แชร์ประสบการณ์รักษาสิว

หลังจากแนะนำเซตครีมรักษาสิวในกระเป๋าดาวเสาร์กันไปแล้ว วันนี้มาต่อที่เซตครีมบำรุงสำหรับคนเป็นสิวกันครับ มีอยู่ 8 ตัวด้วยกัน วนใช้ไปเรื่อยๆ หยิบได้หลอดไหนก็ใช้หลอดนั้น มีตัวไหนน่าสนใจบ้างมาดูกันครับ
อย่าเพิ่งตกใจว่าทำไมผมใช้ครีมแต้มสิวเยอะแยะมากมายขนาดนี้ จริงๆในแต่ละวันผมใช้แค่ไม่กี่ตัว เพียงแต่ผมชอบเก็บไว้ที่เดียวกัน ลองใช้ตัวใหม่ ตัวเก่าก็ยังอยู่กระเป๋า พอเทออกมาจึงเป็นอย่างที่เห็นในรูป
หากพูดถึงน้ำเกลือ คนเป็นสิวมักนึกถึงการนำมาเช็ดทำความสะอาดผิวหน้า โดยหวังว่าจะช่วยลดการเกิดสิว ช่วยให้สิวหายเร็วขึ้นได้ คำถามคือ ตกลงน้ำเกลือสามารถช่วยรักษาสิวได้จริงหรือ?
หากพูดถึงสาเหตุการเกิดสิว ต้องบอกเลยว่ามีด้วยกันหลายสาเหตุ แต่ถ้าให้นึกถึงสาเหตุที่ทำให้สิวขึ้นบ่อยของผม น่าจะเป็น 4 ข้อนี้ครับ
ผมรู้จักแบรนด์ CeraVe มานานมาก รู้จักผ่านตัวมอยเจอร์ไรเซอร์สูตร AM และ PM ของเค้า เมื่อก่อนอยากใช้ต้องสั่ง Preorder เข้ามายังไม่มีวางขายในไทย แต่เดี๋ยวนี้เค้าเข้ามาทำตลาดในไทยเปิดตัวผลิตภัณฑ์มาหลายตัวเหมือนกัน
"สิว" คำสั้นๆง่ายๆ แต่เอาออกจากชีวิตยากมาก ทายาก็แล้ว รักษาความสะอาดก็แล้ว วันดีคืนดีก็ปูดนูนซ้ำซากออกมาอีก ถ้ารักษาจากข้างนอกไม่ไหว คงต้องลองจากข้างในบ้าง ผมเป็นคนหนึ่งที่เชื่อเรื่องอาหารกับการเกิดสิว
คนเป็นสิวนี่เป็นคนคิดเยอะนะ โดยเฉพาะเรื่องการรักษาสิวให้หาย ใช้ครีมรักษาสิวตัวไหนดี? ทากันแดดยี่ห้ออะไรดี? แม้กระทั่งเรื่องการบำรุงผิวในระหว่างเป็นสิวก็ยังคิดหนัก หลายคนไม่รู้ว่าควรบำรุงด้วยผลิตภัณฑ์แบบไหน?
ผมว่าปัญหารอยดำหรือจุดด่างดำจากสิวคือ “ปัญหาระดับชาติเลยนะ” ใหญ่รองลงมาจากปัญหาสิวเลยก็ว่าได้ คนเป็นสิวต้องเจอปัญหานี้ด้วยกันทุกคน มักเกิดหลังจากสิวเม็ดนั้นยุบตัวลงหรือหายแล้ว เป็นง่ายหายยากขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่าง
สิ่งแรกที่คนแพ้ครีมหรือมีปัญหาสิวติดสเตียรอยด์นึกถึงคงหนีไม่พ้นเรื่อง "การรักษาปัญหาผิวหน้าให้หายเร็วที่สุด" เท่าที่จะทำได้ ถ้าไม่ไปหาหมอก็มักหาซื้อยาหรือครีมลดอาการแพ้มาทา ถามว่าครีมหรือเวชสำอางตัวไหนที่ช่วยบรรเทาอาการแพ้
หายไปนานนนน...วันนี้มีรีวิวเจลว่านหางจระเข้ามาฝากครับ เป็นของแบรนด์ PROVAMED เห็นวางขายมานานแต่ยังไม่มีโอกาสได้ลองใช้สักที วันก่อนไปซื้อของที่ Watsons นึกขึ้นได้เลยซื้อมาลองในราคา 125 บาท
Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย