burnova gel
นี่ก็ใกล้สิ้นปีแล้วคงต้องมีบทความรวมผลิตภัณฑ์แห่งปีออกมาบ้าง ผมขอเริ่มจากตัวโฟมล้างหน้าก่อนเลยก็แล้วกันครับ เพราะปี 2017 เป็นปีที่ผมลองโฟมล้างหน้าค่อนข้างเยอะ ทั้งโฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิว
เชื่อว่าคนเป็นสิวทุกคน "อยากให้สิวหายหน้าขาวใสเร็วที่สุด" เท่าที่จะทำได้ หายพรุ่งนี้ได้เลยยิ่งดี แต่ในความเป็นจริง การรักษาสิวต้องใช้เวลาพอสมควร ขึ้นอยู่กับอาการและความรุนแรงที่เป็น บางคนใช้เวลาเป็นเดือน
เดี๋ยวนี้คนไทยมีแนวโน้มผิวแพ้ง่ายกันมากขึ้น โดยเฉพาะคนที่ชอบลองครีมตัวใหม่ ครีมที่ไม่ได้มาตรฐาน ครีมที่มีส่วนผสมของสเตียรอยด์หรือสารอันตราย หากใช้ครีมเหล่านี้เป็นเวลานาน ผิวจะเสียสมดุล
หลังจากลองใช้ “ครีมกันแดดศิริราช” มาได้ 2 สัปดาห์ ก็ถึงเวลาต้องรีวิวสักที เป็นครีมกันแดดที่คนให้ความสนใจกันมาก อย่างผมเองพอรู้ว่าที่ศิริราชทำครีมกันแดดออกมา ก็รู้สึกอยากลองใช้ขึ้นมาทันที
ปกติคนเป็นสิวต้องดูแลผิวหน้ามากกว่าคนผิวปกติอยู่แล้ว เพราะสิวมันพร้อมรุกรานผิวหน้าอยู่ตลอดเวลา อะไรนิดอะไรหน่อยมันก็ขึ้น ยิ่งถ้าเป็นคนผิวแพ้ง่าย หรือผิวที่เคยติดสารสเตียรอยด์มาก่อน
ตอนนี้บ้านเราเข้าสู่ฤดูหนาวอย่างเป็นทางการ สำหรับคนหน้ามันเป็นสิว คงเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข เพราะหน้าจะมันน้อยลง ช่วยให้การรักษาสิวง่ายขึ้นเยอะ แต่สำหรับคนผิวแห้ง หรือผิวขาดน้ำ
โฟมล้างหน้าที่ออกมาใหม่ๆจะเป็นแนวฟองเยอะๆนุ่มๆกับหมด ต่างจากเมื่อก่อนที่เน้นเป็นโฟมล้างหน้าแบบไม่มีฟอง ซึ่งโฟมล้างหน้าที่จะพูดถึงวันนี้ คือเจ้า “bifesta sebum foaming whip”
Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย