แชร์ประสบการณ์รักษาสิว

ปัญหา "สิวอักเสบและสิวไม่มีหัว" เป็นปัญหาที่สร้างความปวดหัวให้กับคนเป็นสิวไม่น้อย อาจเป็นเพราะสิวอักเสบมักหายช้า บางครั้งเป็นเม็ดหนึ่งกว่าจะหายกินเวลาไปหลายสัปดาห์ก็มี หรือบางคนเป็นสิวแล้วไม่ยอมหาย
ช่วงนี้ผมทดลองใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิวสูตร Tea tree oil อยู่หลายตัว วันนี้มี เจลล้างหน้าสูตรสำหรับคนเป็นสิวและผิวมัน มาเล่าสู่กันฟัง เป็นของแบรนด์ Climax เป็นเจลล้างหน้าสูตรทีทรีออยล์
มีผู้ร่วมกิจกรรมได้แชร์ประสบการณ์การรักษาสิวซ้ำซาก หรือสิวที่ชอบขึ้นตำแหน่งเดิมซ้ำๆเข้ามาเป็นจำนวนมาก ซึ่งแต่ละ comment ล้วนเป็นเคล็ดลับการรักษาสิวที่เป็นประโยชน์
ไม่รู้ใครเป็นเหมือนผมบ้าง ตอนอยู่บ้านไม่ได้ออกไปไหนผิวหน้าดีสิวไม่ขึ้น แต่พอออกนอกบ้านไปเจอแดด เจอฝุ่น เจอควันรถ เจอคนเยอะๆ กลับถึงบ้านทีไรสิวขึ้นทุกที ซึ่งเป็นอะไรที่น่าเบื่อมาก คำถามคือแล้วเราจะทำยังไงกันดี
“ต้องรักษาสิวให้หายเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้” นี่คือสิ่งที่ทุกคนพยายามทำเวลาที่เกิดสิวขึ้นมาบนใบหน้า ทุกคนย่อมต้องการให้สิวหายไปจากใบหน้าอย่างรวดเร็วที่สุด แน่นอนว่าการมีสิวบนใบหน้าล้วนเป็นสิ่งที่หลายๆคน
ในส่วนที่ครีมวิตามินอีศิริราช Moisture Rich Cream ยังคงเอาไว้และเป็นจุดเด่นของครีมบำรุงผิวตัวนี้คือ วิตามินอี(Vitamin E) ที่ให้มาถึง 5% ซึ่งเป็นอะไรที่เข้มข้นมาก เป็นตัวชูโรงของครีมตัวนี้เลยก็ว่าได้
คนเป็นสิวควรใช้ผลิตภัณฑ์ให้น้อยตัวที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อให้การรักษาสิวได้ผลดีและมีประสิทธิภาพมากขึ้น อย่างน้อยๆช่วยลดปัจจัยกระตุ้นสิวจากเครื่องสำอางได้ก็ยังดี แต่ไม่ได้หมายความว่าคนเป็นสิวจะใช้ครีมบำรุงผิวไม่ได้เลย
คนเป็นสิวส่วนใหญ่มักมีปัญหา "หน้ามันและรูขุมขนกว้าง" พอหน้ามันมากๆสิวอุดตัน สิวอักเสบ และสิวเสี้ยนมักขึ้นมากวนใจตลอด รักษาให้หายก็ยาก ซึ่งเป็นปัญหาที่คนเป็นสิวแก้ไม่ตก
ถ้าต้องเดินทางไปต่างจังหวัด หรือเดินทางไปเที่ยวที่ไหน ผมจะมี เซตไอเทมรักษาสิวที่ต้องพกติดตัวไปด้วยเสมอ เพื่อใช้ดูแลผิวหน้า ช่วยป้องกันการเกิดสิวที่อาจเกิดขึ้น
ตามที่สัญญาเอาไว้ว่าจะมารีวิวเซตผลิตภัณฑ์สำหรับคนเป็นสิวของร้านทุกอย่าง 60 บาท หรือร้าน Daiso มี 3 ตัวด้วยกันคือ โทนเนอร์สิว, โฟมล้างหน้าสิว และครีมแต้มสิว หลังจากทดลองใช้ได้เกือบเดือน
Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย