แชร์ประสบการณ์รักษาสิว

รอยสิวกับคนเป็นสิวคือของคู่กัน แยกจากกันไม่ได้ ทุกครั้งหลังจากสิวหาย มักทิ้งรอยแดง รอยดำ หรือจุดด่างดำจากสิวเอาไว้ให้ปวดใจเล่น รอยหนึ่งกว่าจะหายต้องใช้เวลาเป็นสัปดาห์หรือเป็นเดือน
ถ้าใครเป็นสิวอักเสบบ่อยๆจะรู้เลยว่า การทำให้สิวอักเสบยุบในเวลาอันสั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ทั้งที่ยาก็ทาทุกวันแต่สิวมันก็ยังบวมแดงขึ้นเรื่อยๆ บางคนอักเสบจนกลายเป็นสิวหัวช้างเลยก็มี กว่าจะหายต้องใช้เวลาเป็นสัปดาห์
เป็นสิวว่าแย่แล้วยังต้องมาเป็นรอยสิวหลังจากสิวยุบอีก รอยเก่ายังไม่ทันหาย รอยใหม่ก็มาเยือน ถ้าไม่มีแอปถ่ายรูปหน้าเนียน คงไม่กล้าถ่ายรูปโชว์หน้าเป็นแน่แท้ นี่แหละน้าชีวิตคนเป็นสิว แต่อย่าเพิ่งท้อใจไปครับ
หายไปนานกับบทความสิว วันนี้ขอจัดหนักจัดเต็มกับ "10 ไอเทมรักษาสิว" ที่ผมยกให้เป็นที่สุดในชีวิต ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่เกิดจากการลองใช้ด้วยตัวเอง และบางส่วนเกิดจากการบอกเล่าของแฟนเพจบ้าง
สืบเนื่องจากเดินก่อนที่ผมได้ให้คำมั่นสัญญาไว้ว่า จะลองใช้ตัว "Amira Argan Oil" เพื่อดูว่าเหมาะกับคนเป็นสิวมากน้อยแค่ไหน โดยเฉพาะคนผิวมันซึ่งเป็นคนหมู่มากที่มีความเสี่ยงต่อการเป็นสิวมากที่สุด
เห็นโฆษณาครีมกันแดด NIVEA Sun Protect & White Oil Control ของนีเวียมานาน เห็นว่าเป็นสูตรสำหรับคนผิวมัน ว่าจะลองใช้สักหน่อยแต่ก็ลืมทุกที เพื่อนในเพจ Acnedefend ก็แนะนำให้ใช้ บอกว่าดีสำหรับคนผิวมันมาก
สืบเนื่องจากที่ผมได้รับของฝากจากพี่สาว เป็น "สเปรย์น้ำแร่ Fresh drop pure mineral spray" ได้ยินชื่อมานานแต่ไม่เคยลองใช้สักที พอได้ใช้ก็รู้สึกว่าเป็นสกินแคร์ที่เหมาะกับคนเป็นสิวมากตัวหนึ่ง เลยตั้งใจนำมาเขียนรีวิวในวันนี้
ดูเหมือนว่ายิ่งใกล้เดือนเมษามากเท่าไร อากาศบ้านเรายิ่งร้อนมากขึ้นเท่านั้น พอกาศร้อนจัดปัญหาสิวผดมักสร้างความรำคาญให้กับคนเป็นสิวมากขึ้นด้วย
เมื่อก่อนผมไม่ค่อยชอบใช้มาส์กสิวสักเท่าไร เพราะปกติต้องทายารักษาสิวอย่าง Benzac อยู่แล้ว ถ้าใช้มาส์กเพิ่มอีกผิวคงแห้งและระคายเคืองน่าดู แต่ช่วงหลังผมใช้มาส์กสิวบ่อยขึ้น เพราะอยากลดการทายาลง
คนหน้ามันมีแนวโน้มเป็นสิวง่ายมากกว่าคนผิวแห้ง เพราะน้ำมันที่ถูกสร้างออกมามากเกินไปมักไปอุดตันรูขุมขน หากไม่ดูแลรักษาผิวหน้าให้ดี ปัญหาสิวอุดตัน สิวอักเสบจะตามมาในที่สุด อย่างผมเองเป็นคนผิวมันโดยกำเนิด
Defenza cream ครีมสำหรับผิวแพ้ง่าย